Cách nuôi tài khoản eBay tránh bị khóa tài khoản

()

Có một vấn đề nan giải đối với tất cả các newbie khi làm dropshipping trên eBay, là khi tạo tài khoản eBay mới rất dễ bị “sút” (suspendded). Thông thường, nếu bạn không biết cách làm, tài khoản seller của bạn sẽ rất dễ bị đá ngay trong lần list sản phẩm đầu tiên hoặc ngay khi bước qua tháng thứ 2. Vậy làm sao để tạo một tài khoản eBay seller mới có độ trust cao, không bị suspendded, cách phòng chống và cách cứu tài khoản eBay khi bị khóa? Mình sẽ giải quyết tất cả những vấn đề trên trong bài viết này.

Giáo trình nuôi tài khoản eBay căn bản

Ebay đánh giá hành vi người dùng thực tế, vì vậy hãy biến mình thành người sử dụng trong quá trình nuôi eBay. Một tài khoản eBay nếu được chăm sóc kỹ lưỡng, phát triển tốt sẽ giúp chúng ta kiếm bộn tiền. Vì vậy hãy coi nó như đứa con của bạn và chăm sóc nó thật tốt, nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiền!

Nào hãy cùng mình tìm hiểu “giáo trình nuôi dạy” eBay nhé. Mình chia “giáo trình” này làm 3 phần, và toàn bộ quá trình kéo dài trong khoảng 1 tháng.

10 ngày đầu: tạo cookies an toàn cho tài khoản

List sản phẩm đầu tiên

Hoàn thành quá trình chăm sóc

Mẹo list sản phẩm đầu tiên

Đối với một tài khoản eBay mới thì những sản phẩm list đầu tiên là rất quan trọng, eBay sẽ dựa vào đây để đánh giá tài khoản của bạn. Có những cột mốc rất quan trọng là sản phẩm đầu tiên, tháng đầu tiên và 3 tháng đầu tiên. Tài khoản của bạn có thể bán hàng bình thường và sống sót sau 3 tháng đầu tiên thì lúc đó nó sẽ thực sự trưởng thành. Và nếu bạn làm đúng những gì mình hướng dẫn trong bài viết này, mình tin rằng điều này là rất dễ dàng. Phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng sản phẩm đầu tiên. Ngay khi tạo tài khoản Ebay mới, bạn hãy mua cho mình 2 đến 3 quyển sách cũ có nội dung tiếng anh (bạn có thể mua sách này tại các hiệu sách cũ tại Việt Nam, hoặc lên amazon mua sách cũ ship về, giá cũng bèo bọt thôi).

Chụp ảnh chúng và đăng bán trên eBay. Hãy list theo dạng BID, thời gian càng lâu càng tốt, mình thường để 7 ngày.

Hoặc bạn cũng có thể chụp ảnh bàn ghế, đèn hay bất cứ vật dụng gì ở nhà mình mang lên list dạng bid cũng được, sau khi hết tgian bid hãy bắt đầu list một vài sản phẩm lên bán.

Sở dĩ mình chọn sản phẩm này vì mình có nó trong tay, sau này sẽ dính các STEP bắt verify như là CHỤP ẢNH CHỨNG MINH THƯ cùng Sản Phẩm ( điều này cực kì có lợi )…. việc này sẽ dễ dàng hơn cho các acc NEW ( lần đầu list ) và thuận lợi sau này verify hay gỡ acc Suspended. Sau khi gỡ được suspended hoặc verify thành công tài khoản của bạn sẽ cực kỳ trust. Và điều bạn cần lo sẽ chỉ là làm sao đừng vi phạm quy định của eBay!

Có thể các bạn sẽ thắc mắc: “Tôi chuyển sản phẩm đến khách hàng như thế nào khi họ mua hàng?”

Đừng lo lắng về vấn đề đó. Mình sẽ chỉ cho các bạn một nơi mua bán sách cũ, hãy lên đó và tìm cuốn sách giống với sách mà bạn đã đăng lên eBay, và dropship nó đến cho khách hàng. Có 2 trang mà mình hay sử dụng, đó là amazon.com và alibris.com. Các bạn có thể lên đây mua sách và nhập địa chỉ của khách hàng để chuyển hàng cho khách nhé. Rất đơn giản phải không nào. Hê hê hê ?

Cách phòng tránh việc bị khóa tài khoản eBay

Người ta thường nói phòng bệnh hơn chữa bệnh đúng không nào. Cách tốt nhất để không bị khóa tài khoản là hãy tuân thủ đúng các quy định của eBay.

Có 3 lý do có thể sẽ làm cho tài khoản của bạn bị khoá:

 • Không thanh toán phí eBay
 • Không trả lại khoản refund mà eBay đã tạo cho cho khách hàng của bạn
 • Vi phạm nghiêm trọng các quy định và chính sách của eBay

Trong đó lý do thứ 3 là nguyên nhân chính khiến cho tài khoản của bạn bị khoá, bởi chúng ta thường không nắm chắc các quy định và chính sách của eBay. Dưới đây là các nội dung quy định và chính sách của eBay để các bạn tham khảo.

Quy định chung cho các thành viên

Quy định về danh tính

Quy định về giao tiếp với các thành viên eBay khác

Các mặt hàng bị cấm và giới hạn

Cách xử lý khi bị khóa tài khoản

Có những lúc bạn làm rất tốt quá trình chăm nuôi, không vi phạm chính sách gì. Nhưng người tính không bằng trời tính, vẫn có trường hợp tài khoản của bạn bị eBay sút không thương tiếc.

Vậy chúng ta cần làm gì khi bị sút. Hãy bình tĩnh xem xét, xem lý do vì sao mà chúng ta dính thẻ đỏ. Sau khi đã xem xét mọi vấn đề để tìm ra nguyên nhân. Nếu là lỗi nhẹ như chưa thanh toán phí thì bạn chỉ cần vào thanh toán fee cho eBay hoặc update phương thức thanh toán thì tài khoản của bạn sẽ được tự động phục hồi.

Nếu trong mail của eBay không có hướng dẫn về việc làm thế nào để phục hồi tài khoản của bạn thì bạn hãy chủ động liên lạc với họ qua các kênh như sau: gửi email, live chat, gọi điện nói chuyện trực tiếp.

Hãy nói với họ là bạn nhận được email Suspend tài khoản và hiện bạn rất lo lắng về điều đó. Vui lòng hãy kết nối tới người phụ trách và có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Mẫu email xin trợ giúp

Sau khi gửi email, hãy chờ 1,2 ngày sẽ có phản hồi từ hỗ trợ của eBay. Có 2 trường hợp như sau

 • Đây là trường hợp khắm lọ nhất. Bạn sẽ nhận được một email nội dung như sau:Nội dung của nó đại loại là chúng tôi méo cho bạn bán hàng trên eBay nữa, hãy cuốn gói và tìm chỗ khác để bán hàng tồn kho của bạn.. bla.. bla.. Và nếu gặp trường hợp này, cách tốt nhất dành cho bạn đó là: Thuê ngay VPS và đăng ký 1 tài khoản eBay mới nếu bạn vẫn muốn chơi với eBay. Hoặc đơn giản hơn là chuyển sang bán ở chỗ khác, vd: amazon, shopify, bonanza………
 • Trường hợp 2, dễ thở hơn, nó sẽ bắt bạn verify tài khoản. Nếu bạn nhận được email như thế này thì xin chúc mừng, tài khoản của bạn có khả năng gỡ được la rất cao.

Luôn giữ bình tĩnh khi liên lạc:

Bạn phải luôn nhớ rằng những người hỗ trợ của eBay họ cũng chỉ đang làm công việc theo nhiệm vụ họ được phân công. Họ không hề có bất cứ tư tưởng cá nhân nào chống lại bạn, thậm chí họ rất nhiệt tình về hỗ trợ bạn nhiều nhất có thể. Vì vậy hãy nói chuyện một cách bình tĩnh, chuyên nghiệp và hợp lý. Tránh đổ lỗi cho eBay hoặc khăng khăng bạn không làm gì mà eBay suspend bạn. Hãy kiên nhẫn chờ cho đến lúc kết nối được với người phụ trách vấn đề suspend để trình bày với họ.

Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi gọi điện cho eBay:

  • ID của tài khoản eBay.
  • Thông tin đăng ký tài khoản như họ tên, địa chỉ, sdt, email.
  • Passcode tài khoản.

eBay luôn luôn cần kiểm tra một trong những thông tin trên khi bạn gọi điện cho họ. Đặc biệt cần chuẩn bị kỹ lưỡng khi bạn nhờ người gọi điện cho eBay.

Khi trao đổi nếu nhân viên hỗ trợ kiểm tra tài khoản và nhận thấy tài khoản của bạn có khả năng phục hồi họ sẽ yêu cầu bạn trả lời câu hỏi và cung cấp giấy tờ để xác minh.

Dựa trên lịch sử bán hàng của bạn trên eBay để trả lời các câu hỏi. Về giấy tờ hãy chuẩn bị một cách cẩn thận và trung thực. Rà soát thật kỹ lại giấy tờ trước khi submit cho họ.

Một số giấy tờ bên eBay thường yêu cầu khi cần xác minh tài khoản của bạn:

  • Ảnh chụp cmnd / bằng lái xe / hộ chiếu.
  • Ảnh tự sướng của bạn cầm CMND và cuốn sách (sản phẩm mà bạn bán) mình đã nói ở phần trên, để cho chắc, bạn ra luôn một cửa hàng sách cũ, tự sướng chụp mình và CMND, sách + không gian cửa hàng (có cái này thì sợ gì vết bẩn =)) )
  • Sao kê ngân hàng.
  • Hóa đơn mua hàng: hãy chụp hóa đơn cùng hàng hóa mà bạn bán trên eBay. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua vòng xác minh này.

Sau khi submit Đầy đủ những giấy tờ này. Bạn sẽ đợi Ebay xử lý trong vòng 1 vài ngày. Và nếu không có gì thay đổi xảy ra. Thì bạn sẽ nhận được mail thông báo gỡ suspened thành công như hình dưới dây.

Kết luận

OK! Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn từ A đến Z quy trình chăm sóc tài khoản eBay mới. Tất nhiên tốt hơn hết là hãy hiểu và tuân thủ luật của eBay để tránh không bị Suspend tài khoản. Vũ trụ luôn luôn thay đổi và eBay cũng vậy. Bạn cần đảm bảo kiến thức của mình luôn luôn được cập nhật, hãy kiểm tra và đọc thật kỹ tất cả tin nhắn của eBay. Hãy hỏi những người có kinh nghiệm trước khi bắt tay vào làm để đảm bảo đi đúng hướng và nhanh nhất.

Bài viết xin được kết thúc tại đây. Chúc các bạn thành công !

Nguồn: https://vndropship.com

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

×
cskh