Bạn muốn chạy quảng cáo nhưng Facebook không chấp nhận thẻ thanh toán

Vấn đề khi chạy quảng cáo Facebook là vấn đề muôn thuở mà bắt cứ ai đang kinh doanh trên Facebook cũng đều gặp phải và mất rất nhiều thời gian, tiền bạc để tìm hiểu nguyên nhân. ATP dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình sẽ lý giải cho bạn các nguyên nhân chính khiến account ads không đồng ý thẻ. Bạn xem mình thuộc trường hợp nào nhé!

6 nguyên nhân Fb không chấp thuận thẻ thanh toán

Thẻ mới tạo chưa được kích hoạt lần đầu

Nếu lần đầu chạy quảng cáo Facebook chỉ chấp nhận 2 loại thẻ là Visa và Master, bạn có thể ra ngân hàng để làm 1 trong 2 loại thẻ này. Không những thế sau khi nhận thẻ bạn quên đăng nhập lần đầu để kích hoạt thẻ thì thẻ vẫn chưa active cho hoạt động thanh toán quốc tế. vì thế khi add thẻ này vào quảng cáo Facebook, Fb sẽ không nhận thẻ.

Cách khắc phục: Active thẻ.

Thẻ chưa bật chức năng thanh toán quốc tế

Nếu đã active thẻ rồi mà vẫn không được thì phải xem lại thẻ được bật tính năng thanh toán quốc tế hay chưa? Vì tính tiền cho Facebook là giao dịch quốc tế nên nếu bạn không bật thì tiền không thể về tay Fb được.

Một số ngân hàng ở Viet Nam khi bạn đăng ký làm thẻ (ví dụ như Vietcombank) sẽ tạo thẻ Visa liên kết với account bank, tuy nhiên nếu account bank không bật chức năng thanh toán quốc tế thì thẻ visa sẽ không giao dịch quốc tế được.

Cách khắc phục: Bật tính năng thanh toán quốc tế.

thanh-toan-facebook

Đầu số thẻ bị mang vào danh sách đen của Facebook (do nhiều người chạy bùng có cùng đầu số đó)

Tình trạng chạy bùng tiền ở Việt Nam là lý do chính dẫn đến hiện trạng thẻ của bạn Fb không nhận. Vì có nhiều user các đầu thẻ bank giống bạn để lừa tiền của Fb, thành ra Facebook rất gắt gao với các đầu thẻ tương tự và bạn không may là một trong số đó T.T

Cách khắc phục: gửi xét duyệt lên Fb hoặc thử lại với các thẻ ngân hàng khác.

Trong thẻ không đủ tiền trừ 1$ phí add thẻ

Trường hợp này có rất nhiều người mắc phải đó là trong thẻ không đủ tiền để trừ mức phí add thẻ của Facebook (thường khi add thẻ lần đầu vào tài khoản quảng cáo Facebook sẽ trừ 1$ ~ 22.000 VND vào tài khoản). Nhưng nếu trong tài khoản của bạn không đủ 1$ hoặc nếu trừ đi 1$ thì số tiền còn lại trong thẻ dưới số dư tối thiểu thì giao dịch cũng không được thực hiện.

Cách khắc phục: Trong thẻ phải luôn có số dư thích hợp (Có tiền trong thẻ).

Tài khoản QC đang bị review bởi Facebook

Thỉnh thoảng Facebook sẽ bất ngờ review các tài khoản quảng cáo ngẫu nhiên, và trong thời gian này bạn sẽ không làm gì được với account quảng cáo đó giống như chạy ads mới, xóa tệp đối tượng hay thêm thẻ thanh toán v.v.

Cách khắc phục: Đợi Fb review xong tài khoản (thường thì vài ngày đến 1 tuần).

Account QC còn nợ tiền Fb nên cần thanh toán nợ mới được thêm thẻ.

Trường hợp này là do account QC của bạn còn nợ tiền Facebook do dó bạn không thể thêm thẻ thanh toán mới được.

Cách khắc phục: Thanh toán nợ cũ đa số cho Facebook.

Nguồn: https://atpsoftware.vn/tai-sao-facebook-khong-chap-nhan-the-thanh-toan-ly-do-va-cach-khac-phuc.html

Nguồn: https://cv.com.vn/blog/ban-muon-chay-quang-cao-nhung-facebook-khong-chap-nhan-the-thanh-toan/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *