()

7 cách bán hàng Shopee hiệu quả tiết kiệm chi phí quảng cáo

Cách bán hàng Shopee hiệu quả là từ khóa nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay. Dân bán hàng online chắc chắn không xa lạ gì với sàn thuương mại điện tử này. Bí quyết bán hàng được các các cao thủ cập nhật thường xuyên để mọi người cùng học hỏi. Nếu bạn chưa biết thì tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách lựa chọn sản phẩm bán dễ nhất

Kinh doanh của nhà bán thì bạn phải có hàng, có có thị trường. Shopee là sàn thương mại có rất nhiều ngành hàng khác nhau. Vậy bạn nên kinh doanh món hàng nào để có thể cạnh tranh với gian hàng đa dạng trên đây. Lựa thêm sản phẩm lên là điều đầu tiên cần thực hiện khi muốn bắt tay vào hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee shopee tối ưu.

Cách bán hàng shopee hiệu quả
Cách bán hàng hiệu quả trên shopee

Bạn cũng cần biết một số hướng dẫn bán hàng từ tips chọn hàng để bán đó là:

Sản phẩm theo trend

Sản phẩm theo trend là những sản phẩm được duyệt hot nhất mà thị trường đang săn đón. Bạn để ý một trong những bộ phim Hàn Quốc bất khi diễn viên nổi tiếng nào sử dụng một đôi dép dù chỉ đi trong nhà thôi độc đáo là trên mạng cũng đã xuất hiện dòng sản phẩm lên đó. Giới trẻ theo fan diễn viên chắc chắn không thể bỏ quan món hàng đó. Do vậy, bạn là người đầu tư thông minh thì hãy đầu tư ứng dụng sản phẩm hot được quan tâm. Dù chỉ là một trong sản phẩm được duyệt nhỏ thôi cũng rất dễ bán.

Tuy nhiên, nên chú ý rằng sản phẩm hottrend thường chỉ ưa chuộng một thời gian. Sau khi hết trào lưu sẽ không còn bán được nhiều. Nên cân đối nhập nguồn hàng bán vừa phải,  thường xuyên quảng cáo trong thời gian đầu sau đó có thể giảm giá để xử lý hàng tồn kho.

Lựa chọn sản phẩm người bán

Sản phẩm hottrend chấp nhận dễ dàng bị cạnh trạnh vì đa số đều biết đến sức hót của nó để lấy hàng. Bạn không theo sản phẩm này thì nên bán hàng mà ít người nghĩ đến, ít người bán. Ví dụ thời trang dành cho người béo, mỹ phẩm dành cho người cao tuổi… Bạn dễ dàng tiếp cận được một lượng khách hàng có nhu cầu cực cao trên thị trường. Trong khi nguồn cung lại thấp.

Tuy nhiên, để kinh doanh thành công bạn bắt buộc phải có đam mê thực sự về dòng sản phẩm ít được biết đến này. Cần bỏ thời gian nghiên cứu về chất lượng  sản phẩm nghiên cứu thị trường cũng như sở thích của khách hàng. Có như vậy mới dễ dàng tiếp thị tới khách hàng.

Hàng phổ thông

Hàng phổ thông thì bạn thấy bàn tràn lan ngoài thị trường, từ quần áo, giầy dép, mỹ phẩm các loại, đồ điện, điện thoại…. Danh mục trên Shopee rất đa dạng. Đây là những mặt hàng kinh doanh của bạn phục vụ cuộc sống thiết yếu của mọi người. Chỉ cần có hướng dẫn bán hàng trên Shopee  đảm bảo đơn hàng đi vù vù.

Cách đăng sản phẩm thu hút khách hàng

Bán hàng online có ưu điểm là bạn hoàn toàn có khả năng phô diễn tất cả những điểm đẹp nhất, chất nhất mà sản phẩm của bạn có. Đặc biệt là đánh mạnh vào hiệu quả của nó đến người sử dụng. Vậy bạn phải biết bán trong shopee từ việc đăng sản phẩm trên các shop Shopee của mình. Đây là việc đầu tiên khi bạn muốn bán hàng  trên Shopee ra đơn hàng nhiều.

Đăng sản phẩm trên shopee cần chú ý vào hai yếu tố:

Nội dung khi bán hàng trên Shopee

Nội, dung hay còn gọi là mô tả sản phẩm trên shopee. Khi bạn có một chiếc đầm trên tay bạn phải biết phân loại về màu, kích thước nếu có thể để khách hàng có thể lựa chọn theo chiều cao, chí ít cũng phải phân loại size theo tiêu chuẩn, chất liệu…

Trong ngôn ngữ mô tả nhất thiết phải lồng từ sản phẩm vào để khách hàng khi tìm kiếm sẽ hiện ra. Tên sản phẩm cũng phải theo theo những cụm từ tìm kiếm được người mua hay sử dụng. Không đặt tên chung chung, mơ hồ mà cần làm nổi bật cái tên đó có chức năng gì, dành cho ai, tên hay ra sao.

Bạn có thể áp dụng theo công thức:

Loại sản phẩm + Brand + hình dáng/màu sắc/chất liệu…

Ví dụ: Máy sấy tóc Pansonic Trung Quốc

Lưu ý, mô tả cần đầy đủ nhưng phải làm sao ngắn gọn không lan man khiến người đọc không đọc hết, dễ dàng lướt qua. Viết đúng chính tả, không dùng ký hiệu hay chữ viết tắt. Trừ những thông số của nhà sản xuất.

Thói quen người tiêu dùng là dựa vào mô tả để chọn sản phẩm. Mô tả có thực với sản phẩm hay không, có tác dụng đến đâu. Để khách hàng yên tâm bạn hãy để về chất liệu, công suất, hiệu xuất hay chế độ bảo hành…khi thành lập shop bạn.

Ngoài ra, bạn có thể viết gắn với logo thương hiệu của mình, nhúng video của sản phẩm và mô tả các tính năng khác biệt từ sản phẩm. Bí quyết bán hàng ở Shopee này hơi mất chút thời gian nhưng mức thu hút khá cao. Bạn chọn phần mềm quản lý, giao diện dễ hiểu để dễ dàng điều hành chủ shop của mình, bạn bán nhanh hơn.

Hình ảnh

Nôi dung thì cần kèm theo hình ảnh lung linh và giao diện bắt mắt. Các bạn cần đầu tư chụp ảnh thật hoặc click vào lấy ảnh lấy hàng từ review của người mua càng tốt để độ phân giải cao nhất. Trên Shopee cho tối đa đến 9 ảnh nên các bạn cần phải chụp thật nhiều để có thể lựa chọn hình ảnh nổi bật.

Bán hàng Shopee hiệu quả kiếm được nhiều khách hàng nhất

Sau khi các bạn đã hoàn thành cách đăng sản phẩm phải lên kênh người bán, kênh bán hàng của mình thì phải biết  tiếp thị phát triển đến khách hàng một cách hấp dẫn. Nếu như bán hàng truyền thống bạn có thể tổ chức các hoạt động rầm rộ, tiếp thị từng người, từng nhà thì bán hàng online cũng vậy. Nhưng cách làm thì lại khác mà thôi. Bạn quảng cáo bằng công cụ tiếp cận đến hàng chục nghìn khách hàng trong cùng một lúc. Trong thời gian ngắn , quyết định trên diện rộng và tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí. Hướng dẫn bán hàng trên Shopee hiệu quả  không thể thiếu việc marketing được.

Quảng cáo ở mạng xã hội

Trong thời hiện đại thì có hàng triệu thuê bao đăng ký ngay vào tài khoản mới nhất tại đây. Hầu như ai cũng có từ 1 đến 3 tài khoản mạng xã hội khác nhau, thậm chí là nhiều hơn. Như vậy, bán ở shopee  là hãy chia sẻ lên mạng, kênh marketing được ưa chuộng . Bạn chia sẻ càng nhiều thì nó càng hiện trên các thư mục mà khách hàng dễ nhìn thấy nhất. Không nhầm lẫn chia sẻ với spam nhé, vì spam sẽ dẫn đến bị khóa sản phẩm đó, trùng với đối tác.

Cách thực hiện như thế nào. Bạn hãy lên Facebook và tìm kiếm bao gồm cụm từ bán hàng trên shopee, cháy túi với shopee sẽ có các nhóm để bạn chia sẻ link tăng doanh thu đáng kể. Ưu điểm của các group này là ai ai cũng có tài khoản trên shopee để xác minh. Do vậy họ thành thạo việc mua hàng hơn trên Shopee như thế nào, thêm phương thức địa chỉ shop trên diện rộng.

Thêm Hashtag trong phần mô tả

Sàn thương mại Shopee có đặc điểm khác với các sàn thương mại khác là người bán hàng cũng có thể tiến hành tìm kiếm sản phẩm mà bạn thông qua cài đặt những từ khóa hashtag. Chính vì thế, khi mô tả hình ảnh sản phẩm, bạn nhất định không nên bỏ qua các Hashtag trong bài viết mới nhất để kéo khách hàng truy cập vào sản phẩm của mình. Khách hàng dễ dàng đi đến sản phẩm của mình hơn nhờ kỹ năng Shopee mà đơn giản. 

Ngoài ra, nên đầu tư thiết kế 1 logo riêng để tạo sự khác biệt, định vị hình ảnh chuyên nghiệp của Shop. Để đầy đủ cá chi tiết về địa chỉ lấy hàng, số điện thoại, chế độ hậu mãi bảo hành, … để tạo sự tin tưởng từ người mua.

Tích cực tham gia chương trình sale của Shopee

Shopee thường xuyên tổ tức các chọn chương trình của flash sale để kích cầu mua sắm. Dựa vào đây bạn có thể thông báo giảm giá sản phẩm và tiếp cận nhiều khách hàng tự nhiên. Mỗi chương trình của shopee đang có quy định và mức giảm giác khác nhau nên bạn chỉ tìm hiểu kỹ về chính sách hỗ trợ cho shop khi tham gia chương trình giảm giá với mức giảm lớn nhất.

Lợi ích khi tham gia các chương trình khuyến mãi rất lớn dành cho các gian hàng của bạn trên Shopee. Ví dụ như:
• Tăng lượt theo dõi. Giống như càng có nhiều lượt sub trên Facebook thì gian hàng của bạn càng nhiều người biết đến.
• Tăng tương tác: trong mỗi =chương trình khuyến mãi thì shop thường nhận nhiều nhắn tin hỏi đáp, phản hồi thắc mắc, bấm tim (like) cho hình ảnh sản phẩm của bạn…v…v
• Quan trọng nhất vẫn là tăng khả năng chốt đơn.

Tạo mã giảm giá

Để bán hàng  trên Shopee  ra nhiều đơn nhất thì trong những chương trình sale, quảng cáo bạn cần phải tạo mã giảm giá cho sản phẩm. Khách hàng khá tinh trong việc phát hiện có thực sự sản phẩm mà bạn có mức giá thực hay chỉ là chiêu trò để dụ khách hàng mua. Về lâu dài thì cách này không cần thiết, thiếu hiệu quả mà còn gây tác dụng phụ.

Trở thành shop Mall và shop yêu thích

Shop Mall là một loại hình thức được Shopee bảo trợ. Nghĩa là Shopee sẽ cung cấp cho shop mall những đặc quyền riêng và được cam kết doanh thu. Tài khoản ngân hàng sẽ luôn ở con số cao. Shop của bạn không bao giờ lo về việc có bán nhiều hay ít hàng mà chủ shop luôn được giữ ở mức ổn định nhờ chính sách của Shopee.

Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn mất phí đăng ký Shop Mall thì bạn hãy nỗ lực biến shop của mình lên Shop yêu thích. Bằng cách là tăng lượt đánh giá, comment chất lượng của khách hàng, có tỉ đơn hàng thành công cao, tỉ lệ trả lời tin nhắn, chăm sóc khách hàng tương tác xác nhận yêu cầu với khách hàng càng cao càng tốt. Không nên xem nhẹ hướng dẫn cách bán trong shopee này.

Tối ưu cùng quy trình step – by – step tối ưu kỹ năng bán 

BANG GIA SETUP GIAN HANG
BANG GIA SETUP GIAN HANG

HÃY CHAT VỚI TƯ VẤN

       

Shopee 

Tối ưu quy trình bán hàng trên Shopee  giúp đăng đơn hàng khủng nhất. Các cao thủ bán hàng trên shopee đều đang áp dụng thành công bí quyết này để tăng đơn.

Quy trình tối ưu gồm các bước như sau:

Bước 1 – Làm File thống kê hàng hoá phân loại rõ ràng về Tên sản phẩm, giá nhập, giá bán, số lượng. Tuỳ thuộc vào chiến lược kinh doanh mà thêm các thông tin, các trường cần thiết khác.
Bước 2 – Tạo tài khoản bán hàng trên Shopee hiệu tốt trên trang chủ. Đăng ký bán hàng tên đăng nhập theo mẫu và up sản phẩm mới lên để bán

Bước 3 – Tạo ra một campaign Flash Sale nếu bạn đã bán hàng trên Facebook. Quảng bá  shopee và nhờ khách hàng đánh giá sau khi mua hàng.
Bước 4 – Tham gia các chương trình Khuyến mại của Shopee nhiều nhất.
Bước 5 – Quảng bá trên các trang xã hội, tạo cách tham gia flash sale.
Bước 6 – Đo lường kết quả để kiểm tra những điểm chưa được để tối ưu tin.

Thực hiện đầy đủ quy trình này tức là bạn đang chiến lược kinh doanh trên đây hiệu quả.

Những lưu ý khi bán hàng tại shopee muốn có đơn nhiều

Lưu ý chọn từ khóa. Bí quyết bán hàng trên Shopee cơ bản

Từ khóa chính là hành vi kiếm tìm khi khách hàng có nhu cầu. Bạn cần chọn từ khóa xây dựng rộng hoặc keyword liên quan chuẩn xác. Chọn từ khóa chính xác sẽ giúp tỉ lệ khách đăng nhập đến đúng gian hàng của mình cao hơn. Các chuyên gia đề xuất chọn từ khóa là cách đăng ký bán hàng trên shopee hiệu suất tốt.

Để tăng tỉ lệ này bạn có thể bắt đầu đấu thầu các từ khóa từ các sản phẩm đang hot hiện nay. Khi bạn đấu thầu thì hàng của bạn sẽ đứng ngang hàng với các sản phẩm liên quan đến đang bán chạy của những cửa hàng không giống.

Bí quyết đấu thầu từ khóa là chọn từ sản phẩm chủ lực, có giá cạnh tranh doanh số cao để đấu thầu, hãy tận dụng chương trình khuyến mãi hấp dẫn.  Bán trên Shopee là không tập trung đẩy hàng bán kém, doanh số thấp vì sẽ không hấp dẫn được cho khách hàng ghé thăm shop của mình. Ngân sách để đấu thầu từ khóa so với chi phí quảng cáo thấp hơn rất nhiều.

Chú ý thời gian ngưng quảng cáo

Shopee có điều khoản sử dụng,  quy định rất rõ ràng với chính sách plan ads Shopee bị tạm ngưng. Đó là trong các trường hợp:
• Để hàng trong kho bằng 0
• Đổi tên sản phẩm, giá sản phẩm nhiều lần. Trên Shopee sẽ phải xét duyệt sản phẩm đăng bán và auto ngừng plan quảng cáo, khuyến mãi.
• Hết ngân sách hàng hóa hoặc hết thời gian setup

Phòng chống bấm tặc Shopee

Dân kinh doanh trên thị trường biết cách bán trên shopee chắc không còn xa lạ gì với tình trạng bấm tặc trên Shopee. Đó là việc phòng chống click tặc tác động đến việc quảng cáo của bạn bằng hướng dẫn chỉ tính tiền cho 1 click từ 1 người trong 30 phút.

Nghĩa là dù bạn có click vào bao nhiêu lần vào sản phẩm đăng bán đó thì cũng chỉ được tính tiền 1 lần. Nền móng ads Shopee cách chi ghi nhận tối đa 5 click từ hệ thống nhận diện 1 người trong một ngày.

Do vậy, việc tăng click ảo là không thể xảy ra.

Nên lập danh sách keyword hot

Giống như Google, Shopee cũng quảng cáo keyword trên thanh tìm kiếm của mình. Bạn thiết lập mục lục từ khóa đấu thầu tốt nhất. Hãy bắt đầu tham khảo hướng dẫn sử dụng các công cụ Google Trends, Google keyword Planner, Google Suggest. Tìm hiểu chi tiết khi học bán hàng chuyên sâu hơn.

Những nguy cơ bán hàng sàn thương mại điện tử Shopee

Kinh doanh online là bước tiến mới trong thế giới kinh doanh hiện nay. So với bán hàng truyền thống thì bán hàng ở Shopee lợi hơn nhiều. Nhưng không có nghĩa là không có rủi ro. Những nhược điểm bán hàng trên shopee cách hiệu quả bạn cần nắm thật vững để hạn chế nhất có thể.

Nguy cơ chơi bẩn từ đối thủ

Có điều bạn sẽ thấy khi các shop đang cạnh tranh. Cách bán trên Shopee hiệu quả nhất cho phép người dùng để lại đánh giá và comment dưới sản phẩm đăng bán. Bạn khó lòng kiểm soát được những đánh giá xấu từ đối thủ, những người cùng kinh doanh sản phẩm với bạn. Khách hàng thực rất dễ tin vào quảng cáo đó. Sự cạnh tranh quá mạnh mẽ cũng là một yếu điểm  bán hàng online người nhìn thấy tất cả trên sàn. Bạn nên cẩn thận chọn nhân viên, chủ yếu người mới theo dõi, cài đặt mật khẩu và xử lý linh hoạt. 

Nguy cơ 2: Đóng gói không tốt làm ảnh hưởng thương hiệu

Khâu đóng gói không tốt làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của shop thành công hay không thành công. Kinh nghiệm hướng dẫn bạn có thể tự tay gói hàng để giao hàng cho khách là tốt nhất để đảm bảo hàng đóng cẩn thận, hạn chế rủi ro hàng vỡ, méo và bị hoàn lại đơn hàng. Tỉ lệ hoàn đơn hàng do đóng gói trên Shopee không hề ít. Shop vừa mất khách lại vừa bị Shopee tại Việt Nam phạt nặng. Tốt nhất cho bạn nên lựa chọn đơn vị vận chuyển giao hàng nhanh chóng uy tín và chuyên nghiệp. Sử dụng các phụ kiện bọc sản phẩm như bọc xốp, giấy nổ xốp để giảm sự va chạm trong quá trình vận chuyển.

Nguy cơ 3: Hàng giả

Bị gắn mác hàng giả, nhái cũng là nguy cơ khi kinh doanh online, không hỗ trợ đặt hàng ở Shopee. Shopee không cho phép bạn để tên doanh nghiệp, tên shop, cá nhân trong sản phẩm đăngbán. Điều này nhằm ngăn chặn bạn buôn bán hàng giả, nhái… vi phạm quy định của sàn giao dịch.

Những câu hỏi  bán hàng 

Một số câu hỏi và giải đáp dưới đây sẽ giúp bạn củng cố kinh nghiệm, hướng dẫn bán hàng tại Shopee hiệu quả cho  mình.

Cách để đơn hàng được Free ship

Khách hàng rất thích mua hàng mà không mất ship. Vậy làm thế nào để nhận được ưu đãi này. Bạn có thể dựa vào ngân sách của mình để bù tiền ship cho khách. Hoặc trở thành shop được yêu thích để shopee hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Khá nhiều shop áp dụng  bán hàng hiệu quả bằng cách này. 

Hàng bị boom trả về đâu?

Tình trạng boom hàng ở Shopee nhiều nên với người kinh doanh mới bắt đầu sẽ thắc mắc nhiều về vấn đề này. Nhất là khi bán trên Shopee, hiệu quả rồi mà boom hàng vẫn nhiều. Thông thường, hàng sẽ chuyển về cho địa chỉ Người bán hoặc Bưu cục mà Người bán đang gửi hàng. Người bán sẽ không phải mất phí vận chuyển khi đơn hàng chuyển về.

Có tải video trên Shopee được không?

Có thể đăng nhập tải video khi sản phẩm tải lên bằng cách sửa đổi đầy đủ thông tin hàng hóa tiếp theo lựa chọn chèn ảnh ảnh/video

Sản phẩm sao không đăng được

Shopee có quy định không cho mình đăng sản phẩm bán nếu
• Sản phẩm là hàng cấm
• Không rõ nguồn gốc xuất xứ
• Sản phẩm trùng, cũ
• Nội dung không chính xác, không phù hợp với sản phẩm

Shopee hiện đang là sàn thương mại điện tử được đông đảo người bán lựa chọn nhất vì thủ tục đăng ký đơn giản, không phải xuất trình giấy tờ nhiều. Thời gian ship hàng lại rất nhanh trở nên cả khách hàng và người bán đều hưởng lợi ích, dễ dàng tăng đơn nếu biết cách bán Shopee chất lượng và tối ưu nhất.

Nếu bạn đang có kế hoạch đúng đắn, tạo được nền móng bán hàng online vững chắc cuối cùng trên Shopee thì bạn sẽ có thu nhập khủng với chi phí quảng cáo thấp nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn tự tin hơn khi kinh doanh online trên Shopee.

Nếu có những thắc mắc nào về bán hàng tại Shopee hoặc muốn cải thiện đơn hàng hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Hotline: 0941 529 444

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com