()

7 CÁCH BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE HIỆU QUẢ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả là như thế nào. Tại sao có nhiều shop thành công với hàng ngàn đơn hàng như vậy. Bạn đừng lo lắng nếu áp dụng 7 bí kíp dưới đây. Thành công sẽ gọi tên bạn rất nhanh chóng.

1. Kinh doanh trên Shopee thì nhiều lợi ích:

Kinh doanh online – trên Thương Mại Điện Tử của Shopee  tại Việt Nam trong môi trường công nghệ số 4.0 trở thành một xu thế. Nó đem đến cho thị trường mua bán một làn gió mới trong kinh doanh. Shopee hướng đến đối tượng người mua cho khách hàng là các mẹ bỉm sữa, các bà, các chị, những người thường xuyên online. Họ đóng vai trò mua sắm chính trong gia đình.

CÁCH BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE HIỆU QUẢ
CÁCH BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE HIỆU QUẢ

Mô hình kinh doanh của Shopee là C2C, B2C, B2B, … Bởi thế, Shopee phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng, rất nhiều thức bậc nhà cung cấp tại Việt Nam.

Shopee Mall là một trang Shopee nhỏ với các sản phẩm phân loại chất lượng có giá trị cao.

Shopee nhanh chóng chiếm trọn được cảm tình của đông đảo người tiêu dùng (Người Mua) lẫn doanh nghiệp, hộ kinh doanh (Người Bán).

Hướng dẫn cách bán hàng của  shopee mới nhất hiệu quả sẽ giúp bạn làm sao có thể tiếp cận với kênh bán hàng này.

1.1 Đối với Người Mua:

Shopee thành sàn giao dịch lớn nhất hiện nay với hơn 18 số ngành hàng lớn/nhỏ; và hơn 3000.000 sản phẩm đủ loại. Có trên 7000 lượng nhà cung cấp lấy hàng hùng mạnh. Shopee phát triển ngày một cố gắng bao phủ, sau khi đáp ứng được mọi nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng.

Cách bán hàng của Shopee hiệu quả có rất nhiều chính sách ưu đãi, các chương trình khuyến mại, săn sale lấy hàng theo khung giờ. Nó cho phép bạn không chỉ mua được những sản phẩm mà bạn bán với giá thành thấp, “giá 1K”, tặng quà hay miễn phí giao hàng, giao hàng nhanh …mà còn tiết kiệm được chi phí.Tuy nhiên shop cần đủ điều kiện, xác minh những thông tin chính thức mới trước khi được tham gia.

Giá thành sản phẩm ổn định: Mua sắm trên Shopee, lợi ích của người tiêu dùng được đảm bảo. Yêu cầu khi kinh doanh trên sàn là các gian hàng phải tuân thủ đúng các chính sách, quy định của sàn. Nhất là một trong những chính sách “bình ổn” giá, điều khoản chống phá giá, điều khoản sử dụng. Các mặt hàng trên sàn được kiểm duyệt về chất lượng và giá thành sau khi sản phẩm được đăng. Các sản phẩm cuối cùng đăng lên không chênh lệch nhau quá cao về giá cả đối với mặt hàng cùng ngành, cùng dòng cho sản phẩm bạn phải đăng bán chính xác. Người mua sẽ không bị “hớ” mất phí, không bị bắt chẹt về giá như khi mua như truyền thống.

1.2 Đối với Người Bán:

Chi phí đăng ký thiết lập đăng nhập vào tài khoản địa chỉ gian hàng: không có, thiết lập shop hoàn toàn miễn phí. Cách bán hàng hiệu quả đơn giản, bạn đang dễ sử dụng, thiết lập cài đặt tính năng tiện ích giúp Người Bán bạn có thể quản lý hoạt động kinh doanh trên sàn sau khi truy cập tên đăng nhập trên kênh người bán một cách dễ dàng. Hỗ trợ chăm sóc khách hàng, xác nhận tốc độ phản hồi nhanh mọi lúc mọi nơi trên ứng dụng giao diện bán hàng lên shopee.

Shopee – sàn giao dịch thương mại điện tử khi nào đã được nhiều người tiêu dùng yêu thích, lựa chọn. Hiện tại nó sở hữu một lượng người mua hùng hậu. Bán hàng trên Shopee là Người Bán đã thu hút được với lượng khách hàng lớn, tiềm năng, tăng cơ hội mua sắm. Khả năng gia tăng số lượng đơn hàng, doanh thu cho chính địa chỉ gian hàng ảo.

Với thế mạnh về tài chính, Shopee mạnh tay tung ra nhiều chiến lược quảng cáo, marketing đa dạng. Mục đích nhằm thu hút người mua hàng tăng doanh thu dành cho shop, các nhà cung cấp, đối tác kinh doanh … Cách bán hàng của Shopee, thiết lập trên shop của bạn cũng được truyền thông, quảng bá đến nhiều người tiêu dùng hơn. Người Bán tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ mà lợi ích mang lại vô cùng hiệu quả.

Bán hàng khi tạo tài khoản Shopee chỉ có lợi.

2. Cách bán hàng trên Shopee:

Thời buổi công nghệ phát triển nhanh, hoạt động mua sắm bắt đầu trở lên đơn giản gói gọn bằng những có click . Nếu không thay đổi cập nhật cái mới, doanh nghiệp của bạn sẽ bị tụt lùi so với đối thủ, bị chính xã hội đào thải.

Dưới đây là 8 bí kíp hướng dẫn tham gia cách bán trên Shopee shopee. Làm thế nào tốt nhất nếu bạn cần sử dụng:

2.1 Tiêu đề sản phẩm cuốn hút

Người Bán có quan niệm đặt nặng vấn đề giá cả, nội dung mô tả sản phẩm bạn bán, phương thức thanh toán. Họ quên đi tiêu đề sản phẩm mới chính là thứ mà khách hàng bắt gặp đầu tiên. Mới bắt đầu tham gia cách bán trên shopee đang cần cập nhật tiêu đề là dấu ấn đầu tiên đập vào mắt người xem. Nó ảnh hưởng đến việc khách hàng có tiếp tục mua sản phẩm của bạn hay không.

Cho dù bạn cố gắng bỏ ra công sức xây dựng thiết lập nội dung có hay đến mấy, giá cả hấp dẫn nhiều ưu đãi đến mấy, nhưng tiêu đề không cuốn hút thì cũng vô nghĩa. Vì người mua họ sẽ không click vào xem sản phẩm của bạn trên giao diện shopee. Tiêu đề mang thông điệp gợi nhớ sẽ khiến khách hàng nhớ mãi đến sản phẩm của bạn từ đó dẫn đến quyết định mua hàng. Thường xuyên có bài viết mới nhất, hãy tận dụng làm mới bài cũ. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình hình kinh doanh của gian hàng, vậy tại sao lại không?

Tiêu đề đăng sản phẩm nên có mối tương quan với ngành hàng. Sự tương quan ở đây là phạm vi sử dụng, đối tượng khách hàng, hoặc là trường hợp sử dụng sản phẩm. Một số sản phẩm và ngành hàng có ranh giới không rõ ràng, Người Bán có thể linh đối với tên sản phẩm sao cho hợp lý

Cách đăng tiêu đề nên chứa từ khóa “ngách”: đó là các cụm từ liên quan đến chất lượng sản phẩm, thuộc tính màu sắc, kích thước, hướng dẫn sử dụng…. Thêm địa chỉ lấy hàng cho các shop bằng cách thêm sản phẩm chi tiết. Nói chung là những từ giúp người mua hình dung một cách chi tiết hơn về sản phẩm của bạn. Từ khóa ngách giúp cho thứ hạng tìm kiếm tiêu đề thêm sản phẩm lên top và là một lý do thuyết phục người mua lựa chọn sản phẩm. Hướng dẫn tham gia cách bán hàng trên shopee  thường chỉ cho bạn cách chọn từ khóa chính xác.

Sản phẩm cần đăng trong danh mục chính xác.

2.2 Xây dựng uy tín

Bán hàng online nếu không đầu tư về thương hiệu uy tín thì chỉ có thể bán cho người thân, bạn bè, họ hàng … Nhưng làm vậy cũng chỉ được một thời gian ngắn, về lâu dài là không ổn. Cách bán trên Shopee  nên tận dụng hình thức kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử. Xây dựng chiến lược kinh doanh lâu bền mà lại vô cùng hiệu quả.

Người bán nên tập trung vào việc xây dựng uy tín, thương hiệu cho gian hàng của mình thông qua các chỉ số đánh giá của sàn Shopee bán được đề ra. Nổi bật nhất là bạn sẽ được địa chỉ Shop yêu thích. Các chỉ số đánh giá bao gồm:

  • Tỉ lệ tương tác với khách hàng ( trả lời câu hỏi, tư vấn)
  • Tỉ lệ comment ( trả lời khách)
  • Tốc độ, thời gian phản hồi trả lời nhanh.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng
  • Độ hài lòng của khách hàng về chất lượng sản phẩm …
  • Miễn phí phí vận chuyển càng tốt

Đặc biệt Shop bạn cần phải lựa chọn đối tác vận chuyển phù hợp, tin cậy. Cách bán ở Shopee hiệu quả nhất với những gian hàng khác, “Shop yêu thích” nhận được nhiều ưu đãi hơn từ phí sàn Shopee bạn và từ chính người mua.

2.3 Hình ảnh bắt mắt

Hình ảnh sản phẩm là thứ gây tò mò thứ hai sau tiêu đề thu hút người mua. Ảnh đại diện là bộ mặt của sản phẩm, là tiêu chí so sánh với các sản phẩm cùng loại khác trên sàn.Các bước chọn hình ảnh đại diện cửa hàng nên là hình ảnh sản phẩm đẹp nhất, độ phân giải cao. Nếu có thêm các thông tin về Shop như logo, số điện thoại …thì bạn càng tối ưu tốt.
Nên cách đăng sản phẩm có hình ảnh thực hoặc tìm hiểu hình ảnh feedback của khách hàng sẽ tăng độ chân thực. Khách hàng sẽ tăng độ tin tưởng về sản phẩm của shop cao hơn khi áp dụng cách bán trên Shopee bạn hiệu quả này.

2.4 Chương trình khuyến mãi

Cách bán hàng shopee cửa hàng của bạn sẽ giúp bạn có cơ hội để gian hàng, sản phẩm của bạn làm sao tiếp cận đến nhiều người tiêu dùng hơn. Với nhiều ưu đãi chỉ cần hấp dẫn về giá thành và sản phẩm, chính sách vận chuyển, tích điểm … làm gia tăng tỉ lệ bán cao hơn. Nhất là khi bạn kinh doanh thời trang, hàng gia dụng, mỹ phẩm các mặt hàng kinh doanh khác nên cần nhiều hình ảnh từ các góc độ đa dạng. Thông báo vào tài khoản ngân hàng shop của bạn chắc chắn sẽ tăng nhanh.

Vừa bán được hàng đồng thời đây cùng là một giải pháp, chiến lược quảng bá tên tuổi shop của bạn tới lượng người giao dịch trên sàn. Dù biết mà mất tiền nhưng người mua vẫn vui vẻ “móc hầu bao” ngân hàng của mình đặt hàng , đôi bên cùng có lợi.

Người Bán hàng nên chấp nhận thực hiện nhiều chương trình của shopee đan xen, thường xuyên, ổn định để có khách hàng shopee trung thành. Tận dụng tham gia các chương trình của khuyến mãi, một trong những ngày lễ, các dịp đặc biệt. Khách hàng sẽ không quên shop và tin tưởng mua của bạn nhiều lần hơn.

2.5 Sử dụng hashtag hot

Một thủ thuật Marketing mang giúp người mua đến gần được sản phẩm cửa hàng cần tìm nhanh chóng. Nó giúp cho Người Bán dễ dàng có được lượng khách hàng nhận hàng tiềm năng. Người mua có xu hướng tìm kiếm sản phẩm thông qua cụm từ khóa. Chính vì vậy Hashtag cũng như từ khóa có vai trò rất quan trọng.  Sản phẩm của Shop sẽ dễ dàng hiển thị khi từ khóa tìm kiếm trùng với hashtag trong bài.

Hướng dẫn kinh nghiệm bán hàng trên shopee cho bạn cách chọn hashtag:

– Hashtag là tên sản phẩm trên shopee trang chủ

– Hashtag nên là tên sản phẩm trên shopee kết hợp với từ khóa ngách miêu tả chức năng, đặc tính sản phẩm, chất liệu

– Hashtag theo tên thương hiệu …

Có ngân hàng hastag riêng bạn nên tìm hiểu để lấy hastag cho nhanh.

2.6 Giá cạnh tranh

Khi lượng gian hàng trên sàn ngày một đông, các sản phẩm cùng ngành số lượng lớn. Giá thành ưu đãi khiến cho shop của bạn nổi bật lên, bạn hãy tạo sự khách biệt với các shop cạnh tranh. Nhất là đối tượng khách hàng nữ, hội chị em nhạy cảm về giá. Tâm lý người mua bao giờ cũng thích hàng giá rẻ hơn.

Không nên đặt mức giá quá cao so với đối thủ, điều này tạo ra bất lợi cho shop của bạn . Kinh nghiệm bán hàng của shopee điện thoại của mình nhận thấy 5 -10 nghìn đồng không làm lên giá trị cho một sản phẩm. Nhưng,  giảm giá sản phẩm của bạn xuống 5 – 10 nghìn đã tạo ra chênh lệch sản phẩm của mình so với các shop khác.

Nên bạn cần áp dụng kỹ thuật marketing cách bán hàng trên shopee của mình vào trong chương trình giá ưu đãi, flash sale. Nếu bạn đăng giá sản phẩm của mình cao hơn nhưng tiếp theo nên khéo léo tặng kèm quà tặng lại là điểm nhấn. Đánh trúng tâm lý thích đồ miễn phí, đăng bán hàng chắc chắn sẽ thuyết phục được khách hàng mua hàng, tăng tiền tài khoản ngân hàng của bạn muốn.

2.7 Chia sẻ lên mạng xã hội

Kết nối shop của bạn lên các trang mạng xã hội, kênh marketing online bạn có thể thu hút người tiêu dùng biết đến sản phẩm, shop của bạn bán. Nó tăng khả năng tiếp cận với một lượng người dùng khủng. Tỷ lệ chuyển đổi từ người xem sang người mua cao. Hướng dẫn kinh nghiệm bạn bán hàng trên các trang mạng, nhóm có cùng mục đích với Người Bán, tạo lên mạng lưới liên kết nhiều thêm địa chỉ người bán với nhau. Chỉ bằng điện thoại đăng ký bán hàng bằng phần mềm quản lý,  bạn cũng có thể gắn kết được cách kênh với nhau.

Tổng kết

Đối tượng người tiêu dùng Shopee chủ yếu là phụ nữ, các mẹ bỉm sữa, giới trẻ có nhu cầu mua sắm cao từ 15 đến 45 tuổi. Tận dụng được các chiêu “cách bán hàng tại Shopee hiệu quả” trên sẽ giúp cho gian hàng của bạnthành “Shop yêu thích”, đơn hàng chóng tăng lên, lợi nhuận thu về cho Người Bán tăng cao.

Tham khảo thêm tại đây:

 

 

 

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com

One thought on “Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả với 7 bước 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *