Bí quyết để xác định combo bán hàng “hoàn hảo” trên Shopee

()

Bán hàng trên Shopee bằng combo sản phẩm luôn là cách tuyệt vời nhất để người bán có thể thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng và thúc đẩy doanh thu một cách mạnh mẽ. Nhưng để làm được như vậy, đòi hỏi người bán phải biết cách kết hợp những sản phẩm với nhau để tạo thành một combo. Vì thế, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn 5 tips để xác định được một combo bán hàng “hoàn hảo” trên Shopee. Hãy cùng theo dõi nhé. 

1. Lợi ích của bán hàng theo combo

Bán hàng bằng Combo khuyến mãi sẽ mang đến cho người bán rất nhiều lợi ích cho gian hàng của mình như:

  • Tăng doanh số bán hàng

  • Bán được nhiều sản phẩm hơn ở trên cùng một đơn hàng

  • Tăng số lượt truy cập và theo dõi cho shop

  • Giúp shop nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh và dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng….

2. Cách xác định combo bán hàng trên Shopee 

Nghiên cứu để biết khách hàng thường mua gì cùng nhau

Nếu bạn biết được trong một lần mua hàng, khách hàng thường mua những sản phẩm gì cùng với nhau thì bạn sẽ rất dễ dàng để xác định được một combo bán hàng tốt nhất cho shop của mình từ đó kích thích được nhu cầu mua sắm của khách hàng. 

Vì thế bạn cần phải nghiên cứu việc này thật kỹ lưỡng, khuyên bạn là hãy nghiên cứu trên chính shop của mình hoặc nghiên cứu các thị trường buôn bán trực tuyến khác.

VD: Nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm, chắc chắn sẽ thấy khách hàng thường sẽ mua cùng nhau 2 loại sản phẩm là nước tẩy trang và bông tẩy trang. Nên đây sẽ là combo mà bạn cần tạo.

Sử dụng mạng xã hội để nghiên cứu khách hàng 

Các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,…chính là mảnh đất lý tưởng nhất để bạn nghiên cứu về từng nhóm khách hàng mà mình hướng đến. Từ đó bạn sẽ hiểu và nắm rõ hơn về những nhu cầu, sở thích, hành vi mua sắm của họ, việc này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc kết hợp các sản phẩm với nhau để đưa ra các combo phù hợp nhất.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn dùng mạng xã hội để nghiên cứu, tìm hiểu và học hỏi chứ đừng nên bán hàng. 

Cung cấp giải pháp trọn gói cho khách hàng

Không khách hàng mua 1 sản phẩm tại shop của bạn nhưng vẫn phải “di chuyển” sang shop khác để mua những sản phẩm kết hợp cho việc sử dụng. Vì thế, nếu không muốn đánh mất cơ hội được bán nhiều sản phẩm hơn thì hãy cố gắng cung cấp cho khách hàng tất cả mọi thứ trong một lần mua bằng cách  tạo một combo sản phẩm trọn gói. 

Tìm những mặt hàng phổ biến nhưng chưa được tối ưu hóa

Khi lướt internet có thể bạn sẽ không khó để bắt gặp những sản phẩm chưa được tối ưu hóa nghĩa là tên gọi, hình ảnh, mô tả của nó đều không tốt nhưng ngược lại lại có lượt mua rất cao và những lượt đánh giá rất tốt.

Nếu bạn đã tìm kiếm được những sản phẩm như vậy thì đừng bỏ lỡ cơ hội của mình, hãy tạo ra một sản phẩm hoặc gói sản phẩm tương tự , sau đó sửa chữa những mặt chưa tối ưu của nó. Chắc chắn với một mặt hàng vừa được yêu thích lại vừa mang đến trải nghiệm tốt thì việc bán được hàng là rất dễ dàng. 

Đọc bài đánh giá

Những đánh giá từ khách hàng cho đến các bài đánh giá trên các trang web, kênh bán hàng của đối thủ đôi khi sẽ đưa lại những ý tưởng kết hợp combo sản phẩm đầy ấn tượng cho bạn.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể biết cách xác định và kết hợp các sản phẩm với nhau để tạo ra được một combo bán hàng “hoàn hảo” trên Shopee từ đó dễ dàng thu hút được khách mua hàng và gia tăng doanh thu hiệu quả. 

Nguồn: https://shopeeplus.com/blogs/bi-quyet-de-xac-dinh-combo-ban-hang-%E2%80%9Choan-hao%E2%80%9D-tren-shopee.html

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.