Bí kíp lựa chọn mặt hàng dễ kinh doanh online trên Shopee

()

 

Để có thể bán hàng hiệu quả trên sàn thương mại việc đầu tiên bạn cần lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp và hạn chế những rủi ro. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn mặt hàng dễ kinh doanh online trên Shopee như thế nào chưa? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn một số bí kíp sau đây nhé. 

 

1. Sản phẩm dễ dàng vận chuyển 
 

Kích thước và khối lượng sản phẩm cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán sản phẩm và chi phí vận chuyển. Ví dụ sản phẩm bạn lựa chọn kinh doanh có khối lượng và kích thước lớn thì phí vận chuyển sẽ lớn hơn mức bình thường và có tác động không nhỏ tới giá bán. Ngoài ra các sản phẩm công kềnh cũng gây khó khăn trong việc vận chuyển, vì vậy bạn nên lựa chọn sản phẩm nhỏ gọn dễ dàng vận chuyển để hạn chế rủi ro không đáng có trong quá trình giao hàng. Đặc biệt còn tiết kiệm chi phí vận chuyển cho khách hàng và gia tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công. 

 

2. Mặt hàng đa dạng có nhiều kích cỡ, màu sắc 
 

Đáp ứng mọi nhu cầu thị hiếu khách hàng thì sản phẩm kinh doanh nên có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên để tránh sự nhầm lẫn cho khách hàng shop nên đưa ra những ký hiệu quy ước cho từng mẫu sản phẩm. Từ đó giúp việc kiểm soát sản phẩm và hỗ trợ tư vấn khách hàng dễ dàng hơn. Lưu ý bạn nên cập nhật các thông tin này lên phần mô tả sản phẩm để khách hàng có thể tìm hiểu và lựa chọn nhanh chóng sản phẩm mình muốn. 
 

                 Sản phẩm đa dạng màu sắc kích thước 

 

3. Sản phẩm ít cạnh tranh 
 

Nếu bạn lựa chọn những sản phẩm quá nhiều người đang kinh doanh thì việc cạnh tranh thu hút khách hàng sẽ rất khó khăn. Để tiếp cận được họ bạn phải bỏ ra rất nhiều chi phí vào việc quảng cáo nhưng không đem lại nhiều hiệu quả. Vì vậy bạn nên lựa chọn những sản phẩm ngách ít cạnh tranh trên thị trường. Kèm theo đó áp dụng những mã giảm giá siêu hấp dẫn cho những khách hàng đầu tiên khi mua hàng tại shop với mục đích quảng bá và tăng nhận diện thương hiệu sản phẩm.  
 

4. Mặt hàng có sức chống chịu tốt trong quá trình lưu kho 
 

Hạn chế sự hư hỏng sản phẩm khi đơn hàng lưu tại kho thì mặt hàng bạn lựa chọn phải có sức chống chịu tốt. Ví dụ: Sản phẩm phải chịu được tác động vật lý trong quá trình vận chuyển hoặc ảnh hưởng thời tiết. 
 

        Sản phẩm có sức chống chịu tốt khi lưu tại kho 

 

Lựa chọn mặt hàng kinh doanh trên sàn thương mại Shopee sẽ dễ dàng hơn khi bạn nắm rõ 4 bí kíp được chia sẻ ở bài viết ở trên. Mong rằng bạn sẽ áp dụng hiệu quả và nhanh chóng chọn được sản phẩm phù hợp cho gian hàng Shopee. 

 

Nguồn: https://shopeeplus.com/blogs/bi-kip-lua-chon-mat-hang-de-kinh-doanh-online-tren-shopee.html

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO HỌC THỬ 1 THẦY 1 TRÒ​

Khoa hoc ban hang online 1

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến khoá học của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO HỌC THỬ 1 THẦY 1 TRÒ​

Khoa hoc ban hang online 1 1

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến khoá học của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.