()

Cách đăng bán hàng trên Shopee cho người mới

Bạn mới bắt đầu kinh doanh trên Shopee? Bạn gặp khó khăn trong vấn đề đăng sản phẩm? Cách đăng bán hàng trên Shopee nhanh chóng, chính xác và thu hút khách hàng? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Đăng kí và Tạo lập gian hàng

Để đăng sản phẩm thì việc đầu tiên là bạn cần có một gian hàng trên Shopee. Bạn cần đăng kí một tài khoản và tạo lập các thông tin gian hàng trước. Nếu chưa có gian hàng thì cùng tham khảo nhé.

Tạo tài khoản để bán hàng trên Shopee khá là đơn giản, chỉ cần vài bước là bạn đã có thể mở một gian hàng trên Shopee để đăng bán sản phẩm rồi.

Cách đăng bán hàng trên shopee
Cách đăng bán hàng trên shopee

1.1 Đăng kí tài khoản Shopee

Đầu tiên, bạn vào trang Shopee.vn.

Nhấp vào “đăng kí” ở góc phải đầu trang và điền các thông tin theo Form hiển thị. Các thông tin cần điền gồm có :

+ Số điện thoại.

+ Mã xác minh : mã này sẽ được gửi về số điện thoại mà bạn đã điền bên trên nhé.

+ Tên đăng nhập : điền tên đăng nhập bạn muốn đặt và lưu ý là viết thường, không có dấu cách hoặc chứa kí tự đặc biệt. Và đặc biệt nữa là không trùng với tên đã được người khác đăng kí trước đó trên hệ thống. Hệ thống sẽ báo nếu tên đăng nhập bạn đặt bị trùng, bạn có thể đổi tên khác hoặc thêm số vào tên.

+ Mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu

+ Nhập mã capcha : bạn nhập đúng mã capcha hiển thị bên cạnh và ô

Sau khi điền xong thông tin theo Form thì bạn kích vào ô ĐĂNG KÍ. Màn hình hiện ra thông báo bạn đã đăng kí tài khoản thành công trên Shopee. Với một vài bước đơn giản là bạn đã đăng kí một tài khoản trên

Shopee rồi đó. Tài khoản này bạn có thể sử dụng để mua sắm và dùng chúng vào mục đích kinh doanh.

1.2. Tạo lập gian hàng

Sau khi tạo tài khoản xong thì chúng ta cần thiết lập thêm một vài cài đặt cơ bản nữa để có thể bắt đầu bán hàng trên Shopee.

Bạn truy cập vào trang KÊNH NGƯỜI BÁN của Shopee

Tiếp đến là bấm chọn THIẾT LẬP SHOP và điền một vài thông tin cần thiết sau đây :

– Hồ sơ shop : bạn cập nhật các thông tin cơ bản.

+ Tên shop : Tên shop viết rõ ràng, thể hiện đúng sản phẩm mình đang kinh doanh.

+ Mô tả hình ảnh : tối đa là 5 ảnh và bạn có thể chèn cả video giới thiệu về shop từ Youtube. Hình ảnh cần phải là hình ảnh sắc nét, thể hiện nổi bật các mặt hàng shop kinh doanh, hoặc có thể là chèn thông tin về shop, các banner chương trình khuyến mại hay feedback khách hàng sẽ tạo được độ chuyên nghiệp hơn.

+ Mô tả shop : Nội dung mô tả shop cần ghi đầy đủ chi tiết để khách có thể hiểu hơn về sản phẩm cũng như tin tưởng shop hơn. Ví dụ như cụ thể shop kinh doanh gì, thông tin địa chỉ, số điện thoại liên lạc, các chính sách ưu đãi, bảo hành (nếu có), hình thức vận chuyển…

+ Ảnh đại diện và ảnh bìa : Hình ảnh thể hiện lĩnh vực bạn đang kinh doanh hoặc logo thương hiệu riêng của bạn.

Sau cùng là nhớ nhấn Lưu để cập nhật thông tin lên hệ thống Shopee nhé.

– Địa chỉ shop

Bạn thêm địa chỉ kho hàng hoặc nơi ở để các đơn vị vận chuyển tới lấy hàng để vận chuyển tới khách.

+ Tìm mục ĐỊA CHỈ

+ Bấm chọn THÊM ĐỊA CHỈ MỚI

+ Điền các thông tin yêu cầu như họ tên, số điện thoại, địa chỉ để lấy hàng.

+ Bấm LƯU lại nữa là xong.

– Cài đặt vận chuyển Shop.

Shopee liên kết với rất nhiều đối tác vận chuyển để bạn có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển yêu thích hoặc thuận tiện để lấy hàng hơn. Các đơn vị này sẽ đảm nhận vai trò vận chuyển đơn hàng của shop bạn tới khách hàng.

+ Bạn tìm chọn CÀI ĐẶT VẬN CHUYỂN SHOP

+ Bật xanh các đơn vị vận chuyển nào mà bạn muốn. Bạn cũng có thể thiết lập đơn vị vận chuyển đó thành đơn vị vận chuyển ưu tiên bằng cách bật công tắc “thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên”.

– Thiết lập thanh toán

Sau khi đơn hàng đã phát thành công, tiền hàng sẽ được Shopee chuyển về ví Shopee. Vậy làm thế nào để nhận tiền bán hàng từ Shopee? Việc bạn cần làm là thêm tài khoản ngân hàng của mình vào để rút tiền từ ví Shopee về tài khoản ngân hàng.

+ Kích vào mục TÀI KHOẢN/THẺ NGÂN HÀNG

+ Điền các thông tin theo Form Shopee yêu cầu hiện ra trên màn hình. (Tên chủ tài khoản, Tên ngân hàng, Tên chi nhánh,… )

+ Bấm LƯU là hoàn thành bước liên kết ngân hàng.

Vậy là bạn đã liên kết ngân hàng với tài khoản thành công, bạn có thể rút tiền doanh thu bán hàng về tài khoản ngân hàng bất cứ lúc nào.

2. Cách đăng bán hàng trên Shopee

Sau khi thiết lập gian hàng thành công thì bạn có thể bắt đầu đăng bán sản phẩm lên gian hàng và bắt đầu bán hàng trên Shopee. Đăng sản phẩm lên Shopee rất đơn giản.

Bạn quay trở lại giao diện banhang.shopee.vn , kích chọn vào mục SẢN PHẨM > THÊM 1 SẢN PHẨM MỚI

– Quy trình đăng bán cơ bản gồm 5 bước :

+ Thông tin sản phẩm : Gồm Tiêu đề sản phẩm, Danh mục ngành hàng, Mô tả sản phẩm, Thương hiệu và các thuộc tính sản phẩm đi kèm.

+ Giá sản phẩm và kho hàng : Cập nhật giá của sản phẩm và số lượng hàng trong kho bạn có thể cung cấp.

+ Đăng tải hình ảnh : Hình ảnh sản phẩm tối đa là 9 hình cho 1 sản phẩm thôi nhé, kích thước ảnh dưới 2MB.

+ Vận chuyển : Bạn điền trọng lượng và kích thước của gói hàng. Tiếp đến là chọn đơn vị vận chuyển phù hợp .

+ Cuối cùng thì nhấn LƯU để đăng tải sản phẩm lên gian hàng.

Việc đăng sản phẩm không quá khó. Nhưng yêu cầu rất nhiều chi tiết mà Shopee đề ra bắt buộc người bán hàng cần làm theo đầy đủ để đảm bảo sản phẩm được duyệt trên hệ thống và hiển thị trên gian hàng.

Lưu ý khi đăng sản phẩm trên Shopee để thu hút khách hàng :

+ Tên sản phẩm : Tên sản phẩm cần rõ ràng, chuyên ngiệp để người mua dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của bạn theo dòng sản phẩm. Trong tiêu đề phải có chứa từ khóa sản phẩm để khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm sẽ được hiển thị ở trang kết quả.

Công thức đặt tên chuẩn Seo : [Tên Cơ Bản] + [Thương Hiệu] + [Đặc Tính Sản Phẩm] + Giá Tốt

+ Nội dung mô tả sản phẩm cần phải chi tiết, mô tả đúng, rõ ràng để khách hàng tham khảo tránh khiếu nại sau này. Không nhồi nhét từ khóa sản phẩm vào mô tả (1-2 từ là đủ). Thêm phần thông tin cần thiết như phương thức liên lạc, địa chỉ của nhà bán, các chương trình khuyến mãi nếu có.

+ Hashtag : Cuối bài mô tả bạn thêm các hashtag cho sản phẩm để khách hàng dễ tìm kiếm. Khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm bằng hashtag được gợi ý trên thanh tìm kiếm thì sản phẩm chứa hashtag ưu tiên hiển thị ra. Tuy nhiên không nên thêm quá nhiều hashtag gây nhiễu sản phẩm nhé.

+ Lựa chọn đúng ngành hàng. Vì khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm bằng 2 cách là tìm kiếm trên thanh tìm kiếm và tìm kiếm bằng lựa chọn danh mục sản phẩm.

+ Thuộc tính mô tả sản phẩm phải điền đầy đủ. Nêu rõ các thuộc tính đặc biệt của sản phẩm nữa nhé.

+ Hình ảnh của sản phẩm phải được đầu tư. Hình ảnh thể hiện rõ ràng sản phẩm, bắt mắt gây ấn tượng với khách hàng.

+ Thiết lập kích thước và trọng lượng gói hàng đúng với thực tế. Không nên thiết lập số liệu thấp hơn thực tế quá nhiều, vì như vậy đơn vị vận chuyển có thể từ chối vận chuyển gói hàng. Bạn cũng không thể thiết lập cao hơn thực tế vì mức phí ship của đơn hàng cao, khách hàng sẽ phải chi trả cho tiền phí ship nhiều dẫn đến việc bạn sẽ mất khách.

3. Các trường hợp sản phẩm vi phạm chính sách đăng bán.

Có 3 trường hợp vi phạm lỗi thường gặp:

– Sản phẩm cấm/ Tin quảng cáo : Đăng các sản phẩm bị Shopee cấm bán (sản phẩm chế biến từ động vật hoang dã, đồ cổ, tiền giả, ma túy…). Đăng tin quảng cáo và các thông tin gian lận, giảm giá sai lệch.

– Sản phẩm Giả nhái/ Kinh doanh có điều kiện : Đăng bán hàng giả, hàng nhái, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm không có giấy tờ của cục kiểm duyệt ( thường là các sản phẩm mĩ phẩm, thực phẩm,…)

– Spam/Gian lận : Gồm có đăng sản phẩm trùng lặp trên shop, sản phẩm bị thay đổi nội dung chênh lệch lớn so với ban đầu, chỉnh sửa và tạo giá ảo bất hợp lý, spam quá nhiều từ khóa gây nhiễu thông tin sản phẩm.

4. Tham gia chương trình giảm giá trên Shopee

4.1. Bạn có thể tự tạo một chương trình khuyến mãi cho sản phẩm bằng cách:

Ở giao diện kênh người bán, bạn chọn KÊNH MARKETING > CHƯƠNG TRÌNH CỦA TÔI > TẠO KHUYẾN MẠI MỚI.

Tiếp đến bạn đặt tên cho chương trình khuyến mại và chọn thời gian diễn ra khuyến mại, và ấn LƯU & TIẾP TỤC.

Bấm THÊM SẢN PHẨM để chọn sản phẩm muốn tham gia vào chương trình khuyến mại, tạo mức giá khuyến mại ( không giảm quá 50% so với giá bán gốc )

Sau khi hoàn tất bạn kích nút HOÀN TẤT nhé, chương trình khuyến mãi sẽ chạy tự động theo thời gian mà bạn đã thiết lập trước đó.

4.2. Tham gia chương trình khuyến mãi của Shopee đề ra.

Bạn kích vào KÊNH MARKETING > CHƯƠNG TRÌNH CỦA SHOPEE, tìm hiểu và lựa chọn chiến dịch phù hợp rồi kích vào ĐĂNG KÍ NGAY.

Bạn tham khảo và tìm hiểu kĩ thời gian chương trình diễn ra, điều khoản và điều kiện để được tham gia chương trình. Nếu tìm thấy chương trình phù hợp bạn nhấn THÊM SẢN PHẨM và chọn sản phẩm muốn cho tham gia vào chương trình. Rồi bấm XÁC NHẬN.

Tiếp đến bạn chỉnh mức giá muốn giảm cho từng sản phẩm, thiết lập số lượng sản phẩm mà khách hàng được mua trong khuyến mãi… Rồi nhấn LƯU nữa là xong.

Như vậy là bạn đã tham gia chương trình khuyến mại cho sản phẩm thành công rồi. Hãy tham khảo và áp dụng ngay cho shop để tăng doanh số bán hàng ngay nhé!

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn về cách đăng bán hàng trên Shopee. Để biết thêm về cách bán hàng hiệu quả và các bí quyết gia tăng đơn hàng nhanh chóng trên Shopee bạn có thể tham khảo khoá học Shopee ở Hoc11.vn

Chúc các bạn thành công!

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *