()

Đăng ký bán hàng trên shopee – Cẩm nang từ A đến Z các cách bán hàng và đăng ký trên Shopee hiệu quả nhất

Hiện nay, trên thế giới nói chung và thị trường Viêt Nam nói riêng, giao dịch thương mại điện tử chính là hình thức phổ biến và phát triển nhất. Từ đó, bùng nổ ra các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,Tiki, Sendo… được khách hàng biết đến nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, đăng ký bán hàng trên Shopee được rất nhiều khách hàng đánh giá cao vì chính sách hỗ trợ người bán hàng tối đa. Vì vậy, đây chính là mảnh đất màu mỡ nếu bạn mới bán hàng online thì càng không nên bỏ qua.

1. Những lý do nên đăng ký bán hàng trên Shopee

Để trả lời câu hỏi trên, chúng ta cần hiểu Shopee là gì, những ưu điểm khi bán hàng trên Shopee

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO

CẦM TAY CHỈ VIỆC

ĐĂNG KÝ HỌC 1 THẦY 1 TRÒ

Hotline + add zalo: 0941.758.444 để được tư vấn nhanh nhất

1.1 . Shopee là gì

Được ra đời năm 2015 từ công ty Sea (trước đây là Garena) có trụ sở tại Singapore, Shopee trở thành sàn thương mại điện tử hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Shopee mang lại cho khách hàng trải nghiệm mua sắm online dễ dàng, an toàn và quá trình vận chuyển nhanh chóng. Bên cạnh đó, Shopee tạo môi trường kinh doanh cho từ các cá nhân bán hàng nhỏ lẻ đến tổ chức doanh nghiệp lớn. Đây là sàn để  quảng bá sản phẩm của mình đến khách hàng chỉ qua vài cái click chuột đơn giản. Ngoài việc bán hàng thì sàn Shopee còn là một kênh có thể giúp bạn quảng cáo thương hiệu miễn phí nữa. Vì thế hãy tận dụng ngay những lợi thế này nhé những nhà kinh doanh

Những lý do nên đăng ký bán hàng trên Shopee
Những lý do nên đăng ký bán hàng trên Shopee

1.2.Ưu điểm khi bán hàng trên Shopee

Người bán trên Shopee có rất nhiều lợi ích như:

– Miễn phí hoàn toàn việc tạo gian hàng bán sản phẩm. Nếu bán hàng theo cách truyền thống, bạn sẽ phải mất rất nhiều tiền thuê mặt bằng. Kể cả ở một số sàn thương mại điện tử khác, bạn cũng phải mất một khoản phí nhất định để tạo gian hảng bán sản phẩm.

– Hàng chục kênh Marketing miễn phí mỗi ngày trên Shopee để các shop tăng khả năng cạnh tranh bán hàng

– Shopee có ứng dụng trên di động, cho người mua và người bán những trải nghiệm tuyệt vời.

– Shopee hỗ trợ vận chuyển: Chủ shop chỉ cần đăng bán, người mua vào đặt hàng, shopee vận chuyển đơn hàng , chủ shop nhận tiền. Đây là một lợi thế nhất giúp tăng tỷ lệ đơn hàng đặt mua

– Cung cấp hệ thống đánh giá hiệu quả của shop bán hàng

1.3. Bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee có mất phí không?

Như đã nói ở trên, khi đăng ký gian hàng, Shopee sẽ hoàn toàn miễn phí công việc này. Tuy nhiên, kể từ ngày 01/07/2019 Shopee thu phí bán hàng 2% ngay trên chính mỗi đơn hàng thành công.

Người bán sẽ trả mức phí 2% trên giá trị mỗi đơn hàng nếu khách hàng của họ thanh toán sản phẩm bằng phương thức thanh toán khác nhau. Như thẻ COD, thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Còn nếu khách hàng thanh toán qua ví Shopee hoặc Airpay thì người bán sẽ được miễn phí khoản phí này.

HÃY CHAT VỚI TƯ VẤN

  

    

2. Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee đơn giản và nhanh chóng nhất

2.1. Đăng ký bán hàng trên Shopee bằng máy tính

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Bạn vào Google sau đó gõ vào trang chủ của Shopee rồi click chuột vào nút “ĐĂNG KÝ” ở góc bên phải màn hình. Nếu đã có rtài khoản, bản có thể ấn vào đăng nhập. Bạn cần điền đầy đủ thông tin cần thiết vào ô đăng ký bao gồm Số điện thoại, sau đó bấm GỬI MÃ XÁC MINH. Chờ 1 lúc có mã xác minh ngửi đến điện thoại của bạn, bạn điền mã xác minh vào ô bên dưới. Sau khi nhập rmã xác minh, điền tên đăng nhập, mật khẩu và phần captcha. Nhấn vào nút “Đăng Ký” là hoàn thành bước đăng ký tài khoản. Hệ thống Shopee sẽ thông báo chúc mừng khi bạn đăng ký thành công.

Bước 2: Đăng ký, thiết lập thông tin tài khoản bán hàng

a) Thiết lập shop

Để tạo shop bán hàn trên Shopee, bạn cần có thông tin tài khoản. Bạn có thể bấm vào nút KÊNH NGƯỜI BÁN ở bên trái màn hình để vào mục THIẾT LẬP SHOP, nhập đầy đủ nội dung:

– Tên cửa hàng phải đầy đủ đặc biệt từ 5 – 30 KÝ TỰ.

– Chọn hình ảnh thật gần với nội dung sản phẩm hoặc shop là cách tốt nhất để lảm ảnh đại diện và ảnh bìa.

– Chụp và chọn những sản phẩm của shop để làm mô tả hình ảnh

– Ghi đầy đủ chi tiết shop của mình. Bán gì, địa chỉ, phương thức liên hệ, chương trình khuyến mãi, vận chuyển như thế nào….trong phần mô tả shop. Sau đó bấm LƯU.

b) Thiết lập địa chỉ lấy hàng

Bạn cần chọn Địa Chỉ Shop ở cột bên trái, sau đó bấm chọn Thêm địa chỉ mới và điền đầy đủ thông tin. Sau đó chọn Lưu. Đây là bước cần thiết để cho các đơn vị vận chuyển đến nhà/ kho hàng của bạn lấy hàng vận chuyển.

c) Cài đặt vận chuyển Shop

Hiện Shopee đang có nhiều đối tác vận chuyển như: Giao Hàng Tiết Kiệm, Giao Hàng Nhanh, VNPOST Tiết Kiệm, VNPOST Nhanh, Viettel Post…. Bạn chọn Cài đặt vận chuyển Shop cột bên trái và bật công tắc bên phải cho từng đơn vị (khi bạn bật công tác sẽ hiện màu xanh).

d) Thiết lập thanh toán nhận tiền bán hàng

Bạn chọn Thiết Lập Thanh Toán ở cột phía bên trái (đây là phần rất quan trọng để tiền về tài khoản của bạn). Bấm vào thêm tài khoản thẻ ngân hàng. Bạn điền đầy đủ các thông tin theo biểu mẫu. Sau đó bấm Lưu.

e) Rút tiền từ ví Shopee như thế nào?

Nếu đã có tiền trong ví Shopee thì bạn cần làm thế nào để rút về tài khoản? Khi đó, bạn cần trở về trang bán hàng, tiếp tục bấm vào Ví Shopee và thực hiện lệnh rút tiền. Tiền sẽ về tài khoản của bạn trong ngày hoặc 1 ngày.

Bước 3: Đăng sản phẩm trên Shopee để bán hàng

Bước này rất đơn giản, bạn quay lại trang Kênh Người Bán, trong phần Quản lý sản phẩm, bạn chọn Thêm Sản Phẩm để tạo sản phẩm bán nhé. Trong phần này bạn sẽ phải điền thông tin sau:

– Tên sản phẩm: đặt tên cho sản phẩm của bạn theo ý thích (nhưng phải liên quan đến sản phẩm nhé)
Bạn có thể đặt tên theo công thức sau: Tên gọi sản phẩm + Thương hiệu (nếu có)+ màu sắc, đặc tính sản phẩm…

– Ngành hàng: Danh mục ngành hàng sẽ được Shopee cập nhập sẵn, bạn chỉ cần tìm ngành hàng phù hợp với sản phẩm của mình. Nếu chưa chọn đúng ngành hàng, bạn có thể sửa lại bằng biểu tượng bút chì.

– Mô tả sản phẩm: Mô tả thông tin chi tiết nhất có thể của sản phẩm như: công dụng, kích cỡ, màu sắc,…để thu hút khách hàng mua sản phẩm

– Chọn các mục như thương hiệu, nơi sản xuất, hạn sử dụng, khối lượng…..để phù hợp với sản phẩm của mình nhé.

Nhập thông tin bán hàng:

+ Giá bán sản phẩm cho khách,

+ Số lượng sản phẩm bạn có trong kho, Phân loại hàng hóa như màu sắc, kích cỡ…(bạn có thể bỏ qua mục này nếu không có)

+ Mua nhiều giảm giá: mục này dành cho bạn nào muốn bán sỉ với số lượng hàng hóa lớn.

– Quản lý hình ảnh

+ Ảnh bìa: Đây là ảnh ngoài cùng hiển thị cho khách xem, nên bạn cần chọn ảnh thu hút nhất

Lưu ý : Bạn có thể đăng tải nhiều ảnh cho một sản phẩm bằng cách giữ phím Ctrl + chọn hình ảnh. Tối đa được là 9 bức với dung lượng 2MB.

Ngoài ra, Shopee còn cho phép bạn xóa hoặc chỉnh sửa kích thước hình ảnh phù hợp với yêu cầu của bạn (sửa xóa bằng cách bấm vào góc ảnh có hình sửa và thùng rác nhé)

– Cài đặt vận chuyển cho 1 sản phẩm

+ Cân nặng: ghi cân nặng sản phẩm (đây là phần bắt buộc bạn phải điền nhé)

+ Kích thước đóng gói: là chiều dài (D) rộng (R) cao (C) . Lưu ý đây là kích thước của cả gói hàng bao gồm cả bao bì và sản phẩm bên trong nhé. Kích thước gói hàng khác nhau sẽ có tiền cước vận chuyển khác nhau.(bạn có thể bỏ qua phần này nhé)

– Phí vận chuyển: các nhà vận chuyển sẽ được đưa ra để bạn kích hoạt nhé

Mục thông tin khác:

+Hàng đặt trước: là khoảng thời gian từ lúc xác nhận đơn hàng đến khi sản phẩm được mang đi vận chuyển đến người mua. Thời gian mặc định là 2 ngày. Đối với bạn bán hàng order thì chọn hàng không có sẵn từ 7 đến tối đa 30 ngày.

+Tình trạng : hàng hóa lựa chọn tình trạng mới hay cũ….v…v

+SUK: bạn không cần quan tâm mục này nhé.

Chọn Lưu sản phẩm vừa đăng, Shopee sẽ thông báo cho bạn sản phẩm bạn đăng có thành công và được duyệt hay không.

Sau đó bạn quay lại trang danh sách sản phẩm để xem sản phẩm mình vừa đăng bán. Bạn cũng có thể click chọn vào sản phẩm muốn chỉnh sửa để chỉnh sửa những thông tin theo ý mình.

2.2 Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

Nếu không sử dụng bằng máy tính để tạo gian hàng thì bạn cũng có thể dung chiếc điện thoại thông minh của mình. Bạn có thể vào ứng dụng download phần mềm trên điện thoại và down phần mềm Shopee về máy mình nhé. Cách đăng ký tài khoản, thiết lập các thông tin shop bán hàng, đăng sản phẩm đều giống như các bước đăng ký bằng máy tính đã hướng dẫn ở trên.

3. Kinh nghiệm đăng ký bán hàng trên Shopee hiệu quả

– Xây dựng thương hiệu của riêng mình: Bạn hãy giới thiệu sản phẩm mình bán, gian hàng của mình đến với bạn bè, người thân… qua các trang mạng xã hội như facebook, zalo… Nhờ họ đánh giá 5 sao cho shop bạn. Đây là cách quảng bá đơn giản mà tiết kiệm chi phí nhất đấy.

– Ảnh sản phẩm phải chân thực và đẹp mắt: hãy chắc chắn hình ảnh sản phẩm của bạn phải chân thực và đẹp nhất. Hãy chụp góc đẹp nhất của sản phẩm nhé, chụp trong điều kiện đủ sáng để có những bức ảnh đẹp nhất

– Đầu tư về mặt nội dung: hãy đầu tư về mặt nội dung, càng chi tiết, khuyến mại đầy đủ càng tốt. Khách hàng của bạn không được nhìn tận mắt sản phẩm, vì thế họ muốn biết thông tin càng chi tiết bạn nhé

– Đẩy sản phẩm giúp bán hàng hiệu quả hơn trên shopee

Đây là một trong những tính năng hay của shopee. Bạn có thể đẩy sản phẩm của mình lên đầu trong mục đăng và chỉnh sửa sản phẩm. Hãy để ý thời gian trống giữa mỗi lần đẩy sản phẩm để sản phẩm của mình luôn hiển thị đầu tiên nhé.

Hi vọng với những chia sẻ đăng ký bán hàng trên Shopee trên sẽ giúp những các bạn mới bán hàng online trên Shopee có thể dễ dàng hơn trong việc đăng ký và bán hàng nhé.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *