()

Cách quảng cáo Fanpage miễn phí phổ biến nhất 2020

Bán hàng online thay vì có cửa hàng thì bạn có Fanpage. Một cửa hàng ảo để bạn trưng bày tất cả sản phẩm, dịch vụ của mình lên đến. Giá trị của nó không hề nhỏ và tất nhiên bạn cần biết cách quảng cáo Fanpage miễn phí. Bạn đã biết cách chưa. Hãy đọc ngay bài viết này để “bổ túc” kiến thức cho mình nhé!

1. Cách chạy quảng cáo Fanpage miễn phí là gì?

1.1 Tại sao phải chạy quảng cáo cho Fanpage?

Muốn chạy được quảng cáo trên Facebook bạn bắt buộc phải có Fanpage. Đây là một trang riêng biệt để bạn cung cấp hình ảnh, thông tin và những chia sẻ lên đây. Bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, bán được nhiều hàng hơn vì Fanpage có lượng khách hàng theo dõi cao.

Bạn cần phải chạy quảng cáo nếu muốn:

· Phát triển thương hiệu đến nhiều người

· Tiếp cận khách hàng nhanh chóng, bằng nhiều cách

· Tăng uy tín cho thương hiệu.

Tùy vào mục tiêu mà bạn lựa chọn cách thức chạy quảng cáo phù hợp. Chạy tăng Like, chạy video để quảng bá thương hiệu. Chạy quảng cáo bài viết, tin nhắn nếu muốn bán hàng. Đó là cách mà bạn chạy quảng cáo mất phí cho Facebook,

1.2 Chạy quảng cáo không mất phí là như thế nào?

Bình thường, bạn phải có tài khoản Visa để thanh toán tiền cho Facebook nếu như muốn chạy quảng cáo. Bạn muốn bài viết của mình tiếp cận đến hàng trăm, nghìn người cùng một lúc. Facebook kiếm doanh thu từ chính những khoản thu nhập này.

Cách quảng cáo Fanpage miễn phí
Cách quảng cáo Fanpage miễn phí

Nhưng cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí là không phải chi tiền cho quảng cáo mà khách hàng vẫn nhìn thấy quảng cáo của bạn. Nhưng sự thật thì không có cách nào để bạn chạy miễn phí cả. Facebook không dại gì cho bạn “ăn không” trên hệ thống của họ. Nếu vậy thì làm thế nào họ duy trì được nền tảng xã hội của mình. Làm thế nào để tối ưu hệ thống, để hệ thống trở thành nơi cạnh tranh lành mạnh chứ không phải một thương trường hỗn độn.

Tất nhiên là không phải không có cách. Quan trọng là bạn học kỹ thuật chạy không mất tiền ở đâu, ai dạy bạn, ai chia sẻ kinh nghiệm cách hiệu quả nhất.

HÃY CHAT VỚI TƯ VẤN

       

    Khi đăng ký khóa học bạn không chỉ được học Facebook mà còn được học trên tất cả các nền tảng thương mại điện tử khác ở việt nam như: Zalo, Google, Seo…. Các gói cao tiền bạn còn được học cả Shopee, Lazada, Sendo, Tiki… Học Viện sẽ sắp xếp cho bạn một giảng viên dạy 1 kèm 1 cầm tay chỉ việc bạn. Bạn không phải lo lắng về trình độ và nền tảng của mình. Giảng viên sẽ phân tích sản phẩm, gian hàng của bạn một cách cẩn thận và tỉ mỉ nhất. 

HÃY CHAT VỚI TƯ VẤN

       

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI    

Khóa học Lazada - hoc11.vn
Khóa học Lazada 1 - hoc11.vn
Khóa học Lazada 2 - hoc11.vn
Khóa học Lazada 3- hoc11.vn
Khóa học Lazada 4 - hoc11.vn
Khóa học Lazada 5 - hoc11.vn
Khóa học Lazada 6 - hoc11.vn
Khóa học Lazada 7- hoc11.vn

2. Khi nào nên chạy quảng cáo Fanpage miễn phí

Khách hàng không phải tự nhiên trên trời rơi xuống. Fanpage của bạn nếu chỉ có bạn bè của bạn like, theo dõi và mua hàng thì nhanh chóng nó sẽ đến giới hạn. Danh sách bạn bè không đảm bảo để bạn bán hàng thường xuyên được. Tần suất để họ quay lại sử dụng sản phẩm, dịch vụ không cao. Trong khi đó bạn đang lãng phí ngoài kia bao nhiêu khách hàng tiềm năng chưa biết đến “cửa hàng online” của bạn.

Do vậy, khi bạn không bán được hàng, lượng đơn quá ít thì hãy nghĩ ngay đến việc chạy quảng cáo. Dù là miễn phí hay mất phí đi chăng nữa. Chạy quảng cáo sẽ giúp phát triển thương hiệu tốt hơn. Nó giúp thương hiệu của bạn được nhận diện tốt và nhiều khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm, dịch vụ đó.

3. Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Fanpage miễn phí

Khi bạn có ý định tìm cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí thì tức là bạn đang phạm luật. Nhưng đó cũng là kỹ thuật để bạn có thể tiết kiệm được khoản ngân sách khá lớn. Dân Marketing chuyên nghiệp đã nghiên cứu được khá nhiều bí kíp chạy quảng cáo không mất tiền.

Bạn thử áp dụng cho mình xem sao nhé.

3.1 Chạy quảng cáo “nợ” tiền

Bùng tiền, bùng hàng đương nhiên không có gì hay ho rồi. Bạn sẽ mất uy tín nghiêm trọng. Do vậy hãy cân nhắc khi lựa chọn hình thức này nhé. Chạy bùng có nghĩa là bạn sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo bình thường. Vẫn setup từng bước như vậy, vẫn điền thẻ Visa của mình vào để tạo lệnh thanh toán giả. Sau đó thì chạy quảng cáo nhưng khi Facebook thanh toán thẻ của bạn không có tiền. Nghĩa là bạn bùng tiền. Hiểu đơn giản là bạn đang nợ, trốn nợ.

Tại sao bạn có thể chạy được quảng cáo như vậy. Kẽ hở là Facebook cho phép bạn quảng cáo trước, trả tiền sau. Nhất là lần chạy quảng cáo đầu tiên bạn còn được Facebook ứng cho 50$ chi phí. Chạy hết 50$ mà bạn không chạy nữa thì bạn được hưởng trọn số tiền đó.

Đặc biệt, khi tài khoản quảng cáo của bạn có độ uy tín cao thì bạn càng có lợi. Dễ dàng thực hiện cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí với ngân sách lớn hơn nhiều con số 50$ kể trên.

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là bạn dễ bị Facebook khóa tài khoản cho đến khi bạn thanh toán hết nợ. Chưa kể để lâu dài còn bị khóa vĩnh viễn, bị phạt mà bạn lại phải làm lại từ đầu. Nhìn chung chạy bùng tiền không được khuyến khích cho bạn lựa chọn.

3.2 Cách chạy quảng cáo miễn phí tự nhiên

An toàn và cũng hiệu quả không kém thì bạn hãy sử dụng cách chạy quảng cáo Fanpage miễn phí dưới đây. Bạn làm thủ công nhưng lại không lách luật, đảm bảo sự tự nhiên, phát triển thương hiệu bền vững.

3.2.1 Tự quảng cáo trên trang cá nhân

Không cần phải làm điều gì xa xôi, khó khăn bạn hãy tận dụng chính trang cá nhân của mình. Bạn luôn có lượng khách hàng trung thành là bạn bè người thân. Đồng thời cũng sử dụng trang cá nhân để kết bạn khách hàng tiềm năng, hoặc làm thế nào đó để họ theo dõi trang Facebook bán hàng.

Một kinh nghiệm để tự quảng cáo bán hàng trên trang cá nhân là dùng tài khoản của mình vào fanpage đối thủ. Tìm các bài viết và comment thật nhiều. Sau đó gửi lời mời kết bạn với khách hàng trên fanpage đó, kéo họ về trang của mình. Bạn tận dụng cách quảng cáo miễn phí này từ chính đối thủ đảm bảo sẽ hiệu quả.

3.2.2 Đăng bài trên Fanpage, group lớn

Các Fanpage lớn thường có lượng fan khủng của khủng. Để được đăng bài quảng cáo trên đây bạn sẽ phải bỏ mức phí nho nhỏ. Còn nếu đăng bài trên Group khi bạn là thành viên rồi thì rất dễ.

Cách này được nhiều cá nhân, cửa hàng áp dụng để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh bán hàng. Nhất là bạn đầu tư Livestream trên Group lớn là phương thức quảng cáo miễn phí rất hiệu quả.

3.2.3 Chạy phần mềm hỗ trợ tự động

Một số công cụ hỗ trợ để chạy quảng cáo Fanpage cũng đang được ứng dụng. Như sử dụng Tool để chạy quảng cáo. Các Tool auto giúp tự động gửi bài viết, tự động kết bạn, đăng stt, like, Share.

Tuy nhiên nó có ưu điểm là spam, dễ bị tẩy chay. Nếu bị Facebook phát hiện thì bị khóa toàn bộ tài khoản liên quan.

3.2.4 “Trang trí” cho Fanpage, Group của mình

Bạn cần chủ động trong việc “trang trí” xây dựng chính fanpage của mình. Có như vậy mới tiếp cận được đông đảo khách hàng miễn phí và ổn định nhất. Như vậy bạn còn khai thác được kênh bán hàng Facebook mà không phải mất tiền để quảng cáo.

Bằng cách những cách này bạn hoàn toàn chủ động tự quảng bá sản phẩm của mình. Chỉ cần dành chút thời gian và nghiên cứu tạo nội dung quảng cáo thích hợp, hấp dẫn. Đồng thời len lỏi vào các trang Fanpage,

Group khác để quảng bá thương hiệu.

4. Kỹ thuật chạy quảng cáo trên Facebook không mất tiền

4.1 Quảng cáo Fanpage trên website

Nếu bạn là một công ty, doanh nghiệp kinh doanh chuyên nghiệp chắc chắn phải có website riêng. Đây cũng chính là công cụ để quảng cáo cho Fanpage bằng cách hiển thị chính Fanpage trên trang chủ, trang con website. Bạn sẽ thấy được lượng tương tác cũng rất cao. Khi khách hàng truy cập vào website sẽ thấy Fanpage và truy cập để tìm hiểu thêm thông tin. Bạn sẽ có được lượng fan, lượng like tự nhiên đơn giản.

4.2 Cách quảng cáo Fanpage miễn phí bằng tạo ảnh bìa với Cavan

Ảnh bìa tưởng chỉ là một hình ảnh rất nhỏ trên Fanpage nhưng lại có hiệu ứng rất cao. Nó thu hút khách hàng nếu bạn thiết kế hình ảnh, nội dung cơ bản nhất của sản phẩm, dịch vụ kinh doanh.

Nếu bạn không muốn mất phí thì hãy tận dụng công cụ thiết kế ảnh bìa miễn phí của Facebook. Đó là công cụ Cava, giúp bạn thiết kế một banner hoàn chỉnh. Cavan cho phép bạn lựa chọn ảnh bìa, ảnh cho bài viết, ảnh poster rất sáng tạo với các viral picture hiệu quả.

Bạn có thể chọn hình ảnh có sẵn hoặc tải lên. Sau đó chỉ cần tối ưu lại trên thư thư mục Cavan rồi tải về máy. Đăng lên Fanpage là xong.

4.3 Quảng cáo qua email

Để lấy được thông tin của khách hàng, nhất là số điện thoại, email không hề đơn giản. Bạn thực sự không biết khách hàng của mình là ai, làm sao để tiếp cận họ gần nhất. Để có được danh sách miễn phí thì bạn nên sử dụng các bài viết thu hút để khách để lại thông tin. Kích thích bằng Nhận quà miễn phí, Tặng tài liệu miễn phí, ebook miễn phí… Nó sẽ giúp bạn thu thập được nhiều email đến mức mà bạn không tưởng.

