()

Bí quyết bán hàng Shopee tưởng khó mà dễ không tưởng

Trên Shopee có những shop được gọi là “cá mập” vì có những ngày đơn ra hàng trăm, ngàn nghìn đơn. Chủ shop có những bí quyết bán hàng trên Shopee tại Việt Nam vô cùng hiệu quả để áp dụng cho sản phẩm của mình. Bạn có muốn họ bật mí bí quyết đó không. Thực ra không khó gì đâu vì những chiêu bán hàng thực ra rất dễ thực hiện.

1. Bí quyết bán hàng Shopee dễ học nhất

Bán hàng trên Shopee đang là xu hướng kinh doanh không chỉ các cá nhân mà các doanh nghiệp cũng đang lựa chọn. Một nơi kinh doanh không cần nhiều vốn mà lượng khách hàng thì nhiều vô kể. Mặc dù hấp dẫn là thế nhưng không ít shop phá sản, phải gỡ bỏ gian hàng. Kinh doanh không thu được lãi vì thiếu bí quyết. Trong khi đó nhiều shop khác lại ăn nên là ra nhờ những bí quyết bán hàng trên Shopee hoàn hảo.

1.1 Chọn sản phẩm

Bí quyết bán trên Shopee nào hiệu quả là câu hỏi rất quan trọng. Sản phẩm là điều kiện cần và đủ để mọi người bắt đầu kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này. Thực ra, chọn sản phẩm nào là phù hợp không có gì quá khó khăn vì thị trường phân loại rất rõ ràng.

· Sản phẩm phổ thông

Nếu bạn muốn kinh doanh như bao người bán khác hãy bắt đầu với những nhóm sản phẩm thông dụng cần thiết cho cuộc sống của con người. Như thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ cho mẹ và bé. Sản phẩm thông dụng có khả năng tiếp cận khách hàng lớn và có khả năng phát triển cao. Bí quyết này hầu như Shop nào cũng nắm trong lòng bàn tay. 

Bí quyết bán hàng shopee
Bí quyết bán hàng shopee

Nguồn hàng dễ lấy. Nếu được giá sỉ rẻ, miễn phí thì bạn hoàn toàn dễ dàng cạnh tranh với đối thủ khác nhờ bán rẻ hơn. Tuy nhiên, bài toán cân bằng về giá sao cho hợp lý, đảm bảo doanh thu lợi nhuận cao không dễ giải quyết. Bạn phải thực sự có cái đầu tính toán thông minh cùng bí quyết độc đáo.

· Sản phẩm ngách

Có người bán thực sự có một niềm đam mê về sản phẩm nào đó, độc và lạ thì chọn kinh doanh sản phẩm ngách. Những dòng sản phẩm dành cho một đối tượng cụ thể, đã được khoanh vùng không có nhiều đối thủ cạnh tranh.

Đó là các mặt hàng như đồ giảm cân, thời trang free size, giày ngoại cỡ… Có điều khi kinh doanh mặt hàng đó bạn phải am hiểu về sản phẩm, có bí quyết bán hàng trên Shopee đơn giản về chính lĩnh vực của mình. Cần dành thời gian nghiên cứu thị trường và phải cung cấp cho khách hàng hình ảnh thực tế. Hạn chế tối đa ảnh lấy trên mạng không có thực. Khách hàng có thể mua một lần nhưng không quay lại lần hai vì chất lượng kém. Thế là bạn đang tự phá hủy gian hàng của bạn.

1.2 Tối ưu ảnh quảng cáo đẹp, hấp dẫn

Bán hàng online có lợi thế hơn với bán hàng truyền thống là bạn có thể thu hút khách hàng bằng hình ảnh đẹp. Lưu ý ảnh đẹp sắc nét chứ không phải ảnh đã qua chỉnh sửa. Tưởng chừng bí quyết bán hàng này đơn giản nhưng có hiệu quả rất cao. Nhiều shop bán hàng đã thuê hẳn thợ chụp ảnh chuyên nghiệp để giúp chụp ảnh sản phẩm.

1.3 Mô tả tối ưu sản phẩm

Shopee có quy định đăng sản phẩm rõ ràng và bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng. Từ nguồn gốc, màu sắc, vật liệu, hướng dẫn sử dụng, miễn phí ship… . Các thông tin giúp khách hàng có thể hình dụng về tác dụng của sản phẩm tốt nhất. Xem nó có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

Trình bày nội dung càng chi tiết dễ đọc càng tốt. Nhưng không cố gắng nhồi nhét nhiều chữ, dùng các từ hoa mỹ càng làm rối thông tin. Khách hàng thường không kiên nhẫn khi đọc mô tả quá dài.

1.4 Để giá bán hợp lý

Cạnh tranh về giá ngày càng khốc liệt ở sàn thương mại điện tử như Shopee. Khi có quá nhiều gian hàng cùng kinh doanh mặt hàng này thì khách hàng luôn ưu tiên nơi nào bán giá rẻ. Chất lượng cũng phải tương đương.

Bí quyết bán hàng trên Shopee của các cao thủ đôi khi họ không cần để giá thấp hơn nhưng lại có mẹo khác để bù vào. Ví dụ tặng sản phẩm đi kèm. Chỉ cần chất lượng tốt xứng đáng với số tiền mà khách hàng bỏ ra thì họ cũng sẵn lòng quay lại bất cứ khi nào họ muốn.

1.5 Xây dựng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Phần lớn các shop mới thành lập chỉ chăm chăm làm sao để bán ra thật nhiều đơn, ít chi phí nhất. Họ muốn doanh thu tài khoản ngân hàng của mình lớn mà bỏ qua việc để ý tới khách hàng, một phần dịch vụ không thể thiếu.

Những bình luận tiêu cực làm ảnh hưởng đến uy tín của shop rất lớn. Bạn phải thận trọng với khách hàng khó tính khi họ để lại bình luận như thế. Nếu không được giải đáp hợp lý sẽ cản trở đến quyết định mua hàng của người sau.

Đó là lý do mà bạn phải luôn có đội ngũ đăng nhập vào tài khoản chăm sóc khách thân thiện. Bí quyết bán hàng là trực online thường xuyên, luôn giải đáp thắc mắc, lắng nghe vấn đề và giải quyết đến cùng.

1.6 Đưa ra các chương trình khuyến mãi

Rất nhiều khách hàng khi được hỏi mua trên shopee thời điểm nào. Họ trả lời rằng thường ghé thăm khi có các chương trình khuyến mãi khủng. Sản phẩm được hạ giá kích cầu khá cao. Vậy tại sao không tận dụng bí quyết bán hàng vào thời điểm này. 

Tâm lý chung của người tiêu dùng bao giờ cũng thích mua hàng rẻ. Do vậy, bạn hãy thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi đẩy mạnh đơn hàng và tăng doanh số.

1.7 Cập nhật sản phẩm liên tục

Bí quyết bán hàng trên Shopee hiệu quả đó là phải thường xuyên phải cập nhật bổ sung sản phẩm mới. Shop mà chỉ có lèo tào 10-20 sản phẩm lướt đến trang thứ hai là hết khách hàng dễ bỏ đi. Bạn cần đẩy sản phẩm lên thật nhiều hoặc chia sẻ lại những sản phẩm vẫn còn để khách hàng không quên shop.

1.8 Quản lý hàng tồn kho

Một kỹ năng bán hàng mà ít người bán lưu tâm là quản lý hàng tồn kho. Dù shop có bán được nhiều hàng mà không chú ý đến số lượng hàng còn bao nhiêu thì dễ rơi vào tình trạng hết hàng mà không biết. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến thương hiệu của shop.

Do vậy, phải quản lý kho hàng chặt chẽ, tránh thất thoát, hết hàng. Dù có nhiều đơn hàng cũng không kéo lại được điểm cho shop. Dùng điện thoại để quản lý cho tiên dụng. Điện thoại có thể mang bên mình luôn luôn. Nếu không có kinh nghiệm bạn có thể sử dụng đến phần mềm quản lý bán hàng online mà nhiều đơn vị cung cấp. Hoặc trang bị bí quyết bán hàng trong Shopee chi tiết đỉnh cao.

2. Hướng dẫn quảng cáo sản phẩm thu hút khách hàng

Có khi nào bạn thắc mắc mình đã tối ưu sản phẩm, để giá hợp lý mà khách hàng vẫn không biết tới. Vậy những công việc trước kia chẳng há hóa vô nghĩa hay sao. Chính vì vậy, bạn cần phải sử dụng một tuyệt chiêu khác đó là Quảng bá  sản phẩm. Một bí quyết bán hàng tại Shopee hơi mất chi phí chút. Kinh doanh là phải quảng bá, tiếp thị hàng hóa bằng nhiều cách, tổng lực để khách hàng phải cần quan tâm đến sản phẩm.

Bán hàng online sẽ có nhiều cách để quảng bá sản phẩm. Vậy lựa chọn hình thức nào làm bí quyết bán hàng trên Shopee. Bạn tham khảo những cách dưới đây.

2.1 Chia sẻ lên mạng xã hội

Mạng xã hội – social đã không còn xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Từ Facebook, Instagram kết nối hàng triệu người khắp nơi với nhau. Mỗi một người có đến nhiều đăng ký tài khoản mạng xã hội khác nhau. Do vậy, nếu bạn biết cài đặt sử dụng tiếp thị trên các trang chủ này, click vào chắc chắn sẽ tiếp cận được đông đảo khách hàng có nhu cầu. Đừng bỏ qua mạng xã hội – bí quyết bán hàng trên shopee được áp dụng nhiều nhất hiện nay. 

Chỉ với một click vào chia sẻ gian hàng của shop lên các hội, group cộng đồng bán hàng online. Đảm bảo sẽ thu hút được nhiều người xem và mua. Bởi lẽ, những người trong các nhóm hội này đều có tài khoản shopee và họ thông thạo cách bán hàng, mua hàng ở đây.

2.2 Chạy quảng cáo Facebook, Google…

Chạy quảng cáo chính là bí quyết bán hàng Shopee ra hàng ngàn đơn của nhiều shop hiện nay. Nhưng bạn sẽ phải cân nhắc thực sự để đưa shop tham gia vào chiến dịch thực hiện.

Thứ nhất shop phải đang hoạt động ổn định có đơn hàng thường xuyên. Lợi nhuận xứng đáng và có tiềm lực kinh tế để chạy chương trình. Bởi lẽ nó sẽ cắn tiền của bạn mỗi ngày, mỗi tháng nếu không ra đơn thì thực sự bạn còn đau đầu với nó. Không chạy theo phong trào dù bí quyết bán ở Shopee này có hiệu quả như thế nào chăng nữa.

Thứ hai bạn phải có chiến lược quảng cáo chi tiết tương ứng từ những chuyên gia chạy tốt nhất. Một mình bạn không thể tự chạy, tự xây dựng chiến dịch của bạn. Trừ khi bạn đã tham gia được đào thành thành một Seoer am hiểu về vấn đề này, chấp nhận các điều khoản chính.

3. Đấu thầu từ khóa shopee

3.1 Đấu thầu từ khóa là gì? Cách đấu thầu như thế nào?

Một hình thức marketing sản phẩm cho bạn dễ thực hiện và cắn ít tiền đó là đấu thầu từ khóa Shopee. Đây là cách bạn tiến hành chọn các từ khóa liên quan đến sản phẩm. Tìm cách để nó hiển thị trên thanh công cụ tìm kiếm Shopee. Khi người dùng tìm kiếm chi tiết từ các từ khóa tương tự hay đánh chính xác từ khóa đó thì sản phẩm của gian hàng của bạn sẽ hiện ra.

Mỗi một lần click của khách hàng thì số tiền sẽ bị trừ vào tài khoản của bạn. Các chuyên gia online đánh giá khá cao bí quyết bán hàng trên Shopee hiệu quả nhờ tính năng mới này. Nó dễ dàng giúp người kinh doanh đem về khoản doanh thu lớn mà hệ thống cũng hưởng lợi không kém.

Cách để đấu từ khóa như thế nào?

Bạn hãy vào ô Thêm từ khóa để thêm các từ khóa ngách cho các sản phẩm mặt hàng của bạn và chủ động điều chỉnh giá thầu cho các từ khóa này. Khi bạn nhập từ khóa, hệ thống sẽ đưa ra các gợi ý:

· Chất lượng từ khóa: Hệ thống sẽ dựa vào lượng tìm kiếm từ khóa từ khách hàng để đánh giá chất lượng.
· Tỷ lệ tìm kiếm: hệ thống cho biết tỉ lệ tìm từ khóa mà bạn chọn trong 30 ngày gần nhất là như thế nào
· Giá : Giá thầu là do Shopee đưa ra. Bạn được tùy chỉnh để mức giá cao nhất mà bạn có thể trả cho từ khóa này cho một lượt click
· Hành động: Hiển thị trang thái từ khóa đã được chọn hay chưa
· Vị trí hiển thị: Nhờ từ khóa được thầu mà sản phẩm hàng của bạn sẽ xuất hiện ở vị trí mà người dùng dễ nhìn thấy nhất. Đó là ở trang kết quả tìm kiếm, Tab mới nhất, Tab bán chạy, Tab liệt kê theo giá

Ngoài ra sản phẩm của bạn sẽ hiển thị hiệu quả hay không nhờ chế độ bạn chọn hiển thị từ khóa theo kiểu mở rộng hay chính xác. Tùy vào cách tìm kiếm của khách hàng mà sản phẩm sẽ hiện ra.

Sau khi đã chọn được từ khóa của shopee rồi thì bạn chọn ngân sách để bắt đầu chạy thầu từ khóa. Nên cân nhắc và tham khảo bí quyết Shopee của người có kinh nghiệm khi quảng cáo bằng hình thức này.

3.2 Ý nghĩa của việc thầu từ khóa

Bí quyết bán hàng trên Shopee của nhiều shop đôi khi chỉ cần thầu với ngân sách ít mà không cần đổ tiền vào các kênh marketing. Bởi lẽ thói quen của khách hàng muốn mua hàng trên Shopee bắt buộc phải vào ứng dụng này để tìm kiếm.

Bán hàng trên shopee
Bán hàng trên shopee

Khi đấu thầu từ khóa là bí quyết trên Shopee dành shop bán hàng rất đa dạng:
· Tính cạnh tranh cao. Đặc biệt là các shop nhỏ, mới thành lập rất thích hợp để tối ưu cho từ khóa để sẵn sàng tham gia vào cuộc cạnh tranh sàn thương mại điện tử hàng đầu này.
· Bán được nhiều hàng hơn nhờ chiến lược thầu với mức giá hợp lý
· Hệ thống chỉ trừ tiền khi có lược Click nên gian hàng sẽ được hưởng lợi về mặt hiển thị trên trang bán hàng với ngân sách thấp.
· Sản phẩm được lên Top nhanh chóng
· Thích hợp với sản phẩm mới, hot trends vì người dùng thường tập trung tìm kiếm sản phẩm theo trào lưu.

3.3 Bí quyết bán hàng trên shopee khi chọn thầu từ khóa

Như đã nói ở trên, Shop của bạn sẽ được hưởng lợi thế nhiều nếu như có chiến lược thầu hợp lý. Đầu tiên, tùy vào sản phẩm kinh doanh mà bạn chọn từ khóa mở rộng hay từ khóa chính xác.

Từ khóa mở rộng cho phép hiển thị sản phẩm khi khách hàng đánh cụm từ chứa từ khóa mà bạn đấu thầu. Từ khóa chính xác chỉ hiển sản phẩm khi khách hàng đánh đúng cụm từ mà bạn chọn.

Ví dụ:

Từ khóa chính xác: Kệ đựng sách

Từ khóa mở rộng: Kệ đựng sách treo tường chất liệu gỗ

Bí quyết bán hàng tại shopee của nhiều shop khi thầu từ khóa đó là:

Shop có ngân sách quảng cáo lớn chọn từ khóa phổ biến. Giá thầu sẽ cao hơn, lượng tìm kiếm lớn và mang về lượng khách hàng tiềm năng cao.

Shop có ngân sách nhỏ chọn thầu từ khóa dài, ít người tìm kiếm. Giá thầu thấp để tối ưu việc tiếp cận khách hàng, mục đích giớii thiệu nhiều hơn là tăng đơn hàng.

Như vậy, có thể nói chạy quảng, cáo có tính quyết định đến việc ra đơn hàng cho shop rất nhiều. Bạn không thể ngồi chờ khách hàng đến với mình mà cần dồn tổng lực tiếp cận với họ bằng nhiều cách.

Nhưng, nó cũng chẳng khác gì con dao hai lưỡi. Không phải cứ PR là sẽ hiệu quả nếu như shop bạn còn quá non nớt, chưa có một điểm cộng nào. Áp dụng bí quyết bán ở Shopee nên linh hoạt. Xây dựng gian hàng cần có thời gian để shop có được chỗ đứng trên sàn trước khi đưa nó vào cuộc chiến khốc liệt. 

4. Khóa học bán hàng của Shopee dành cho người mới bắt đầu

70% kinh doanh bán hàng online đều thành công với bí quyết bán Shopee hợp lý. Họ có thể đã mất hàng năm trời mới có được thành tựu hiện tại. Vậy mới có thể vi vu du lịch và để shop cho nhân viên quản lý. Có bao giờ bạn tự hỏi mình cũng kinh doanh mà tại sao lại chưa đạt được thành tựu lớn.

Những bí quyết bán hàng online tràn lan trên Internet nhưng đâu phải ai cũng áp dụng được, ai cũng thành công. Như vậy sao vẫn còn đầy người phải làm công ăn lương mỗi ngày. Nếu bạn là một người máu kinh doanh và coi đây là con đường lập nghiệp của mình thì hãy chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ.

Trang bị kiến thức và thực hành thực chiến cùng bán hàng online, dân Marketing hàng đầu hiện nay. Đó chính là những khóa. học bí quyết bán hàng  hiệu quả, uy tín mà bạn đến lựa chọn. Những khóa chất lượng này dành cho mọi người , đặc biệt với người mới tập tành bước vào nghề.

Bạn có thể tự học ở nhà nhưng phải mất đến vài tháng mới tối ưu được gian hàng của mình và thậm chí còn chưa biết bắt đầu từ đâu. Hơn nữa, nếu có vướng mắc thì không biết tìm ai để hỏi. Tự học chỉ thực sự phù hợp với những ai có tính kiên trì, tinh thần tự học cao. Lời khuyên cho bạn vẫn là học từ các giảng viên để được hướng dẫn tận tình nhất. Họ sẽ truyền dạy kinh nghiệm bán hàng của Shopee đã được thực nghiệm từ lâu. 

4.1 Chuyên gia chỉ ra ưu điểm khi bán hàng

Ưu điểm học bí quyết bán hàng Shopee từ chuyên gia:· Được hướng dẫn trực tiếp, giải đáp các thắc mắc ngay và luôn
· Kiến thức được cập nhật, thích hợp với nhiều học viên với trình độ khác nhau.
· Được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi trong quá trình thực hành có vấn đề
· Hỗ trợ học liệu trọn đời

(Còn tiếp…)

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com

2 thoughts on “Bí quyết bán hàng Shopee tưởng khó mà dễ không tưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *