()

Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí có thật hiệu quả không?

Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí đang được rất nhiều người tìm hiểu. Đặc biệt là những bạn trẻ mới bắt đầu kinh doanh, nguồn vốn eo hẹp, muốn tìm được lượng khách hàng tiềm năng. Chạy quảng cáo là hình thức Marketing không thể thiếu nếu muốn cạnh tranh trong kinh doanh.

1. Chạy quảng cáo Facebook miễn phí là gì?

Chạy quảng cáo là cách tốt nhất để nhanh ra đơn, thu lợi nhuận lớn. Nhưng không phải ai cũng có khả năng, kinh tế để bỏ tiền ra chạy quảng cáo. Đặc biệt con đường để quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng rất xa vì mức phí khổng lồ.

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí là gì?
Chạy quảng cáo Facebook miễn phí là gì?

Hiện nay, chạy quảng cáo trên Google hay Facebook chính là giải pháp phổ biến nhất. Bạn chỉ cần bỏ một mức phí hợp lý là có thể quảng bá, tiếp thị sản phẩm dịch trên đây. Quảng cáo như vậy, nhanh chóng hiệu quả, ra đơn nhanh nhưng mất phí. Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí mà vẫn hiệu quả được nhiều cao thủ áp dụng.

Bằng kỹ thuật, sự nhạy bén của mình bạn có thể không phải mấ bất kỳ khoản phí nào không cần chi ngân sách cho các công cụ. Trong khi vẫn tìm được khách hàng tiềm năng. Còn gì tuyệt vời hơn như thế. Không phải lúc nào bỏ tiền ra cũng thông minh bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều cách Free. Vấn đề là làm thế nào, ai sẽ giúp bạn chạy quảng cáo mà không mất tiền.

2. Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí

Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí khá đa dạng. Có cả cách chính thống và lợi dụng kẽ hở và lách luật. Bằng cách nào đó miễn sao không mất tiền mà vẫn có được đơn hàng. Tất nhiên với cách lách luật nếu bị phát hiện hay bị phạt thì bạn phải chấp nhận thôi.

2.1 Chạy quảng cáo Facebook miễn phí bùng tiền

Đây là cách chạy lách luật. Không ít các cao thủ đã chạy bùng quảng cáo khá thành công. Cách chạy bùng này nghĩa là bạn vẫn tiến hành tạo quảng cáo như chạy Facebook Ads bình thường nhưng lại không thanh toán tiền.

Quy chế hoạt động của Facebook đó là để quảng cáo chạy một thời gian sau đó yêu cầu thanh toán. Khi tạo quảng cáo bạn điền mã thẻ visa đã hết hạn sử dụng., không có tiền trong tài khoản. Đến khi Facebook yêu cầu thanh toán trừ tiền thì bạn đương nhiên không mất mà lại có được khoảng thời gian chạy quảng cáo không mất tiền.

Có thể hiểu chạy bùng là bạn nợ tiền Facebook. Khi bạn không thanh toán theo yêu cầu thì rủi ro sẽ là tài khoản bị chặn. Đến khi thanh toán mới được mở trở lại. Một rủi ro thứ hai là Fanpage cũng bị ảnh hưởng ở mức độ nhất định.

Nhưng nếu bạn có tài khoản chạy quảng cáo uy tín. Ví dụ như đã chạy quảng cáo thường xuyên, uy tín thì bạn càng có khả năng chạy bùng quảng cáo nhiều tiền.

2.2 Quảng cáo trên trang cá nhân

Với các bạn mới kinh doanh thì hãy tận dụng ngay trang cá nhân của mình để quảng cáo sản phẩm. Bạn hoàn toàn chủ động trong việc tạo mối liên kết với khách hàng tiềm năng, trung thành. Sẽ có một số giới hạn nhưng đây cũng là cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí.

Cách làm:

Chủ động kết bạn càng nhiều càng tốt. Kết bạn ở các group, trang bán hàng, bạn bè của bạn bè. Tất cả những người mà bạn xếp vào khách hàng tiềm năng.

Đăng sản phẩm bán trên dòng thời gian của mình

Đăng video hay Livestream trực tiếp bán hàng

Kêu gọi mọi người theo dõi và chia sẻ

Càng có nhiều lượt chia sẻ tự nhiên thì bạn hoàn toàn có thể bán được nhiều hàng. Cách bán này tiếp cận khách hàng tự nhiên rất cao. Đương nhiên bạn cũng phải biết cách tạo nội dung, truyền tải nội dung sao cho hấp dẫn, thu hút người xem. Cách thể hiện độc đáo, để lại ấn tượng mạnh mẽ sẽ có hiệu quả cao.

2.3 Quảng cáo trên Group

Đây là cách quảng bá sản phẩm rất quen thuộc. Ngay cả những doanh nghiệp, công ty lớn cũng có đội ngũ phát triển quảng bá sản phẩm trên đây. Đơn giản là bạn tham gia vào các group cùng ngành nghề với sản phẩm của mình. Các group càng có nhiều thành viên càng hiệu quả.

Bạn tập trung vào các chủ đề tương đồng, đăng bài viết hình ảnh vào đó. Nên nhớ cần chăm chút bài viết và tương tác với khách hàng tiềm năng thường xuyên. Có thể sử dụng các nick ảo để làm nổi bật bài viết của mình.

Nếu có khả năng bạn hoàn toàn tự xây dựng Group cho mình. Mời đông đảo bạn bè, mọi người tham gia. Lúc đó bạn có quyền đăng và ghim bất kỳ bài viết bán hàng nào. Việc này giúp quảng cáo sản phẩm, miễn phí và chủ động hơn.

2.4 Quảng cáo Fanpage trên website

Bạn có để ý nhiều website có các nút biểu tượng Facebook, zalo, gmail trên giao diện. Đây là cách quảng cáo Facebook miễn phí mà cũng hiệu quả. Đặc biệt với các website có lượng truy cập lớn hoàn toàn có khả năng kéo khách hàng về Facebook để bán hàng. Sự liên kết này còn bổ trợ cho các kênh bán hàng cả bạn. Phát triển song song hai kênh bán hàng Facebook và website.

2.5 Nhờ người nổi tiếng để PR sản phẩm

Hiệu ứng từ người nổi tiếng là các để quảng cáo sản phẩm vô cùng hiệu quả. Khi họ nổi tiếng thì Fanpage, trang cá nhân có nhiều like, nhiều lượt theo dõi. Như vậy bạn cũng tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

Do vậy, nếu bạn có bạn bè người thân là người nổi tiếng hoặc là hotgirl cực đỉnh cũng có thể nhờ để bán hàng.

2.6 Tạo các sự kiện, trò chơi hoặc câu hỏi

Để tăng sự tương tác với khách hàng của mình bạn không nhất thiết phải tạo ra các bài quảng cáo rõ ràng. Đôi khi bạn chỉ cần tạo các sự kiện, các trò chơi đoán đúng sẽ nhận được quà hoặc ưu đãi đặc biệt.

Trong đó khéo léo đặt các lời kêu gọi như theo dõi fanpage, chia sẻ fanpage để được tăng lượng like. Đồng thời tích cực trả lời thắc mắc và tư vấn cho khách hàng để tăng sự tương tác và uy tín cho kênh bán hàng của mình.

Với cách quảng cáo Facebook miễn phí tiếp cận khách hàng tự nhiên rất an toàn. Bạn làm chủ cách thức quảng cáo của mình, không vi phạm bất cứ nội dung nào với bên thứ ba nào. Còn với cách chạy bùng quảng cáo thì bạn có thể cân nhắc sao cho thật kỹ.

3. Ưu điểm khi chạy quảng cáo miễn phí

Facebook dù thông minh đến đâu cũng không thể không có lỗ hổng. Đây cũng là điểm yếu mà bạn có thể lợi dụng để tạo tài khoản thực hiện cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí.

Ưu điểm đầu tiên rõ ràng là bạn không mất một đồng phí nào. Chi phí để chạy quảng cáo dùng để gom đơn hàng, chi trả các khoản phí bắt buộc khác. Bạn chỉ cần mất công một chút là được.

Lợi nhuận bạn thu về chắc chắn là đáng kể. Không thế mà nhiều người sẵn sàng rủi ro để chạy quảng cáo miễn phí trên Facebook. Nhưng về tương lai xa thì không ai khuyến khích việc chạy bùng quảng cáo cả. Khi nhiều người thấy lợi như vậy đổ xô vào quảng cáo miễn phí, làm mất đi tính tiềm năng của quảng cáo Facebook. Bởi nó nhanh chóng trở thành bãi rác mà ai cũng có thể tham gia được. Cảm giác người dùng, khách hàng sẽ hoang mang không biết đâu là tài khoản bán hàng chính, đâu là tài khoản ảo. Vì vậy, chạy quảng cáo miễn phí nhìn chung vẫn không nên lạm dụng. Nhất là khi bạn có lượng khách hàng tiềm năng, trung thành rồi.

4. Bí quyết chạy quảng cáo miễn phí hiệu quả

Cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí tự nhiên thì rất tốt nhưng chạy quảng cáo bùng tiền thì nên hạn chế. Bạn cũng cần thận trọng với các dịch vụ quảng cáo chạy Ads Facebook không mất tiền. Thậm chí còn có nguy cơ khóa tài khoản, mất Fanpage như chơi.

Với các dịch vụ chạy quảng cáo không mất tiền tốt nhất bạn nên nghiên cứu thật kỹ. Có cách chạy miễn phí với hình thức Seo fanpage. Hình thức này được khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp phát triển.

Bằng kỹ thuật Seo giúp đưa Fanpage của bạn lên top 1 Google. Từ đó tiếp cận khách hàng tiềm năng mà không mất tiền cho cả Facebook và Google. Nếu không có kiến thức về Seo bạn không thể tự làm được. Nên giải pháp tối ưu nhất vẫn là hợp tác với đơn vị Seo uy tín và chuyên nghiệp.

5. Học chạy quảng cáo Facebook để tiết kiệm chi phí

Thay vì phải “vò đầu bứt tai” để tìm cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí thì bạn nên đầu tư vào học quảng cáo. Kiến thức về Facebook Marketing chuyên nghiệp sẽ giúp bạn cách để tạo một chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Cách làm thế nào để tối ưu khách hàng, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu.

Biết cách chạy quảng cáo thì bạn sẽ có lợi ích tăng khả năng chốt đơn, tăng doanh thu. Hơn nữa còn đảm bảo an toàn, bạn không bị Facebook phạt khóa tài khoản. Nếu có vấn đề gì đội ngũ support của Facebook còn hỗ trợ thường xuyên. Quan trọng nhất là bạn chạy quảng cáo thành công thì cũng tiết kiệm được chi phí tối đa.

Khóa học chạy quảng cáo Facebook của Hoc11 đã giúp đỡ được rất nhiều cá nhân bán hàng hiệu quả. Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh, chưa biết chạy quảng cáo, chưa có kiến thức về Marketing thì đây chính là khóa học phù hợp nhất.

Khóa học sẽ giúp bạn hiểu được:

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí, mất phí là gì? Ưu nhược điểm của nó

Cách tối ưu quảng cáo chốt đơn nhanh chóng

Các bước chạy quảng Facebook hiệu quả.

Các chuyên gia Marketing còn hướng dẫn bạn cách bán hàng thu hút nhất. Bạn có thể tiết kiệm được khối tiền làm việc khác.

KẾT LUẬN

Như vậy, bài viết ở trên đã hướng dẫn bạn thế nào là chạy quảng cáo Facebook miễn phí. Thực ra cái gì cũng có giá của nó và chạy quảng cáo mà không mất tiền hoàn hoàn không có thật. Nếu có thì chỉ là chiêu trò, bùng tiền mà bạn vẫn phải trả tiền cho Facebook nếu muốn tiếp tục kinh doanh trên đây.

Bạn không nên mạo hiểm theo cách chạy quảng Facebook miễn phí. Hãy nghiên cứu thật kỹ sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của mình để đưa ra giải pháp tốt nhất. Trang bị kiến thức về Marketing Facebook chủ động giải quyết vấn đề trong mọi tình huống.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận dưới bài viết nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com