Cách kết hợp các chiến lược PPC & SEO của bạn một cách hiệu quả

()

SEO và PPC là 2 công cụ Digitlal Marketing mà rất nhiều doanh nghiệp đang sử dụng hiện nay trong việc quảng quá doanh nghiệp và sản phẩm đến khách hàng. Tuy nhiên, có khá nhiều doanh nghiệp đang gặp khá nhiều rắc rối trong việc kết hợp 2 công cụ này để đạt được kết quả cao nhất

cách kết hợp seo và ppc
Nếu kết hợp SEO và PPC hiệu quả bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí và đạt được tỉ lệ ROI tốt nhất

I. Thực trạng về SEO

Từ đầu năm 2012 đến nay, đã có nhiều câu hỏi xung quanh thế giới SEO với các bản cập nhật thuật toán của Google, như Penguin, Hummingbird,.. đe dọa các trang web và gieo rắc nỗi sợ hậu quả cho việc sử dụng các chiến thuật SEO đầy rủi ro.

Nhìn vào xếp hạng trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google ngày hôm nay – mọi thứ đều tập trung xung quanh một yếu tố quan trọng đó là TRUST. Bạn phải sẵn sàng cho Google thấy trang web của bạn có thể được tin cậy và bạn đang ở trong các nguyên tắc chất lượng của họ. Và bạn, với tư cách là một doanh nghiệp, phải cung cấp cho người dùng những sản phẩm / dịch vụ chất lượng phù hợp với tìm kiếm của họ.

Điều quan trọng cần nhận ra là hiện tại, dịch vụ SEO không hề rẻ. Khi bạn chọn thuê một công ty cung cấp dịch vụ SEO để làm việc trên trang web của mình, đó là bạn đang thuê kiến thức không chỉ là một dịch vụ. Để đảm bảo chiến lược SEO tốt nhất cho trang web của bạn, nhà cung cấp dịch vụ SEO của bạn phải giải được bài toán giữa sự kết hợp của kiểm toán và tối ưu hóa phải, cũng như đảm bảo rằng các liên kết được xây dựng có CHẤT LƯỢNG để tránh bị phạt bởi Google.

Do đó quá trình xếp hạng cho SEO có thể chậm hơn trong hiện tại và tương lai.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về SEO có thể đọc thêm tại bài viết: SEO là gì?

II. PPC

Nếu SEO phải có 1 khoản thời gian nhất định để tạo ra chuyển đổi thì PPC có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh hơn và tạo ra doanh thu nhanh hơn. Do đó, tìm kiếm có trả tiền PPC là một cách tuyệt vời để doanh nghiệp có được kết quả ngay lập tức .

Khi nói đến các chiến dịch PPC, bạn có nhiều tùy chọn được chọn để tạo lưu lượng truy cập và dẫn đến trang web / trang đích của bạn, bao gồm:

  • Quảng cáo văn bản : (Text Ads )
  • Quảng cáo hình ảnh (Tiếp thị lại & hiển thị) : Image Ads (Remarketing & Display)
  • Quảng cáo video : Video Ads
  • Danh sách sản phẩm (Product Listing Ads)
  • Google Shopping

PPC là một lựa chọn hợp lý để thực hiện trong giai đoạn đầu để mang lại doanh thu. Nhiều chuyên gia tin rằng tốt nhất là chạy PPC trước những chiến lược SEO của bạn.

III. Cách kết hợp PPC & SEO hiệu quả

Trong một chiến dịch Digilal Marketing, nếu kết hợp cùng lúc 2 công cụ SEO và PPC chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt hơn rất nhiều. Và sau đây là từng bước kết hợp 2 công cụ để tối ưu chiến dịch Digital Marketing của bạn.

1. Tăng lượt tiếp cận và nhận diện thương hiệu với PPC

Chạy một chiến dịch quảng cáo PPC (Brand Awareness) có thể đặt tên thương hiệu và sản phẩm của bạn trước người tiêu dùng khi họ tìm kiếm.

Sự tiếp cận bạn nhận được từ một quảng cáo trả tiền có thể là một tín hiệu tin cậy cho khách hàng, người tiêu dùng.

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả khi bạn xếp hạng 1 trong kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google, mà bạn vẫn kết hợp chạy quảng cáo PPC với vị trí đầu sẽ giúp cải thiện lưu lượng truy cập thêm 50% . Nếu bạn xếp hạng 5 hoặc thấp hơn, quảng cáo PPC của bạn cũng có thể tăng lưu lượng truy cập lên 96%.

Mặc khác lượng Trafic từ PPC mang lại cũng sẽ giúp thúc đẩy SEO tăng trưởng mạnh mẽ sau đó

2. Cải thiện tốc độ tải và điểm chất lượng

Điểm chất lượng được đánh giá theo thang điểm từ 1-10 và được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm tỷ lệ nhấp chuột, độ phù hợp của quảng cáo và thời gian tải trang.

Vì vậy, nếu website của bạn tải chậm, thì sẽ kéo theo quảng cáo PPC của bạn có giá thầu cao hơn.

Nhưng trong cùng một khía cạnh, một trong những yếu tố quyết định xếp hạng cho SEO là tốc độ trang web – nếu trang web của bạn tải chậm, thứ hạng hữu cơ của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Đó là lý do tại sao bạn nên cải thiện tốc độ load trang của bạn tốt nhất có thể

Tốc độ load trang rất quan trọng đối với SEO và PPC.

3. Tối ưu hóa Landingpage

Bạn cũng có thể sử dụng những số liệu báo cáo mà bạn có thể lấy từ các trang đích PPC của mình và áp dụng cho chiến lược SEO sau đó.

Thật đơn giản để thực hiện thử nghiệm giữa hai phiên bản quảng cáo trong chiến dịch PPC của bạn: các trang tương tự với các tiêu đề khác nhau, bố cục, lời gọi hành động và hình ảnh mà bạn có thể tìm thấy một hoạt động hiệu quả hơn từ phiên bản kia. Khi bạn tìm thấy điều này, bạn có thể áp dụng kiến ​​thức đó cho các trang đích hữu cơ của mình (ví dụ: Trang chủ, trang bán hàng, trang dịch vụ…).

Một ví dụ tuyệt vời khác: bạn có thể kiểm tra thẻ tiêu đề thông qua quảng cáo PPC. Bạn có thể chạy hai quảng cáo với các tiêu đề khác nhau, nhưng cùng một bản sao. Bằng cách phân tích dữ liệu như tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ thoát, thời gian người dùng ở lại trang trên mỗi phiên, từ đó bạn có thể xác định tiêu đề / quảng cáo nào, nội dung nào giữ người dùng trên trang web lâu hơn.

Đó cũng là một cách kết hợp 2 công cụ PPC và SEO để tối ưu chiến lược tổng thể của mình

4. Phân tích người dùng qua Google Analytics

Chúng ta hoàn toàn có thể phân tích những gì người dùng có thể đang tìm kiếm trong SERP. Bằng cách phân tích phần tìm kiếm trang web trong Google Analytics, dựa trên những số liệu cụ thể trong Google Analytics bạn sẽ đưa ra một chiến lược tối ưu hơn, tạo ra một quảng cáo thu hút với nội dung tốt hơn và quang trọng là nó phù hợp với nhu cầu mà người dùng đang tìm kiếm. Điều này nó cũng giúp bạn tối ưu SEO bằng cách thực hiện các sửa đổi cho trang web để mang lại cho người dùng tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm.

5. Kiểm tra thị trường địa lý & nhân khẩu học

Chiến dịch PPC có thể giúp bạn xác định xem việc kinh doanh từ một thị trường mới có thành công hay không.

PPC có thể giúp bạn xác định nhân khẩu học của bạn là gì, từ đó bạn sẽ đưa ra chiến dịch tiếp thị nội dung và SEO phù hợp với đối tượng

Bằng cách tạo một chiến dịch quảng cáo mới nhắm mục tiêu đến một vị trí nhất định, có thể phân tích tỷ lệ nhấp và chi phí cho mỗi lần mua để xác định thành công của việc nhắm mục tiêu vào khu vực mới này. Nếu thành công, bạn hãy sử dụng SEO để tối ưu lại website với nội dung tốt nhất để nhắm mục tiêu đến khu vực mới mà chiến dịch PPC trước đó bạn đã test thành công.

Nói một cách dễ hiểu đó là PPC có thể giúp bạn thử nghiệm 1 mục tiêu nào đó, nếu thành công bạn có thể sử dụng SEO để tiếp tục thực hiện mục tiêu đó. Điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng và tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Đó là những cách bạn có thể tham khảo để kết hợp hai công cụ SEO và PPC một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất trong một chiến dịch Digital Marketing tổng thể của bạn.

Chúc bạn thành công!

Cách kết hợp các chiến lược PPC & SEO của bạn một cách hiệu quả

Nguồn: https://www.digitalmarketingpro.vn/cach-ket-hop-cac-chien-luoc-ppc-seo-hieu-qua.html

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.