✍ Hướng dẫn quảng cáo Zalo từ A đến Z (phần 1)

()

Phần 1: Giới thiệu và hướng dẫn cài đặt zalo

1. Zalo là gì? Tìm hiểu về ứng dụng zalo

Zalo là một phần mềm trên mạng xã hội kiểu mới sử dụng để chat và nhắn tin nhanh, khi sử dụng phần mềm này người dùng có thể kết nối và trò chuyện với tất cả bạn bè, kết nối với cộng đồng mạng xã hội, người thân của mình, ngoài ra bạn còn có thể gọi điện thoại tới tất cả mọi người miễn phí mà không lo tốn chi phí gọi đi.

Ứng dụng zalo hỗ trợ trò chuyện tốt nhất, nhắn tin nhanh nhất trên nền tảng điện thoại di động và máy tính dành cho người Việt Nam. Hiện nay, công cụ hữu ích này với kho ứng dụng miễn phí đang có nhiều lượt tải về nằm trong TOP 1 và chỉ đứng thứ 2 sau mạng xã hội Facebook Messager mà thôi.

ỨNG DỤNG

 • Nhắn tin miễn phí( có chia sẻ emotion – cảm xúc, hình ảnh và vieo)
 • Gọi điện miễn phí( gọi thoại và gọi video)
 • Chia sẻ trang thái( bình luận được, chỉ xem được bình luận của bạn bè chung), kết bạn
 • Tốc độ nhắn tin nhanh và ổn định cả ba băng tầng 2G, 2.5G, 3G, 4G và Wifi
 • Tính năng nhắn tin thoại trong thời gian 5 phút
 • Chức năng “ nhật ký” để người dùng đăng cảm xúc và tải ảnh
 • Tính bảo mật cao

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng Zalo liên tục cập nhật các phiên bản mới dành cho điện thoại và máy tính, một số hệ điều hành thông dụng hiện nay như: hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone, Linux, Mac OS X, Windows các bạn đều có thể tải và cài đặt phần mềm nhắn tin, gọi điện miễn phí Zalo phiên bản mới nhất về máy để sử dụng.

2. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng zalo trên điện thoại và máy tính.

a. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng zalo trên điện thoại

ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng hệ điều hành android. Bạn vào trình duyệt Chplay vào ô tìm kiếm gõ chữ zalo bạn tải và cài đặt zalo cửa sổ đầu tiên. ở đây mình đã cài rồi nên mình kích vào mở còn nếu bạn chưa cài đặt nó sẽ hiện lên cài đặt và bạn sẽ tiến hành cài đặt phần mềm lên.

Với zalo có rất nhiều tính năng hữu ích với các tính năng như tin nhắn, danh bạ, nhóm, nhật ký chẳng hạn.

 • Tin nhắn: bạn có thể nhắn tin trao đổi công việc hay trò chuyện với bất kỳ ai có trong danh bạ của bạn
 • Về danh bạ: Các bạn vào danh bạ, chúng ta sẽ tiến hành cập nhật danh bạ hoặc có các gợi ý kết bạn ở đây.
 • Về nhóm: với tính năng này chúng ta có thể tạo ra các nhóm để chúng ta kết bạn giao lưu, chia sẻ, trao đổi thông tin. Giả sử mình tạo 1 nhóm mình vào đây và thêm những người mà mình muốn họ ở trong nhóm này. Sau khi bạn tạo xong nhóm bạn đặt tên cho nhóm của bạn.
 • Nhật ký: hình đồng hồ này là nhật ký dùng để chia sẻ trên dòng nhật ký của bạn và bạn bè của bạn để chúng ta có thể đọc được nhật lý của nhau.

Bạn có thể vào đây đăng ký để xem hướng dẫn cụ thể: https://hocmarketing.vn/khoa-hoc4/course/khoa-hoc-ban-hang-tren-zalo/bai-hoc/bai-4-cai-dat-va-su-dung-cac-tinh-nang-co-ban-tren-dien-thoai-cua-zalo/

Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng được nhiều tính năng khác khi mà chúng ta tiến hành sử dụng zalo vì zalo là 1 ứng dụng rất thuần việt nên hầu hết những gì mà zalo sang tạo ra thì rất than thiện với người việt nam.

