()

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee chi tiết nhất 2021

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee dưới đây sẽ giúp các bạn có cách thức tiếp cận với kênh bán hàng trực tuyến lớn nhất hiện nay. Đây là sàn thương mại điện tử cung cấp phương thức kinh doanh hiện đại, đầy đủ các sản phẩm cần thiết cho cuộc sống của con người. Muốn bán hàng thành công bạn phải cách thức để cạnh tranh thật tốt.

[toc]

Ưu điểm khi bán hàng trên Shopee

Xu hướng kinh doanh làm giàu đang là sự lựa chọn tối ưu của nhiều người. Đặc biệt là những người không có nhiều vốn. Khi đăng ký bán hàng trên kênh Shopee hay các sàn thương mại điện tử thường khách hàng không phải mất bất cứ khoản phí nào. Chỉ cần biết tối ưu cách bán hàng bạn sẽ có trăm, nghìn đơn/ngày. Nhưng chưa biết thì nên đọc cách bán hàng Shopee thật chi tiết để không bỏ lỡ bất kì bí quyết nào.

Hướng dẫn cách bán hàng hiệu quả trên Shopee
Hướng dẫn cách bán hàng hiệu quả trên Shopee cho người mới

Shopee là sàn thương mại điện tử sinh sau để muộn. Tuy nhiên, nhờ cách thức bán hàng đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, có thể khởi nghiệp với số vốn bằng 0. Ưu điểm khi đăng ký bán hàng trên

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO

CẦM TAY CHỈ VIỆC

ĐĂNG KÝ HỌC 1 THẦY 1 TRÒ

[wpforms id=”32012″]

BANG-GIA-KHOA-HOC-scaled

HÃY CHAT VỚI TƯ VẤN

facebook-chat1    zalo-chat2    

   khóa học shopee bạn không chỉ được học Shopee mà còn được học trên tất cả các nền tảng thương mại điện tử khác ở việt nam như: Lazada, Sendo, Tiki. Các gói cao tiền bạn còn được học cả Quảng cáo Facebook, Zalo, Google, Seo… Học Viện sẽ sắp xếp cho bạn một giảng viên dạy 1 kèm 1 cầm tay chỉ việc bạn. Bạn không phải lo lắng về trình độ và nền tảng của mình. Giảng viên sẽ phân tích sản phẩm, gian hàng của bạn một cách cẩn thận và tỉ mỉ nhất. 

hoc-tiep-thi-mot-thay-mot-tr

NỘI DUNG KHÓA HỌC BÁN HÀNG

TRÊN NỀN TẢNG TMĐT

Asset-4@2x-1

HÃY CHAT VỚI TƯ VẤN

facebook-chat1    zalo-chat2    

SEO GIAN HÀNG LÊN GOOGLE, GIAN HÀNG CHUẨN SEO

DỊCH VỤ TĂNG ĐƠN

ĐĂNG KÝ ĐỂ TƯ VẤN

[wpforms id=”32012″]

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI    

Báo dân trí - hoc11.vn
Mô hình học 11 dân trí - hoc11.vn
Dân trí bí quyết tăng đơn - hoc11.vn
Zing học tiếp thị một thấy 1 trò - hoc11.vn
dan tri phan mem sinh trac - hoc11.vn
dich vụ seo genk - hoc11.vn
vtv phan phoi phan mem viking - hoc11.vn
Bao nguoi lao dong phan mem cong nghe sinh trac- hoc11.vn

Shopee còn rất đa dạng:

· Tạo gian hàng hoàn toàn miễn phí. Bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng tạo được mà không phải xuất trình giấy tờ chứng minh kinh doanh nào hết.

· Khả năng quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến đông đảo khách hàng, tăng doanh thu trong tương lai

· Tận dụng sàn thương mại điện tử để bán hàng trên ứng dụng di động vô cùng tuyệt vời.

· Được hỗ trợ vận chuyển: Khách hàng rất thích mua sản phẩm có phí vận chuyển rẻ hoặc được miễn phí. Nếu shop của bạn được có trong danh sách Shopee hỗ trợ vận chuyển thì sẽ tăng tỉ lệ đơn hàng rất cao.

· Marketing miễn phí: Trong quá trình hoạt động, hàng năm Shopee đều có nhiều chương trình khuyến mãi marketing quảng bá sản phẩm. Đây là cơ hội để các shop tham gia được quảng cáo thêm sản phẩm miễn phí.

Đăng ký bán hàng trên Shopee được miễn phí hoàn toàn thì chẳng dại gì mà không tham gia vào thế giới bán hàng online này. Bạn có thể chưa có nhiều vốn nhưng không phải là không có cách để bán hàng. Hãy tận dụng tất cả bí quyết bán hàng online hiệu quả để áp dụng trên Shopee.

Hướng dẫn bán hàng trên Shopee

Hướng dẫn chi tiết bán hàng trên Shopee cho người mới dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất. Từ bước đăng ký đến các đăng sản phẩm bán hàng sao cho thu hút được nhiều khách hàng nhất.

Tạo Shop

Đầu tiên, để có thể bán hàng trên Shopee thì bạn phải có tài khoản trên đây. Vào trang Shopee.vn rồi nhấn nút bắt “ĐĂNG KÝ”. Hãy điền số điện thoại vào đây để Shopee gửi mã xác minh về bạn xác nhận. Hệ thống sẽ gửi thông báo Chúc mừng, bạn đã đăng ký thành công.

Sau đó bạn thiết lập tạo Shop riêng của mình trên Shopee. Đây là khâu rất quan trọng vì những thông tin bạn cung cấp sẽ cho khách hàng cái nhìn toàn diện nhất về sản phẩm của bạn. Đồng thời cũng là một bước để bạn quảng bá sản phẩm tăng độ tin cậy.

Các bước lập gian hàng như sau;

Bước 1: Quay trở lại trang chủ, vào Kênh người bán, chọn Thiết lập shop và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Bao gồm các Tên shop, hình ảnh đại diện và mô tả chi tiết. Nên để tên gắn với thương hiệu shop bạn, hình ảnh chất lượng, thật rõ nét.

Bước 2: Thiết lập vận chuyển:

Bạn bật các đơn vị vận chuyển mà bạn muốn lấy hàng và giao hàng cho khách của bạn. Mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có phí vận chuyển khác nhau nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn. Trước khi bật kênh vận chuyển thì phải thêm địa chỉ Shop: Click chọn địa chỉ shop=> thêm địa chỉ mới=> điền thông tin đầy đủ

Có hai kiểu địa chỉ là địa chỉ khi mua hàng tại Shopee họ sẽ gửi về, còn địa chỉ thứ hai là địa chỉ lấy hàng. Nơi là bên vận chuyển họ đến lấy hàng khi bạn có đơn trên shopee. Trong mục này bạn cần thêm thẻ tài khoản ngân hàng làm theo hướng dẫn của giao diện. Sau đó bấm Lưu. Như vậy là hoàn thành bước thiết lập tài khoản shopee rồi.

Đăng bán sản phẩm

Bạn đã thiết lập thành công bây giờ có thể bắt tay vào đăng sản phẩm bán hàng rồi. Làm theo hướng dẫn chi tiết bán hàng dưới đây là chuẩn SEO nhất. Bạn nhấn vào biểu tượng Sản phẩm và chọn Thêm 1 sản phẩm mới. Bạn điền tên sản phẩm vào mục tên thì Shopee sẽ tự động gợi ý ngành hàng để để bạn chọn. Nếu chưa đúng ngành hàng thì bạn lên sàn search để xem danh mục sản phẩm của mình thuộc ngành hàng nào để chọn lại và chọn Tiếp Theo.

Đăng bán hàng hóa, sản phẩm trên Shopee
Đăng bán hàng hóa, sản phẩm trên Shopee

Nhập thông tin bán với các mục:

· Tên sản phẩm: Đặt tên theo chuẩn Seo như tên sản phẩm gắn với thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ hay đặc điểm. Lưu ý tên cần chứa từ khóa tìm kiếm.

· Mô tả: Đây là phần để bạn giới thiệu sản phẩm của mình. Trong phần này các từ khóa sản phẩm từ khóa liên quan nên lồng vào một cách khéo léo. Đừng quên cách đăng hashtag gắn liền từ khóa để tăng lượng truy cập.

· Thương hiệu: Có nên để, giúp tăng nhận diện thương hiệu.

Thiết lập các thông tin bán hàng: Giá bán, phân loại, cân nặng, kích thước, hình ảnh….. Nó sẽ liên quan đến phí ship khi giao hàng nên cần để hợp lý, chính xác.

Đóng hàng đúng cách, an toàn

Đóng hàng tốt sẽ giúp tạo uy tín cho shop. Nó còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của shop. Đóng gói đúng cách giúp người mua nhận được sản phẩm trọn vẹn. Để tránh tình trạng bị trả về, đơn hàng bị hủy cần đóng gói thật chắc chắn. Khi khách hàng nhận được sản phẩm như ý, hài lòng bạn nên tương tác lại để xin feedback yêu thương của khách.

Vậy nên đóng gói hàng như thế nào.

· Bạn nên sử dụng thùng xốp, hộp carton để bọc sản phẩm cho an toàn.
· Với sản phẩm hàng quần áo thì gấp gọn và dùng túi nhựa để bọc bên ngoài, dán kín.
· Với sản phẩm có giá trị như đồ điện tử, dễ vỡ cần đóng bằng hộp có giấy báo, xốp, bọc xốp bên ngoài để không bị nứt vỡ.
· Sản phẩm là chất lỏng như dầu gội, nước hoa, tinh dầu thì sử bọc bên ngoài nhiều lần trước khi cho vào hộp.

Sau khi đã bọc sản phẩm rồi thì cần dán phiếu giao hàng trên thùng hàng. Giấy dán chứa thông tin quan trọng về đơn hàng, và là bằng chứng ký gửi cho đơn hàng đó.

Bạn cần lưu ý khi đóng hàng:

· Quấn 2-3 bọc bong bóng và đóng riêng từng sản phẩm linh kiện.
· Dùng túi, hộp to hơn để gói sản phẩm bên ngoài.
· Dán kín hộp, gói hàng.
· Dán nhãn ở khu vực dễ nhìn thấy.
· Mã vận chuyển phải in rõ ràng, dễ nhìn.

Giao hàng cho đơn vị vận chuyển

Sau khi đã đóng hàng thành công thao tác tiếp theo là Thiết lập đơn vị vận chuyển và xử lý đơn hàng. Đơn vị vận chuyển của Shopee luôn cố gắng cung cấp dịch vụ vận chuyển tối ưu nhất để khách hàng nhận càng nhanh càng tốt.

Khách hàng khi chọn đơn vị nào thì đơn vị đó sẽ chịu trách nhiệm gửi hàng đến tay khách hàng. Thông thường, thời gian xử lý đơn hàng rất nhanh, tối đa cũng chỉ 1,5 ngày không kể ngày chủ nhật lễ để xác nhận đơn hàng và giao đơn đến Đơn vị vận chuyển.

Chủ shop nên chú ý xác nhận đơn hàng để giảm tỉ lệ tự động hủy. Chủ shop chọn hình thức tự mang hàng ra bưu cục gửi hàng hoặc hẹn đơn vị vận chuyển đến lấy hàng. Tùy vào từng lựa chọn mà tự đóng gói hàng, in phiếu, dán phiếu dể giao cho bên vận chuyển.

Shopee thanh toán tiền hàng

Cuối cùng, hàng đã đến tay khách hàng, tiền sẽ chuyển về ví shopee. Việc của chủ shop là kiểm tra và nhận tiền.

Thao tác kiểm tra thanh toán như sau:
1. Vào chi tiết đơn hàng
2. Nhấp “Xem chi tiết doanh thu” kiểm tra số tiền nhận được kèm mã đơn hàng
3. Quay lại Ví Shopee
4. Nhấp vào “Lịch sử giao dịch” và kiểm tra thông tin ở bước 2

Cách rút tiền từ Ví shopee

Cách 1: Rút tiền tự động

Bạn vào Thiết lập Ví và kích hoạt chức năng Rút tiền tự động. Chọn thời gian rút tiền

· Mỗi tuần 1 lần (Thứ ba hàng tuần)

· Mỗi tháng 1 lần (Ngày 15 hàng tháng)

Lưu ý là ví Shopee chỉ thiết lập trên ứng dụng Shopee trên điện thoại di động.

Cách 2: Người bán tự rút tiền

1. Kiểm tra số lần rút tiền miễn phí còn lại trong tuần

2. Chọn Tài khoản ngân hàng nhận tiền và số tiền muốn rút

3. Nếu hết số lượt rút tiền miễn phí, chi phí một giao dịch rút tiền sẽ là 11.000VNĐ

4. Nhập mã PIN để xác nhận rút tiền

Bạn cần lưu ý thời gian rút tiền khi thực hiện ở khoảng thời gian khác nhau thì sẽ lấy được tiến khác nhau:

· Rút trước 8h sáng: Shopee sẽ tiến hành lệnh chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng bạn đã chọn trong cùng ngày làm việc

· Rút sau 8h sáng: Shopee sẽ tiến hành lệnh chuyển khoản đến tài khoản ngân hàng bạn đã chọn vào ngày làm việc tiếp theo.

Sau khi rút tiền thành công Ví shopee sẽ báo lại cho bạn. Để nhận được thông báo bạn cần cập nhật thật đúng tài khoản và liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ bất kỳ thắc mắc nào.

Kinh nghiệm Marketing bán hàng Shopee hiệu quả

Như vậy là bạn đã biết chi tiết các bước đăng ký và cách đăng sản phẩm bán hàng và thanh toán tiền như thế nào. Đối với một shop bán hàng thì nên có nhiều sản phẩm khác nhau để tăng sự đa dạng với khách hàng. Sản phẩm cần đảm bảo luôn có kho hàng lớn, tránh tình trạng không có hàng để gửi cho khách.

Kinh nghiệm Marketing bán hàng hiệu quả trên Shopee
Kinh nghiệm Marketing bán hàng hiệu quả trên Shopee

Shopee có hàng triệu lượt truy vấn mỗi tháng nên không khó để tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên bạn cần tham khảo hướng dẫn cách bán hàng trên Shopee làm sao để có đơn hàng nhiều nhất. Chứ không đơn giản là phụ thuộc hoàn toàn vào việc đăng sản phẩm trên shopee. Nếu không có gì tác động thì hoàn toàn không thể ra đơn hàng được. Một số kinh nghiệm của cao thủ bán hàng online dưới đây sẽ giúp bạn dễ bán hàng hơn.

Tối ưu SEO từ khóa trên shopee

Trong quá trình đăng sản phẩm thì bạn phải đặt tên sản phẩm, mô tả sản phẩm có chứa từ khóa để khách hàng tìm kiếm dễ dàng hơn. Để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng thì ngoài việc đầu tư cho hình ảnh, mô tả sản phẩm, tham gia đẩy sản phẩm cùng các chương trình Flash Sale khuyến mãi thì phải chạy SEO.

Cách SEO từ khóa đơn giản nhất đó là từ khóa xuất hiện ở tiêu đề, Nội dung và 3-5 hashtag, xoay quanh hashtag chính của sản phẩm.

Tiếp theo là tối ưu chất lượng Shop. Việc này giống như SEO trên Google, shop của bạn phải tạo được sự trải nghiệm tốt nhất từ người dùng. Tối ưu Shop như thế nào. Đó là bạn cần cố gắng để shop được:

· Khách hàng đánh giá 5*
· Số lượng comment tích cực lớn, chiếm ưu thế
· Số lượt nhấn tìm yêu thích sản phẩm nhiều.
· Số lượt theo dõi cao. Bạn có thể chạy bằng việc tích nhờ bạn bè người thân share trên các tài khoản mạng xã hội cá nhân, nhất là facebook. Nơi có lượng khách hàng quan tâm cực lớn.
· Tỉ lệ, thời gian phản hồi đến khách hàng nhanh chóng.

Chạy Shopee Ads

Hiểu đơn giản mà nhiều người gọi là đấu giá từ khóa. Một tính năng mà Shopee mới phát triển để chủ shop có thể đẩy từ khóa của mình lên top tìm kiếm cao hơn. Chủ shop lựa chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm để hiển thị kết quả tìm kiếm cả trên web lẫn mobile. Nếu người dùng lựa chọn từ khóa và click vào sản phẩm của bạn thì bạn sẽ bị trừ tiền. Đó gọi là đấu giá từ khóa.

Quy trình đấu như sau:
Bạn vào Kênh người bán -> Kênh marketing -> chọn Quảng cáo của tôi -> chọn sản phẩm bạn muốn quảng cáo bằng đấu giá từ khóa -> chọn thêm từ khóa( Shopee sẽ hiển thị sẵn danh sách các từ khóa liên quan đến sản phẩm) -> điều chỉnh giá thầu của từ khóa. Sau đó bấm xác nhận & thêm.

Có hai chế độ hiển thị từ khóa cho bạn chọn đấu thầu đó là:
+ Từ khóa mở rộng: hiển thị khi khách hàng tìm kiếm cụm từ có chứa từ khóa bạn đấu giá
+ Từ khóa chính xác: Hiển thị khách hàng đánh chính xác từ khóa bạn đấu giá
Cuối cùng là bạn thiết lập ngân sách. Tùy vào ngân sách mà chọn thời gian chạy theo ngày hay theo tháng. Thời gian áp dụng nên chọn một cách hợp lý để nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là khâu quan trọng nếu bạn muốn kinh doanh thành công và lâu dài. Đây là bước bán hàng tại Shopee hiệu quả vì mục tiêu dài hạn. Để xây dựng được thương hiệu sản phẩm, cá nhân thì bạn cần thực hiện theo cách như sau:

· Share trên tất cả các kênh Social

Thời đại Social đã có từ rất lâu, khi nhà nhà, người người đều có tài khoản mạng xã hội. Khả năng kết nối các thành viên, con người qua các tài khoản này rất lớn. Đây chính là khu vực mà bạn tìm được khách hàng tiềm năng cực lớn. Hãy tích cực chia sẻ gian hàng của mình lên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram. Nếu chịu đầu tư hơn bạn có thể đăng ký một kênh Youtube với nội dung phong phú chất lượng để tăng khả năng cạnh tranh.

· Tạo một Website

Với một doanh nghiệp, nguồn vốn lớn thì có một website riêng sẽ tăng lượng truy cập rất lớn. Với shop thì bạn xây dựng một web dạng store & nên có mục blog. Trong đó tạo những nội dung, chủ đề xoay quay ngách bán hàng để thu hút free traffic ban đầu về cho store cũng như phủ sóng thương hiệu.

· Đồng nhất thương hiệu ở bất cứ nơi đâu
Khi bạn đã định hướng thương hiệu của mình là gì thì cần đồng nhất nó trên tất cả các phương tiện quảng cáo. Bất kể trên website, các kênh socal, hình ảnh, caption.. chỉ dùng một tên thương hiệu, logo duy nhất để tạo ấn tượng mạnh. Khách hàng chỉ cần nhìn một lần là nhớ mãi nó từng xuất hiện ở đâu.

Tìm hiểu về SEO

Một đơn vị bắt đầu làm ăn, kinh doanh lớn thì nên nghĩ đến tương lai hơn là cái lợi trước mắt. Khi bạn đã có thương hiệu thì hãy đầu tư thật kỹ vào Marketing. Nên học thêm kiến thức về Seo, Facebook ads, Google Ads, Instagram Ads để tăng nhận diện thương hiệu.

Nhưng cần lưu ý. Tất cả các bước quảng bá thương hiệu chạy quảng cáo thì chỉ nên thực hiện khi bạn đang có đơn hàng và đơn hàng ra tương đối ổn định. Lúc đó sản phẩm của bạn đã được phủ sóng tương đối rồi. Và phải giúp shop có được sự tin tưởng, được nhiều khách hàng đánh giá tốt. Hãy học hỏi kinh nghiệm trước khi tiến hành làm bất cứ điều gì.

Công ty TNHH Học Viện Đào Tạo 1 Thầy 1 Trò

 

”FAQs”

Đăng ký bán hàng trên Shopee có mất phí không?

Không! Hệ thống cho phép bạn đăng ký gian hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí.

Bán hàng trên Shopee mất những loại phí nào?

Người bán chỉ phải chịu một loại phí duy nhất đó là Phí thanh toán. Shopee sẽ tính phí dựa trên tổng giá trị thanh toán mà khách hàng phải trả.
Ngoài cước phí trên Shop có thể phải chịu thêm phí phí vận chuyển của các đơn vị vận chuyển như: Giao hàng tiết kiệm, ViettelPost, VNPost … Nhưng đa số phí này thường do người mua trả.

Làm sao để tăng lượng truy cập và đơn hàng từ Shopee?

Hiện nay, sự cạnh tranh giữa các shop là rất cao. Do vậy, để tăng lượng truy cập và đơn hàng trên Shopee thì không thể bỏ qua Seo và quảng cáo. Đây là giải pháp để quảng cáo gian hàng của mình, thu hút lượng khách hàng đông đảo từ nhiều kênh khác nhau.

Cách cải thiện đơn hàng ở Shopee?

Bạn đã bán hàng lâu trên Shopee nhưng đơn hàng lẻ tẻ không nhiều. Hãy đăng ký khóa học Bán hàng Shopee để được hướng dẫn bí quyết bán hiệu quả.

Đăng ký khóa học Shopee ở đâu hiệu quả?

Bạn là người không có nhiều thời gian để đi học cách bán hàng online. Nhưng bạn có thể học ngay tại nhà với mô hình 1 thầy - 1 trò của Hoc11. vn. Các chuyên gia Marketing sẽ hướng dẫn tận tình để bạn bán hàng ra nhiều đơn nhất.

Mật khẩu giải nén: SFNT

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com