()

Đào tạo SEO là gì? Những điều cần biết khi học SEO 2021

Kinh doanh, phát triển dịch vụ trên Internet là cách mà rất nhiều doanh nghiệp đang tiếp cận ngày này. Trong đó không thể thiếu chương trình đào tạo SEO để giúp các cá nhân, doanh nghiệp chủ động để quảng bá sản phẩm của mình. Vậy SEO là gì, khóa học SEO ra sao cho bài bản thì không phải ai cũng biết.

[toc]

1. Đào tạo SEO là gì?

1.1 Khái niệm

Trên thế giới SEO đã có từ rất lâu. Các doanh nghiệp đã biết đến sức mạnh của Internet dùng để quảng cáo thương hiệu và để tăng doanh thu với con số nổi bật. Tại Việt Nam, SEO có mặt từ năm 2008, với hai dạng chính là SEO Onpage và SEO Offpage. Từ đó đến nay, dịch vụ SEO cũng như các khóa học về SEO không ngừng được mở rộng và phát triển. Nó đang mang đến một bộ mặt hoàn toàn mới trong lĩnh vực quảng cáo Digital Marketing và kinh doanh. Không có doanh nghiệp nào là không sử dụng SEO để tối ưu website lên top hàng trăm, hàng ngàn từ khóa bền vững.

Khái niệm đào tạo seo Hoc11
Khái niệm đào tạo SEO Hoc11

Vậy SEO là gì? SEO tiếng anh là Search Engine Optimization. Đây là tập hợp những công cụ để tối ưu hóa Website, để Website trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn. Nhờ có SEO web mà thứ hạng của website trên công cụ được cải thiện, nâng cao. Nếu SEO tốt những từ khóa thì website sẽ đứng ở vị trí đầu tiên. Chương trình của khóa học SEO cho học viên thu được lượng data lớn trên SERP, chuyển đổi thành công thành đơn hàng và nâng cao doanh thu từ việc bán hàng cho doanh nghiệp.

1.2 Học SEO để làm SEO hiệu quả hơn

Để có thể SEO từ khoá và tổng thể website thành công thì bạn không chỉ sử dụng một thuật toán hoặc một công cụ. Học viên cần học và sử dụng thành thạo các kỹ thuật, phương pháp SEO, cách thức hoạt động của bộ máy tìm kiếm để đạt được kết quả tốt nhất. Thông thường, các công ty sẽ phải thuê một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để SEO và chạy quảng cáo cho riêng mình. Hoặc thuê nhân viên SEO hoặc sử dụng dịch vụ SEO website từ các công ty uy tín.

Như vậy hiệu quả vẫn tốt, thực hiện trong từng chiến dịch cụ thể và tối ưu được chi phí. Vô hình chung, nghề SEO của các SEOer rất nhanh trở thành một ngành HOT mà ai cũng muốn học và làm. Ngày nay, xu hướng SEO từ khoá ngày càng biến đổi vì Google cũng thường xuyên cập nhật các thuật toán. Muốn SEO website lên top Google thì các SEOer phải không ngừng bổ sung kiến thức, linh hoạt với từng thủ thuật mới. Nếu không thì khả năng bạn dễ dàng bị đối thủ vượt qua, bị bỏ rơi trên các trang SERP của Google.

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường, có đam mê về SEO thì hãy tham gia ngay khóa học SEO Hoc11. Học viên sẽ được dạy một cách chi tiết, bài bản, giải đáp mọi thắc mắc để thành một SEOer dày dạn kinh nghiệm. Đối với các học viên đã biết về SEO nhưng muốn cải thiện trình độ, thì sẽ nhận được phương pháp học nâng cao kết hợp với các tài liệu công nghệ, kỹ thuật mới nhất trong khóa học này.

2. Lợi ích của đào tạo SEO tại Hoc11 là gì?

Trong thế giới của SEO chúng ta không biết được ngày mai sẽ ra sao. Hôm nay sử dụng thuật toán này đúng nhưng ngày mai sẽ thành sai. Mỗi một sự biến đổi đều quyết định đến vị trí của web mà bạn đang SEO nó như thế nào. Chính vì vậy, khóa đào tạo SEO chính là sự lựa chọn mà học viên càng học sớm càng có nhiều lợi ích.

Lợi ích khi học đào tạo SEO Hoc11
Lợi ích khi học đào tạo SEO Hoc11

2.1 Được cung cấp kiến thức SEO cơ bản

Khi bạn chưa tham gia khóa học SEO nào thì bạn nên trải nghiệm khóa học chất lượng từ trung tâm đào tạo SEO uy tín. Họ sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng kiến thức, nội dung khóa học dễ hiểu và khái quát nhất. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể tự phân tích nghiên cứu từ khóa và tự lập kế hoạch SEO bài bản nhất. Còn bạn đã biết quy trình SEO rồi thì sẽ được học SEO chuyên sâu để lĩnh hội thêm các kiến thức mới, test và phân tích kiến thức của mình có thích hợp trong thời điểm hiện tại hay không.

Xin nhắc lại rằng Google không ngừng cải thiện thuật toán, họ nhắm đến những đối tượng làm SEO không chân chính để tìm và phát hiện các thủ thuật vi phạm. Từ đó đánh tụt thành quả của bạn bất cứ lúc nào. Nếu không học SEO, không cập nhật để trao đổi kinh nghiệm thì khó có thể tồn tại được lâu.

2.2 Hiểu được bản chất của công cụ tìm kiếm

85-90% khách hàng dùng bộ máy tìm kiếm của Google để tìm thông tin. Google sẽ đánh giá các tiêu chí tìm kiếm dựa và đó để xây dựng chiến lược SEO sao cho hiệu quả. Nhất là tránh các thuật toán như Google Panda, Penguin, RankBrain….mà Google sử dụng để phát hiện các vi phạm khi SEO. Google có 2 công cụ hỗ trợ miễn phí hỗ trợ SEO được tin dùng đó là: Google Search ConsoleGoogle Analytics.

2.3 Học cách xây dựng Content hay

Trong các quy trình đào tạo SEO tại Hoc11 thì nội dung – Content chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Website của bạn phải thường xuyên học các nội dung mới mẻ, thu hút khách hàng. Content có vai trò quyết định lớn đến lượng truy cập và ở lại trang web của bạn.

Hiện nay, có hai trường phái xây dựng nội dung chất lượng từ sự nghiên cứu thị trường cũng như sản phẩm và hành vi của người dùng. Còn một trường phái sử dụng việc sao chép, spin câu chữ để luồn lách sự phát hiện của Google. Cả hai cách đều giúp tăng thứ hạng của web nhưng với trường phái đầu tư content tốt sẽ giúp bạn có được chỗ đứng tốt hơn, trụ hạng lâu hơn.

2.4 Xây dựng liên kết

Trong SEO thì Content is King, Backlink is Queen. Điều này có nghĩa là hệ thống các liên kết nội bộ (internal link) liên quan với nhau và các backlink đóng vai trò quan trọng để tạo sự uy tín cho website. Khi chúng ta tích cực đi xây dựng backlink từ những website có traffic tốt, content hay thì lượng backlink tốt đổ về trang web sẽ giúp website trở nên tin cậy.

2.5 Tiếp cận gần hơn với Facebook Ads và Google Ads

Quá trình SEO là một hoạt động gồm rất nhiều công đoạn khác nhau. Nhưng nếu chỉ chú tâm tăng thứ hạng, tìm khách hàng tiềm năng trên bộ máy tìm kiếm mà bỏ qua Facebook Ads và Google Ads thì sẽ thiệt hại khá nhiều. Đây là hai kênh có lượng người dùng rất lớn vì hàng triệu người đều có tài khoản Facebook.

Đặc biệt là khi xây dựng kế hoạch SEO này thì bạn sẽ biết cách phân tích và phân loại khách tiềm năng nhờ việc tối ưu độ tuổi, vùng miền, sở thích, giới tính….v.v…

Khi bạn chưa tìm thấy định hướng của mình, chưa biết vì sao mà mình bỏ nhiều công sức như vậy mà chưa lên Top, chưa có trên bảng xếp hạng thì cần học SEO là rất cần thiết. Người dùng tập trung 60% ở trang đầu của Google nên học viên cần phải tối ưu website chuẩn SEO của mình sao để có được thứ hạng tốt nhất.

3. Khoá học đào tạo SEO có khó không?

3.1 Khó mà không khó

Học SEO có khó không? Nên tự học hay tham giá các khóa dạy SEO Hoc11. Đây là câu hỏi mà bất cứ ai khi tìm hiểu về lĩnh vực này cũng quan tâm.

Khoá học đào tạo SEO có khó không
Khoá học SEO có khó không?

Học cái gì cũng khó cả, không riêng gì SEO. Với những người không muốn update, không muốn tìm hiểu về quảng cáo theo các cách thức khác, sợ quá nhiều kiến thức với các thuật toán thì cảm thấy khó. Còn nếu bạn muốn cải thiện mình, có sự đam mê thì học SEO vô cùng dễ.

3.2 Xác định mục tiêu để học

Cụ thể bạn phải biết mình học để làm gì? Kiếm tiền, để quản lý doanh nghiệp, một chuyên gia SEO hay chỉ là một SEOer bình thường. Mục đích của việc sẽ quyết định đến nội dung bạn học sẽ như thế nào.

Ví dụ:

• Bạn là chủ doanh nghiệp: Người làm chủ sẽ không có thời gian để làm SEO và các thủ thuật SEO nhưng cần biết để vận hành tốt hơn. Biết khi nào nhân viên lên chiến lược đúng, khi nào sai. Đối với mục đích học như vậy thì không cần tập trung vào kỹ thuật mà vào những kiến thức quản lý dự án SEO (SEO Leader). Các kỹ năng quản lý nhân sự, tài chính, sự thật…

• Bạn muốn thành một SEOer chuyên nghiệp: Khi bạn muốn trở thành một chuyên gia thì phải bổ sung kiến thức của mình thật nhiều, đa dạng. Dẫu khó đến mấy cũng phải học.

• Bạn là một người là kinh doanh: SEO sẽ giúp bạn tăng doanh thu hiệu quả thì kiến thức SEO chủ yếu vào quảng cáo để xây dựng thành một công ty online. Học kiến thức nền tảng sau đó đến chuyên sâu.

Như vậy, khi bạn biết mình cần học những gì, bỏ qua những gì để tiết kiệm thời gian thì sẽ cảm thấy không hề khó. Thậm chí bạn sẽ cảm thấy SEO dễ dàng, đơn giản. Như vậy, thời gian học cũng sẽ được rút ngắn hơn.

4. Trước khi đăng ký khóa đào tạo cần chuẩn bị những gì?

4.1 Hành trang chuẩn bị học SEO

Khi bạn muốn bước vào thế giới SEO cần phải chuẩn bị cho mình một hàng trang thật đầy đủ. Giống như bạn đi học thì cần sách vở bút và đương nhiên một lớp học với thầy giáo hướng dẫn.

Chuẩn bị trước khi học đào tạo SEO Hoc11
Chuẩn bị trước khi học SEO Hoc11

Thứ nhất là một website:

Công việc của SEO là cải thiện thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm nên bạn nhất định phải có một website. Nên thiết kế website theo lĩnh vực mà bạn kinh doanh và phải chuẩn SEO. Học viên sẽ triển khai ngay trên trang web của mình.

Thứ hai đó là sản phẩm, dịch vụ kinh doanh:

Mục đích cuối cùng khi SEO website đó là bán sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình kinh doanh. Nếu chỉ học lý thuyết thôi thì sẽ không nắm vững được kiến thức. Chưa kể sản phẩm hoặc dịch vụ đó liên quan đến rất nhiều thứ, hình ảnh chuẩn SEO, nội dung.

Thứ ba là thời gian học:

Đào tạo SEO hiện tại gần như là dạy trực tuyến online, thầy và trò tương tác trực tiếp nói chuyện và trao đổi. Nghĩa là học viên cần có thiết bị thông minh, kết nối mạng được và sắp xếp thời gian học hợp lý. Tránh công việc xen vào trong buổi học, bỏ giữa chừng thì hiệu suất cũng giảm đi nhiều, hãy cố gắng tham dự trọn vẹn khóa học.

Thứ tư là học phí:

Một khóa đào tạo SEO có nhiều mức chi phí khác nhau. Nó phụ thuộc vào mục đích của việc học để lựa chọn một khóa học phù hợp. Học phí cũng tùy thuộc vào trung tâm dạy có chuyên nghiệp và uy tín hay không?

4.2 Yếu tố giúp học khoá học SEO thành công

Bên cạnh chuẩn bị một hành trang đầy đủ để bắt đầu vào lớp học thì học viên cần chuẩn bị cả tâm lý. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của quá trình học sau này. Nghề làm SEO có tỉ lệ đào thải rất cao, những ai không chịu thay đổi mình, không chịu trao dồi kiến thức mới thì nhanh chóng bị tụt hậu. Chính vì vậy, học SEO cần có sự đam mê và sự quyết tâm cao.

Các yếu tố học đào tạo SEO thành công
Các yếu tố học đào tạo SEO thành công

Học viên cần cần có một tinh thần:

• Chịu khó và kiên nhẫn:

Học làm SEO là cả một quá trình lâu dài, thậm chí là mãi mãi. Bạn không thể mong chờ học 1 ngày hay một tháng mà đã làm được. Có những thuật toán, kỹ thuật phải học nhiều buổi, thực hành và có cả sự thất bại. Bạn phải chịu khó và kiên nhẫn thực hiện theo hướng dẫn của giảng viên SEO. Kiên nhẫn chính là một phần của sự thành công. Đừng quên là chịu khó tìm hiểu thêm ngoài để khi bắt đầu vào buổi học sẽ tiếp thu tốt hơn, nhanh hơn.

• Tuy duy

Hình thành tư duy thông thái đối với nghề SEO. Không có gì là luôn đúng mà là sự linh hoạt. Bạn cần xác địch cuối cùng để mình học khoá học SEO để làm gì? Bán được hàng, có doanh số, đưa thương hiệu đi lên hay tập trung vào khách tiềm năng.

• Thấu hiểu mô hình kinh doanh

Bản chất của SEO cũng giống như kinh doanh vậy. Bạn phải biết thị trường, đối tượng, hành vi tìm kiếm của họ để giới thiệu đến người tiêu dùng. Từ đó đưa ra kế hoạch, chiến lược SEO cụ thể, hiệu quả.

• Thay đổi và linh hoạt

Google, khách hàng, đổi thủ đều có sự biến đổi hàng ngày. Vậy bạn chẳng nhẽ đứng im được hay sao. Bạn cần phải cải tiến bằng cách tích cực học các khoá học SEO mới để học hỏi trau dồi thêm kỹ năng để nhanh chóng thích nghi với công việc đó.

5. Trung tâm đào tạo chuyên nghiệp Hoc11

Học khoá học đào tạo SEO tưởng khó mà cũng không khó khi bạn xác định được ý định của mình. Theo các chuyên gia thì với các bạn mới bước vào nghề thì nên bồi dưỡng kiến thức về website trước tiên. Bạn phải biết cấu trúc của một Website gồm những phần nào, domain, hosting… Khi nắm vững về nó thì đi sâu vào làm SEO từ khoá dễ tiếp nhận kiến thức hơn.

Hoc11 - đào tạo SEO chuyên nghiệp
Hoc11 – Chuyên đào tạo SEO uy tín

Sau đó hãy mạnh dạn đầu tư khóa học đào tạo SEO chất lượng. Bạn sẽ được chuyên gian cầm tay chỉ việc để thực hành với các thủ thuật, các bước là SEO cụ thể và chất lượng nhất. Tiếp đó là đi làm ở một công ty về dịch vụ SEO hay SEO tổng thể cho doanh nghiêp để áp dụng kiến thức mình đã học vào SEO từ khoá.

Việc cố gắng hay tiết kiệm tự học trên mạng nhiều khi dễ nản, hoang mang về kiến thức mà Internet mang lại. Chưa kể các hướng dẫn trên mạng không bao giờ đẩy đủ và cũng chỉ là một cách để các đơn vị chạy SEO đang sử dụng mà thôi.

Đăng ký khoá học SEO:

Công ty TNHH Học Viện Đào Tạo 1 Thầy 1 Trò
Địa chỉ: Tầng 44 – Tòa nhà Keangnam Landmark 72 Khu E6, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Hotline: 0941 809 444
E-mail: admin@chothu.com

Câu hỏi thường gặp

Đào tạo SEO là gì?

Là khóa học chuyên sâu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hướng dẫn học viên các bước từ cơ bản đến nâng cao các kỹ thuật SEO, giúp website tăng trưởng thứ hạng mạnh mẽ.

Hình thức đào tạo SEO Hoc11 là gì?

Chúng tôi đào tạo theo hình thức trực tuyến online, tương tác 1 thầy 1 trò.

Thời gian học SEO vào lúc?

Tùy vào học viên chủ động sắp xếp với giảng viên, có thể liên hệ đặt lịch trước khi học.

Học phí đào tạo tại Hoc11 là bao nhiêu?

Một khóa học SEO Hoc11 có nhiều mức chi phí khác nhau. Phụ thuộc vào mục đích của việc học để lựa chọn một khóa học phù hợp.

Nguồn tham khảo:

https://backlinko.com/seo-training

https://academy.hubspot.com/courses/seo-training

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com