Zalo có 1 tính năng rất ưu việt là tất cả các nhật ký mà bạn đăng lên thì tất cả bạn bè của bạn cũng sẽ nhìn thấy được và cũng có nghĩa là họ có thời gian để lượt qua hoặc ngược lại bạn cũng có thể xem lại tất cả các nhật ký của bạn bè bạn nếu như họ để ở chế độ công khai.

b. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng zalo trên máy tính

Đầu tiên bạn vào google tìm kiếm từ khóa zalo, ngay lập tức các bạn sẽ nhìn thấy trang chủ của zalo sẽ hiện lên vào bạn kích vào đó, ở đây các bạn sẽ thấy là phần tải phần mềm cho máy tính mới nhất -> bạn kích vào tải ngay. Các bạn chỉ cần chờ 1 vài giây thôi là các bạn đã tải về được phần mềm này về giống như các phần mềm khác. Các bạn thấy rằng zalo là 1 phần mềm rất là thuần việt chúng ta hoàn toàn có thể cài đặt và sử dụng nó rất là đơn giản và ngôn ngữ thân thiện.

Khi bạn đã tải về rồi các bạn mở lên và tiến hành cài đặt. Sau khi các bạn đã cài xong thì zalo sẽ xuất hiện trên màn hình laptop. Bạn kích vào đăng ký bằng số điện thoại mà bạn đang sử dụng hoặc nếu bạn có đã tạo zalo rồi bạn chỉ cần đăng nhập. Với việc đăng nhập thì nó cũng rất đơn giản có 2 cách để bạn đăng nhập.

 • Cách thứ nhất: bạn đăng nhập số điện thoại mà bạn đã đăng ký zalo rồi vào đây -> mật khẩu -> mã kiểm tra. Sau khi bạn điền đầy đủ rồi bạn nhấp vào đăng nhập
 • Cách thứ 2: bạn đăng nhập zalo bằng cách quét mã QR. Các bạn thấy răng việc đăng nhập bẳng quét mã QR này rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy điện thoại lên vào phần zalo mà bạn đã đăng nhập sẵn trên điện thoại ra quét mã QR. Sau khi quét ngay lập tức zalo của bạn sẽ được đăng nhập.

Bạn có thể vào đây đăng ký để xem hướng dẫn cụ thể: https://hocmarketing.vn/khoa-hoc4/course/khoa-hoc-ban-hang-tren-zalo/bai-hoc/bai-6-huong-dan-cai-dat-va-su-dung-zalo-qua-may-tinh/

Ở đây các bạn cũng thấy được chúng ta có thể phân loại như gia đình, khách hàng, công việc, bạn bè hoặc những nhóm mà các bạn có thể tự tạo ra được. chúng ta cũng có thể mời bạn bè, tạo nhóm, liên hệ tại đây. Ngoài ra zalo còn có phần truyền file rất tốt bạn có thể sử dụng truyền file, truyền hình ảnh để chúng ta có thể sử dụng.

3. Các tính năng khác biệt của Zalo trên máy tính so với điện thoại

Các tính tăng khác biệt của zalo khi bạn sử dụng trên laptop hay máy tính bàn có sự khác biệt như thế nào so với điện thoại. Tại sao zalo lại thiết kế ra các tính năng khác biệt như vậy để cho các bạn có thể ứng dụng được, và khi mà các bạn đã biết được những ứng dụng này rồi thì mình tin chắc chắn rằng các bạn sẽ rất thích sử dụng các tính năng đó.

Bây giờ bạn vào ứng dụng zalo trên máy tính của bạn, ở phần này cả máy tính và điện thoại để có thể làm được bạn muốn gửi những hình ảnh hay sticker rất đẹp cho bạn bè mình. Để có thể làm được việc này các bạn có thể vào các ứng dụng như:

 • Gửi biểu tượng hình mặt cười này bạn có thể lựa chọn các sticker này hoặc các mặt biểu cảm hay ảnh gif để gửi cho bạn bè.
 • Gửi các hình ảnh.
 • Các bạn có thể gửi các file nén, zip, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp kéo thả chẳng hạn.
 • Chụp màn hình kèm cửa sổ zalo hoặc không kèm cửa sổ zalo.
 • Bạn có thể gửi danh thiếp cho mọi người trong danh bạ của mình
 • Tạo lịch hẹn với bạn trong danh bạ của mình
 • Chúng ta còn 1 tính năng nữa là chúng ta có thể gửi file từ driver

Bạn có thể vào đây đăng ký để xem hướng dẫn cụ thể: https://hocmarketing.vn/khoa-hoc4/course/khoa-hoc-ban-hang-tren-zalo/bai-hoc/bai-7-cac-tinh-nang-khac-biet-cua-zalo-tren-may-tinh-so-voi-dien-thoai/

Như vậy bạn đã có thể phân biệt và so sánh các tính năng đặc biệt chỉ có thể sử dụng được zalo trên máy tính.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

×
cskh