Gặp phỏng vấn viên trẻ tuổi hơn bạn cần làm gì?

()

Gặp phỏng vấn viên trẻ tuổi hơn nhiều ứng viên khi đi phỏng vấn sẽ rất lo lo lắng vì gặp phải người khó tính và lớn tuổi có nhiều trải nghiệm hơn mình tuy nhiên bạn lầm rồi gặp phải người trẻ còn đáng lo lắng hơn nhiều. Vì người trẻ phái có kinh nghiệm rất lớn mới được xác định làm phỏng vấn viên và bạn phải cần làm gì khi trong truowgng hợp này?

Gặp phỏng vấn viên trẻ tuổi hơn xoá bỏ định kiến phân biệt tuổi tác

Theo Lynne Lancaster – tác giả của quyển sách “The M Factor: How the Millennial Generation is Rocking the Workplace” (tạm dịch: Nhân tố M: Thế hệ Millennial đang khuấy động nơi làm việc như thế nào) thì “người biểu hiện doanh nghiệp để phỏng vấn bạn có thể chỉ bằng tuổi của em, cháu, hoặc thậm chí là con của bạn, nhưng điều đấy không hề có nghĩa rằng bạn có khả năng đánh giá thấp và trò chuyện như thể họ là trẻ con”.

Gặp phỏng vấn viên trẻ tuổi hơn bạn cần làm gì?
Gặp phỏng vấn viên trẻ tuổi hơn xoá bỏ định kiến phân biệt tuổi tác

Hãy chống lại sự thôi thúc phải bình luận hay xét đoán rằng vị trí này “lớn” hơn khả năng của những người trẻ tuổi. &Ldquo;Có thể bạn cảm thấy khá cường điệu hoặc quá tâng bốc, nhưng thực tế có khả năng đúng như câu nói, ‘Điều kỳ diệu là bất cứ người trẻ tuổi nào cũng có thể thực hiện được vài chuyện to tát’,” Lancaster chia sẻ.

>>>Xem thêm :Tổng hợp 10 câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất khi đi xin việc

Gặp phỏng vấn viên trẻ tuổi hơn suy nghĩ về tuổi tác nhưng đừng nhắc đến nó

Khơi lên một nỗi lo tế nhị không ít người đã cố tình phớt lờ hoặc khúc mắc hết sức bình thường khó giải quyết chỉ khiến đôi bên khó xử, tối ưu là đừng làm như vậy. Thay vào đó, hãy tích tụ mục tiêu xoá tan mọi do dự có thể phát sinh trong lòng người phỏng vấn về sự cách biệt tuổi tác.

“Nhiều năng lực họ sẽ lo lắng bạn không còn giữ được sức khoẻ và năng lượng dồi dào, sợ bạn thích làm theo ý riêng, hay hoài niệm quá khứ, không theo kịp công nghệ hiện đại, hoặc khó hoà nhập với văn hoá trẻ trung của nhóm,” Bill Cole – chuyên gia phỏng vấn ở California share.

Hãy khéo léo xử lý từng “chướng ngại vật”

Trong quá trình trò chuyện để giải toả mối bận tâm của người phỏng vấn, bằng việc thể hiện sự nhiệt tình với công việc và chứng minh rằng bạn hoàn toàn có thể tăng tốc để theo kịp những diễn biến trong lĩnh vực nghề nghiệp đang tham gia.

Hãy chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu

Gặp phỏng vấn viên trẻ tuổi hơn án tượng ban đầu với ứng viên là vô cùng quan trọng. Để tuyển dụng ứng viên lớn tuổi hơn bạn, bạn cần phải chứng minh được sự chuyên nghiệp ngay từ những giây phút đầu, từ lời chào, cách hỏi han, bắt chuyện và những cử chỉ của bạn.

CanThoWork I Việc làm Cần Thơ I Premium Job khu vực ĐSSCL
Hãy chuyên nghiệp ngay từ khi bắt đầu

Và đặc biệt là hãy biết lắng nghe và share để cho ứng viên có khả năng trình bày quan điểm, không giữ khoảng cách tạo uy hay thái độ không đủ tôn trọng khi mình là sếp để phỏng vấn với ứng viên lớn tuổi hơn. Tuổi đời trẻ, cách làm việc chuyên nghiệp và một thái độ khiến họ ưng ý thì không có gì khó khăn để họ không chọn bạn cả.

>>>Xem thêm: Cách viết Email cảm ơn nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn

Khẳng định tận tâm và niềm đam mê của bạn

Trong lúc phỏng vấn, để làm thay đổi tâm lý được ứng viên, bạn nên cho họ thấy sự máu lửa, đam mê và tầm nhìn của bạn. Nếu như tầm nhìn và chiến lược của bạn thuyết phục, ứng viên sẽ muốn thực hiện công việc cho bạn đặc biệt là những ứng viên giàu kinh nghiệm.

Đối với ứng viên lớn tuổi,

Chỉ khi nào bạn đem tới cho họ những cảm nhận thực sự tốt hơn công ty hiện tại của họ, họ cảm thấy được “tỏa sáng” và phát hiện ra bạn là người mà họ sẽ cùng đồng hành đi chung một con thuyển để cùng nhau phát triển hơn nữa thì không gặp vấn đề gì mà bạn không tuyển dụng được ứng viên này cả.

Học hỏi kỹ năng phỏng vấn từ tiền bối

Gặp phỏng vấn viên trẻ tuổi hơn điều đáng sợ nhất khi bước vào phòng phỏng vấn là có mặt với dáng vẻ non nớt. Bạn sẽ cảm thấy như đang bị ứng viên hoài nghi về khả năng của mình. Một trong những cách dễ nhất để vượt qua nỗi sợ này chủ đạo là học theo cách của một nhà phỏng vấn chuyên nghiệp hay dễ dàng là học từ người có khả năng ăn nói tốt.

5 lý do tại sao các nhà thiết kế cần một người cố vấn
Học hỏi kỹ năng phỏng vấn từ tiền bối

Hãy tự hỏi bản thân: Cô ấy sẽ chào và nói chuyện với ứng viên bằng ngữ điệu như thế nào? Sẽ làm gì để tạo bầu không khí thoải mái? Những câu hỏi này có thể giúp bạn suy nghĩ như một nhà phỏng vấn thực thụ và bỏ qua nỗi sợ vô hình ban đầu.

>>>Xem thêm :Kỹ năng deal lương thành công khi phỏng vấn

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về gặp phỏng vấn viên trẻ tuổi hơn bạn cần làm gì?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( blog.jogo.vn, careerbuilder.vn, … )

Nguồn: https://cv.com.vn/blog/gap-phong-van-vien-tre-tuoi-hon/

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

×
cskh

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO HỌC THỬ 1 THẦY 1 TRÒ​

Khoa hoc ban hang online 1

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến khoá học của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.