()

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee mall chi tiết hiệu quả

Shopee mall có shop như thế nào? Lợi ích khi tham gia gian hàng Mall là gì? Cách đăng ký ra làm sao để nhanh chóng và đơn giản? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký bán hàng trên shopee mall một cách chi tiết nhất . Đồng thời góp phần mang lại hiệu quả cho người bán.

I. Shopee Mall

1.1. Khái niệm về Shopee Mall

Được shopee cho ra mắt vào tháng 10/2017, đây là một gian hàng đặc biệt trên shopee. Sản phẩm muốn được đang bán trên shop mall phải là sản phẩm chính hãng. Người mua có thể yên tâm khi lựa chọn mua hàng ở những shop mall này. Bởi, nó được cung cấp từ các nhà bán hàng uy tín, từ các thương hiệu nổi tiếng trong nước hay trên thế giới. Ví dụ như Unilever, về thời trang nữ như Elise, NEM Fashion, Ivy Moda….

đăng ký bán hàng trên shopee mall
Đăng ký bán hàng trên shopee mall

Các shop có logo màu đỏ “”Mall”” là dấu hiệu để nhận biết gian hàng Shopee Mall. Theo điều khoản về dịch vụ của shopee mall, người mua sẽ được hưởng những ưu đãi cho riêng khi mua ở đây. Vậy người mua sẽ được những lợi ích gì riêng biệt khi lựa chọn mua trên gian hàng shopee mall so với shop thường trong sàn? Cách đăng ký bán hàng trên Shopee mall như thế nào? Cùng tìm hiểu ở mục tiếp theo nhé.

HÃY CHAT VỚI TƯ VẤN

       

    Khi đăng ký khóa học shopee bạn không chỉ được học Shopee mà còn được học trên tất cả các nền tảng thương mại điện tử khác ở việt nam như: Lazada, Sendo, Tiki. Các gói cao tiền bạn còn được học cả Quảng cáo Facebook, Zalo, Google, Seo… Học Viện sẽ sắp xếp cho bạn một giảng viên dạy 1 kèm 1 cầm tay chỉ việc bạn. Bạn không phải lo lắng về trình độ và nền tảng của mình. Giảng viên sẽ phân tích sản phẩm, gian hàng của bạn một cách cẩn thận và tỉ mỉ nhất. 

NỘI DUNG KHÓA HỌC BÁN HÀNG

TRÊN NỀN TẢNG TMĐT

HÃY CHAT VỚI TƯ VẤN

       

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI    

Khóa học Lazada - hoc11.vn
Khóa học Lazada 1 - hoc11.vn
Khóa học Lazada 2 - hoc11.vn
Khóa học Lazada 3- hoc11.vn
Khóa học Lazada 4 - hoc11.vn
Khóa học Lazada 5 - hoc11.vn
Khóa học Lazada 6 - hoc11.vn
Khóa học Lazada 7- hoc11.vn

1.2. Shopee mall có gì khác biệt cho người mua?

Ưu điểm của Shopee mall

Tâm lý chung của người mua hàng qua mạng đều không yên tâm về chất lượng sản phẩm khi vào bất kỳ một sàn nào như shopee, Lazada, sendo hay tiki… Khách hàng sẽ phải xem shop đó có uy tín không, có đánh giá về sản phẩm như thế nào. Đó có phải hàng chính hãng không mới quyết định mua hay không. Việc tìm kiếm các shop chính hãng, uy tín là ưu tiên hàng đầu để khách hàng lựa chọn nhằm tránh các rủi ro khi qua các sàn thương mại điện tử.

Gợi ý cho khách hàng là có thể học cách đăng ký bán hàng trên shopee mall. Bởi đây là các cửa hàng lớn, những nhà phân phối hay thương hiệu có tiếng. Mua qua shopee mall bạn cũng nhận được nhiều những chương trình khuyến mãi, giảm giá để săn được bộ đồ chính hãng mà có giá rẻ.

Một ưu điểm nổi bật là bạn có thể đổi trả dễ dàng với chính sách rõ ràng. Thời gian đổi trả dài hơn so với Shop thông thường. Và tất nhiên là các thương hiệu lớn để giữ được uy tín thì bộ phận chăm sóc khách hàng, hậu mãi cũng tốt hơn. Các vướng mắc, khiếu nại của bạn được giải quyết nhanh hơn. Được ưu đãi đăng ký bán hàng trên shopee mall giúp chủ shop có lợi thế bán hàng hơn các shop khác.

Chính sách nổi bật khi đăng ký bán hàng trên shopee mall

Người mua sẽ được hưởng 3 chính sách đặc biệt từ cách đăng ký bán hàng trên shopee mall của shopee gồm:

Có thể hoàn tiền hay trả lại hàng trong vòng 7 ngày: Đây chính là điểm tuyệt vời với những người yêu thích mua hàng qua shopee. Với những shop thường bạn chỉ có quyền quyết định đổi trả trong 24h nếu như không hài lòng về sản phẩm. Nếu sản phẩm có lỗi kỹ thuật bạn cũng không thể kiểm tra, hay trải nghiệm để xử lý. Với cách đăng ký bán hàng trên shopee mall thì khác, thời gian 7 ngày đủ dài để bạn có lựa chọn trải nghiệm. Đồng thời xem xét nên hay không sử dụng sản phẩm này, nó có thích hợp với mình hay không.

Được shopee cam kết về chất lượng sản phẩm: Khi đăng ký bán hàng trên Shopee mall có chính sách hoàn tiền gấp đôi cho bạn khi phát hiện bạn mua hàng giả, hàng nhái từ các shopee mall. Cũng có nghĩa là, shopee mall được sàn shopee cam kết về chất lượng sản phẩm cho người dùng.

Được freeship: Một điều cực kỳ hấp dẫn với người mua hàng trên các sàn. Bạn sẽ được miễn phí vận chuyển toàn quốc khi bạn mua sản phẩm từ shopee mall có đơn hàng từ 99k. Nghe đã thấy hấp dẫn rồi đúng không các tín đồ nghiện mua sắm trên shopee.

1.3. Ưu đãi cho người bán nếu trở thành Shopee Mall

Đối với người mua có những điểm hấp dẫn là thế. Vậy còn đối với người bán, khi biết cách đăng ký bán hàng trên Shopee mall sẽ có những lợi ích gì? Đây là cơ hội cho những doanh nghiệp, thương hiệu muốn đẩy mạnh kênh bán lẻ của mình, quảng bá rộng rãi sản phẩm hiệu quả.

Nhờ được dán nhãn và logo Mall đỏ bắt mắt tạo nên sự tin tưởng của người dùng.Ngoài ra còn dễ dàng thu hút khách, tăng truy cập vào Shop.

Shopee cũng sẽ hỗ trợ cho shop của bạn xuất hiện ở những vị trí đầu trang chủ Được ưu tiên tham gia chương trình khuyến mãi thu hút, được quảng cáo của shopee. Nó giúp bạn đẩy doanh số trong thời gian ngắn nhất. Nhờ tiếp cận với khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng.

Khi bạn là chủ đăng ký bán hàng trên shopee mall bạn cũng được shopee hỗ trợ và đào tạo thông qua các chương trình, khóa học của sàn. Khóa học giúp bạn có khả năng quản lý và áp dụng các phương pháp tăng đơn hiệu quả hơn.

Giống như ưu đãi dành cho người mua, là người bán đăng ký bán hàng trên shopee mall bạn cũng được hỗ trợ miễn phí vận chuyển. Hiện, shopee áp dụng mức giảm tối đa là 40.000 đồng với các đơn hàng là 150.000 đồng. Và miễn phí hoàn toàn với các đơn hàng từ 250k trên toàn quốc.

1.4. Cách để đăng ký bán hàng trên Shopee Mall

Khi bạn đủ điều kiện tham gia shopee mall, shopee gửi thư về cá nhân, doanh nghiệp đó cách đăng ký bán hàng trên shopee mall. Tất nhiên, để trở thành shopee mall thì cần rất nhiều yếu tố và khá khó khăn về quy định.

Trong đó, sẽ bao gồm các thông số sau mà shop của bạn phải đạt được: Tỷ lệ phản hồi chat trên shop phải trên 93%, Điểm đánh giá cho shop từ khách hàng đạt 4,9 trở lên. Tỷ lệ đơn không thành công của shop tối đa là 1 đơn. Và số khách mua phải là khách mới, không được trùng lặp đạt từ 805 khách hàng. Ngoài ra, tổng số đơn phát sinh và giao thành công của shop phải đạt từ 860 đơn hàng trở lên.

Với quy định về bán hàng chính hãng khi cách đăng ký bán hàng trên shopee mall: Tất cả hàng hóa phải được cam kết và đảm bảo rằng đây là hàng có đầy đủ giấy tờ, thông tin chính hãng, mới nguyên nhãn mác, tem. Không phải là hàng bị cấm hoặc hạn chế bán trên sàn theo quy định của pháp luật….

Những sản phẩm mà được sao chép, nhái thương hiệu được mô phỏng gây hiểu nhầm cho khách sẽ bị cho là hàng giả và bị nghiêm cấm tuyệt đối không được bán trên Shopee mall…Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên shopee mall sẽ giúp bạn cách bán hàng hiệu quả.

Đặc biệt, người bán nên nhớ rằng, vào bất cứ thời điểm nào shopee cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ, tài liệu về quyền phân phối sản phẩm mà bạn đăng bán.

II. Phương pháp bán hàng trên Shopee Mall hiệu quả cao

2.1. Quảng bá thông qua hình ảnh và sản phẩm

Để tạo nên sự chuyên nghiệp và hoành tráng khi đăng ký bán hàng trên shopee mall của bạn hãy đầu tư cho hình ảnh của shop, của sản phẩm nhé. Khách hàng sẽ xem xét hình ảnh, gian hàng của shop một cách tổng quan trước khi xem xét và quyết định mua sản phẩm. Nếu là sản phẩm chính hãng mà hình ảnh mờ, tối, là bạn đã bị mất điểm trong mắt người mua rồi.

Là người bán khôn khéo hãy tạo ra sự chuyên nghiệp ngay từ đầu. Bạn có thể thuê một đội ngũ chuyên nghiệp để chụp ảnh cho bộ sản phẩm của bạn, quay video để up lên từng sản phẩm. Như vậy sẽ bạn sẽ tối ưu được hình ảnh của shop và sản phẩm, mọi ưu thế của sản phẩm sẽ được trưng bày nhờ hình ảnh của bạn chỉnh chu và đầy đủ. Nhờ đó, người mua cũng sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm mà họ đang quan tâm và có được sự quyết định chắc chắn khi mua hàng.

shopee-mall-là-gì

Tiếp đến là mô tả sản phẩm. Mỗi một sản phẩm đưa lên bán có đầy đủ thông tin, kích thước, chất lượng… sẽ giúp khách hàng nắm được thông tin về sản phẩm đó. Chẳng hạn, Áo thun thể thao cho nữ, bạn nên mô tả chi tiết về chất liệu, phù hợp cho những hoạt động nào, có những màu nào, size… Ngoài ra, còn tư vấn thêm cách phối đồ hay bảo quản, giặt… Chắc chắn sẽ khiến cho khách hàng của bạn cảm thấy sự chuyên nghiệp và cẩn thận. Tạo được thiện cảm của người mua.

2.2. Đừng quên thẻ tag

Thẻ từ khóa hay hastag là yếu tố quan trọng để bạn seo từ khóa của sản phẩm lên sàn shopee. Đừng quên điều này đối với bất kỳ shop thường hay đăng ký bán hàng trên Shopee Mall. Nó là yếu tố quan trọng để khách hàng tiềm năng tìm đến sản phẩm của bạn.

Nếu bạn đã có kế hoạch quảng bá sản phẩm và thương hiệu hợp lý dài hơi, bạn cũng nên lên danh sách những từ khóa hastag liên quan phù hợp nhé.

Hastag của bạn phải chuẩn với sản phẩm đó, đừng gắn lan man dài lê thê nhưng không hiệu quả.

Cũng đừng quên có hastag thương hiệu của shop khi bạn mô tả từng sản phẩm. Nó giúp khách hàng nhận diên thương hiệu tốt hơn cho shop. Tăng lượt traffic sẽ tạo nên hiệu quả về lượt mua hàng cho shop của mình nhé.

2.3. Chương trình hậu mãi chu đáo để gây ấn tượng với khách hàng

Chắc chắn khách hàng không thể nào quên bạn và giới thiệu tới bạn bè của họ nếu bạn có chính sách hỗ trợ khách hàng sau mua chu đáo. Để khách hàng mua một lần thành khách hàng mua thường xuyên và là khách hàng trung thành. Xây dựng được đối tượng này là điểm thành công nhất của một người bán hàng. Đăng ký bán hàng trên shopee mall có rất nhiều lợi thế.

Đây cũng là tiêu chí đánh giá sự tích cực của shopee mall. Bạn hãy xử lý cho khách hàng trong vòng 12h khi có người mua phản hồi, khiếu nại hay cần tư vấn nhé. Với các doanh nghiệp lớn, thường sẽ có một đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Có như vậy bạn mới phát triển được tiếng tăm, tạo nên sự hài lòng cho khách hàng. Chăm sóc, gọi điện cho khách khi có chương trình giảm giá, ưu đãi để kích thích họ mua tiếp. Bạn không phải tốn thêm tiền để quảng cáo khách hàng cũ nữa.

2.4. Đừng quên những ưu đãi riêng dành cho Shopee Mall

Đăng ký bán hàng trên Shopee mall có rất nhiều chương trình để người bán có thể tăng doanh số và quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả. Trong đó các cách đăng ký bán hàng trên Shopee. Hàng tháng, shopee cũng sẽ có nhiều chương trình như tham gia flash sale, freeship… Đây là ưu đãi giúp kích thích người mua mua hàng hơn, giúp người bán đẩy mạnh doanh số hơn.

Hãy xem xét và lựa chọn những chương trình phù hợp với mặt hàng của bạn đang bán để tham gia một cách hiệu quả.

Bài viết trên đây giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về cách đăng ký bán hàng trên shopee Mall. Để trở thành một shopee Mall không hề dễ dàng gì đúng không ạ? Nhưng bù lại nó lại cũng có thật nhiều ưu điểm hấp dẫn cho người bán. Bạn hãy tích cực tăng doanh số của shop hiện tại bằng những phương pháp đẩy đơn phù hợp để có cơ hội tham gia là shopee mall nha.

Hãy đến với Học 11, tại đây chúng tôi cung cấp khoá học chuyên sâu về bán hàng trên Shopee. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từng bước bán hàng trên Shopee, cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm bán hàng trên Shopee. Chúng tôi cam kết sau khi hoàn thành khoá học, bạn sẽ làm chủ shopee với quy mô cực lớn, đơn hàng ra đều đặn.

Chúc các bạn thành công!

Công ty TNHH Học Viện Đào Tạo 1 Thầy 1 Trò
Hà Nội: AR6, Khu đô thị Nam Trung Yên, Từ Liêm, Hà Nội.
Hồ Chí Minh: Lầu 10 Tòa nhà Paxsky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0941.758.444
E-mail: phamthanhhuong010195@gmail.com

”FAQs”

Shopee mall là gì?

Shopee mall là gian hàng mua sắm được cung cấp bởi sàn thương mại điện tử Shopee. Danh hiệu này chứng minh rằng shop được cộng đồng đánh giá cao, đồng thời phù hợp với tiêu chuẩn nhà bán hàng mà Shopee muốn hướng tới.

Điều kiện để trở thành Shopee mall là gì?

- Shop của bạn phải phía người mua hàng đánh giá cao (số sao đánh giá >= 4.9)
- Tổng đơn hàng giao thành công phải lớn (860 đơn)
- Hàng hóa trong kho luôn phải lớn trong quá trình bán hàng
- Tỉ lệ phản hồi lớn (>93%)
- Không có hoặc chỉ có 1 đơn hàng trả về
Như vậy Shop của bạn sẽ được công nhân là Shopee mall

Sản phẩm trên shopee Mall có uy tín không?

Shopee Mall cam kết luôn đứng về phía khách hàng, và hoàn tiền 100% giá trị sản phẩm nếu như phát hiện ra sản phẩm đó bị làm giả hoặc nhái. Các Shop bán hàng đều là những thương hiệu có tiếng trên thị trường nên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng.

Lợi ích của người bán khi đăng ký Shopee Mall là gì?

- Miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng từ 99.000đ giảm tối đa 50.000đ
- Được đội ngũ Shopee chăm sóc khách hàng miễn phí
- Lượt hiển thị trên Shopee nổi bật và nhiều nhất
- Được Shopee hỗ trợ quảng bá thương hiệu và tăng doanh số

Bán hàng trên Shopee làm sao cho hiệu quả?

Không phải cứ được đăng ký trở thành Shopee mall là bạn sẽ bán hàng thành công nếu không có bí quyết và duy trì bí quyết ấy. Do vậy hãy đăng ký khóa học Shopee nếu có điều kiện để học hỏi nhiều hơn kinh nghiệm bán hàng thành công.
Đăng ký tại Hoc11.vn

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com