Cách tạo fanpage facebook nhanh, chuẩn seo và chuyên nghiệp.

()

Hiện nay mạng xã hội đang được nhiều người biết đến và chủ yếu nhất là facebook với lượng thành viên lớn nhất. Facebook đang được rất nhiều người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như giao lưu bạn bè, kinh doanh kiếm tiền, giải trí… nhưng đa phần người dùng đến nhiều nhất vẫn là để kiếm tiền.

Để đáp ứng cho nhu cầu quảng bá thương hiệu của của mọi người với các mặt hàng mình đang kinh doanh và kiếm tiền online sao cho hiệu quả thì người dùng sử dụng facebook của mình tải lên tài khoản facebook làm công cụ đắc lực cho việc quảng bá sản phẩm của mình. Đặc biệt trên facebook việc sử dụng fanpage là một cách kinh doanh hiệu quả mà nó mang lại cho người dùng. Nếu fanpage đó được tạo chuẩn seo và chuyên nghiệp thì nó sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả trên facebook với số lượng người tìm kiếm cao.

Mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng chính facebook của mình cách tạo fanpage chuẩn seo và chuyên nghiệp nhất có thể, cách tạo ra nó không hề phức tạp chút nào mà ngược lại nó rất đơn giản, các bạn theo dõi nhé.

Bước 1: Các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản facebook của mình, các bạn nhìn sang góc bên phải tìm biểu tượng có hình tam giác ngược trên thanh menu kích vào đó thấy cửa sổ sổ xuống bạn chọn vào tạo trang.

Bước 2: Tại đây có nhiều ngành nghề các bạn nên bạn hãy chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Ở đây xuất hiện 2 chuyên mục này các bạn hãy chọn vào một mục phù hợp với tính chất công việc của mình nhé. Theo kinh nghiệm của mình thì mình hay chọn doanh nghiệp hoặc thương hiệu vì nó vì nó có khá nhiều ưu điểm so với các hình thức khác và được nhiều người sử dụng hơn.

Bước 3: Cách tạo fanpage nhập thông tin chi tiết vào trường “ doanh nghiệp hoặc thương hiệu”  sẽ hiện ra các mục sau đây:

Để có một fanpage chuẩn seo và chuyên nghiệp thì việc đặt tên cho page đó là hết sức quan trọng. Tên page thường bao gồm “ tên nhóm sản phẩm “. Vì khi khách hàng tìm kiếm một sản phẩm nào đó họ sẽ gõ tên của sản phẩm đó lên thanh công cụ tìm kiếm có sẵn trên trên facebook lúc đó sẽ hiện lên được tên các sản phẩm dịch vụ của bạn và các từ liên quan đến từ khóa mà họ cần tìm.

Bây giờ mình sẽ làm ví dụ cho các bạn về nội dung fanpage của một công ty về thiết kế website nhé.

– Bạn điền tên trang

– Bạn tìm danh mục cần mô tả về ngành có liên quan

Sau đó nó sẽ hiện lên bảng này và bạn điền tất cả các mục yêu cầu.

– Chọn tên trang

– Chọn danh mục

– Chọn địa chỉ

– Chọn thành phố

– Mã zip code bạn có thể lên google tra mã vùng bưu điện zip code về tỉnh mà bạn muốn đăng ký và bạn lấy mã của tỉnh đó điện vào ô yêu cầu. Như ví dụ đây mình làm ở Hà Nội nên có mã zip code là 100000. Sau khi bạn đã điền đầy đủ bạn nhấp tiếp tục.

Bước 4: Bây giờ chúng ta đến giao diện chính của cách tạo fanpage. Ở đây xuất  hiện một bảng ảnh đại diện cho trang được thiết lập. Bạn có thể chọn ảnh cho logo doanh nghiệp hay ảnh sản phẩm phù hợp với ngành nghề. Không nên để ảnh cá nhân lên. Sau khi chọn được ảnh xong bạn chọn ” up ảnh “lên để thêm ảnh hoặc nhấn bỏ qua để tiếp tục. Như vậy là bạn đã hoàn thành 1/2 bước cơ bản rồi.

Tiếp theo để hoàn thành 2/2 bước để thiết lập ảnh bìa cho fanpage. Kích thước tối thiểu là 851 x 315 pixel đã quy định. Nếu ảnh có chiều rộng thấp hơn 851px thì không nên lấy và cho nên vì nếu có cho lên thì ảnh sẽ bị thiếu không được đẹp. Nội dung bạn cho lên khi bạn thấy đẹp và ưng theo ý mình là được. Nếu bạn chưa muốn hoặc không thích bạn có thể bỏ qua và tiếp tục cái khác.

Như vậy là bạn đã tạo xong một fan page thật đơn giản phải không các bạn.

Bước 5: Đến đây bạn đã thực sự vào giao diện trang của mình. Dưới thông báo “Chào mừng bạn đến với Trang mới của mình”  sẽ có thông báo chuyển đến trang của mình khi đó bạn hãy đưa link web của mình vào đấy.

Bước 6: Tiếp theo bạn kích vào “ xem thêm” dưới ảnh đại diện.

 

Chọn tiếp phần “giới thiệu” nhé.

 

Tiếp tục chọn chỉnh sửa trang.

 

Xuất hiện một giao diện như hình dưới trong cách tạo fanpage chuyên nghiệp và chuẩn seo. Điền đầy đủ thông tin mà giao diện đã yêu cầu là được.

quảng cáo facebook

 

Bước 7: Sau khi các bạn đã hoàn tất các yêu cầu trên, tắt hộp thoại đi. Nhưng các bạn vẫn ở giao diện “ giới thiệu” bạn nhấn tiếp tục vào mục tạo tên người dùng để tiến hành nhấp để dùng cho trang. Nên để tên người dùng không có dấu, ngắn gọn, đi kèm với số nếu có thể hoặc có dấu chấm nhưng chỉ nên sử dụng một. Chúng ta cũng không nên thêm các đuôi đi kèm như .com hoặc .net.

Tên người dùng bạn đã chọn  và facebook sẽ giúp bạn kiểm tra xem nó đã tồn tại  chưa. Nếu tên đó bị trùng thì facebook sẽ thông báo cho bạn để giúp bạn chọn cho mình một tên khác phù hợp hơn mà không bị trùng nữa. Bnạ nhấn tạo tên người dùng và lưu lại hoặc khi cần thiết bạn có thể sửa đổi.

Bước 8: Bây giờ bạn có thể trở lại giao diện chính và chọn “Thêm nút”, nút này có tác dụng chính để giúp khách hàng có thể tìm thấy trang và tương tác với trang tiện lợi và nhanh hơn.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong một fanpage facebook chuyên nghiệp thu hút nhiều khách hàng. Bạn có thể mời bạn bè thích page của mình và bạn hãy nhớ là phải cập nhật bài viết mỗi ngày ít nhất 1 bài trong ngày để giúp cho fanpage của bạn ngày càng sinh động hơn khi bạn đã sử dụng cách tạo fanpage Facebook mà mình đã hướng dẫn.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

×
cskh