Học chuyên ngành marketing – Sự lựa chọn phát triển tương lai

học chuyên ngành marketing

Marketing là ngành giữ vai trò, vị trí quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp. Đây được xem là ngành nghề có triển vọng, hứa hẹn rất lớn trong tương lai. Vì vậy, học chuyên ngành marketing đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Vậy thì vì sao nó lại có sức hút lớn đến như vậy? Hãy cùng hocmarketing.vn tìm hiểu về ngành học này nhé.

Ngành Marketing là ngành gì?

học chuyên ngành marketing
Marketing luôn nằm trong top những ngành hot nhất hiện nay

Bạn vẫn thường hay thấy hình ảnh một người xách những sản phẩm đi chào bán, tiếp thị, quảng bá,… Và bạn lầm tưởng rằng đây chính là marketing. Tuy nhiên, cách nghĩ này không chính xác.

Thực chất, marketing là ngành bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu. Đây là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng để thu được lợi nhuận cho doanh nghiệp, công ty từ những giá trị mà họ đã tạo ra. Bên cạnh đó, mục tiêu cao nhất của người học chuyên ngành marketing chính là trở thành chiếc cầu nối bền chặt giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Chuyên ngành marketing học những gì?

học chuyên ngành marketing
Nội dung đào tạo của ngành marketing rất phong phú, toàn diện

Chuyên ngành marketing đào tạo một cách hệ thống kiến thức về marketing hiện đại. Nó bao gồm các khía cạnh như sau: nghiên cứu thị trường, xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, thiết kế chương trình phân phối sản phẩm và tổ chức phân phối, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,v.v…

Với các kiến thức được trang bị, người học chuyên ngành marketing sẽ có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hành vi tiêu dùng và nhu cầu khách hàng. Từ đó, hoạch định được chiến lược quảng bá thương hiệu và phát triển sản phẩm hiệu quả, nhạy bén nhận biết cơ hội và thách thức trước các đối thủ cạnh tranh.

Cơ hội việc làm sau khi học chuyên ngành marketing

học chuyên ngành marketing
Cơ hội việc làm rộng mở khi học chuyên ngành marketing

Hiện nay, cả nước ta có hơn 500.000 doanh nghiệp đang hoạt động trong tất cả các lĩnh vực đời sống. Vì thế, sự cạnh tranh về thương hiệu đang ngày càng trở nên gay gắt hơn. Các doanh nghiệp đang bắt đầu tập trung cho hoạt động marketing để khẳng định giá trị thương hiệu. Và lẽ dĩ nhiên, nhu cầu nhân lực trong ngành này luôn luôn rất cao.

Khi học chuyên ngành marketing thì cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn rất nhiều với nhiều bạn trẻ sau khi ra trường. Người học marketing có đủ năng lực sẽ đảm nhận các vị trí như sau:

  • Chuyên viên tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực marketing
  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
  • Chuyên viên chăm sóc, khách hàng, quan hệ công chúng
  • Chuyên viên phát triển, quản trị thương hiệu
  • Giảng dạy, nghiên cứu về quản trị ngành marketing

Tóm lại, với nhiều cơ hội việc làm như vậy, chắc chắn học chuyên ngành marketing sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho con đường phát triển nghề nghiệp tương lai của chính bản thân mình. Hy vọng rằng bạn sẽ thành công trong lĩnh vực này.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *