Bắt đầu học marketing dành cho người mới

bắt đầu học marketing

Những bạn mới bắt đầu học marketing thường chưa hình dung được bức tranh toàn cảnh của Marketing và có nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh việc tuyển dụng, học gì, làm gì. Bài viết sau đây của hocmarketing.vn sẽ giúp mọi người phần nào hiểu được những tố chất mà một người làm Marketing cần có và mong muốn tuyển dụng của các công ty.

Lý do khiến bạn muốn bắt đầu học marketing

Marketing luôn luôn rất được ưa chuộng, trong kinh doanh nó như là một bộ phận hợp thành không thể thiếu. Đây chính là phương pháp làm nên chất lượng của một dịch vụ, mang sự hữu dụng đến khách hàng tiềm năng và là một thứ không thể thiếu được trong bộ máy doanh nghiệp.

bắt đầu học marketing
Trang bị những kiến thức cơ bản

Vấn đề quan trọng của kinh doanh chính là làm sao tiếp cận khách hàng, làm hài lòng khách hàng, đưa sản phẩm và quảng cáo hiệu quả đến khách hàng, nhằm nâng tầm thương hiệu bản thân. 

Khi bạn đã làm chủ được marketing online thì dù có ở đâu bạn cũng có thể điều hành công việc, nắm bắt thị trường và đưa sản phẩm tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh nhất.

Khi bắt đầu học marketing cần những gì?

Kiến thức nền tảng

Tuy mang tính lý thuyết hàn lâm với nhiều bạn mới bắt đầu nhưng những kiến thức này chính là chìa khóa tạo nên lối tư duy và những quyết định đúng đắn khi bạn hành nghề Marketing.

Kiến thức chuyên ngành

Bên cạnh kiến thức cơ bản, các bạn cũng cần học hỏi các kiến thức riêng của ngành:

  • Biết cách xây dựng và triển khai kế hoạch Marketing Online.
  • Nắm được những công cụ marketing cơ bản nhất như website, SEO website,…
  • Chỉnh sửa hình ảnh.

Kỹ năng

bắt đầu học marketing
Có chiến lược tiếp cận với khách hàng

Để trở thành một Marketer chuyên nghiệp, bạn cần phải trui rèn các kỹ năng cơ bản sau:

  • Kỹ năng sáng tạo: Phải có tư duy sáng tạo, tìm ra những cách tiếp cận với khách hàng và quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng hiệu quả nhất.
  • Kỹ năng lên kế hoạch: Khi bạn đã có kế hoạch chi tiết thì bạn dễ dàng thực hiện kiểm soát nó.
  • Kỹ năng viết bài: Làm Marketing phải biết viết bài để bạn lôi kéo khách hàng.
  • Kỹ năng công nghệ: Có thể bạn sẽ không lệ thuộc nhiều vào công nghệ nhưng bạn nên biết để có thể chủ động hơn trong công việc và tự tạo nội dung website.

Bắt đầu học Marketing từ đâu?

Ngoài việc tự trang bị những kỹ năng về marketing, những người mới bắt đầu học nên tham gia các khóa đào tạo chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trước đó, bạn nên tham gia nhiều vào các hoạt động kinh doanh xung quanh mình.

Kiên trì tìm hiểu thông tin về marketing trên các trang mạng cũng là cách học hỏi nhiều kinh nghiệm cho người mới bắt đầu. Bởi trên mạng xã hội cũng có khá nhiều tài liệu về ngành marketing được cập nhật, chia sẻ. 

Tuy nhiên, để được học những kiến thức marketing bài bản và khoa học, chắc chắn bạn phải gia những khóa học marketing chuyên nghiệp, chất lượng tại các trung tâm hay những trang web uy tín.

Vì vậy, hocmarketing.vn là nơi đào tạo marketing uy tín, chất lượng. Bạn có thể lọc chọn các khóa học tại đây sau khi đã tìm hiểu đầy đủ về thông tin, tham khảo từ bạn bè hay những người có kinh nghiệm.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *