Học SEO nên bắt đầu từ đâu và học ở đâu?

Mỗi người đều có sự khởi đầu và chuyển hướng khác nhau. Và nếu bạn muốn theo nghề SEO là bạn đang có định hướng đúng đắn rồi đấy. Hãy bắt đầu từ những gì cơ bản nhất nhé.

1. Học SEO nên bắt đầu từ đâu?

Bạn không thể học bất cứ điều gì nếu không biết về nó và không sự tò mò, đam mê tìm hiểu. Chỉ có từ chính tinh thần của bạn thì dù có khó đến đâu bạn cũng có thể học được. Học SEO cũng vậy. Mới đầu sẽ có những khó khăn, khi làm sẽ có những thất bại. Nhưng đừng nản chỉ, chỉ cần bạn có Đam mê thì sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Học SEO nên bắt đầu từ đâu?
Học SEO nên bắt đầu từ đâu?

1.1 Niềm đam mê theo đuổi kiến thức

Khi nào bạn cảm nhận mình “điên” khi học SEO là lúc Đam mê của bạn lên đến đỉnh điểm. Bạn quyết tâm phải học cho bằng được để tiếp cận lĩnh vực mới mẻ này.

Sự yêu thích của bạn bắt nguồn từ việc muốn cải thiện tình trạng kinh doanh của mình, cải thiện thu nhập. Bạn yêu thích nội dung, muốn truyền tải thông điệp qua câu chữ… Tất cả sẽ tạo động lực cho bạn tìm kiếm kiến thức học SEO đầy thuận lợi.

1.2 Học từ những điều cơ bản nhất

Một ngôi nhà vững chắc cần cái móng chắc chắn. Một cái cây muốn đứng đầu sóng ngọn gió phải có bộ rễ bám chắc vào lòng đất. Bạn muốn trở thành một Seoer chuyên nghiệp cần phải trang bị kiến thức cơ bản nhất. Có kiến thức cơ bản mới học được kiến thức chuyên sâu.

Nếu bạn còn mơ hồ ngay cả khái niệm Seo thì làm sao có thể làm được việc. Seo cần phải thực hiện nhiều thủ thuật, nhiều bước nên cần nắm vững kiến thức.

1.3 Học SEO bắt đầu từ sự cần thiết

Bạn phải biết rằng bây giờ bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải Seo. Nói rộng ra là Marketing trở thành một bộ phần không thể thiếu cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy, Seo trở thành nghề hot, ăn nên làm ra của nhiều người.

Ngoài ra, nó còn cần thiết cho mục tiêu tương lai của bạn. Khi bạn muốn làm thế nào để tiếp cận khách hàng, giới thiệu sản phẩm để kinh doanh thì học Seo sẽ hỗ trợ rất tốt. Bạn tiết kiệm được chi phí để quảng cáo sau này, tự bạn có thể tối ưu công cụ quảng cáo của mình tốt nhất.

Trường hợp bạn muốn làm việc tại công ty cũng có thể thu lượm được nhiều kinh nghiệm và kiến thức khác. Sự cần thiết của học Seo sẽ giúp mọi người muốn học và tìm hiểu nó sâu hơn.

Tìm hiểu về Seo không hề khó nếu như bạn có đam mê và sở thích. Hơn nữa cũng cần có sự kiên nhẫn để vượt qua khó khăn của nghề. Seo không thể học ngày một ngày hai là xong. Việc làm Seo cũng không đơn giản nhanh chóng đưa lên Top đầu của công cụ tìm kiếm. Tất cả đòi hỏi sự kiên trì để theo đuổi đam mê.

2. Những kiến thức cần có khi học SEO

Hầu hết các bạn chưa biết xếp học Seo vào ngành nào. Nó có thể là ngành dịch vụ hay ngành IT. Nhưng thực tế không thể phân tách về nghề này mà dường như nội dung nào nó cũng liên quan. Seo là tổng thể của nhiều lĩnh vực, nhiều kiến thức. Học tốt bạn sẽ trở thành một chuyên gia am hiểu về lĩnh vực này.

Sau đây là những kiến thức nhất định bạn cần phải biết khi tìm hiểu về Seo.

2.1 Kiến thức về Marketing

Seo là một phần của Marketing online. Nghệ thuật Seo sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất, để lại ấn tượng trong lòng khách hàng. Để làm được điều này bạn cần trang bị kiến thức tổng quát về Marketing như tiếp thị, quảng cáo trên mạng xã hội….

2.2 Kiến thức kinh doanh

Học Seo làm Seo là để tiếp cận và thu hút khách hàng nhiều hơn để thu lợi nhuận. Đó cũng chính là kinh doanh. Tư duy kinh doanh là những kiến thức bạn nên biết để sau này nó phục vụ chính bán.

2.3 Kiến thức quản trị Server (Hosting)

Trong quá trình Seo có nhiều thao tác mà bạn phải làm. Do đó, các bạn trang bị kiến thức về hosting sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu không có kiến thức về nó bạn sẽ phải thuê một người hiểu về Hosting hỗ trợ.

Bạn không nên hoang mang vì những kiến thức quá nhiều. Nhưng bạn vẫn có thể làm tốt với kinh nghiệm và kiến thức của mình.

2.4 Thiết kế quản trị web

Nhiều bạn nghĩ rằng làm Seo sao phải biết về thiết kế web. Đây là công việc của các lập trình viên nhưng thực tế thì kiến thức về web nếu bạn biết thì rất tốt. Cần hiểu được cấu trúc của một website là thế nào, hiểu một chút về ngôn ngữ HTML, CSS để Seo tốt hơn.

2.5 Tiếng Anh

Seo bắt đầu từ nước ngoài và hầu như toàn bộ tài liệu đều có phiên bản tiếng Anh. Những gì chia sẻ trên mạng hiện nay đều là kinh nghiệm của mọi người chứ chưa được kiểm chứng. Chưa kể những kiến thức về Seo đôi khi áp dụng bằng thủ thuật tiếng anh. Do vậy bạn cần chuẩn một chút về vốn ngoại ngữ của mình để bắt đầu học dễ dàng hơn.

3. Học SEO từ đâu

Để học SEO thành công và làm được Seo thì bản thân bạn phải có tính nhẫn nại và kiên trì. Bạn hãy tưởng tượng trồng cây cần phải chuẩn bị giống, gieo hạt, chăm sóc, tưới nước… thì học Seo cũng vậy. Bạn không thể trông chờ việc vừa trồng cây đã ra trái luôn được. Nó còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố.

Làm seo mà nôn nóng,mong ra kết quả hãy giả sử có được lên Top thì cũng không bền vững. Chưa kể sự nôn nóng ấy sẽ dẫn bạn đi theo con đường làm Seo mũ đen, đâm đầu vào xây dựng backlink, spam backlink hòng mơ được vị trí đầu. Kết quả là thứ hạng không duy trì được lâu, còn đưa bạn vào thế khó khăn và phức tạp hơn để tối ưu web mỗi khi Google thay đổi thuật toán của nó.

Seo không chỉ dừng lại ở việc lên Top mà còn phải xây dựng thương hiệu, tạo niềm tin trong lòng khách hàng. Đó là cả quá trình lâu dài giúp bạn rèn luyện được đức tính tốt trong cuộc sống. Trở thành một người làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

3.1 Tự học SEO

Từ khi Seo hấp dẫn các bạn trẻ thì nhiều người đã chạy theo xu hướng tự học Seo. Các kiến thức hướng dẫn trên mạng rất nhiều để bạn tự tìm hiểu và thực hành. Thực tế để học Seo cũng không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một website cho mình, am hiểu về website và áp dụng hướng dẫn để Seo.

Tự học SEO
Tự học SEO

Tuy nhiên, để Seo bạn phải nghiên cứu về từ khóa, cách xây dựng nội dung, cách tối ưu cấu trúc website, tối ưu các đường dẫn và xây dựng backlink. Tất cả những kiến thức, bước làm ấy cần phải được thực hành nhuẫn nhuyễn.

Để từ học thành công bạn phải có một ý chí thật mạnh mẽ, kiên trì theo đuổi với đam mê của mình. Bởi không có gì là dễ dàng nhất là tự học không có hướng dẫn. Đôi khi bạn làm rất nhiều mà không hiểu vì sao nó vẫn chưa lên top được. Lúc này cần củng cố, rà soát lại các bước làm của mình để xem sai ở đâu. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bạn bè người thân những người biết về Seo để được hướng dẫn.

3.2 Học Seo từ trung tâm uy tín

Các trung tâm, khóa học uy tín chính là nơi để bạn học lý thuyết thực hành một cách chính thống nhất. Những địa chỉ học uy tín với đội ngũ chuyên gia Marketing chuyên nghiệp sẽ định hướng cho bạn rõ nhất về nghề Seo hiện nay. Chương trình học được thiết kế với kiến thức phù hợp với người học cơ bản đến nâng cao.

Đặc biệt giúp bạn tự tin yêu thích học hơn. Tự học rất nhanh chán, nản chí vì không có người hướng dẫn từ đầu. Khi gặp khó mà không tìm được kiểm gỡ bạn sẽ bỏ cuộc nhanh chóng. Trong khi đó, các giảng viên tại khóa học, trung tâm lại là người cầm tay chỉ việc cho bạn vượt qua khó khăn đó.

Chưa kể, tham gia học tại khóa học chuyên nghiệp bạn còn có hội gặp gỡ những người cùng chí hướng. Bạn cùng họ chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về nghề hay trong kinh doanh. Biết đâu hai bên có thể trở thành người hợp tác với nhau. Đó là ưu điểm của các khóa học, trung tâm dạy Seo.

4. Tương lai của nghề SEO

Khi bạn còn đang băn khoăn có nên học Seo hay không thì rất nhiều người đã và đang làm nghề rất tốt. Chỉ cần có đam mê và nhìn thấy tương lai sáng lạn phía trước thì bạn sẽ có quyết định nhanh hơn.

Chỉ khi làm Seo bạn mới biết được Google liên tục cập nhật thuật toán của mình. Những thuật toán phức tạp đó gây khó khăn cho người làm Seo và ảnh hưởng đến website. Nhưng đó cũng là cơ hội để bạn phát triển hơn trình độ của mình.

Lịch sử hình thành và phát triển của nghề Seo đã từ rất lâu. Nhưng ở Việt Nam để đạt đến trình độ “thượng thừa” vẫn còn rất hiếm. Nhu cầu của thị trường lại không ngừng tăng cao, mỗi năm có hàng trăm doanh nghiệp lên sàn giao dịch. Chính vì vậy Seo vẫn là mảnh đất màu mỡ cho những ai thực sự yêu thích và cố gắng. Bởi doanh nghiệp thực sự cần những Seoer chuyên nghiệp. Seo không thể thiếu trong chiến dịch Marketing online của họ.

5. Học SEO bài bài ở đâu?

Seo là một mảng cực kỳ quan trong nhưng tại Việt Nam vẫn nhiều người chưa đi đúng hướng. Để định hướng và xác định mục tiêu rõ ràng trong tương lai, Viking Software có khóa học Seo chuyên nghiệp cho các bạn lựa chọn.

Chương trình học được nghiên cứu bài bản, được hướng dẫn bởi đội ngũ chuyên gia Marketing và kinh nghiệm dày dặn. Chúng tôi sẽ giúp các bạn có hứng thú về nghề Seo theo đuổi đam mê một cách đầy triển vọng.

Mô hình học Một thầy – Một trò sẽ giúp các bạn dễ dàng tiếp nhận kiến thức hơn. Hình thức học online phù hợp với điều kiện học khó khăn như hiện nay. Các bạn có thể học bất cứ nơi đâu chỉ cần có máy tính kết nối mạng và giảng viên sẽ hướng dẫn tận tình chi phí. Đảm bảo chỉ một thời gian nhanh chóng bạn có thể làm Seo từ những bước cơ bản nhất. Lời khuyên cho các bạn là nên theo đuổi khóa học đến cùng và kiên nhẫn học nhé.

Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)
Content Protection by DMCA.com