Học Seo Marketing trang bị bí kíp tăng thứ hạng trên Top tìm kiếm

Khi mới tiếp xúc với việc học Seo Marketing chắc chắn nhiều người còn nhiều bỡ ngỡ cũng như thắc mắc. Trong khi đây là một ngành đang được giới trẻ tìm kiếm kiến thức để học hỏi và mong có cơ hội việc làm trong thời đại khó khăn như ngày nay. Chỉ cần tìm hiểu kỹ cũng như có chút đam mê thì bạn sẽ thấy Seo là một nghề đáng để theo đuổi như thế nào.

1. Lợi ích của việc học Seo Marketing

Seo đã trở thành một cụm từ gắn liền với các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh hiện nay. Một hình thức để tối ưu kênh bán hàng trên các công cụ tìm. Cụ thể ở đây là tăng thứ hạng của website lên Google, kênh mà khách hàng tìm kiếm nhiều nhất. Bất cứ sản phẩm, dịch nào cũng có thể Seo lên đây để tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ online hàng ngày.

Seo Marketing
Seo Marketing

Cạnh tranh bán hàng hiện nay thực sự là cuộc chiến “ngang tài ngang sức” giữa các đối thủ. Ai ai cũng có bí quyết bán hàng cho riêng mình, và bạn muốn tăng doanh thì nên áp dụng học Seo Marketing để phục vụ công việc. Đương nhiên việc học lĩnh vực này đôi khi còn khó khăn việc bán hàng vì nó đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên ngành. Một khi bạn đã học được rồi thì chắc chắn không khó để cạnh tranh với đối thủ.

Vậy thực sự Seo thần thánh như thế nào mà lại được nhiều người săn đón như vậy. Bạn hãy xem các lý do sau đây.

1.1 Lợi ích đối với chủ doanh nghiệp

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp hay là một trưởng phòng có nhiệm vụ phát triển Marketing cho doanh nghiệp của mình thì học Seo Marketing là điều rất nên làm. Học không chỉ giúp bạn nắm vững kiến thức để giúp quản lý một dự án Seo cho công ty của mình, biết được nhân viên đang làm việc như thế nào, có hiệu quả hay không. Học còn giúp bạn nâng cao nghệ thuật quản lý, nắm vững tài chính của công ty để không lãng phí trong các chiến dịch quảng cáo.

Hiện nay, không ít nhà quản lý đang phó mặc các dự án cho cấp dưới của mình làm việc. Khi không có kiến thức về Seo thì không biết nhân viên làm đúng hay sai, không biết xử lý tình huống như thế nào. Đến khi bị Google sờ gáy, bị xử phạt lúc đó mới vỡ lẽ thì hậu quả lại lại quá nặng nề. Trong khi các khóa học lại khá rẻ, thời gian học linh hoạt. Một người quản lý bận rộn không đến trung tâm được có thể học online khi sắp xếp được thời gian hợp lý.

1.2 Đối với nhân viên Seo

Khi bạn xác định nghề nghiệp của mình khi làm nhân viên Seo thì bổ sung kiến thức cho mình là điều tốt nhất. Kiến thức là vô tận, Google thì thường xuyên thay đổi các thuật toán tìm kiếm, đánh giá website. Nếu không cập nhật kiến thức bạn sẽ có một lỗ hổng rất lớn khó lòng theo được nghề. Áp dụng vào công việc sai lại gây hậu quả lớn, khó mà gánh vác được.

Để giúp mình thành công hơn trên con đường này nhất định không được ngừng học hỏi.

1.3. Nhân viên content Marketing

Một số người nhận định sai lầm khi nghĩ rằng học Seo chỉ dành riêng cho người làm kỹ thuật. Nhân viên content phát triển nội dung thì không cần. Nhưng việc sáng tạo nội dung mà không chuẩn Seo, chỉ dựa vào năng khiếu viết bài thì website không thể nào có được thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm.
Nội dung phải chuẩn Seo, đồng thời thân thiện với thuật toán tìm kiếm của Google. Muốn thực hiện được thì nhân viên Content Marketing cũng phải học thật nhiều kiến thức liên quan để làm việc hiệu quả và nhanh hơn.

1.4 Cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ

Khi bạn kinh doanh chỉ vài mặt hàng nhỏ lẻ, số lượng không lớn thì không thể nào cạnh tranh về mặt quảng cáo với các doanh nghiệp lớn hàng nghìn tỉ được. Chính vì vậy, giải pháp Seo chính là cách tốt nhất để quảng bá sản phẩm đến khách hàng đông hơn mà tiết kiệm chi phí hơn.
Seo sẽ thúc đẩy hoạt động bán hàng online nhanh chóng. Các chủ shop nên dành thời gian cho việc học Seo để chủ động setup quảng cáo của mình trên các công cụ phù hợp.

2 Các khó khăn khi học Seo

Làm Seo sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, chủ kinh doanh online khi chọn các hình thức Seo phù hợp. Tuy nhiên, riêng với các Seoer thì cũng có nhiều khó khăn và thách thức khi làm nghề. Nói đến khó khăn để các bạn chủ động định hướng nghề nghiệp của mình, biết cách tránh những vấn đề đó để làm việc hiệu quả hơn.

2.1 Google thường xuyên thay đổi thuật toán đánh giá thứ hạng website

Google ngày càng thông minh và tinh quái khi dần nhận ra các “mánh” của dân Seo cố tình lách luật để tăng thứ hạng của website. Điều này khiến cho những người làm Seo chân chính, đúng theo tiêu chí của Google lại gặp khó khăn. Chính vì vậy, Google thường xuyên thay đổi thuật toán đánh giá của mình chống lại cách Seo bẩn. Nên dân làm Seo chân chính vừa gặp lợi vừa gặp khó khăn để cập nhật kịp thời các thuật toán đó để giúp website không bị tụt thứ hạng.

2.2 Khó lường với các “kế” của đối thủ chơi xấu

Đối thủ cạnh tranh của bạn khi nhận thấy website đang có thứ hạng tốt sẽ tìm mọi cách để chơi xấu. Với rất nhiều hình thức khác nhau như ăn cắp nội dung, ăn cắp Hosting, xâm nhập vào Server của bạn. Muốn tránh trường hợp này phải nâng cao cảnh giác, tăng cường bảo mật cho website và kiến nghị ngay và luôn với Google khi phát hiện ra sai phạm.

2.3 Hoang mang nhiều kiến thức về Seo

Không ít người lựa chọn hình thức tự học Seo Marketing nhưng lại không biết bắt đầu ở đâu. Những kiến thức trên mạng rất nhiều nguồn khác nhau, không kiểm chứng được nội dung nên khiến người học bối rối. Ngay kể các xu hướng cũng không xác định được làm cho việc định hướng học và làm khó hơn.

Cách tốt nhất là học từ các trung tâm, khóa đào tạo chuyên nghiệp. Tìm hiểu thông tin website đó có chất lượng, uy tín hay không.

3 Những kiến thức cơ bản khi mới học Seo

Trước khi bắt đầu đăng ký một lớp học các bạn nên biết mình cần học gì để chủ động tiếp cận kiến thức. Học Seo dành cho tất cả mọi người, kể cả người chưa biết gì, chưa từng làm việc liên quan đến nó nhưng thông tin trên mạng rất nhiều. Tìm hiểu trước không bao giờ là thừa.

Những kiến thức cơ bản như Seo là gì, có những hình thức Seo cơ bản nào thì bạn phải nắm vững. Biết một chút kỹ năng về website quản trị website. Không cần chuyên sâu nhưng nên biết và hiểu. Đặc biệt là với chủ doanh nghiệp, nhà quản lý có hệ thống website của riêng mình.

Ngoài ra, khi học Seo bạn nên biết đến các khái niệm như Google adwords, Quảng Cáo qua Banner, Facebook Ads… Những công cụ để đánh giá website, công cụ Seo để phục vụ cho công việc.
Sau khi bạn đã nắm vững những kiến thức cơ bản trên mạng rồi thì bắt đầu vào khóa học sẽ nhanh chóng tiếp thu hơn. Không bị động trong mọi vấn đề. Nếu có học cùng các học viên khác thì cũng theo kịp. Còn không bạn dễ bị học chậm, giảng viên lại không có thời gian kèm cặp thì hiệu quả sẽ không cao.

4 Cần chuẩn bị gì khi học Seo marketing

Tiếp theo, khi bạn đã tìm thấy lợi ích và kiến thức tổng hợp trên mạng rồi thì làm thế nào để bắt đầu học đây. Cần chuẩn bị những gì.

· Sản phẩm kinh doanh

Không ai “tay không đi đánh giặc cả” và bạn muốn làm Seo thì bạn cần biết mình Seo cho cái gì, sản phẩm nào, dịch vụ nào. Hãy chuẩn bị ngay cho mình một sản phẩm để kinh doanh, thực hành trên chính sản phẩm của mình. Nếu chưa có thì hãy nhờ giảng viên tìm giúp.

· Website

Thiết kế một website chuẩn Seo về lĩnh vực kinh doanh của bạn để áp dụng tăng thứ hạng cho website đó. Thông thường, với các doanh nghiệp, nhà quản lý thường có sẵn website của mình rồi. Nếu như để seo cho các công cụ khác như fanpage Facebook cũng được nhưng cần chọn khóa học Seo Marketing phù hợp.

Trường hợp chưa có website thì sao. Đừng lo lắng vì khóa học sẽ giúp bạn các bước để xây dựng website thành thạo để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình sau này.

· Thời gian học tập

Thông thường, những người học Seo phần lớn là đã và đang đi làm rồi. Nên cần đảm bảo thời gian học tập sao cho hợp lý, không bỏ bất cứ buổi nào vì giảng viên không có thời gian để dạy lại cho bạn nếu như bạn học cùng các học viên khác. Khi quá khó sắp xếp bạn nên ưu tiên khóa học online một thầy một trò để được cầm tay chỉ việc tốt hơn. Chủ động sắp xếp giờ học hợp lý giữa hai thầy trò không làm ảnh hưởng công việc của nhau.

· Thiết bị hỗ trợ như máy tính, laptop

Làm Seo không thể thiếu một chiếc máy tính được. Nó không giống như bạn học Seo để bán hàng nó khác với Seo để tăng thứ hạng cho website vì cần sử dụng đến rất nhiều thao tác khác nhau. Hãy chuẩn bị cho mình công cụ hỗ trợ tốt nhất cho việc học và làm sau này.

5 Những đức tính cần có của một Seoer chuyên nghiệp

Như đã nói ở trên, học Seo Marketing không hề dễ như nhiều bạn lầm tưởng. Những khó khăn trong quá trình học và làm điều khiến cho người học dễ nản chí, thậm chí là bỏ cuộc. Tuy nhiên, “trên bước đường thành công không có dấu chân kẻ lười biếng” nên bạn muốn theo được nghề này thì phải cố gắng hơn nhiều người khác trong các nghề khác nhau.

Cụ thể cần rèn luyện những đức tính sau:

· Nhẫn nại, kiên trì và bền bỉ

“ Có công mài sắt có ngày nên kim” nên việc gì làm mà cần mẫn, kiên trì không ngại khó thì bạn sẽ thành công. Đừng nôn nóng khi tìm hiểu về Seo, áp dụng những thủ thuật đa dạng cần có thời gian thực hành dần thì mới hiệu quả được. Seo không đơn thuần chỉ là đẩy từ khóa lên Top mà còn các vấn đề như chiến lược kinh doanh, xây dựng website, quảng bá thương hiệu vì mục đích lâu dài…

Seo cũng cần có thời gian vì bạn chọn hình thức Seo miễn phí, không mất tiền cho Google. Để website có được thứ hạng tốt thì các Seoer chuyên nghiệp nhất cũng phải mất ít nhất 3 tháng ròng rã. Còn trung bình vẫn phải mất từ 5-7 tháng mới có hiệu quả.

· Khiêm tốn, thật thà và không ngừng học hỏi

“Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học” khi bạn chưa biết cái gì thì đừng ngần ngại hỏi giảng viên, hỏi bạn bè, đồng nghiệp những người cùng học với mình. Nhiều vị tiền bối sẵn sàng chia sẻ bí kíp cho bạn nếu bạn biết mình, khiêm tốn và thật thà, không giấu dốt thì ai cũng giúp đỡ. Từ đó, kết quả Seo của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Bên cạnh đó, bạn hãy xác định mục đích mình học là gì. Muốn trở thành một Seoer chuyên nghiệp hay một người kinh doanh bán được hàng, tăng doanh thu. Muốn trở thành một nhà quản lý cấp cao, một người làm chủ doanh nghiệp biết toàn diện các kế hoạch, chiến lược và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.
Chỉ cần có mục đích bạn sẽ biết mình cần phấn đấu như thế nào là tốt nhất cho công việc và tương lai của mình.

6 Bí kíp học Seo Marketing mang lại hiệu quả cao

Các cao thủ trong nghề Seo Marketing cũng đều phải đi lên từ con số 0. Không ai có thể xuất phát từ vạch đích trong nghề này được. Nên bạn cũng đừng lo lắng khi vào học Seo Marketing với kho tàng kiến thức khổng lồ như vậy.

Hãy bỏ túi những bí kíp nâng cao tay nghề của mình nhé.

6.1 Học từ cơ bản đến nâng cao

Bạn có khi nào từ lớp 1 mà lên lớp 6 được hay không. Chúng ta không nói đến thần đồng nhé nên học Seo cũng vậy. Bạn không thể nhảy cóc, đốt cháy giai đoạn nóng vội học những cái cao siêu khi không áp dụng được trong công việc. Hãy làm theo quy trình từ cơ bản đến nâng cao để phát triển một cách bền vững, có nền tảng vững chắc.

6.2 Chủ động học và hỏi

Không ít người thành công mà chẳng ra từ lò đào tạo nào. Mà học có ý chí, tinh nhanh trong việc học lỏm từ chia sẻ của các Seoer chuyên nghiệp từ trên mạng hay các buổi thuyết trình. Ở góc độ nào đó thì chủ động học hỏi từ người đi trước sẽ mất thời gian hơn nhưng hiệu quả lại cao hơn.

Ngay cả giảng viên cũng không bao giờ trả lời cho bạn câu hỏi “em phải làm thế nào” mà bạn phải biết hỏi giảng viên và chủ động thực hành. Đừng để lý thuyết suông chiếm lĩnh thời gian của bạn.

6.3 Đăng ký học Seo Marketing chuyên nghiệp

Được giảng viên chuyên nghiệp hướng dẫn bạn sẽ nhanh chóng tăng level của mình. Đồng thời còn tránh được những sai lầm trong quá trình làm việc. Muốn làm Seo tự học không bao giờ là đủ nên hãy mạnh dạn đầu tư khóa học uy tín cho mình.

Khi đã học rồi thì lại cần có bí quyết “bóc lột chất xám” của giảng viên, các chuyên gia Seo. Nếu bạn hỏi họ ở bên ngoài họ sẽ giữ lại bí quyết cho mình, không chia sẻ hết nhưng khi họ là giảng viên thì họ sẽ bộc bạch hết những thủ thuật, kinh nghiệm của mình. Không giữ lại bí quyết gia truyền nào cho mình cả. Đây chính là cơ hội cho bạn, đừng bỏ qua cơ hội đó.

6.4 Kiên trì theo đuổi mục tiêu

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp đã đưa website lên top rồi mà lại tụt hạng hay chưa. Lúc này có lẽ bạn nản chí nhưng một Seoer thì bạn không được phép như vậy. Cần kiên trì tìm tòi những kiến thức, thủ thuật mới để cải thiện thứ hạng đó. Chỉ sợ không vượt qua được tâm lý chứ không sợ không tìm ra cách để “thân thiện” hơn với anh Google.

6.5 Xác định rõ tư tưởng, mục tiêu

Công việc của Seoer không chỉ là đưa từ khóa lên Top mà mục tiêu cuối cùng vẫn là bán được hàng, tăng doanh thu. Vì suy cho cùng Seo chính là việc để sản phẩm, dịch vụ tiếp cận khách hàng tiềm năng nhiều hơn, chốt đơn nhanh hơn. Khi bạn tự Seo, tự quảng cáo cho mình còn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

7 Học Seo bao lâu thì làm được việc?

Học Seo Marketing ngoài lý thuyết cần phải thực hành một cách nghiêm túc và kiên trì. Nhưng đôi khi lý thuyết một đằng, áp dụng vào thực tế nó lại đi theo một nẻo khác. Sự học cứ thế kéo dài và dường như không có điểm kết thúc. Học Seo cũng vậy, không có khoảng thời gian nào để giới hạn học trong bao lâu thì xong. Khi bạn học xong một khóa để làm việc thì còn rất nhiều khóa tiếp theo với nội dung khác, thủ thuật khác để bạn khám phá nữa.

Lời khuyên cho những ai đang muốn học Seo là cần có lộ trình vững chắc từ các khóa học chuyên nghiệp. Họ xây dựng nội dung khóa học với thời gian cụ thể để các bạn sắp xếp thời gian để theo đuổi. Sau khi bạn đã học và thực hành rồi thì việc trở nên thành thạo và giỏi Seo hay không lại là vấn đề khác.

Seo là cả quá trình không ngừng nghỉ nên bạn cũng cần nỗ lực nhiều hơn nữa. Làm phong phú kỹ năng và kiến thức của mình từ việc tự học tài liệu trên mạng, từ bạn bè và từ các khóa học đào tạo Seo Marketing chuyên nghiệp.

Học Seo online từ các khóa học online đang là chương trình được quan tâm hiện nay. Không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới đã và đang áp dụng hình thức học trực tuyến không mất thời gian, không giới hạn về khoảng cách địa lý mà vẫn lĩnh hội được kiến thức chất lượng. Tham gia khóa học online bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức dành cho Chuyên gia Seo tương lai.

Tuy nhiên, vì có quá nhiều khóa học Seo online trên thị trường nên bạn sẽ thực sự khó khăn khi lựa chọn. Giống như việc bạn “đãi cát tìm vàng” giữa muôn vàn khóa học hiện nay. Để giúp bạn nhanh chóng tiếp cận với khóa học chất lượng thì chúng tôi giới thiệu khóa học Seo của Viking Software cung cấp một hệ thống kiến thức nền tảng về SEO vững chắc.

0/5 (0 Reviews)
Content Protection by DMCA.com