Giai đoạn thị trường bão hòa thì cần chiến lược Marketing thế nào?

Trong chu kì sống của một sản phẩm, vấn đề bão hòa là công đoạn thử thách nhất đối với marketer và các nhà quản trị doanh nghiệp. không những thế, cần phải khẳng định rằng công đoạn bão hoà chẳng hề là bước đường cùng cho người làm kinh doanh. Lúc này họ cần tìm cho mình một giải pháp để đột phá và lật lại tình thế hoặc cải biến sản phẩm để tiếp tục lôi kéo KH mới và group khach hàng tiềm năng của mình. Những bước xây dựng chiến lược marketing cho công ty của mình sẽ tạo điều kiện cho các marketer chủ động hơn và sẵn sàng tâm thế để tạo ra bước nhảy đột phá mới.

1. Tạo lợi thế cạnh tranh bằng khuyến mại và quảng cáo

Khi sản phẩm đếm giai đoạn bão hòa, cấp độ tiêu thụ sẽ chậm lại và tạo trạng thái dư thừa năng lực sản xuất dẫn đến sự cạnh tranh quyết liệt hơn. Lúc này các đối thủ kinh doanh sẽ cạnh tranh nhau search và xâm nhập những góc thị trường còn trống.

Một ví dụ điển hình, khi thị trường Trà Sữa đã bão hòa do có hàng trăm thương hiệu mới mọc lên cùng một thời điểm. Cùng với những scandal về nguyên liệu cũng giống như giai đoạn chế biến trà sữa không roc nguyền gốc. cho nên hơn 150 thương hiệu đã hợp tác với nhau và khai triển chương trình khuyến mãi “Tháng Trà Sữa Hà Nội – 1 vạn ly trà sữa miễn phí” Với chương trình này, KH sẽ săn coupon trà sữa vào lúc 10h sáng của tất cả các hãng và thời gian là trong suốt một tháng đó. Chương trình này đã khiến trà sữa trở thành chủ đề đàm luận chính trên các mxh media cũng như liên tục làm dậy sóng xu hướng trà sữa cho người tiêu dùng trẻ.

Untitled-2-1

Ngoại việc ứng dụng hình thức ads trên các trang về deal ăn uống như Foody, JAMJA, Lozi doanh nghiệp của bạn có thể book bài pr trên các trang tin có độc giả mục tiêu như Kenh14, CafeF, Dân Trí, aFamily,…Những bài pr trên các trang này khá đã dạng phong phú, thúc đẩy nhận thức của bạn đọc về brand của họ cũng từ đó mà xúc tiến doanh số bán hàng của sản phẩm.

2 giải pháp marketing được thêm:

Giải pháp tăng doanh số sale dài hạn

2. Chiến lược marketing – Cải biến thị trường

3 phương pháp để mở rộng hoặc cải biến thị trường cũng là hướng dẫn tăng số lượng KH cho doanh nghiệp:

Thay đổi thái độ của người dùng

Ngoài KH của công ty, những người mà chắc chắn doanh nghiệp phải có một biện pháp xây dựng lòng tin và phục vụ để giữ chân họ. Thì doanh nghiệp có thể lên chiến dịch ảnh hưởng đến những người chưa từng dùng sản phẩm của mình. Ví dụ, trong ngành hàng không, chìa kháo chính để tăng khối lượng dịch vụ vận hành của công ty không chỉ là không ngừng kiếm tìm những khách hàng mới mà các doanh nghiệp vận tải hàng không có thể cho người sử dụng thấy rõi ích lợi của vận tải hàng không nhiều hơn so với vận chuyển mặt đất. giống như Vietjet Air sử dụng chiến lược giá tốt để quy tụ vào đối tượng khách hàng lần đầu đi máy bay và nuôi dưỡng tập KH này để họ thường xuyên ủng hộ dịch vụ của hãng.

Thâm nhập những phân khúc thị trường mới

Thay vì cứ mãi tập kết tối ưu cho các phần khúc cho đến nay, công ty có thể xem xét và thử xâm nhập vào các phân khúc thị trường mới, về nhân khẩu học, về địa lý,…có dùng sản phẩm đó chứ không phải nhãn hiệu đó. Ví dụ, doanh nghiệp Johnson & Johnson – thương hiệu vốn thân thuộc với các sản phẩm dành cho trẻ em, tung ra sản phẩm dầu gội đầu, sữa tắm dành cho người lớn. Johnson pH 5.5 Nourishing Body Wash là một sản phẩm điển hình như vậy tại thị trường VN.

Giành KH từ các đối thủ cạnh tranh

Doanh nghiệp có thể thu hút KH từ các đối thủ cạnh tranh qua việc cho họ dùng thử và đồng ý nhãn hiệu đó. Ví dụ, hai đối thủ truyền kiếp Pepsi và Coca-Cola không ngừng giành giật KH bằng rất nhiều chiến lược mkt khác nhau, mà mới đây nhất là chiến dịch Pepsi muối.

Untitled-2-1-3

3. Tăng nhu cầu dùng của KH

Nếu doanh nghiệp của bạn đã sử dụng chiến lược marketing đê tăng thị phần, để bán ra được nhiều sản phẩm hơn. Vậy thì bước kế tiếp bạn nên tìm tăng nhu cầu dùng sản phẩm của KH lên và đừng quên kết hợp ads Retargeting đến những đối tượng KH đã tiếp cận trước đây cũng nhưu group khách hàng đã dùng sản phẩm của công ty rồi.

Khiến khách hàng dùng sản phẩm liên tục hơn: Chúng ta thường thấy những hàng mỹ phẩm thường khuyến khích KH hoặc làm các nội dung, clip liên quan đến skin-care tiếp tục mỗi ngày không chỉ buổi tối mà còn cả buổi sáng trước khi đi làm hoặc trong lúc làm việc đề làn da không bị lão hóa. Vậy phải chăng các sản phẩm như nước tẩy trang, nước hoa hồng, xịt khoáng, kem chống nắng,…của họ sẽ được bán ra nhiều hơn và KH sẽ nhanh quay lại mua sản phẩm hơn?

Tăng mức độ sản phẩm sử dụng mỗi lần: công ty có thể cố gắng làm cho những người sử dụng quan tâm đến việc dùng nhiều hơn sản phẩm đó trong từng lần. Chẳng hạn, như hãng sản xuất dầu gội đầu có thể hướng dẫn là dầu gội đầu sẽ có hiệu quả hơn khi gội hai lần thay vì một lần.

Những công dụng mới và phong phú hơn

Doanh nghiệp có thể phát triền và nghiên cứu những công dụng mới của sản phẩm đó theo nhiều mẹo khác nhau. Ví dụ điển hình ta có thể thấy: Bột matcha của Nhật không chỉ sử dụng để oha trà uống mà nó còn sử dụng để đắp mặt nạ 3 lần/ tuần giuaps cải thiện làn da, chống lão hóa, trị mụn,…Không sử dụng lại ở đó chúng ta còn có thể dùng bột matcha để làm nên các loại thức ăn, v.v…Nếu là doanh nghiệp đang kinh doanh bột matcha chúng ta nên khuyến khích khách hàng thử sản phẩm với nhiều công dụng khác nhau như thế.

4. Cải biến sản phẩm

Dù công ty bãn có nỗ lực rất nhiều cho hoạt động marketing để cái biến thị trường, những nếu bản thân sản phẩm của công ty vẫn chưa có gì mới và đặc biệt hơn so với xu hướng phát triền của thị trường và đối thủ thì đồng nghĩa với việc con mắt của người tiêu sử dụng sản phẩm doanh nghiệp bạn cũng không thay đổi. Chính do đó bạn hãy xem xét một số chiến lược nhằm cải biến sản phẩm dưới đây:

Chiến lược cải biến tính chất nhằm bổ sung thêm thuộc tính mới (như kích cỡ, trọng lượng, vật liệu, chất phụ gia, phụ tùng kèm theo) làm tăng thêm công dụng, cấp độ an toàn hay sự thuận lợi của sản phẩm.

Chiến lược cải tiến tính chất có 2 ưu thế nổi bật như sau:

  • Tạo nên một làn gió mới cho hình brand của công ty cũng giống như tình thần doanh nghiệp. Bạn có thể chấp nhận hay loại bỏ những tính chất đó một cách nhanh chóng theo sự lựa chọn của người mua.
  • Làm tăng tính hấp dẫn về thẩm mỹ của sản phẩm. Việc định kỳ tung ra thị trường những kiểu xe mới được xem là cạnh tranh kiểu dáng, chứ không phải là cạnh tranh chất lượng hay chức năng. Trong trường hợp thực phẩm đóng gói và sản phẩm gia dụng, các công ty thường tung ra các kiểu màu sắc, kết cấu khác nhau hay thay đổi kiểu dáng bao bì và xem đó là việc mở rộng sản phẩm. ưu thế của việc cải tiến kiểu dáng là tạo ra đặc điểm độc đáo để thị trường khai thác nhóm KH trung thành.

Thay đổi các kênh phân phối, xúc tiến sale trực tiếp

Thay đổi các kênh phân phối có thể cải thiện hiệu quả bán hàng hơn. doanh nghiệp có thể nhận được nhiều sự support sản phầm hơn, trưng bày sản phẩm ở nhiều nơi hơn, tung sản phẩm ra thị trường ở những kênh cung cấp mới mẻ để tiếp cận thêm nhiều đối tượng KH mới và từ đó xúc tiến doanh thu.

Đối với các sản phẩm thuộc ngành FMCG, bạn có thể thúc đẩy kênh bán hàng trực tiếp tại một số địa điểm mới, training kĩ năng tiếp cận KH tốt hơn cho đội ngũ bán hàng, chuyên môn hóa lực lượng bán hàng. tuy nhiên, hãy cải tiến dịch vụ và cam kết hậu mãi tốt để tăng niềm tin cũng giống như xây dựng mối quan hệ với KH.

Nguồn: https://atpsoftware.vn/chien-luoc-marketing-thich-hop-trong-giai-doan-bao-hoa.html

Nguồn: https://cv.com.vn/blog/giai-doan-thi-truong-bao-hoa-thi-can-chien-luoc-marketing-the-nao/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *