()

7 cách bán hàng Shopee hiệu quả tiết kiệm chi phí quảng cáo

Cách bán hàng Shopee hiệu quả là từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay. Dân bán hàng online chắc chắn không còn xa lạ gì với sàn thuương mại điện tử này. Bí quyết bán hàng hiệu quả được các các cao thủ cập nhật thường xuyên để mọi người cùng học hỏi. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

1. Cách lựa chọn sản phẩm bán dễ nhất

Kinh doanh thì bạn phải có hàng, có có thị trường. Shopee là sàn thương mại có rất nhiều ngành hàng khác nhau. Vậy bạn nên kinh doanh món hàng nào để có thể cạnh tranh với gian hàng đa dạng trên đây. Lựa chọn sản phẩm là điều đầu tiên cần thực hiện khi muốn bắt tay vào cách bán hàng Shopee hiệu quả nhất.

Cách bán hàng shopee hiệu quả
Cách bán hàng hiệu quả trên shopee

Bạn cần biết một số cách bán hàng shopee hiệu quả từ tips chọn sản phẩm để bán đó là:

1.1 Sản phẩm theo trend

Sản phẩm theo trend là những sản phẩm hot nhất mà thị trường đang săn đón. Bạn để ý trong những bộ phim Hàn Quốc bất khi diễn viên nổi tiếng nào sử dụng một đôi dép dù chỉ đi trong nhà thôi độc đáo là trên mạng cũng đã xuất hiện dòng sản phẩm đó. Giới trẻ theo fan diễn viên chắc chắn không thể bỏ quan món hàng đó. Do vậy, bạn là người đầu tư thông minh thì hãy đầu tư vào sản phẩm hot được quan tâm. Dù chỉ là một sản phẩm nhỏ thôi cũng rất dễ bán.

Tuy nhiên, nên chú ý rằng sản phẩm hottrend thường chỉ ưa chuộng một thời gian. Sau khi hết trào lưu sẽ không còn bán được nhiên. Nên cân đối nhập nguồn hàng bán vừa phải, tích cực quảng cáo trong thời gian đầu sau đó có thể giảm giá để xử lý hàng tồn kho.

1.2 Lựa chọn sản phẩm người bán

Sản phẩm hottrend dễ dàng bị cạnh trạnh vì mọi người đều biết đến sức hót của nó. Bạn không theo sản phẩm này thì nên bán hàng mà ít người nghĩ đến, ít người bán. Ví dụ thời trang dành cho người béo, mỹ phẩm dành cho người cao tuổi… Bạn dễ dàng tiếp cận được một lượng khách hàng có nhu cầu cực cao trên thị trường. Trong khi nguồn cung lại thấp.

Tuy nhiên, để kinh doanh thành công bạn bắt buộc phải có đam mê thực sự về dòng sản phẩm ít được biết đến này. Cần bỏ thời gian nghiên cứu về chất lượng của sản phẩm nghiên cứu thị trường cũng như sở thích của khách hàng. Có như vậy mới dễ dàng tiếp thị đến khách hàng.

1.3 Hàng phổ thông

Hàng phổ thông thì bạn thấy bàn tràn lan ngoài thị trường, từ quần áo, giầy dép, mỹ phẩm các loại, đồ điện, điện thoại…. Đây là những mặt hàng phục vụ cuộc sống thiết yếu của mọi người. Chỉ cần có cách bán hàng Shopee hiệu quả đảm bảo đơn hàng đi vù vù.

2. Cách đăng sản phẩm thu hút khách hàng

Bán hàng online có ưu điểm là bạn hoàn toàn có khả năng phô diễn tất cả những điểm đẹp nhất, chất lượng nhất mà sản phẩm của bạn có. Đặc biệt là đánh mạnh vào tác dụng của nó đến người sử dụng. Vậy bạn phải biết cách bán hàng shopee hiệu quả từ việc đăng sản phẩm trên gian hàng Shopee của mình. Đây là việc đầu tiên khi bạn muốn cách bán hàng Shopee hiệu quả.

Đăng sản phẩm cần chú ý vào hai yếu tố:

2.1 Nội dung cách bán hàng Shopee hiệu quả

Nội dung hay còn gọi là mô tả sản phẩm. Khi bạn có một chiếc đầm trên tay bạn phải biết phân loại về màu sắc, kích thước nếu có thể để mọi người lựa chọn theo chiều cao, chí ít cũng phải phân loại size theo tiêu chuẩn, chất liệu…

Trong ngôn ngữ mô tả nhất thiết phải lồng từ khóa sản phẩm vào để khách hàng khi tìm kiếm sẽ hiện ra. Tên sản phẩm cũng phải theo theo những cụm từ tìm kiếm được người mua hay sử dụng. Không đặt tên chung chung, mơ hồ mà cần làm nổi bật cái tên đó có chức năng gì, dành cho ai, tên hay ra sao.

Bạn có thể áp dụng theo công thức:

Loại sản phẩm + Brand + hình dáng/màu sắc/chất liệu…

Ví dụ: Máy sấy tóc Pansonic Trung Quốc

Lưu ý, mô tả nội dung cần đầy đủ nhưng phải ngắn gọn không lan man khiến người đọc không đọc hết, dễ dàng lướt qua. Viết đúng chính tả, không dùng ký hiệu hay chữ viết tắt. Trừ những thông số của nhà sản xuất.

Thói quen người tiêu dùng là dựa vào mô tả để lựa chọn sản phẩm. Mô tả có thực với sản phẩm hay không, có tác dụng đến đâu. Để khách hàng yên tâm bạn hãy để về chất liệu, công suất, hiệu xuất hay chế độ bảo hành…

Ngoài ra, nội dung có thể gắn với logo thương hiệu của mình, nhúng video của sản phẩm và mô tả các tính năng khác biệt từ sản phẩm. Cách bán hàng Shopee hiệu quả này hơi mất chút thời gian nhưng mức thu hút khá cao.

2.2 Hình ảnh

Nôi dung thì cần kèm theo hình ảnh thât lung linh và bắt mắt. Bạn cần đầu tư chụp ảnh thật hoặc lấy ảnh từ review của khách hàng càng tốt để độ phân giải cao nhất. Shopee cho tối đa đến 9 ảnh nên bạn hãy chụp thật nhiều để lựa chọn hình ảnh chất lượng.

3. Cách bán hàng Shopee hiệu quả thu hút khách hàng nhất

Sau khi bạn đã hoàn thành cách đăng sản phẩm lên gian hàng của mình thì phải biết cách tiếp thị đến khách hàng. Nếu như bán hàng truyền thống bạn có thể tổ chức các hoạt động rầm rộ, tiếp thị từng người, từng nhà thì bán hàng online cũng vậy. Nhưng cách thực hiện thì lại khác mà thôi. Bạn quảng cáo bằng công cụ quảng cáo với hiệu quả tiếp cận đến hàng chục nghìn khách hàng trong cùng một lúc. Trong thời gian ngắn, diện rộng và tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí. Cách bán hàng Shopee hiệu quả không thể thiếu việc quảng cáo được.

3.1 Quảng cáo trên mạng xã hội

Trong thời hiện đại thì có hàng triệu thuê bao đăng ký tài khoản mạng xã hội. Hầu như ai cũng có từ 1 đến 3 tài khoản mạng xã hội khác nhau, thậm chí là nhiều hơn. Như vậy, cách bán hàng shopee hiệu quả là hãy chia sẻ lên mạng xã hội. Bạn chia sẻ càng nhiều thì nó càng hiện trên các thư mực quảng cáo mà khách hàng dễ dàng nhìn thấy nhất. Không nhầm lẫn chia sẻ với spam nhé, vì spam sẽ dẫn đến bị khóa sản phẩm đó.

Cách thực hiện như thế nào. Bạn hãy lên Facebook và tìm kiếm các cụm từ bán hàng shopee, cháy túi với shopee sẽ có các nhóm để bạn chia sẻ link tăng doanh thu đáng kể. Ưu điểm của các group này là ai ai cũng có tài khoản shopee do vậy họ thành thạo việc mua hàng trên Shopee như thế nào.

3.2 Thêm Hashtag trong phần mô tả

Sàn thương mại Shopee có đặc điểm khác với các sàn thương mại khác là người bán hàng có thể tìm kiếm sản phẩm thông qua những từ khóa hashtag. Chính vì thế, khi mô tả sản phẩm, bạn nhất định không nên bỏ qua Hashtag trong bài viết để kéo khách hàng truy cập vào sản phẩm của mình. Khách hàng dễ dàng đi đến sản phẩm của mình hơn nhờ cách bán hàng Shopee hiệu quả mà đơn giản. 

Ngoài ra, nên đầu tư thiết kế 1 logo riêng để tạo sự khác biệt, định vị hình ảnh chuyên nghiệp của Shop. Để đầy đủ, chi tiết về địa chỉ, số điện thoại, chế độ hậu mãi bảo hành, … để tạo sự tin tưởng của khách hàng.

3.3 Tích cực tham gia chương trình sale của Shopee

Shopee thường xuyên tổ tức các chương trình sale để kích cầu mua sắm. Dựa vào đây bạn có thể giảm giá sản phẩm của mình và tiếp cận nhiều khách hàng tự nhiên. Mỗi chương trình có quy định và mức giảm giác khac snhau nên bạn hãy tìm hiểu kỹ về chính sách hỗ trợ cho shop khi tham gia chương trình giảm giá với mức giảm lớn nhất.

Lợi ích khi tham gia các chương trình khuyến mại rất lớn dành cho gian hàng của bạn trên Shopee. Ví dụ như:
• Tăng lượt theo dõi. Giống như càng có nhiều lượt sub trên Facebook thì gian hàng của bạn càng nhiều người biết đến.
• Tăng tương tác: trong mỗi chương trình quảng cáo thì shop thường nhận được nhiều nhắn tin hỏi đáp, thắc mắc, bấm tim (like) cho sản phẩm của bạn…v…v
• Quan trọng nhất vẫn là tăng khả năng chốt đơn.

3.4 Tạo mã giảm giá

Để cách bán hàng Shopee hiệu quả nhất thì trong chương trình giảm giá, quảng cáo bạn cần tạo mã giảm giá cho sản phẩm của mình. Khách hàng rất tinh trong việc phát hiện có thực sự sản phẩm có giảm giá thực hay chỉ là chiêu trò để dụ khách hàng mua. Về lâu dài thì cách này không hiệu quả mà còn gây tác dụng phụ.

3.5 Trở thành shop Mall và shop yêu thích

Shop Mall là một loại hình thức được Shopee bảo trợ. Nghĩa là Shopee sẽ cung cấp cho shop mall những đặc quyền riêng và được cam kết doanh thu. Shop của bạn không bao giờ lo về việc có bán được nhiều hay ít hàng mà shop luôn được giữ ở mức ổn định nhờ chính sách của Shopee.

Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn mất phí đăng ký thành Shop Mall thì bạn hãy nỗ lực biến shop của mình thành Shop yêu thích. Cách làm là tăng lượt đánh giá, comment chất lượng của khách hàng, có tỉ đơn hàng thành công cao, tỉ lệ trả lời tin nhắn, tương tác với khách hàng càng cao càng tốt. Không nên xem nhẹ cách bán hàng shopee hiệu quả này.

4. Tối ưu theo quy trình step – by – step tối ưu cách bán hàng Shopee hiệu quả

Tối ưu quy trình bán hàng là cách bán hàng Shopee hiệu quả giúp đăng đơn hàng khủng nhất. Các cao thủ bán hàng shopee đều đang áp dụng thành công bí quyết này để tăng đơn.

Quy trình tối ưu gồm các bước như sau:

Bước 1 – Làm File thống kê hàng hoá phân loại rõ ràng về Tên sản phẩm, giá nhập, giá bán, số lượng. Tuỳ thuộc vào chiến lược kinh doanh mà thêm các thông tin, các trường cần thiết khác.
Bước 2 – Tạo tài khoản bán hàng trên Shopee. Đăng ký theo mẫu và up sản phẩm lên để bán

Bước 3 – Tạo ra một campaign Flash Sale nếu bạn đã bán hàng trên Facebook. Quảng cáo co shopee và nhờ khách hàng đánh giá sau khi mua hàng.
Bước 4 – Tham gia các chương trình Khuyến mại của Shopee càng nhiều càng tốt.
Bước 5 – Quảng cáo trên các trang mạng xã hội
Bước 6 – Đo lường kết quả để kiểm tra những điểm chưa được để tối ưu hiệu quả quảng cáo.

