()

Backlink là gì? 5 Bật mí bí mật SEOer cần biết

Backlink là gì? Còn những khái niệm nào cần biết khi SEO website. Khi trả lời được những câu hỏi này thì bạn sẽ biết “đường đi nước bước” như thế nào cho hiệu quả nhất.

Bạn đã có website để bán hàng. Nhưng không có nghĩa là khách hàng tự tìm đến đến mua hàng được. Muốn bán được thì bạn phải “kêu loa” quảng cáo trên mọi kênh. Nếu muốn kinh doanh online thành công thì không thể thiếu việc SEO website.  Có hàng trăm website cũng đang kinh doanh một mặt hàng như bạn. Nếu không có việc tiếp thị, PR thì chả ai biết đến bạn là ai giữa thế giới này.

Backlink là gì?
Backlink là gì?

SEO website là cách tối ưu web trên công cụ tìm kiếm. Bằng cách nào đó bạn đưa website của mình đứng ở vị trí tốt nhất trên trang 1 của công cụ tìm kiếm. Khi SEO có rất nhiều yếu tố cấu thành nên sự thành công đó.

Backlink là những liên kết từ website này đến website khác và cũng là một trong những yếu tố cần và đủ nhất khi SEO. Nó chỉ đứng sau là Content. Nếu content là Vua thì backlink chính là Nữ hoàng. Vậy backlink là gì?

Bạn có thể tham khảo thêm về khái niệm backlink tại Wikipedia tại đây

Một người làm SEO mà không biết backlink là gì thì không thể hoàn thành quá trình SEO. Back là trở lại, Link là liên kết.

Vậy backlink là gì, là xây dựng hệ thống liên kết từ website khác trỏ về website của bạn. Đây là bước làm quan trọng quyết định website có nhận được sự tín nhiệm hay không. Thứ hạng của web sẽ đứng ở vị trí nào trên công cụ tìm kiếm.

Khi tìm hiểu backlink là gì bạn cũng không thể bỏ qua những khái niệm cơ bản nhất.  Dưới đây là những thuật ngữ liên quan đến việc đặt backlink như thế nào cho tốt.

 • Link Juice: được ví như dòng chảy sức mạnh của website thông qua các liên kết, nó giúp xếp hạng bài viết và thiện thẩm quyền của miền DA.
 • Backlink nofollow: Liên kết đến một trang web khác, nhưng có thẻ nofollow. Liên kết đó không thể vượt được link juice. Thực ra, link nofollow không có tác dụng trong việc xếp hạng web.
 • Backlink dofollow: Những link bạn thêm vào bài đăng trên blog là các liên kết Follow và liên kết truyền giá trị link juice cho trang đích.
 • Internal Link: Đây là liên kết nội bộ từ trang này sang trang khác trong chính website của bạn.
 • Anchor text: văn bản neo sử dụng cho siêu liên kết. Tức là liên các văn bản với nhau. Anchor text trong backlink là cách để bạn cố gắng xếp hạng ch các từ khóa cụ thể.

Hiểu rõ, nắm vững những từ khóa, những khái niệm của backlink là gì sẽ giúp bạn biết cách đi link hiệu quả hơn. Biết được nên đặt link ra sao, tránh được link xấu, để Google đáng giá hoàn hảo nhất.

Tiêu chí đánh giá backlink là gì chất lượng
Tiêu chí đánh giá backlink là gì chất lượng

Khi người dùng cần tìm kiếm một sản phẩm,một thông tin nào đó sẽ lên Google để đánh từ khóa đó ra. Bằng lập trình thông minh, Google hoàn toàn có thể hiểu được mục đích, yêu cầu của người dùng là gì.

Ví dụ Bạn tìm kiếm từ SEO. Google sẽ hiểu bạn đang cần tìm Dịch vụ SEO chứ không phải là làm SEO như thế nào.

Chính vì vậy nó sẽ đưa ra kết quả gần nhất, chất lượng nhất, sát nội dung nhất mà người dùng tìm kiếm.

