20 Tool trực tuyến miễn phí để kiểm tra tốc độ trang web

()

Chúng ta điều biết rằng người dùng Internet họ thiếu kiên nhẫn khi đợi một trang web tải. Do đó, hiệu suất và khả năng hiển thị của website rất quan trọng. Tốc độ trang web không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Mà nó còn có tác động trực tiếp đến SEO.

Để giúp xây dựng trang web nhanh hơn, giới thiệu đến bạn các công cụ giúp kiểm tra tốc độ trang web một cách dễ dàng.

Mẹo: Hãy kết hợp một số công cụ kiểm tra tốc độ web để bạn có được bức tranh tốt hơn về các vấn đề tốc độ website.

Tất cả công cụ này đều hoàn toàn miễn phí, vậy tại sao bạn không thử? Bắt đầu tìm công cụ kiểm tra tốc độ trang web phù hợp cho website nào!

Page Speed Online

tốc độ website
Page Speed online, công cụ phân tích hiệu suất trang web

Google’s Page Speed Online – Là sự thích ứng dựa trên tiện ích mở rộng trình duyệt web Google Chrome. Tốc độ trang phân tích hiệu suất trang web theo phương pháp hay nhất về hiệu suất web của Google (một bộ quy tắc để có hiệu suất tối ưu giao diện người dùng). Bạn có thể thu được nhiều thông tin từ công cụ web tiện dụng này. Nó còn bao gồm báo cáo về các phương pháp hay nhất dành cho thiết bị di động để có hiệu suất tối ưu.

Test tốc độ website – Pingdom Tools

test tốc độ website
Pingdom Tools công cụ test tốc độ website

Công cụ này kiểm tra tốc độ trang web trực tuyến miễn phí của Pingdom. Pingdom (một dịch vụ giám sát máy chủ, mạng và trang web). Cung cấp cho bạn một số báo cáo như phân tích thời gian mỗi đối tượng trang web. Ví dụ: hình ảnh, kiểu trang và thư viện JavaScript… Cần tải xuống và điểm hiệu suất cho những thứ như bộ nhớ đệm của trình duyệt. Một báo cáo hữu ích khác là phân tích trang cung cấp thông tin : Thời gian tải, kích thước trang và các yêu cầu.

Free Website Performance Test (BrowserMob)

kiem tra toc do website
Kiểm tra tốc độ trang web – Free Website Performance Test

Đây là công cụ dùng kiểm tra tốc độ trang web và hiệu suất miễn phí của BrowserMob. Một công ty cung cấp dịch vụ giám sát và kiểm tra tải trang web. Cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về tốc độ trang web như: Thời gian tải trung bình, tổng trọng lượng trang và số lượng đối tượng trang. Nó ping web của bạn từ bốn vị trí để bạn có được cái nhìn toàn cầu về hiệu suất trang web của mình.

Which loads faster?

check tốc độ website
Công cụ mã nguồn mở Which loads faster

Faster phân chia hai trang web so với nhau về thời gian tải. Bạn có thể tìm hiểu xem Google có tải nhanh hơn Bing không bằng cách sử dụng công cụ này. Faster là công cụ đơn giản so sánh trang web của bạn hoạt động tốt hay kém hơn các trang web cạnh tranh. Công cụ mã nguồn mở này được tạo ra để thúc đẩy tầm quan trọng kiểm tra tốc độ trang web.

Kiểm tra tốc độ website – WebPagetest

test tốc độ web
Công cụ kiểm tra tốc độ website – WebPagetest

Công cụ trực tuyến tiện lợi này kiểm tra tốc độ trang web của bạn trong các trình duyệt thực (Chrome, Firefox..). Và cung cấp cho bạn lựa chọn tiến hành kiểm tra từ một số địa điểm trên khắp thế giới. WebPagest có cài đặt nâng cao với các tùy chọn để mô phỏng tốc độ kết nối Internet phổ biến. Ví dụ: DSL và quay số 56K, chặn quảng cáo để bạn có thể xem chi phí hiệu suất của việc chạy quảng cáo trên trang web của mình.

Web Page Analyzer

đo tốc độ load website
Web Page Analyzer – Phân tích kiểm tra tốc độ trang web

Trình phân tích kiểm tra tốc độ trang web đơn giản này – Có thể là một trong những công cụ lâu đời nhất hiện có với phiên bản đầu tiên được phát hành vào năm 2003. Cung cấp cho bạn dữ liệu về kích thước, nội dung và thời gian tải trang web của bạn. Web Page Analyze cũng cung cấp cho bạn các đề xuất về những điều bạn có thể cải thiện.

Keycdn 

kiểm tra tốc độ trang web
Kiểm tra tốc độ web miễn phí của Keycdn

Công cụ để kiểm tra tốc độ web miễn phí của Keycdn cho phép : Xem và kiểm tra tốc độ trang web đang hoạt động như thế nào ở các vị trí khác nhau trên toàn cầu.

Test tốc độ web SiteSpeed

kiểm tra tốc độ load web
Test tốc độ web bằng SiteSpeed

Công cụ này kiểm tra tốc độ trang web dữ liệu có liên quan về thời gian hiển thị trang. Chẳng hạn như thời gian tải xuống, số lượng kết nối được thực hiện và số lượng yêu cầu thực hiện. Nó cũng có một số tính năng bổ sung như chạy thử nghiệm ngay cả khi trang web có xác thực HTTP. Chỉ cần cung cấp mật khẩu cho trang và khả năng mô phỏng các loại kết nối Internet khác nhau.

K6

đo tốc độ web
Kiểm tra tốc độ website tải trực tuyến miễn phí của K6

Công cụ hiệu suất và kiểm tra tốc độ website tải trực tuyến miễn phí của K6. Cung cấp nhiều dữ liệu về khả năng xử lý lưu lượng truy cập trang web của bạn. Công cụ đánh giá hiệu suất web này có khả năng hiển thị dữ liệu được vẽ biểu đồ như thời gian tải của người dùng. Nó được mô phỏng bằng máy ảo tự động và các yêu cầu mỗi giây. Để xem máy chủ web của bạn bền đến mức nào và nó có thể xử lý các yêu cầu trang web nhanh như thế nào.

OctaGate SiteTimer

test tốc độ trang web
Kiểm tra tốc độ trang web trực tuyến OctaGate SiteTimer

OctaGate Site Timer là một công cụ dùng kiểm tra tốc độ trang web trực tuyến khá đơn giản. Bạn cắm URL mà bạn muốn kiểm tra và đến lượt nó. Nó sẽ xuất ra một biểu đồ có tất cả các đối tượng có chứa thông tin như thời gian bắt đầu tải xuống. Thời gian kết thúc và thời lượng cho mỗi phiên. Công cụ này có lợi cho việc nhanh chóng phát hiện các đối tượng trang tải chậm. Bạn có thể tối ưu hóa chúng nhằm cải thiện tốc độ trang web.

Công cụ này rất có lợi, vì nó phát hiện nhanh các vấn đề trên web như cản trở web khiến web load chậm. Vì vậy cần tối ưu để tăng tốc độ website.

Các công cụ kiểm tra tốc độ web khác để kiểm tra

Web Site Performance Test (Dynatrace ~ free trial)

Công cụ thể hiện thời gian thực hiển thị thông tin những yếu tố như thời gian tra cứu DNS và thời gian kết nối của trang web.

đo tốc độ website
Công cụ thể hiện thời gian thực Web Site Performance Test

Webslug

Tương tự như Which loads faster? Công cụ đề cập ở trên, webslug sẽ test tốc độ website và so sánh hiệu suất của hai trang web.

kiểm tra tốc độ load trang web
Test tốc độ website Webslug

Uptrends

Công cụ Uptrends cung cấp dữ liệu cơ bản về tốc độ website, nhưng từ 35 vị trí khác nhau.

kiểm tra tốc độ website google
Công cụ Uptrends kiểm tra tốc độ web

GTmetrix –

Đây là một kiểm tra tốc độ trang web, công cụ trực tuyến sử dụng YSlow và PageSpeed. Nó ​​đánh giá hiệu suất giao diện người dùng của trang web, cung cấp cho bạn thông tin dễ hiểu.

tốc độ load web
Công cụ trực tuyến sử dụng YSlow và PageSpeed GTmetrix

Đo tốc độ web – Speed Test (WebToolHub)

Công cụ trực tuyến khá cơ bản cung cấp dữ liệu như kích thước trang. Cùng thời gian tải, tốc độ tải xuống và tốc độ trung bình ở dạng bảng.

test toc do tai trang
Công cụ đo tốc độ web – Speed Test

Rigor

Công cụ test tốc độ website này sẽ quét trang web và thu thập dữ liệu liên quan đến hiệu suất web. Bạn được yêu cầu cung cấp và xác minh địa chỉ email của mình để chạy thử nghiệm.

kiểm tra tốc độ website như thế nào
Công cụ test tốc độ website Rigor sẽ quét và thu thập dữ liệu liên quan đến hiệu suất web.

Site speed checker

Một công cụ kiểm tra tốc độ web cho bạn chạy thử nghiệm trên 10 URL cùng một lúc.

tốc độ web
Site speed checker cho phép chạy thử nghiệm trên 10 URL cùng một lúc.

Free web site speed test (Self SEO)

Công cụ kiểm tra tốc độ trang web đơn giản cho bạn tùy chọn nhập tối đa 10 URL để chạy kiểm tra đồng thời.

kiểm tra tốc độ load website
Self SEO kiểm tra tốc độ trangđơn giản,tùy chọn tối đa 10 URL chạy đồng thời.

kiểm tra tốc độ web – Geekflare

kiểm tra tốc độ hosting
Công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí – Geekflare

Là một công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí. Nó cho phép bạn kiểm tra như : Thời gian tải, thời gian đến byte thứ nhất, kích thước trang và phân tích nội dung của bạn. Nó cũng cung cấp nhiều bài test tốc độ web để lựa chọn. Và làm sao cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời!

Sucuri LoadTimeTester 

Sucuri xem xét mất bao lâu để check tốc độ website đầy đủ một trang trên web của bạn. Nó đơn giản, miễn phí và dễ sử dụng.

công cụ test website
Sucuri LoadTimeTester xem xét thời gian để check tốc độ website

Các công cụ trên đây đều là những công cụ kiểm tra tốc độ trang web cải thiện website tốt hơn.Tất cả đều là miễn phí lại rất hiệu quả, vậy tại sao lại không thử?

Kết luận

Các công cụ kiểm tra tốc độ trang web có thể là một giải pháp giúp bạn cải thiện trải nghiệm người dùng và tối ưu trong SEO. Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí này để kiểm tra tốc độ website . Tuy nhiên, hãy lựa chọn một công cụ nào thực sự phù hợp với website của bạn nhé!

Chúc bạn thành công!

Tôi là Vincent Do, hiện đang là CEO, Co-Founder của Hoc11.vn SEO. Tôi đã từng gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình tìm hiểu SEO & Inbound Marketing. Với kinh nghiệm thực chiến nhiều dự án ở các lĩnh vực khác nhau và niềm đam mê S.E.O & Inbound Marketing, tôi hy vọng những kiến thức miễn phí tôi chia sẻ có thể giúp mọi người đạt nhiều thành công hơn trong quá trình triển khai SEO.


Vincent Do

Nguồn: https://gtvseo.com/kiem-tra-toc-do-web/

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

×
cskh