Google Lens là gì ? Hướng dẫn sử dụng đầy đủ 2021

()
Google Lens là gì?
Google Lens là gì? Tìm hiểu những tính năng hữu ích từ công cụ này

Google Lens là công cụ công nghệ được AI hỗ trợ. Nó giúp cho người dùng nhận biết được những vật trước camera, quét, dịch, mua sắm và nhiều hơn thế .

Nó là một trong những thông báo lớn nhất của ông lớn Google vào năm 2017. Nhưng nó từng chỉ được áp dụng trên những điện thoại dòng pixel khi điện thoại đó được ra mắt. Hiện tại công cụ này đã khả dụng trên cả hệ điều hành Android. Nếu công cụ này chưa sẵn có trên điện thoại bạn có thể tải về trên Google Play.

Nội dung rút gọn

Google Lens là gì?

Công cụ này cho phép bạn hướng điện thoại vào một vật gì đó chẳng hạn như bông hoa. Sau đó hỏi Google Assistant đó là vật cụ thể nào. Bạn chẳng những nhận được đáp án mà còn được đề xuất như người bán hoa gần đó.

Một số tiện ích khác là việc chụp hình SSID ở mặt sau của bộ phát Wi-Fi. Sau đó điện thoại của bạn có thể tự động kết nối mạng.

Google Lens
Tính năng hữu ích từ Google Lens

Với Google Lens bạn có thể nhận biết những nhà hàng, clubs, quán cà phê, bars,… Ngoài ra nó còn giúp ta xem đánh giá được đề xuất, địa chỉ và thời gian hoạt động nhiều nơi. Nó có khả năng nhận biết các đồ vật hằng ngày một cách ấn tượng. Nó có thể nhận ra bàn tay và đề xuất biểu tượng cảm xúc bật ngón cái. Nếu chỉ vào đồ uống nó sẽ tìm ra nó là gì.

Chúng tôi đã thử nghiệm chức năng này bằng một ly vang trắng. Nó đã không đề xuất rượu vang trắng. Thay vào đó nó đề xuất tất cả các loại đồ uống có cồn khác. Nó còn đề xuất hiển thị cho bạn đó như loại rượu gì hay cách làm chúng.

Tiện ích từ công cụ Google Lens

Ngoài những lợi ích được mô tả phía trên, Google Lens còn cung cấp cho bạn những tính năng sau:

Translate: Bạn có thể hướng trực tiếp điện thoại vào văn bản với ứng dụng Google Translate. Nó sẽ giúp bạn dịch trực tiếp dựa trên hình ảnh.

Lựa chọn văn bản thông minh: Hướng camera điện thoại trực tiếp vào văn bản. Sau đó highlight phần văn bản cần dùng với Google Lens và sao chép chúng. Ví dụ như sao chép mật khẩu Wi-Fi và dán chúng trực tiếp vào phần đăng nhập Wi-fi trên màn hình.

Tìm văn bản thông minh: Khi bạn highlight trên Google Lens, sau đó tìm văn bản đó với Google Assistant. Điều này rất hữu ích khi bạn cần tra cứu định nghĩa của từ.

Mua sắm: Nếu bạn thấy chiếc váy của mình trong khi mua sắm, Google Lens có thể xác định nó và đề xuất các mặt hàng tương tự. Ngoài ra nó còn đề xuất hiển thị bình luận giúp bạn tùy chọn mua sắm dễ dàng.

Khám phá những địa điểm xung quanh: Khám phá bằng cách hướng máy ảnh xung quanh, Google Lens sẽ giúp bạn phát hiện và xác môi trường quanh bạn. Nó sẽ giúp xác định loại thực vật, giống mèo cưng, các đánh giá từ những nơi giải trí,…

Cách Google lens hoạt động ?

Cách thức hoạt động của công cụ

Ứng dụng

Google có ứng dụng này trên Android nếu bạn muốn sử dụng các tinh năng nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể truy cập bằng các cách khác bên dưới.

Chúng đều mang lại những trải nghiệm như nhau dù bạn dùng phương thức nào. Nhấp vào biểu tượng Google Lens trên Google Assistant, bạn sẽ có những trải nghiệm giống như đang sử dụng trên ứng dụng.

Google Assistant

Vào Google Lens trên Google Assistant
Vào Google Lens trên Google Assistant

Trong Google Assistant bạn có thể thấy Google Lens ở góc dưới cùng bên phải. Chọn biểu tượng và hướng camera điện thoại bạn vào nơi bạn cần tìm hiểu. Chẳng hạn như thời gian bên ngoài rạp chiếu phim, bảng thông tin về địa điểm biểu diễn,..

Google Photos

Tìm kiếm bằng hình ảnh thông minh
Tìm kiếm bằng hình ảnh thông minh

Với Google Photo, Google Lens có thể xác minh tòa nhà hoặc địa danh, chẳng hạn chỉ dẫn đường và thời gian mở cửa. Nó cũng có thể trình bày thông tin về một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng. Có thể nó sẽ giải quyết được tranh luận về việc Mona Lisa có mỉm cười hay không.

Khi chọn ảnh của bạn trong Google Photo bạn sẽ thấy biểu tượng Google Lens ở cuối cửa sổ. Nhấn vào biểu tượng bạn sẽ thấy các chấm quét xuất hiện, sau đó Google sẽ đưa ra đề xuất.

Camera app

Trong một số điện thoại Android, bao gồm cả Pixel 4 hay điện thoại khác. Google Lens đã được thêm trực tiếp vào ứng dụng máy ảnh trên thiết bị. Nó sẽ nằm ở phần “Thêm” nhưng tùy vào nhà sản xuất và giao diện người dùng.

Google Lens phù hợp với thiết bị nào?

Nếu bạn dùng Android bạn có thể truy cập ứng dụng. Tuy nhiên có những trường hợp ngoại lệ như điện thoại bị cấm từ Google-Services như Huawei Mate 30 Pro. Vì vậy bạn nên kiểm tra Google Play xem liệu bạn có thể tải được nó hay không.

Kết luận

Google Lens đại diện cho công nghệ máy ảnh hiện đại tiên tiến. Chính vì thế việc Google triển khai liên tục có những bản cập nhật nhỏ. Công cụ này được đồn đoán rằng sẽ có thêm nhiều tính năng.

Ví dụ gần đây đã tiết lộ Google Lens sẽ sớm có thêm tính năng giáo dục. Chế độ máy ảnh giúp học sinh giải toán nếu họ đang gặp khó khăn với bài tập về nhà.

Điều này dường như có thể được thêm vào bởi khả năng sử dụng Google Lens để dịch từ mà không cần phải đánh chữ trực tiếp. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi nếu các tính năng này hoạt động.

Nguồn tham khảo: What is Google Lens and what can it do?

Nguồn: https://www.toponseek.com/blogs/google-lens-la-gi-huong-dan-su-dung-day-du-2021/

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
cskh

DỊCH VỤ SEO【HOC11】CHUYÊN NGHIỆP
TỐI ƯU THỨ HẠNG TÌM KIẾM CHO WEBSITE

seo blog 1 1 1

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến dịch vụ SEO của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.