Thực hiện đầy đủ quy trình bán hàng này tức là bạn đang thực hiện chiến lược kinh doanh hiệu quả.

5. Những lưu ý khi bán hàng shopee muốn có đơn nhiều

5.1 Lưu ý khi chọn từ khóa. Cách bán hàng Shopee hiệu quả cơ bản

Từ khóa chính là hành vi kiếm tìm của khách hàng. Bạn cần chọn từ khóa xây dựng rộng hoặc keyword chuẩn xác. Chọn từ khóa chính xác sẽ giúp tỉ lệ khách hàng đến đúng gian hàng của mình cao hơn. Các chuyên gia đề xuất chọn từ khóa là cách bán hàng shopee hiệu quả.

Để tăng tỉ lệ này bạn có thể đấu thầu các từ khóa từ các sản phẩm đang hot hiện nay. Khi bạn đấu thầu thì hàng của bạn sẽ đứng ngang hàng với các sản phẩm đang bán chạy của những cửa hàng không giống.

Bí quyết đấu thầu từ khóa là chọn từ sản phẩm chủ lực, có giá cạnh tranh doanh số cao để đấu thầu. Cách bán hàng Shopee hiệu quả là không tập trung đẩy vào vào sản phẩm đang bán kém, doanh số thấp vì sẽ không thu hút được khách hàng ghé thăm shop của mình. Ngân sách để đấu thầu từ khóa so với chi phí quảng cáo thấp hơn rất nhiều.

5.2 Chú ý thời gian ngưng quảng cáo

Shopee có quy định rất rõ ràng với chính sách plan ads Shopee bị tạm ngưng. Đó là trong các trường hợp:
• Để hàng trong kho bằng 0
• Đổi tên sản phẩm, giá sản phẩm nhiều lần. Shopee sẽ phải xét duyệt sản phẩm và auto ngừng plan quảng cáo.
• Hết ngân sách hàng hóa hoặc hết thời gian setup

5.3 Phòng chống bấm tặc Shopee

Dân kinh doanh biết cách bán hàng shopee hiệu quả chắc không còn xa lạ gì với tình trạng bấm tặc trên Shopee. Đó là việc phòng chống click tặc tác động đến việc quảng cáo của bạn bằng hướng dẫn chỉ tính tiền cho 1 click từ 1 người trong 30 phút.

Nghĩa là dù bạn có click bao nhiêu lần vào sản phẩm đó thì cũng chỉ được tính tiền 1 lần. Nền móng ads Shopee chi ghi nhận tối đa 5 click quảng cáo từ hệ thống nhận diện 1 người trong một ngày.

Do vậy, việc tăng click ảo là hoàn toàn không thể xảy ra.

5.4 Nên lập danh sách keyword hot

Giống như Google, Shopee cũng quảng cáo keyword trên thanh tìm kiếm của mình. Bạn hoàn toàn có thể thiết lập mục lục từ khóa đấu thầu tốt nhất. Hãy sử dụng các công cụ Google Trends, Google keyword Planner, Google Suggest. Tìm hiểu chi tiết khi học cách bán hàng Shopee hiệu quả chuyên sâu hơn.

6. Những nguy cơ khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee

Kinh doanh online là bước tiến mới trong thế giới kinh doanh hiện nay. So với cách bán hàng truyền thống thì cách bán hàng Shopee hiệu quả hơn nhiều. Nhưng không có nghĩa là không có rủi ro. Những nhược điểm khi bán hàng trên shopee bạn cần nắm thật vững để hạn chế càng nhiều càng tốt.

6.1 Nguy cơ chơi bẩn của đối thủ

Có điều bạn sẽ thấy khi đối thủ đang cạnh tranh với bạn. Cách bán hàng Shopee hiệu quả cho phép người dùng để lại đánh giá và comment dưới sản phẩm. Bạn khó lòng kiểm soát được những đánh giá xấu từ đối thủ, những người cùng kinh doanh sản phẩm với bạn. Khách hàng thực rất dễ tin vào quảng cáo đó. Sự cạnh tranh quá mạnh mẽ cũng là một yếu điểm khi kinh doanh online. Mọi người nhìn thấy tất cả trên sàn.

Nguy cơ 2: Đóng gói không tốt làm ảnh hưởng thương hiệu

Khâu đóng gói không tốt làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của shop. Cách bán hàng shopee hiệu quả là bạn có thể tự tay gói hàng để gửi đi cho khách là tốt nhất để đảm bảo hàng đóng cẩn thận, hạn chế rủi ro hàng vỡ, méo và bị hoàn lại đơn hàng. Tỉ lệ hoàn đơn hàng do đóng gói trên Shopee không hề ít. Shop vừa mất khách lại vừa bị Shopee phạt nặng. Tốt nhất bạn nên lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp. Sử dụng các phụ kiện bọc sản phẩm như bọc xốp, giấy nổ xốp để giảm sự va chạm trong quá trình vận chuyển.

Nguy cơ 3: Hàng giả

Bị gắn mác hàng giả, nhái cũng là nguy cơ khi kinh doanh online, không hỗ trợ cách bán hàng Shopee hiệu quả. Shopee không cho phép bạn để tên doanh nghiệp, tên shop, cá nhân trong sản phẩm. Điều này nhằm ngăn chặn bạn đang buôn bán hàng giả, nhái… vi phạm quy định của sàn giao dịch.

7. Những câu hỏi cách bán hàng shopee hiệu quả

Một số câu hỏi và giải đáp dưới đây sẽ giúp bạn củng cố cách bán hàng Shopee hiệu quả cho riêng mình.

7.1 Cách để đơn hàng được Free ship

Khách hàng rất thích mua hàng mà được free ship. Vậy làm thế nào để nhận được ưu đãi này. Bạn có thể dựa vào ngân sách của mình để bù tiền ship cho khách. Hoặc trở thành shop được yêu thích để shopee hỗ trợ miễn phí. Khá nhiều shop áp dụng cách bán hàng shopee hiệu quả bằng cách này. 

7.2 Hàng bị boom trả về đâu?

Tình trạng boom hàng ở Shopee nhiều nên với người kinh doanh mới bắt đầu sẽ thắc mắc nhiều về vấn đề này. Nhất là khi thực hiện cách bán hàng Shopee hiệu quả rồi mà boom hàng vẫn nhiều. Thông thường, hàng sẽ chuyển về cho địa chỉ Người bán hoặc Bưu cục mà Người bán đang gửi hàng. Người bán sẽ không phải mất phí vận chuyển khi đơn hàng chuyển về.

7.3 Có đăng video trên Shopee được không?

Có thể đăng video khi sản phẩm được tỉa lên bằng cách sửa đổi thông tin hàng hóa tiếp theo lựa chọn chèn ảnh ảnh/video

7.4 Sản phẩm sao không đăng được

Shopee có quy định không cho đăng sản phẩm bán nếu
• Sản phẩm là hàng cấm
• Không rõ nguồn gốc xuất xứ
• Sản phẩm trùng, cũ
• Nội dung không chính xác

Shopee hiện đang là sàn thương mại điện tử được nhiều người bán lựa chọn nhất vì thủ tục đăng ký đơn giản, không phải xuất trình giấy tờ nhiều. Thời gian ship hàng lại rất nhanh nên cả khách hàng và người bán đều hưởng lợi ích, dễ dàng tăng đơn nếu biết cách bán hàng Shopee hiệu quả và tối ưu nhất.

Nếu bạn đang có kế hoạch đúng đắn, tạo được nền móng bán hàng online vững chắc trên Shopee thì bạn sẽ có thu nhập khủng với chi phí quảng cáo thấp nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn tự tin hơn khi kinh doanh online trên Shopee.

Nếu có những thắc mắc nào về cách bán hàng Shopee hiệu quả hoặc muốn cải thiện đơn hàng hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Hotline: 0941 809 444

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com

One thought on “7 cách bán hàng Shopee hiệu quả tiết kiệm chi phí quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *