Học Seo Marketing online: Ưu nhược điểm bạn nên biết

Marketing online đang trở thành một xu hướng tiếp thị quảng cáo sản phẩm bậc nhất hiện nay. Ngày nay, khách hàng đều dùng thiết bị thông minh, kết nối internet và dành nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin mua hàng. Điều này đòi hỏi các nhà kinh doanh, quảng cáo phải tích cực học Seo Marketing online để theo kịp được thời đại.

1. Seo Marketing online là gì? Ưu nhược điểm của Marketing online

1.1 Seo Marketing online là gì?

Marketing online là một phạm trù rộng lớn và Seo là một phần ngành đó. Trước hết phải hiểu Seo là gì.

Seo – Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tức là bạn muốn trang bán hàng của mình có được thứ hạng cao nhất ngay trên công cụ tìm kiếm thì phải làm mọi cách để tối ưu nó, sao cho thân thiện đúng tiêu chí của kênh tìm kiếm.

Học SEO Marketing Online
Học SEO Marketing Online

Ngày nay, con người sử dụng gần như 100% Internet để tìm kiếm đọc thông tin trên website. Sử dụng mạng xã hội Facebook, Instagram…), liên lạc email, xem video trên Youtube,… để xem, mua sản phẩm, dịch vụ mình thích. Tất cả những hoạt động trên Internet như vậy được gọi chung là Online.

Vậy Marketing online là gì: Là hình thức tiết thị trên Internet. Chỉ cần khách hàng của bạn tìm kiếm trên Internet thì bạn có thể quảng cáo thông điệp của mình lên đó.

Như vậy Seo Marketing online là tối ưu công cụ tìm kiếm để quảng bá sản phẩm trên Internet để tiếp cận khách hàng online.

1.2 Ưu nhược điểm của Marketing online

Khi nhà nhà, người người đã nhận thấy xu hướng quảng cáo tiếp thị trên Internet như vậy thì bạn phải làm thế nào. Hình thức quảng cáo này mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp.

· Cho phép bạn tiếp cận một lượng khách hàng khổng lồ

Việt Nam là một trong những nước có số lượng người sử dụng Internet lớn nhất trên thế giới. Không chỉ vậy tần suất sử dụng mỗi ngày cũng khá lâu. Chỉ cần một chiếc máy tính, ipad, điện thoại có kết nối Internet là đã có thể tiếp cận với mọi thứ, không giới hạn về khoảng cách thời gian và địa lý. Với hàng chục triệu người dùng internet như vậy thì cơ hội của bạn là tiếp cận với lượng khách hàng khổng lồ.

Chính vì vậy, khi Seo sản phẩm trên đây thì bạn có thể đưa nó “vượt biên” một cách dễ dàng. Chỉ cần đưa lên vị trí cao nhất mà khách hàng khi tìm kiếm nhìn thấy thông tin đặt hàng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Việc của bạn chỉ là ngồi một chỗ cung cấp thông tin đến khắp mọi nơi và chốt hàng.

· Hình thức quảng cáo cho phép doanh nghiệp hoạt động 24/24

Bạn có bao giờ thích cảm giác ngủ dậy mà đơn hàng về ầm ầm. Sáng ra chỉ cần đóng hàng gửi khách hay chưa. Nếu bạn bán offline ở cửa hàng, Store của mình thì cùng lắm cũng chỉ hoạt động được 18 tiếng/ngày.

Thời gian còn lại đóng hàng và cho nhân viên nghỉ ngơi. Còn bán hàng online thì sao, khách hàng có thể đặt hàng bất cứ lúc nào vì bạn đã seo nó lên Internet rồi.

Website trực tuyến cho phép khách hàng xem thông tin và đặt hàng mọi lúc mọi nơi. Khách hàng rất hay dùng Smartphone những lúc rảnh rỗi để mua sắm hàng trực tuyến. Nhu cầu tìm kiếm và nhận hỗ trợ online càng tăng thì bạn tích hợp sử dụng các công cụ trực tuyến để “chat” với khách hàng là linh hoạt nhất. Đương nhiên bạn cũng phải có đội ngũ trực 24/24 hoặc 24/7 để hỗ trợ khách hàng, mang cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Với người làm Seo chuyên nghiệp cũng như tận dụng công cụ hỗ trợ thì dễ dàng cài đặt trả lời tin nhắn, lên lịch đăng bài, lên lịch quảng cáo,…tự động. Tức là hoạt động Seo Marketing online diễn ra liên tục. Tăng thời gian hoạt động bạn sẽ tăng doanh thu và lợi nhuận.

· Giúp kết nối Real-time với khách hàng

Nếu bạn từng bán hàng trên các sàn thương mại điện tử sẽ nhận thấy ưu điểm của hình thức. Khi khách hàng đặt bất cứ sản phẩm nào online thì hệ thống sẽ tự động trừ đi số hàng hiện có trong kho. Như vậy bạn sẽ chủ động quản lý đơn hàng của mình nhờ thông tin được cập nhật liên tục.

Ngoài ra, mọi thông báo sẽ truyền đến khách hàng ngay lập tức như xác nhận đơn hàng, quá trình đơn hàng đi như thế nào. Khi có chương trình khuyến mại nào đó sẽ được truyền đến khách hàng, tăng khả năng tiếp thông qua hệ thống và Internet.

· Tiết kiệm chi phí và thời gian

Học Seo Marketing online bạn sẽ nhận thấy lợi ích mà nó mang đến cho cá nhân, doanh nghiệp đó là khả năng tiếp thị rất nhanh. Tiết kiệm thời gian và chi phí cho các đơn vị. Nếu quảng cáo trên tivi, tạp chí thì các khâu kiểm duyệt nội dung hình thức có phải lên đến hàng tháng trời. Chưa kể khâu liên hệ, chuẩn bị thực hiện như thế nào. Chi phí thì cực cực khủng. Vào những thời điểm nóng như tết, worldcup có khi có tiền cũng không quảng cáo được. Đồng thời chỉ có những ông lớn, thừa tiền mới có slot cho các quảng cáo này.

Những doanh nghiệp làm nhỏ lẻ, ít ngân sách thì phải tìm cách tiếp thị khác. Như các Seo marketing , chỉ cần bạn sở hữu một tài khoản mạng xã hội mạnh, một website mạnh sẽ có khả năng lan truyền thông tin và tương tác với nhóm lớn khách hàng thì có thể thiết lập quảng cáo online được. Hình thức setup quảng cáo đơn giản, chỉ vài tiếng hoặc chậm nhất một ngày là quảng có lên, tiếp cận với khách hàng khổng lồ.

· Tăng tương tác với khách hàng

Sự tương tác hai chiều là điểm nổi bật khi làm Seo Marketing online. Khách hàng cần gì hỏi trực tiếp và đội ngũ online sẽ trực trả lời thắc mắc ngay lập tức. Cách thức tương tác đa dạng như như comment dưới bài đăng facebook, click truy cập vào website xem thông tin, nhắn tin trên zalo hay trực tiếp trên website,…

Như vậy, khách hàng chủ động tìm kiếm thông tin còn về phái doanh nghiệp có thể linh hoạt chỉnh sửa những thông tin chưa chính xác khi khách hàng phản hồi. Đẩy nhanh quá trình chốt đơn với khách.

2. Tại sao nên học Seo Marketing online

Nếu những lý do trên chưa đủ để bạn học Seo Marketing online thì bạn hãy đọc tiếp những lý dưới đây. Đảm bảo những kiến thức mà bạn học được sẽ đem lại giá trị lâu dài nhất cho bạn.

2.1 Kiến thức cơ bản của khóa học

Seo Marketing online là một thế giới vô cùng rộng lớn bạn hoàn toàn khó có thể lĩnh hội hết được kho tàng kiến thức đó. Vì vậy, bạn hoàn toàn không thể tự học được mà cần hướng gia hướng dẫn kỹ năng để nắm bắt thị trường cần gì, muốn gì, phân khúc khách hàng ở đâu, khu vực nào. Lựa chọn đúng đối tượng, phục vụ đúng nhu cầu của hàng sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro, cơ hội chốt đơn hàng cao hơn.

2.2 Có kiến thức,kỹ năng Seo thì dù bạn là ai cũng có thể kinh doanh được

Sinh viên mới ra trường chưa có định hướng về công việc nhưng có xu hướng kinh doanh thì phải làm thế nào. Kinh doanh không quan trọng bạn nhiều vốn hay ít mà cần có cách tiếp cận khách hàng, làm hài lòng họ và đưa sản phẩm quảng cáo đến tận khách hàng. Nếu bán hàng trên sàn thương mại điện tử thì còn không cần vốn, không cần hàng vẫn bán được.

Sử dụng tốt các kỹ năng Marketing thì bạn sẽ mở rộng thị trường, khởi nghiệp thành công.

2.3 Theo kịp thời đại 4.0

Bạn đang sống ở thời đại nào, 4.0 rồi và những thứ bạn cần chỉ là thiết bị có kết nối Internet mà thôi. Tất cả hoạt động kinh doanh đều sử dụng Internet để bán và bạn bắt buộc phải quảng cáo cho nó đến với khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể cũng chỉ cần một chiếc điện thoại xin thì cũng biến nó thành công cụ kiếm tiền không thể tuyệt vời hơn.

2.4 Marketing giúp bạn nắm bắt thông tin nhanh nhạy

Những người làm Seo phần lớn làm việc trên mạng, dành nhiều thời gian online nên khả năng họ nắm bắt thông tin , phần mềm sẽ nhanh hơn. Khi bạn học Seo Marketing online có lợi thế hơn người khác vì sử dụng công cụ, thiết bị nhanh chính xác. Cơ hội của bạn cao hơn nhiều lần so với người còn đang lần mò từng thông tin một.

2.5 Học và làm mọi lúc mọi nơi

Bạn có tin chỉ cần học biết cách làm Seo cơ bản thôi thì bạn không lo không sống được trong thời đại này. Thậm chí ngồi ở nhà, nhận làm Seo cho các đơn vị thôi cũng kiếm ra tiền. Dù bạn làm ở đâu cũng không quan trọng, miễn là kiếm ra tiền. Cụ thể ở đây là nắm bắt thị trường thành công, đưa sản phẩm tiếp cận đến khách hàng nhanh nhất.

2.6 Cam kết chất lượng khóa học

Lợi ích khi bạn đăng ký khóa học chất lượng đó là được cam kết về hiệu quả sau khóa học. bạn tự tin làm Seo Marketing , tự tin làm việc mà không phải tốn nhiều chi phí và thời gian.

3. Học Seo Marketing online ra làm gì?

Chắc bạn còn đang thắc mắc học Seo Marketing online có lợi ích như vậy nhưng chưa hình dung ra được là mình sẽ làm gì. Cần làm những gì để tối ưu kênh quảng cáo của mình. Có lẽ bạn đã gặp rất nhiều rồi trên công cụ tìm kiếm của mình.

Seo Marketing online có rất nhiều công việc cho các Seoer, Marketer… Cụ thể gồm có:

· Seo website

Bất cứ doanh nghiệp nào trong thời đại này muốn phát triển lâu dài, mang thương hiệu đến đông đảo khách hàng bắt buộc phải có website. Một kênh để quảng bá hình ảnh sản phẩm, cung cấp thông tin chính thức đến khách hàng. Kinh doanh chuyên nghiệp thì tốt nhất phải xây dựng website chứ không chỉ riêng Facebook.

Khi đã có website rồi thì công việc của nhân viên Seo marketing là tối ưu nó lên công cụ tìm kiếm trên Google hay công cụ khác. Hình thức Seo như thế nào thì rất nhiều, kể cả mất tiền và không mất tiền. Bạn sẽ được hướng dẫn khi học Seo Marketing online.

· Email Marketing

Tiếp thị quảng cáo qua email. Đây là hình thức tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng nhất vì hầu hết đã xác định được nhu cầu hành vi mua hàng của họ rồi. Nhất là với sản phẩm cao cấp, sang trọng dành cho những khách hàng là doanh nhân, người thường xuyên sử dụng email để làm việc.

Hình thức quảng cáo này mang tính cá nhân cao. Ngoài quảng cáo sản phẩm bạn có tăng khả năng chăm sóc khách hàng nhờ thường xuyên gửi thư chúc mừng, khuyến mãi, chương trình dành cho khách hàng Vip.

· Social Media

Social Media một hình thức mạng xã hội cùng phát triển trong thời đại hiện nay. Bạn có thể tạo trên đây các fanpage để tương tác với khách hàng, xây dựng thương hiệu. Hầu như, thị trường quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook Ads, Zalo Ads, Instagram Ads,… đang chiếm lĩnh thị trường. Khả năng tiếp cận khách hàng cực lớn, tăng truy cập, chia sẻ tự nhiên , tăng nhận diện thương hiệu và tăng doanh thu lợi nhuận tốt nhất. Hầu như, nhân viên Seo hiện nay đang đổ xô vào học chạy quảng cáo trên mạng xã hội. Họ có thể làm việc độc lập, cá nhân mà không cần phải gò bó trong bất cứ đoàn thể nào. Thế mới thấy lợi ích của việc học Seo trong thời đại hiện nay.

· Display Ads

Trong Seo marketing online thì dạng hiển thị quảng cáo Display Ads. Một dạng hiển thị quảng cáo trên trang web mà bạn trả tiền cho website đó để được đăng banner quảng cáo của mình. Thường là trên báo chí hoặc trên Youtube.

Khi bạn đã được đào tạo chuyên nghiệp rồi thì bạn sẽ dễ dàng hòa vào xu hướng làm Seo Marketing. Một ngành dịch vụ cực hot, dễ dàng kiếm thu nhập hấp dẫn. Ngoài ra, bổ sung thêm kiến thức cũng là cách để bạn có thể trụ được bền vững khi Marketing không ngừng thay đổi mình. Mỗi một thời điểm nó lại khoác một chiếc áo mới các tiêu chí đánh giá của mình mà người làm Seo phải liên tục cập nhật nội dung mới mẻ.

4. Một số tiêu chọn đơn vị đào tạo Seo Marketing online.

Có thể thấy nhu cầu học Seo Marketing đang ngày càng được tăng cao. Không chỉ những người mới làm quen với nghề, mà những người trong nghề cũng cần phải học để nâng cao kiến thức. Đó cũng là lý do mà các trung tâm đào tạo, các khóa học được mở ra để hướng dẫn các bạn trẻ. Đứng giảng là đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, với thành tích đáng nể truyền đạt lại cho những người có cùng đam mê về Seo.

Khi bạn đang có tìm kiếm một đơn vị để theo học Seo thì đừng bỏ qua những tiêu chí lựa chọn dưới đây.

4.1 Chuyên gia là người trong ngành

Không ít đơn vị nhận đào tạo Seo là người làm Seo đơn giản, chưa phải là chuyên gia. Kiến thức của họ rất cơ bản, có những điều thay đổi mà vẫn chưa cập nhật khả năng truyền đạt cũng không tốt. Một trong những tiêu chí hàng đầu của đơn vị đào tạo Seo là bạn hãy ưu tiên người giảng dạy là các chuyên gia trong ngành.

4.2 Học kết hợp thực hành và hỗ trợ liên tục

Làm Seo thì quan trọng nhất vẫn là thực hành chứ không thể lý thuyết suông. Bạn phải lao cuộc chiến tối ưu bằng các công cụ kỹ thuật để giúp sản phẩm tiếp cận đến khách hàng. Hãy chọn các khóa đào tạo seo có hỗ trợ thực hành. Cầm tay chỉ việc là tốt nhất vì học viên rất nhiều cái chưa thể thực hành được ngay.

Bạn có thể đăng ký học online để được giảng viên hỗ trợ liên tục. Bất cứ lúc nào bạn chưa biết thì hãy hỏi để không bị hổng kiến thức.

4.3 Nội dung khóa học rõ ràng, học và làm được ngay

Một chương trình học Seo marketing online chất lượng cần phải có sườn nội dung cụ thể để người học có thể theo dõi nội dung mình học như thế nào. Thường nếu học thực chiến, đơn vị sẽ xác định nội dung học cực kỳ chi tiết, chứ không bàn lý thuyết suông, ngoài lề.

Maketing Online
Maketing Online

4.4 Khóa học hướng dẫn hình thành tư duy, lên chiến lược quảng cáo kinh doanh

Nếu bạn có đam mê, có định hướng tiến xa hơn trong nghề chứ không phải người làm Seo đơn giản thì bạn không chỉ cần phải nắm vững kỹ thuật seo, content, tối ưu website. Để đi xa hơn thì phải hình thành tư duy rõ ràng về Marketing , muốn ứng dụng nó để làm gì trong tương lai.

Quan trọng hơn là khả năng tự lên kế hoạch Seo của mình mà không phải phụ thuộc vào bất cứ đơn vị nào. Đó là tư duy của một người quản lý, lãnh đạo chứ không phải là nhân viên thông thường.

5. Nên chọn đơn vị nào học Seo Marketing online chất lượng?

Hiện nay, ở các thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh là khu vực có rất nhiều đơn vị đào tạo Seo. Từ học trực tiếp tại trung tâm với hàng chục học viên tương tác với giảng viên đến các khóa học online thực chiến. Nhưng không phải đơn vị nào cũng thực sự chất lượng và mang đến hiệu quả cao nhất.

Không ít người đã chấp nhận “mất tiền ngu” với các khóa học suông, học xong không biết làm gì, kiến thức mơ hồ, giảng viên thì không hỗ trợ.

Một trong những sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua đó là học Seo Marketing online tại Viking Software.

Đây là một đơn vị đào tạo chuyên ngành về Seo uy tín hàng đầu hiện nay. Bạn không cần nhất thiết phải ở Hà Nội mà ở bất cứ nơi đâu cũng có thể học được. Vì hình thức học là 11. Tức là mỗi học viên sẽ được giảng viên kèm cặp trực tiếp, đến khi nào học được và làm được thì thôi.

Viking Software xây dựng khóa học chất lượng thực chiến được học viên đánh giá rất cao. Hơn nữa kinh nghiệm của đơn vị cũng như giảng viên hơn 10 năm qua đảm bảo là “thẻ thông qua” cho bạn tự tin lựa chọn.

Việc lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín sẽ giúp bạn nhanh chóng bước chân đến thành công, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Marketing online.

5/5 (1 Review)
Content Protection by DMCA.com