✍Hướng dẫn chi tiết đăng ký bán hàng trên sendo

()

Làm thế nào để đăng ký bán hàng trên sendo? Cách đăng ký bán hàng trên sendo như thế nào? Bán hàng trên sendo có hiệu quả không?… Bằng kinh nghiệm thực tế của mình hocmarketing.vn giới thiệu bạn cách đăng ký bán hàng trên sendo chi tiết.

Giống với các trang thương mại điện tử như shopee.vn, tiki.vn, lazada.vn,adayroi.com, …  Sendo.vn là một trang thương mại điện tử với hơn 10 triệu khách hàng cùng hơn 100.000 nhà bán hàng và hơn 1000 ngành hàng khách nhau trên sen . Hiện tại, mạng lưới giao hàng của sendo đã phủ khắp 64 tỉnh thành trên toàn quốc. Đây chắc chắn là 1 kênh bán hàng mà không thể bỏ qua nếu bạn muốn gia tăng lượng đơn hàng, doanh thu của mình.

Ưu điểm khi bán hàng trên sendo:

  • Là kênh bán hàng hoàn toàn miễn phí, bất kỳ ai cũng có thể tham gia bán hàng trên sendo.
  • Sendo có mạng lưới vận chuyển toàn quốc.
  • Sản phẩm đăng lên là bán ngay
  • Được sử dụng những giải pháp, công nghệ vượt trội từ sendo giúp việc buôn bán thật thuận lợi
  • Sendo luôn có nhiều chương trình giành cho nhà bán hàng giúp gia tăng doanh số

Hướng dẫn đăng ký mở gian hàng bán hàng trên sendo

Để đăng ký mở gian hàng bán hàng trên sendo bạn có 2 cách:

Khoá học sàn TMĐT
Khoá học sàn TMĐT

Cách 1: Nếu bạn đã có tài khoản mua hàng trên sendo

Bạn sẽ mở gian hàng từ chính tài khoản và số điện thoại mà bạn đã đăng ký mua hàng bằng cách bạn vào https://ban.sendo.vn/  và nhấn nút đăng nhập điền email/số điện thoại và mật khẩu của bạn. Sau đó nhấn vào đăng nhập để đăng nhập vào gian hàng.

trang bán hàng trên sendo

Cách 2: Khi bạn chưa có tài khoản trên sendo

Bạn đăng ký mở shop mới bằng cách vào https://ban.sendo.vn/ điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu trong form đăng ký và nhấn đăng ký.

đăng ký mở gian hàng trên sendo

Sau khi nhấn đăng ký, bước tiếp theo bạn đặt tên cho shop của mình. Khi đặt tên shop bạn cần chú ý nên đặt tên shop theo sản phẩm, ngành hàng bạn muốn bán. Ví dụ bạn bán “áo dài nữ” thì bạn nên đặt tên shop có cụm trong đó có chứa từ “áo dài”, sau này khi khách hàng gõ từ áo dài shop của bạn có thể được hiển thị trên kết quả tìm kiếm, như vậy cơ hội bán hàng sẽ cao hơn rất nhiều.

đặt tên cho shop trên sendo

Tiếp theo, sau khi đặt xong tên shop  bạn chuyển đến  điền đầy đủ thông tin địa chỉ lấy hàng để tiến hành mở shop. Địa chỉ lấy hàng sẽ giúp đơn vị vận chuyển đến lấy hàng của bạn khi có đơn hàng phát sinh.

thông tin địa chỉ lấy hàng trên sendo

Bước cuối cùng để tiến hành mở shop, bạn cần nhập số điện thoại đã đăng ký để liên kết với tài khoản Senpay. Senpay là tài khoản rút tiền của bạn trên sendo.

liên kết tài khoản senpay trên sendo

Tiếp theo,  lựa chọn hình shop kinh doanh, Sendo có hai dạng shop cho bạn lựa chọn là SenMall và Sendo Shop.

lựa chọn mở shop trên sendo

Sendo Shop giành cho bất kỳ nhà bán hàng nào muốn bán hàng trên sendo.

SenMall là trung tâm bán hàng chất lượng cao của Sen Đỏ, dành cho những nhà bán hàng là đơn vị cung cấp/phân phối chính thức các nhãn hiệu uu tín, cũng như các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để mở được SenMall bạn cần phải có giấy phép kinh doanh và rất nhiều giấy tờ liên quan khác.

thông tin mở senmall

Bạn hãy chọn cho mình 1 shop phù hợp nhé a, bạn hãy lưu ý cá nhân thì nên chọn Sendo Shop nhé a. Nếu bạn chọn nhầm shop thì không thể nào quay trở lại được nữa và lúc đó phải gọi đến bộ phận hỗ trợ của sendo – 1900 6771 để được hướng dẫn nếu bạn chọn nhầm shop.

Cuối cùng, hãy chọn cho shop  1 đường dẫn, bạn nên chọn đường dẫn đẹp, dễ nhớ, có liên quan tới sản phẩm, ngành hàng bạn kinh doanh sau này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

chọn đường dẫn gian hàng trên sendo

Sau khi hoàn tất các bước, bạn sẽ vào trang quản trị và có thể bắt đầu bán hàng trên sendo.

trang quản trị nhà bán hàng trên sendo

Cách đăng sản phẩm trên sendo

Để đăng sản phẩm trên sendo, trong trang quản trị của nhà bán hàng. Bạn vào mụa  Sản phẩm -> đăng sản phẩm để có thể đăng sản phẩm lên sendo.

Để đăng sản phẩm lên sendo đạt chuẩn bạn xem bài viết: Cách đăng bài, sản phẩm chuẩn seo trên sendo đạt 100 điểm hiệu quả

Chứng thực ví Senpay

Nếu không chứng thực ví senpay, bạn không thể đăng quá 10 sản phẩm lên sendo và không nhận được tiền khi có tiền sau khi hoàn tất các đơn hàng trên sendo. Ví senpay là nơi sẽ giúp bạn nhận được tiền bán hàng trên sendo

Để chứng thực senpay bạn vào senpay.vn đăng nhập bằng số điện thoại đăng ký mở gian hàng của bạn

đăng nhập senpay

Tại trang quản trị của senpay bạn làm như sau:

Bước 1: bạn chọn mục tài khoản sau đó chọn chứng thực tài khoản Nhập đầy đủ các thông tin, chọn ngày cấp chứng từ,  upload chứng từ. Sau đó nhập mã xác minh và click “Đồng ý”

Bước 2: sau khi gửi thông tin chứng thực hoàn tất. Senpay sẽ kiểm tra thông tin chứngthực và phản hồi email trong vòng 4 giờ làm việc.

Bước 3: Xác thực tài khoản ngân hàng liên kết ví Senpay

– Vì sao Shop nên xác thực tài khoản ngân hàng liên kết ví Senpay ?

+ Sau khi xác thực, Shop sẽ được đăng sản phẩm không giới hạn

+ Nhận tiền thanh toán đơn hàng từ Sen Đỏ an toàn và nhanh chóng

– Để xác thực tài khoản ngân hàng ta làm như sau:

Thứ nhất, bạn thêm thẻ/tài khoản ngân hàng bạn chọn mục tài khoản ngân hàng => click “Thêm thẻ / tài khoản ngân hàng” => nhập đầy đủ các thông tin => Click “Đồng ý”

Thứ hai, bạn thực hiện xác thực tài khoản ngân hàng

– Sau khi bạn thêm tài khoản ngân hàng, SenPay sẽ gửi một số tiền nhỏ về tài khoản ngân hàng của bạn.(thời gian gửi tiền tùy thuộc vào ngân hàng, bạn vui lòng kiểm tra tin nhắn hoặc sao kê ngân hàng chậm nhất là ngày t+ 1 nếu bạn thao tác từ chủ nhật đến thứ 5, t+2 nếu thao tác vào thứ 7, t+3 nếu thao tác vào thứ 6 bạn sẽ nhận được số tiền để xác thực).

– Sau khi nhận được số tiền nhỏ bạn vui lòng bấm vào nút “xác thực” hoặc “xác nhận” Nếu bạn nhập đúng số tiền, tài khoản ngân hàng liên kết của bạn sẽ được xác thực. Nếu bạn nhập sai số tiền màn hình sẽ hiển thị như bên dưới. Sau 3 lần nhập số tiền để gửi xác thực nếu vẫn sai tài khoản liên kết của bạn sẽ bị xóa, bạn vui lòng thực hiện liên kết lại thông tin và xác thực tài khoản ngân hàng lại.

 

Lưu ý:

Nếu bạn liên kết thông tin tài khoản ngân hàng chưa chính xác, SenPay sẽ không thể gửi tiền qua tài khoản ngân hàng để bạn thực hiện xác thực. Nếu quá ngày nhận được tiền để xác thực( kiểm tra sao kê ngân hàng, tin nhắn từ ngân hàng hoặc liên hệ tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ), bạn vui lòng kiểm tra lại thông tin tài khoản ngân hàng đã liên kết. Nếu chưa đúng bạn vui lòng gửi thông tin cần hỗ trợ về hộp thư: hotro@senpay.vn. Sau đó thực hiện lại các bước xác thực tài khoản ngân hàng trên senpay.

Tại sao chứng thực tài khoản Senpay bị từ chối?

Trường hợp bạn gửi yêu cầu chứng thực nhưng bị từ chối, bạn vui lòng kiểm tra lại hình ảnh đã up & các thông tin trên giấy chứng thực của bạn có trùng khớp thông tin đăng ký tài khoản Senpay của bạn hay không, bao gồm các thông tin sau:

– Hình ảnh chụp từ bản gốc chứng từ, hạn sử dụng của chứng từ. Chỉ up ảnh chứng từ (Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với tài khoản doanh nghiệp & CMND hoặc hộ chiếu đối với tài khoản cá nhân), vui lòng không sử dụng ảnh chân dung, phong cảnh,…

– Đối với cá nhân: thông tin chủ tài khoản, số CMND (hoặc hộ chiếu), ngày cấp và nơi cấp CMND (hoặc hộ chiếu), ngày sinh. CMND phải còn hạn sử dụng theo quy định của nhà nước (không quá 15 năm tính từ ngày cấp)

– Đối với tài khoản doanh nghiệp: thông tin tên doanh nghiệp/cơ sở kinh doanh, số giấy phép kinh doanh, nơi cấp và ngày cấp, thông tin người đại diện như trên giấy phép kinh doanh.

Trên đây, Hocmarketing.vn đã giới thiệu đến bạn cách mở gian hàng bán hàng trên sendo, bạn hãy làm theo hướng dẫn để mở gian hàng và bán hàng trên sendo nhé a.  Chúc bạn thành công!

Bản quyền thuộc về Hocmarketing.vn

Đào tạo Marketing chuyên nghiệp


Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

×
cskh