()

Đào tạo SEO là gì? Những điều cần biết khi học SEO 2020

Kinh doanh, phát triển sản phẩm dịch vụ trên Internet là cách mà rất nhiều doanh nghiệp đang tiếp cận ngày này. Trong đó không thể thiếu dịch vụ đào tạo SEO để giúp các cá nhân, doanh nghiệp chủ động để quảng bá sản phẩm của mình. Vậy SEO là gì, đào tạo SEO ra sao cho bài bản thì không phải ai cũng biết.

1. Đào tạo SEO là gì?

1.1 Khái niệm

Trên thế giới SEO đã có từ rất lâu. Các doanh nghiệp đã biết đến sức mạnh của Internet dùng để quảng cáo thương hiệu sản phẩm và để tăng doanh thu với con số nổi bật. Tại Việt Nam, SEO có mặt từ năm 2008. Từ đó đến nay, dịch vụ SEO cũng như các khóa học về đào tạo SEO không ngừng được mở rộng và phát triển. Nó đang mang đến mộ bộ mặt hoàn toàn mới trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh. Không có doanh nào là không sử dụng SEO để tối ưu trang web của mình.

Dịch vụ seo website Tại Hà Nội Bảng giá seo mới nhất

Vậy SEO là gì?

SEO tiếng anh là Search Engine Optimization. Đây là tập hợp những công cụ để tối ưu hóa Website để Website trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn. Nhờ có SEO mà thứ hạng của website trên công cụ được cải thiện, nâng cao. Nếu SEO tốt nhờ những từ khóa tìm kiếm chất lượng thì website sẽ đứng ở vị trí mà khách hàng sẽ nhìn thây đầu tiên. Đây là cơ hội để doanh nghiệp của bạn thu được lượng data lớn, chuyển đổi thành công thành đơn hàng và từ đó tăng doanh thu.

Seo là gì?
SEO là gì?

1.2 Học SEO để làm SEO hiệu quả

Để có thể SEO từ khoá thành công thì bạn không thể chỉ sử dụng một thuật toán hay một công cụ. Bạn cần học và sử dụng thành thạo các kỹ thuật để SEO website chân chính nhất. Thông thường, các công ty sẽ phải thuê một đội ngũ nhân viên SEO chuyên nghiệp để SEO và chạy quảng cáo cho riêng mình.

Hoặc thuê nhân viên SEO thì sử dụng dịch vụ SEO website từ các doanh nghiệp uy tín. Như vậy hiệu quả vẫn tốt, thực hiện trong từng chiến dịch cụ thể và tiết kiệm được chi phí. Vô hình chung, nghề SEO của các SEOer nhanh chóng trở thành một ngành hot mà ai cũng muốn học và làm.

Ngày nay, xu hướng SEO từ khoá ngày càng thay đổi vì Google cũng thường xuyên cập nhật các thuật toán của mình. Muốn SEO website thân thiện thì các SEOer phải không ngừng bổ sung kiến thức, linh hoạt với từng thủ thuật mới. Nếu không cập nhật thông tin thì bạn dễ dàng bị đối thủ vượt qua, bị bỏ rơi trên các trang xếp hạng của Google.

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường, có đam mê về SEO thì hãy tham gia ngay khóa đào tạo SEO chuyên nghiệp. Bạn sẽ được đào tạo thành một SEOer dày dạn kinh nghiệm nhất. Còn bạn đã biết về SEO nhưng muốn cải thiện trình độ thì cũng cần học thêm. Có rất  nhiều lợi ích mà khóa đào tạo mang lại mà bạn chưa biết.

2. Lợi ích khi học đào tạo SEO

Sự học là vô biên. Trong thế giới của SEO chúng ta không thể biết được ngày mai sẽ như thế nào. Hôm nay sử dụng thuật toán này đúng nhưng ngày mai sẽ thành sai. Mỗi một sự thay đổi đều quyết định đến thứ hạng của website mà bạn đang SEO nó như thế nào. Chính vì vậy, khóa đào tạo SEO chính là sự lựa chọn mà bạn càng học sớm càng có nhiều lợi ích.

2.1 Được cung cấp kiến thức SEO cơ bản

Khi bạn chưa tham gia khóa học đào tạo SEO nào thì bạn nên trải nghiệm khóa học chất lượng từ đơn vị uy tín. Họ sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng kiến thức dễ hiểu và khái quát nhất. Còn bạn đã trải nghiệm rồi thì sẽ lĩnh hội thêm kiến thức, test kiến thức của mình có còn phù hợp trong thời điểm hiện tại hay không.

Xin nhắc lại rằng Google không ngừng thay đôi thuật toán, họ nhắm đến những đối tượng làm SEO không chân chính để nhanh chóng phát hiện các thủ thuật vi phạm. Từ đó đánh sập thành quả của bạn bất cứ lúc nào. Nếu không học SEO, không cập nhật để trao đổi kinh nghiệm thì khó có thể tồn tại được lâu.

2.2 Hiểu được bản chất của công cụ tìm kiếm

85-90% khách hàng dùng công cụ tìm kiếm của Google để tìm kiếm thông tin. Chính vì vậy, bạn là một người học khoá học đào tạo SEO cần phải hiểu bản chất của nó là như thế nào. Google sẽ đánh giá các thuật tìm kiếm dựa vào tiêu chí nào để từ đó xây dựng chiến lược SEO sao cho hiệu quả. Nhất là tránh các thuật toán như Panda, Penguin, RankBrain….mà Google sử dụng để phát hiện các vi phạm khi SEO.

2.3 Học cách xây dựng Content thu hút

Trong các hoạt động của đào tạo SEO thì nội dung – Content chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Website của bạn phải thường xuyên cập nhật nội dung mới mẻ, thu hút khách hàng. Content có vai trò quyết định lớn đến lượng truy cập và ở lại trang web của bạn.

Hiện nay, có hai trường phái xây dựng nội dung chất lượng từ sự nghiên cứu thị trường cũng như sản phẩm và hành vi của khách hàng. Còn một trường phái sử dụng việc sao chép, thay đổi câu chữ để luồn lách sự phát hiện của Google. Cả hai cách đều giúp tăng thứ hạng của Website nhưng với trường phái đầu tư chất lượng content có được chỗ đứng tốt hơn, trụ hạng lâu hơn.

2.4 Xây dựng liên kết chất lượng

Trong ngôn ngữ SEO thì Content is King, Backlink is Queen. Điều này có nghĩa là hệ thống các liên kết liên quan với nhau – backlink đóng vai trò quan trọng để tạo sự uy tín cho website. khi chúng ta tích cực đi xây dựng backlink từ những website có traffic tốt, content chất lượng thì lượng backlink tốt đổ về trang web sẽ giúp website trở nên tin cậy.

Xây dựng liên kết chất lượng với khoá học đào tạo SEO
Xây dựng liên kết chất lượng với khoá học đào tạo SEO

2.5 Tiếp cận gần hơn với Facebook Ads và Google Maps

Quá trình SEO là một quá trình gồm rất nhiều công đoạn khác nhau. Nhưng nếu chỉ chú tâm tăng thứ hạng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên công tìm kiếm mà bỏ qua Facebook Ads và Google Maps thì sẽ thiệt hại khá nhiều. Đây là hai kênh có lượng khách hàng rất lớn vì hàng triệu người đều có tài khoản Facebook.

Đặc biệt là khi xây dựng chiến lược SEO này thì bạn sẽ biết cách phân loaik khách hàng tiềm năng nhờ việc tối ưu độ tuổi, vùng miền, sở thích, giới tính….v.v…

Khi bạn chưa tìm thấy định hướng của mình, chưa biết vì sao mà mình bỏ nhiều công sức như vậy mà chưa lên Top, chưa có trên bảng xếp hạng thì cần đào tạo SEO là rất cần thiết. Khách hàng tập trung 60% ở trang đầu tiên của Goohle nên bạn cần phải tối ưu website của mình sao để có được thứ hạng tốt nhất.

3. Học khoá học đào tạo SEO có khó không?

3.1 Khó mà không khó

Học SEO có khó không? Nên tự học hay tham giá các khóa đào tạo SEO chuyên nghiệp. Đây là câu hỏi mà bất cứ ai khi tìm hiểu về lĩnh vực này cũng quan tâm.

Học cái gì cũng khó cả, không riêng gì SEO. Với những người ngại thay đổi, không muốn tim hiểu về quảng cáo theo cách thức mới, sợ quá nhiều kiến thức với các thuật toán thì cảm thấy khó. Còn nếu bạn muốn cải thiện mình, có sự đam mê thì học SEO vô cùng dễ.

3.2 Xác định mục tiêu để học

Cụ thể bạn phải biết xác định mình học để làm gì. Kiếm tiền, để quản lý doanh nghiệp, muốn trở thành một chuyên gia hay chỉ là một SEOer bình thường. Mục đích của việc sẽ quyết định đến nội dung bạn học sẽ như thế nào.

Ví dụ: • Bạn là chủ doanh nghiệp: Một người làm chủ doanh nghiệp sẽ không có thời gian để cày SEO, thực hiện các thủ thuật SEO nhưng cần biết để vận hành doanh nghiệp tốt hơn. Biết khi nào nhân viên lên chiến lược đúng, khi nào sai. Đối với mục đích học như vậy thì không cần tập trung vào kỹ thuật mà tập trung vào những kiến thức quản lý dự án SEO. Các kỹ năng quản lý nhân sự, tài chính, sự thật…

• Bạn muốn thành một SEOer chuyên nghiệp: Khi bạn muốn trở thành một chuyên gia thì nhất định phải bổ sung kiến thức của mình thật nhiều, đa dạng. Dẫu khó đến mấy cũng phải học. • Bạn là một người là kinh doanh: SEO sẽ giúp bạn tăng doanh thu hiệu quả thì kiến thức đào tạo SEO tập trung chủ yếu vào quảng cáo để xây dựng thành một doanh nghiệp Online. Học kiến thức nền tảng sau đó đến chuyên sâu.

Như vậy, khi bạn biết mình cần học những gì, bỏ qua những gì để tiết kiệm thời gian, chi phí thì sẽ cảm thấy sự học không hề khó. Thậm chí bạn nhanh chóng cảm thấy SEO dễ dàng, đơn giản. Như vậy, thời gian học cũng sẽ được rút ngắn hơn.

4. Trước khi đăng ký đào tạo SEO cần chuẩn bị những gì

4.1 Hành trang chuẩn bị học SEO

Khi bạn muốn bước vào thế giới SEO cần phải chuẩn bị cho mình một hàng trang thật đầy đủ. Giống như bạn đi học thì cần sách vở bút và đương nhiên một lớp học với thầy giáo hướng dẫn.

Đầu tiên là một website:

Công việc của SEO là cải thiện thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm nên bạn nhất định phải có một website. Website được thiết kế theo lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Như vậy sẽ thực hành ngay trên trang web của mình. Nếu chưa có thì trong quá trình học thì khi bạn học sẽ được hướng dẫn sử dụng website cụ thể hơn.

Đào tạo seo
Đào tạo SEO

Thứ hai đó là sản phẩm kinh doanh:

Mục đích cuối cùng khi SEO website đó là bán sản phẩm mà minh kinh doanh. Khá nhiều người học khoá học đào tạo SEO gặp khó khăn khi không có sản phẩm. Nếu chỉ học lý thuyết thôi thì không thể nắm vững được kiến thức. Chưa kể sản phẩm liên quan đến rất nhiều thứ , hình ảnh để SEO, nội dung xây dựng trên sản phẩm đó. Không có sản phẩm làm giảm hiệu quả khóa học đi khá nhiều.

Thời gian học:

Đào tạo SEO hiện nay gần như là đào tạo online. Nghĩa là bạn cần có thiết bị thông minh, kết nối mạng được và sắp xếp thời gian học hợp lý. Tránh công việc xen vào trong buổi học, bỏ giữa chừng thì hiệu suất cũng giảm đi nhiều. Nó vừa làm mất thời gian của mình ,kéo dài thời gian học đồng thời ảnh hưởng đến bài giảng của giảng viên. Do vậy hãy cố gắng tham dự trọn vẹn khóa học.

Cuối cùng là học phí

Một khóa học SEO có nhiều mức chi phí khác nhau. Nó phụ thuộc vào mục đích của việc học để lựa chọn một khóa học phù hợp. Phí cũng tùy thuộc vào đơn vị đào tạo có chuyên nghiệp và uy tín hay không?

4.2 Yếu tố giúp học khoá học đào tạo SEO thành công

Bên cạnh chuẩn bị một hành trang đầy đủ để bắt đầu vào lớp học thì bạn cần chuẩn bị cả tâm lý. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của quá trình học sau này. Nghề làm SEO có tỉ lệ đào thải rất cao, những ai không chịu thay đổi mình, không chịu cập nhật kiến thức mới thì nhanh chóng bị tụt hậu. Mọi công sức trước đây học hỏi đều không còn giá trị. Chính vì vậy, học cần có sự đam mê và sự quyết tâm.

Bạn cần cần có một tinh thần:

Chịu khó và kiên nhẫn:

Học làm SEO là cả một quá trình lâu dài, thậm chí là mãi mãi. Bạn không thể mong chờ học 1 ngày hay một tháng mà đã làm được. Có những thuật toán, kỹ thuật phải học nhiều buổi, thực hành và có cả sự thất bại. Bạn phải chịu khó và kiên nhẫn thực hiện theo hướng dẫn của giảng viên đào tạo SEO. Kiên nhẫn chính là một phần của sự thành công. Đừng quên là chịu khó tìm hiểu thêm ngoài để khi bắt đầu vào buổi học sẽ tiếp thu tốt hơn, nhanh hơn.

Tuy duy

Hình thành tư duy thông thái đối với nghề SEO. Không có gì là luôn đúng mà là sự linh hoạt. Bạn cần xác đích cuối cùng để mình học khoá học đào tạo SEO để làm gì. Bán được hàng, có doanh số, đưa thương hiệu đi lên hay tập trung vòa khách hàng tiềm năng. Từ đó mới đưa ra được cái mình cần và khách hàng cần.

Thấu hiểu mô hình kinh doanh

 Bản chất của SEO cũng giống như kinh doanh vậy. Bạn phải biết thị trường, đối tượng khách hàng, hành vi tìm kiếm của họ để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Từ đó đưa ra kế hoạch, chiến lược SEO cụ thể, hiệu quả.

Thay đổi và linh hoạt

 Google thay đổi, khách hàng thay đổi, đổi thủ thay đổi. Vậy bạn chẳng nhẽ đứng im được hay sao. Bạn cần phải thay đổi bằng cách tích cực học các khoá học đào tạo SEO mới để học hỏi trau dồi thêm kỹ năng để nhanh chóng thích nghi với công việc đó.

5. Hoc11.vn đào tạo SEO chuyên nghiệp

Học khoá học đào tạo SEO tưởng khó mà cũng không khó khi bạn xác định được mục tiêu phía trước của mình. Theo các chuyên gia thì với các bạn mới bước vào nghề thì nên bồi dưỡng kiến thức về website trước tiên. Bạn phải biết cấu trúc của mộ Website gồm những phần nào, các khái niệm về domain, hosting… Khi nắm vững về nó thì đi sâu vào làm SEO từ khoá dễ tiếp nhận kiến thức hơn.

Sau đó hãy mạnh dạn đầu tư khóa đào tạo SEO chất lượng. Bạn sẽ được chuyên gian cầm tay chỉ việc để thực hành với các thủ thuật, các bước là SEO cụ thể và chất lượng nhất. Tiếp đó là đi làm ở một công ty về dịch vụ SEO hay SEO tổng thể cho doanh nghiêp để áp dụng kiến thức mình đã học vào SEO từ khoá.

Việc cố gắng hay tiết kiệm tự học trên mạng nhiều khi dễ nản, hoang mang về kiến thức mà Internet mang lại. Chưa kể các hướng dẫn trên mạng không bao giờ đẩy đủ và cũng chỉ là một cách để các đơn vị chạy SEO đang sử dụng mà thôi. Bạn vẫn nên học đào tạo chuyên sâu hơn.

Hy vọng những thông trên đã giúp bạn đưa ra quyết định có nên học SEO chuyên nghiệp hay không. Hãy đăng ký khóa đào tạo SEO của Hoc11 để chúng tôi giúp bạn nâng cách ước mơ, theo đuổi đam mê đến cùng nhé.

Đăng ký tại khoá học Đào tạo SEO tại:

Công ty TNHH Học Viện Đào Tạo 1 Thầy 1 Trò Địa chỉ: AR6, Khu đô thị Nam Trung Yên, Từ Liêm, Hà Nội. Hotline: 0941 809 444 E-mail: admin@chothu.com  

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *