6 Tuyệt chiêu giúp shop hạn chế đơn khiếu nại

()

 

Kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử giúp shop tiếp cận khách hàng hiệu quả và thu lại lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên shop cũng không thể tránh khỏi tình thành giao hàng không thành công đến tay người mua. Dẫn đến tình trạng khiếu nại đơn hàng do không đạt yêu cầu, điều này đã làm giảm độ uy tín cũng như độ hiện thị sản phẩm shop. Vì vậy để giúp shop tăng tỉ lệ đơn hàng thành công, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn 6 tuyệt giúp shop hạn chế đơn khiếu nại nhé. 

 

1. Đảm bảo chất lượng sản phẩm 

Để hạn chế các đơn khiếu nại về sản phẩm kém chất lượng không giống mô tả, shop hãy đảm bảo nguồn cung ứng sản phẩm chất lượng. Khi bán ra sẽ hạn chế được tỉ lệ khiếu nại bởi sản phẩm đạt yêu cầu và đem tới trải nghiệm tốt cho khách hàng. 

 

2. Đăng chính xác thông tin, hình ảnh sản phẩm 

Khi mua hàng online khách hàng chỉ qua hình ảnh và thông tin được cung cấp trong phần mô tả. Vì vậy bạn cần đăng chính xác thông tin quan trong như: Nguồn gốc, thuộc tính, thần phần, công dụng… Đặc biệt nêu lên lợi ích mà khách hàng nhận được khi mua sản phẩm. Cùng với đó cam kết hình ảnh sản phẩm đăng bán là hình ảnh thực kèm với video quay cận cẩn sản phẩm. Điều này sẽ tăng độ uy tín của shop và hạn chế đơn khiếu nại từ người mua. 
 

                Cung cấp thông tin chính xác sản phẩm túi

 

3. Phân loại sản phẩm 

Tránh tình trang giao nhầm hàng, giao sai, giao thiếu cho người mua, Shop cần chú ý phần loại sản phẩm khách hàng lựa chọn để giao đúng yêu cầu của họ. 

 

4. Kiểm tra trước khi đóng gói 

Bạn cần kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đóng gói và nên quay lại làm bằng chứng tránh tình trạng khách hàng khiếu nại đơn không đạt yêu cầu. Ngoài ra nên đóng gói sản phẩm đúng theo quy định để quá trình vận chuyển thuận lợi và đơn hàng đến tay người mua nhanh chóng. 

 

                              Kiểm tra trước khi đóng gói hàng

 

5. Giải đáp thắc mắc cho khách hàng

Nếu khách hàng nhắn tin cho shop phàn nàn về việc sản phẩm không đạt yêu cầu. Bạn nên nhanh chóng nhắn tin lại với họ để tìm ra nguyên nhân và hướng giải quyết phù hợp nhất để giảm tỷ lệ khiếu nại. Bạn có thể hỗ trợ khách hàng đổi trả sản phẩm. Hoặc xin lỗi cho sự nhầm lẫn mong khách hàng có thể thông cảm và gửi hàng còn thiếu hoặc bị sai lại cho người mua. 

 

6. Theo dõi đơn hàng và chủ động liên hệ khách hàng 

Theo dõi đơn hàng thành công và chủ động liên hệ khách hàng khi sản phẩm được giao. Việc này giúp shop biết được tình trạng đơn hàng được giao và nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng. Điều này để lại ấn tượng tốt về shop trong mắt người mua, bên cạnh đó tăng khả năng mua lại sản phẩm và níu chân khách hàng hiệu quả. 
 

Theo dõi đơn hàng và chủ động liên hệ với người mua

 

Mong rằng với 6 tuyệt chiêu hạn chế đơn khiếu nại được chia sẻ ở trên, shop có thể áp dụng thành công. Từ đó cải thiện quy trình hoạt động bán hàng và kinh doanh online hiệu quả trên các sàn thương mại điện tử. 

 

Nguồn: https://shopeeplus.com/blogs/6-tuyet-chieu-giup-shop-han-che-don-khieu-nai.html

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

×
cskh

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO HỌC THỬ 1 THẦY 1 TRÒ​

Khoa hoc ban hang online 1

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến khoá học của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO HỌC THỬ 1 THẦY 1 TRÒ​

Khoa hoc ban hang online 1 1

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến khoá học của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.