Với từ khóa bạn truy vấn trên Google, ngay lập từng hàng trăm  nghìn con bot sẽ đi dò đến từng website xem web nào có từ khóa đó. Sau đó nó sẽ “xem” nội dùng trên link web đó là gì, đưa ra kết quả được xếp hạng từ 1-N. website nào có số lượng link chứa từ khóa đó nhiều nhất trở về website đó nhất thì con bot sẽ tự động đánh giá là web uy tín. Từ đó nó hiển thị đến người xem.

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ đặt backlink là gì khá hiệu quả. Nó giúp cho các website có số lượng backlink chất lượng và nhiều. Tuy nhiên khi tìm hiểu backlink là gì cũng nên thận trọng với các đơn vụ mua bán backlink. Nếu mua backlink không đảm bảo tiêu chí, Google phát hiện số lượng link trở về nhiều bất ngờ sẽ nghi ngờ.

Website bị đánh giá là Spam sẽ bị Google loại khỏi “cuộc đua” thứ hạng.

Như đã nói ở trên, Backlink is Queen. Một đất nước có vua nhưng cũng không thể một ngày thiếu Hoàng hậu. Cái ghế để trống thì quyền lực sẽ không được coi trọng. SEO website cũng như vậy.

Mỗi một backlink như một lá phiếu bầu chọn. Website càng có nhiều phiếu tức là càng có sự uy tín, được người dùng tin tưởng. Backlink có nhiệm vụ điều hưởng người xem – những khách hàng tiềm năng về website chính.

Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều SEOer lạm dụng cách đi backlink. Họ đặt lin ở bất cứ nơi đâu, bất cứ diễn đàn nào mà không cần xem xét chất lượng website đó có tốt hay không.

Tính hiệu quả mới backlink là gì giúp SEO chất lượng. Google rất thích và đánh giá cao việc đi link tay tự nhiên. Nếu bạn muốn website của mình được ưu  ái hãy lên kế hoạch đi link hiệu quả bằng việc mua backlink uy tín.

Dù bạn tự SEO hay thuê dịch vụ SEO chuyên nghiệp thì cũng không thể thiếu quy trình SEO cụ thể. Nhất là nắm vững chiến lược đi backlink là gì hiệu quả.

Hướng dẫn đi backlink là gì được tổng hợp từ những cách đi link “chất như nước cất”. Bạn có là chuyên gia SEO tầm cỡ cũng không thể bỏ qua những bí quyết backlink cho website như này.

Một SEOer có kinh nghiệm ngay đầu họ sẽ đặt link ở những site có PR cao. Một cách SEO backlink an toàn được Google đnáh giá tốt. Mỗi phiếu từ những site có chỉ số cao sẽ có giá trị cao hơn những site thấp hay trung bình.

Nhưng không nên lạm dụng cách đi link hiệu quả này. Nhiều doan nghiệp sẽ tìm cách mua backlink ở đâu trên các site này. Google sẽ để ý vì link cao bất thường. Nên hãy phân bổ một cách hợp lý cả những site cao và site thấp, trung bình.

Tạo các blog và chăm chỉ viết bài trên đó sẽ giúp cho nội dung của web phong phú hơn. Bên cạnh đó đừng quên chèn backlink vào bài viết sao cho phù hợp. Không nên chèn quá nhiều sẽ khiến người đọc không muốn kích vào.

Hiện nay, có các cách đi backlink  là gì hiệu quả trên facebook, cách đi backlink youtube cũng mang lại hiệu quả cao. Hầu như 100% người xem đều có thời gian và xu hướng tìm kiếm thông tin trên các mạng xã hội như facebook, zalo, youtube.

Do vậy, tận dụng đi link trên đây sẽ giúp cho website đến được với nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, cần biết đi link một cách tinh tế.

Với các video nên đặt link ở cuối hoặc đầu video. Làm sao cho người xem không cảm thấy khó chịu. Nếu đặt một cách “vô tội vạ” chỉ gây phản tác dụng. Người xem chỉ tắt chứ không kích vào.

Google luôn kiểm tra xem nội dung trong link bạn đặt trên website có cùng chủ đề với lĩnh vực bạn kinh doanh hay không. Đi link nhiều ở site cùng chủ đề với từ khóa mà bạn đặt làm anchor text.

Nếu web đó không cùng chủ đề thì bạn có thể đặt link ở chuyên mục nhỏ hơn. Điều này cũng tránh được việc spam link ở những chủ đề không liên quan.

Với việc baclink là gì cho hiệu quả đến từ các website có lượng traffic cao thường là những web tin tức. Nhưng bài tin tức của báo điện tử thường vừa lên đã lượng truy cập cao. Dịch vụ backlink sẽ cung cấp dịch vụ mua baclink báo chí cho bạn.

Không chỉ có những giá trị về liên kết, backlink trên đây còn mang về lượng khách hàng tiềm năng.

Ngoài các cách trên, dịch vụ SEO chuyên nghiệp sẽ còn nhiều cách đi backlink hiệu quả khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm để SEO web hiệu quả hơn hoặc chọn cách đi link phù hợp.

Bạn có biết mô hình xây dựng backlink là gì hay không? Liệu có phải cư có nhiều backlink là tốt hay không. Quan trọng là mô hình xây dựng có bền vững, liên kết có hiệu quả hay không. Thứ hạng sẽ tăng tự nhiên khi bạn backlink chất lượng.

Các mô hình xây dựng backlink là gì?
Các mô hình xây dựng backlink là gì?

Một số mô hình dưới đây giúp bạn tham khảo cách thức làm tốt hơn.

 • Mô hình Wheel link

Đây là mô hình bánh xe.  Một xu hướng đi tìm cách backlink là gì rất hiệu quả. Mỗi website vệ tinh liên kết với website chính và  liên kết nối tiếp với 1 website vệ tinh nữa. Nó tạo thành một vòng tròn mà website chính là trung tâm.

 • Mô hình Pyramid link

Với các dự án khó, đơn vị SEO chuyên nghiệp thường áp dụng mô hình. Nó hơi tốn thời gian, công sức vì xây dựng theo từng tầng tầng một, tránh được những hình phạt của Google.

Tầng 1: Site chính

Tầng 2: Site vệ tính nhỏ, trỏ trực tiếp về tầng 1

Tầng 3: link trỏ về tầng 2

 • Mô hình Star link

Đây là mô hình dạng sao. Khi đi link theo mô hình này thì tất cả các site đều sử dụng một link duy nhất trỏ về website chính.

Thông thường, những dự án dễ, từ khóa dễ thì nên áp dụng mô hình này vì đơn giản và hiệu quả nhanh chóng.

Cung cấp giải pháp SEO an toàn, chất lượng, khóa học đào tạo SEO của Hoc11 sẽ giúp bạn làm chủ cuộc chơi. Khóa học cam kết giúp học viên tự tin, chủ động thực hiện SEO web chất lượng. Ngoài ra có kiến thức để đánh giá một đơn vị SEO website thuê cho đơn vị mình hiệu quả hơn.

Hoc11 đang cung cấp dịch vụ đi link hiệu quả cho các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực. Dịch vụ của chúng tôi cam kết:

 • Chất lượng

Chúng tôi chỉ đi link trên những website, forum chất lượng để giúp website tăng rank nhanh chóng. Backlink là gì sẽ được cung cho khách hàng qua quy trìn làm việc của dịch vụ. Nếu link bị xóa, spam sẽ được khắc phục không làm ảnh hưởng đến website của khách.

 • Quy trình chặt chẽ

Trước khi đặt backlink là gì, như thế nào, các SEOer sẽ tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh của khách hàng trước. Sau đó làm nội dung thích hợp , hấp dẫn và đi link đúng cấu trúc chuẩn SEO.

Thêm vào đó chúng tôi đảm bảo có sự tương tác, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và nhiệt tình.

 • Hệ thống tài nguyên phong phú

Backlink càng nhiều, chất lượng thì website càng có sự uy tín. Do vậy, Hoc11 có hệ thống tài nguyên backlink được mở rộng và cập nhật thường xuyên.

Dù bất kỳ lĩnh vực nào cũng có thể đáp ứng các website, site cùng chủ đề với website. Như vậy sẽ đảm bảo link đi đúng web, chất lượng.

 • Giá cạnh tranh

Dù đi link tự nhiên hay mua backlink thì backlink tại đây cam kết cạnh tranh nhất trên thị trường. Khách hàng chỉ cần thanh toán một lần mà backlink được duy trì mãi mãi.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng chúng tôi có nhiều gói dịch vụ khác nhau. Mỗi gói sẽ đặc điểm, giá thành phù hợp cho bạn lựa chọn. Khi hiểu backlink là gì bạn sẽ dễ dàng lựa gói dịch vụ đáp ứng nhu cầu của mình hơn.

 • Chăm sóc hỗ trợ khách hàng thường xuyên

Hợp đồng kết thúc không có nghĩa là sự “hợp tác của chúng ta” kết thúc. Backlink của Hoc11 đảm bảo sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Dịch vụ sẽ miễn phí tư vấn và kiếm tra website cho các đơn vị. Có những chính sách khuyến mãi hấp dẫn khi khách hàng đăng ký gói dịch vụ tiếp theo.

Tham gia khóa học SEO để SEO web từ A-Z

Những kiến thức cơ bản ở trên đã giúp bạn hiểu được backlink là gì. Nhưng khái niệm và kiến thức vẫn chỉ là lý thuyết. Để áp dụng vào công việc thì bạn cần được hướng dẫn backlink trong SEO là gì một cách bài bản và chi tiết. Chỉ như vậy bạn mới có thể thực hành được việc đi link cho website.

Bạn có thể tham khảo các bài chia sẻ trên mạng internet rất nhiều. Đồng thời tham gia vào khóa học SEO chuyên nghiệp, hướng dẫn SEO web từ A –Z.  Bởi việc đưa web lên thứ hạng không chỉ là làm tốt việc đi link. Bạn còn phải hoàn thiện nhiều bước như tối ưu onpage sau đó mới đến offpage.

Ngoài dịch vụ đi link cho các doanh nghiệp, Hoc11 còn có nhiều khóa học cho bạn lựa chọn. Bạn sẽ được hướng dẫn:

 • Cách đi backlink hiệu quả
 • Cách đi backlink trên facebook
 • Cách đi backlink youtube
 • Cách đi backlink youtube hiệu quả

Thời kỳ 4.0 mọi thứ đều thay đổi một cách chóng mặt. Không ai biết trước được Google hay những công cụ tìm kiếm khách sẽ thay đổi tiêu chí như thế nào. Do vậy, chỉ có việc học từ những chuyên gia, những khóa học sắp xếp lộ trình rõ ràng để đáp ứng tiêu chí đó. Nắm được kiến thức backlink là gì sau đó đến các kiến thức khác.

Cung cấp giải pháp SEO an toàn, chất lượng, khóa học SEO của Hoc11 sẽ giúp bạn làm chủ cuộc chơi. Khóa học cam kết giúp học viên tự tin, chủ động thực hiện SEO web chất lượng. Ngoài ra có kiến thức để đánh giá một đơn vị SEO website thuê cho đơn vị mình hiệu quả hơn.

SEO là một trong nhưng kênh Marketing không thể thiếu hiện nay. Trong SEO cần phải trả lời được các câu hỏi như backlink là gì, backlink như thế nào. Bạn hãy bắt kịp xu hướng ngay hôm nay nhé. Bí quyết kinh doanh thành công là khi bạn biết cách nắm bắt kiến thức, là chủ kiến thức của chính mình. Đừng để phụ thuộc vào bất cứ ai, đơn vị nào.

Tham khảo gói SEO tại đây:

Công Ty TNHH Học Viện Đào Tạo 1 Thầy 1 Trò
Địa chỉ: AR6, Khu đô thị Nam Trung Yên, Từ Liêm, Hà Nội.
Hotline:0941 809 444
E-mail: admin@chothu.com

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com