Đây sẽ là danh sách được cung cấp miễn phí cho quảng cáo Facebook sau này.

5. Có nên chạy quảng cáo Fanpage miễn phí hay không?

Cách chạy quảng cáo Fanpage miễn phí kể trên đều là những cách làm cơ bản nhất. Những cá nhân, hộ kinh doanh nhỏ lẻ với nguồn vốn thấp vẫn đang tận dụng một cách triệt để. Thậm chí nhiều doanh nghiệp cũng yêu cầu nhân viên Marketing thực hiện để tăng độ nhận diện thương hiệu.

Thực tế, không mất tiền bao giờ cũng được yêu thích hơn. Nhưng bạn chỉ nên thực hiện bằng cách chạy quảng cáo tiếp cận khách hàng tự nhiên. Không nên sử dụng công cụ hay chạy bùng tiền vì khả năng bị khóa tài khoản cao. Trong khi đó, tài khoản mà bận có uy tín, dùng vào nhiều việc khác nhau để bị khóa rất nguy hiểm. Lợi bất cập hại.

KẾT LUẬN

Muốn quảng cáo hiệu quả thì bạn nên học cách chạy và tối ưu quảng cáo của mình. Dù là mất phí thì biết cách chạy vẫn tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều khóa học chuyên nghiệp cũng như các chuyên gia hướng dẫn chạy quảng cáo. Bạn nên đăng ký ít nhất một khóa để nắm kiến thức cơ bản. Nếu không cũng chủ động hơn nếu thuê đơn vị quảng cáo bên ngoài.

Muốn kinh doanh và cạnh tranh được không thể thiếu chạy quảng cáo trên Facebook. Bạn hãy biết cách thực hiện chiến lược của mình để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Các thông tin trên nếu bạn chưa hiểu rõ, còn nhiều băn khoăn thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Đội ngũ Marketing của Hoc11 sẽ cung cấp thêm thông tin và tư vấn bạn cách chạy quảng cáo tốt nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0941 809 444 để được tư vấn miễn phí

”FAQs”

Quảng cáo miễn phí trên Facebook có thật không?

Không có chuyện quảng cáo Facebook miễn phí. Nó chỉ là lời đồn từ những người chạy bùng tiền quảng cáo mà thôi. Bạn cần tìm hiểu về hình thức này để thực hiện cho chính xác.

Vì sao lại có chuyện chạy quảng cáo Facebook không phải trả tiền?

Khi chạy quảng cáo, Facebook cho phép người dùng chạy thử trong khoảng thời gian nào đó và có thể trả tiền sau. Vì lý do nào đó người chạy đã chạy nhưng sau đó không trả tiền. Một hình thức Facbook cho nợ, nếu không thanh toán thì sẽ bị khóa tài khoản hoặc cảnh báo cho người chạy biết.

Mới lập Fanpage có nên chạy quảng cáo không?

Fanpage mới lập bạn nên tìm cách tăng like cho nó bằng cách viết nội dung theo trend, gia tăng các khuyến mãi, mini game…Hoặc liên hệ với Hoc11.vn để được hỗ trợ tăng like Fanpage.

Muốn chạy quảng cáo Facbook cần những gì?

Cần có Fanpage với nội dung phong phú, chất lượng. Tài khoản Facebook, trong tài khoản facebook cần có một tài khoản Ads, trong tài khoản Ads cần có 1 phương thức thanh toán. Quan trọng nhất là kiến thức để chạy quảng cáo.

Nên tự chạy quảng cáo hay thuê Agency?

Có kiến thức và kinh nghiệm về quảng cáo Facebook thì tự chạy quảng cáo là tốt nhất vì bạn am hiểu về sản phẩm, dịch vụ của mình.
Nếu không tốt nhất nên thuê Agency có kinh nghiệm chuyên nghiệp với kế hoạch, lộ trình chạy quảng cáo rõ ràng và cam kết hiệu quả

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com

8 thoughts on “Cách quảng cáo Fanpage miễn phí phổ biến nhất 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *