[Chia sẻ] 5+ bài học kinh doanh đắt giá từ những tỷ phú nổi tiếng

()

Học hỏi từ bí quyết từ những tỷ phú nổi tiếng trên thế giới sẽ là con đường đi ngắn nhất và chắc chắn nhất giúp bạn kinh doanh thành công. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những bài học kinh doanh đắt giá từ họ được Hoc11.vn tổng hợp. Chắc chắn rằng khi áp dụng những bài học này sẽ mang đến cho bạn những điều bất ngờ nhé.

bai hoc kinh doanh

Bill Gates là doanh nhân, nhà tỷ phú giàu nhất hành tinh, là nhà sáng lập của tập đoàn Microsoft. Bill Gates lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng, năm 20 tuổi ông tham gia vào ngành công nghệ phần mềm nhưng đến năm 31 tuổi ông trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất trong lịch sử. Năm 37 tuổi trở thành người giàu nhất nước Mỹ, đồng thời nhận được giải thưởng khoa học kỹ thuật quốc gia. Đến năm 39 tuổi, ông đã trở thành người giàu nhất thế giới. Dưới đây là những bài học kinh doanh đắt ra được ông đúc kết chia sẻ đến mọi người hiện nay bạn có thể tham khảo như:

bai hoc kinh doanh

Warren Buffett – tỷ phú giàu thứ 4 thế giới, Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Berkshire Hathaway –  được xem là một nhà đầu tư thành công nhất. Những bài học kinh doanh hay ông chia sẻ cho thế hệ trẻ hiện nay học hỏi như:

bai hoc kinh doanh

Steve Jobs được mọi người biết đến là một nhà phát minh, nhà thiết kế và doanh nhân người Mỹ, người đồng sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Apple Inc. Ông được ghi nhận là một trong những người tiên phong trong cuộc cách mạng vi máy tính và điện thoại di động thông minh, đóng góp không nhỏ vào sự thành công của Apple với các sản phẩm như: iPhone, iPod, iPad, Macbook. Ông không phải là một kỹ sư, không biết viết cả một dòng code và thậm chí chưa từng tốt nghiệp đại học nhưng những bài học kinh doanh ông để lại lại vô cùng hữu ích để chúng t học hỏi.

bai hoc kinh doanh

Sam Walton là một vị tỷ phú người Mỹ, ông là người sáng lập và đưa Walmart trở thành một trong những tập đoàn bán lẻ thành công nhất trên thế giới. Những bài học kinh doanh ông chia sẻ hiện đang giúp ích rất nhiều cho những bạn trẻ khởi nghiệp.

Bài học đầu tiên ông chia sẻ chính là sự quý trọng giá trị lao động. Là một người yêu lao động và biết trân trọng giá trị của sự lao động,  triết lý kinh doanh mà ông luôn hướng đến là mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng. Người làm kinh doanh phải biết cắt giảm chi phí lẫn biết tiêu tiền một cách khôn ngoan. Bởi vậy, ông luôn hành động theo mục tiêu mỗi đồng tiền mà ông tiết kiệm được là mỗi đồng tiền tiết kiệm được cho khách hàng.

Bài học thứ hai ông chia sẻ chính là thường tự nhắc bản thân phải học tất cả mọi thứ có liên quan đến công việc kinh doanh cũng như phải dành thời gian giao thiệp với những người sở hữu nhiều kiến thức hơn mình, bất kể họ là ai.

bai hoc kinh doanh

Trước khi trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, Jack Ma đã trải qua rất nhiều thất bại rồi lại đứng lên để có thể thành lập Alibaba hưng thịnh như ngày nay. Người sáng lập ra Alibaba từng là một cậu bé không được sinh ra với nền tảng giáo dục hay gia đình giàu có và thậm chí từng bị cửa hàng KFC bỏ đơn tuyển dụng, từng bị trường đại học Harvard từ chối tới 10 lần… 

Để có thể điều hành được công ty và gặt hái thành công như ngày hôm nay, Jack Ma đã phải trải qua những năm tháng tự thân đi lên vô cùng khó khăn, vất vả. Những bài học kinh doanh ông chia sẻ đã trở thành những lời khuyên giá trị cho nhiều bạn trẻ khởi nghiệp nên đọc qua một lần. 

bai hoc kinh doanh

Phạm Nhật Vượng là một doanh nhân và tỷ phú người Việt Nam. Hiện tại ông đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup và được xem là tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam. Để đi đến được thành công như ngày hôm nay, ông đã từng có quãng thời gian khởi nghiệp đi lên từ hai bàn tay trắng và đã làm được những điều không ai tin là có thể. Dưới đây là những bài học kinh doanh được ông chia sẻ bạn có thể tham khảo như:

Học hỏi bài học kinh doanh đắt giá từ những tỷ phú nổi tiếng sẽ là con đường đi ngắn nhất và chắc chắn nhất giúp bạn vươn tới vinh quang. Trên đây là một số bài học kinh nghiệm hay từ họ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích bạn có thể áp dụng vào hoạt động kinh doanh của mình. Chúng bạn thành công.

Nguồn: https://salekit.vn/blog/bai-hoc-kinh-doanh-dat-gia-tu-nhung-ty-phu-noi-tieng.html

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
cskh

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO HỌC THỬ 1 THẦY 1 TRÒ​

Khoa hoc ban hang online 1 1

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến khoá học của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO HỌC THỬ 1 THẦY 1 TRÒ​

Khoa hoc ban hang online 1 1

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến khoá học của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.