Các công cụ design cho marketer cần biết 

design cho marketer

Đối với các marketers không bắt buộc phải thông thạo về thiết kế. Tuy nhiên, biết sử dụng các công cụ thiết kế sẽ là một lợi thế lớn cho bạn. Bởi khi đó việc trao đổi giữa bạn với designers sẽ dễ dàng hơn nhưng bạn lại không cần quá lệ thuộc vào họ.  Vì vậy dù ít hay nhiều, bạn nên biết sử dụng các công cụ design cho marketer. Hocmarketing.vn sẽ giới thiệu đến các bạn các công cụ của Adobe, một hãng chuyên sản xuất phần mềm thiết kế. 

Adobe Photoshop 

design cho marketer
Chỉnh sửa hình ảnh bằng photoshop

Đây là phần mềm design cho marketer phổ biến và quen thuộc nhất khi nhắc đến thiết kế đồ hoạ. Phần mềm có khả năng chỉnh sửa hiệu ứng các hình ảnh bitmap rất tốt. Hình ảnh bitmap là loại ảnh dùng một loạt các pixel (điểm ảnh) để hiển thị ảnh. Mỗi pixel là một hình vuông được gắn vị trí và màu cụ thể. 

Adobe Illustrator là phần mềm không thể thiếu của design cho marketer 

Đây là phần mềm sử dụng các đường vectơ để tạo nên hình ảnh. Đây là một công cụ để vẽ rất tốt do đó các graphic designers luôn ưa chuộng sử dụng loại công cụ này. Nếu như sử dụng phần mềm Photoshop, các hình ảnh có nguy cơ bị bể hình khi phóng lớn nhưng ở Illustrator sẽ khắc phục được điều này. Vì vậy, mọi người thường hay kết hợp cả hai.  

design cho marketer
Công cụ vẽ yêu thích của dân graphic designers

Đây là công cụ design cho marketer khá quan trọng. Tuy nhiên nó lại khó học hơn, do đó cần nhiều thời gian rèn luyện hơn. Công cụ này thường được dùng để vẽ banner, làm trang bìa, posters

Adobe Indesign – công cụ design cho marketer chuyên nghiệp 

Nếu các bạn muốn làm phát hành một cuốn tạp chí, hay leaflet để quảng cáo, Indesign chính là công cụ thích hợp nhất, hỗ trợ bạn. Nó là phần mềm căn trang, căn lề. Tính năng của nó khá đa dạng. Hiện nay Adobe có tích hợp thêm một số công cụ vẽ đơn giản vào trong Indesign. Do đó bạn vừa có thể sử dụng nó để căn lề và vẽ trên một phần mềm. Tuy nhiên, để vẽ các hình ảnh phức tạp hơn, vẫn cần đến Illustrator. 

design cho marketer
Chỉnh sửa văn bản với Indesign

Phần mềm design cho marketer này khá dễ so với các phần mềm khác do các tính năng không quá nhiều, chỉ tập trung chỉnh sửa văn bản. Vì thế những bạn mới không cần mất quá nhiều thời gian làm quen với nó. 

Adobe Premiere – phần mềm chỉnh sửa video

design cho marketer
Chỉnh sửa video chuyên nghiệp bằng phần mềm Adobe Premiere

Khi chạy quảng cáo, không thể tránh khỏi những dự án cần tạo dựng video hay clip, chính lúc đó Premiere phát huy tác dụng của mình. Nó có nhiều tính năng như: 

  • Hỗ trợ chỉnh sửa video với độ phân giải cao 
  • Hỗ trợ nhiều định dạng  video và âm thanh trên cả MacOs, Windows 
  • Nhập video, âm thanh, đồ họa, tạo các phiên bản video mới 
  • Hỗ trợ chỉnh sửa 3D bằng màn hình 2D 
  • Có thể xuất ra các phương tiện và định dạng cần thiết để phân phối 

Trên đây là các phần mềm khá thông dụng khi design mà các nhà quảng cáo nên biết. Việc học hỏi, thực hành design cho marketer chưa bao giờ là dễ, nhưng nếu kiên trì bạn vẫn sẽ làm được. Nếu bạn muốn tìm kiếm thêm nhiều bài viết hay về marketing hãy truy cập website: Hocmarketing.vn để xem thêm nhé. 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *