Hướng dẫn quảng cáo Zalo từ A đến Z (phần 3)

()

Phần 3: Cách quảng cáo zalo và các thủ thuật

1. Các loại hình Quảng Cáo trên Zalo

–  Hình thức quảng cáo Zalo Official Account: mục tiêu quảng cáo là các bạn để quảng cáo tăng lượt quan tâm, điều kiện là các bạn đã có tài khoản Zalo OA này rồi. việc các bạn quảng cáo Zalo Official Account này rất là tốt khi mà các bạn đã tạo ra Official Account rồi các bạn tăng được lượt quan tâm ở đây thì chúng ta có thể thực hiện các chiến dịch bán hàng ngày sau đó rất là tốt. điều này rất là quan trọng khi mà các bạn đã lập Zalo Official Account.

– Quảng cáo website: dành cho những bạn đã có website rồi các bạn sẽ làm tăng lượt truy cập website, điều kiện là bạn đã có tài khoản Zalo OA và website. Như vậy nếu chúng ta đã có website thì chúng ta mới tham gia quảng cáo còn nếu chúng ta không có thì chúng ta không nên tham gia quảng cáo này.

– Quảng cáo sản phẩm trên zalo: làm tăng lượt truy cập, mua sản phẩm cụ thể, điều kiện là bạn đã có OA cửa hàng – dịch vụ.

– Quảng cáo bài viết: đây là 1 hình thức để thay thế cho Landing page

Cửa hàng: mục tiêu là các bạn giới thiệu các sản phẩm khác nhau của cửa hàng, điều kiện là đã có OA cửa hàng – dịch vụ, và có 5 sản phẩm được duyệt.

– Hình thức quảng cáo video: là các bạn sẽ giới thiệu sản phẩm một cách sinh động, trực quan nhất và làm tăng traffic cho website. Điều kiện là các bạn phải có website.

Trong từng trường hợp các bạn sẽ chọn các tính năng phù hợp nhất để làm sao chúng ta có thể tạo ra các kết quả tối đa cho từng mục đích sử dụng khác nhau.

2. Các lý do quảng cáo không được duyệt

Các lưu ý liên quan đến vấn đề là tại sao chúng ta lại không được duyệt quảng cáo khi mà chúng ta gửi một nội dung quảng cáo nào đó lên trên Zalo. Đây là điều rất quan trọng vì chúng ta mất rất là nhiều công sức, thời gian để chúng ta hi vọng rằng Zalo có thể giúp chúng ta quảng cáo tuy nhiên trong quá trình làm xong rồi chúng ta đưa lên chúng ta lại không được duyệt. Vậy lí do nằm ở đâu?

Mình xin đưa ra các lý do sau: Quảng cáo không được duyệt

 • Keyword cấm : phẫu thuật, lây nhiễm, nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội…
 • Nội dung hiển thị không đầy đủ.
 • Chưa bộ phận cơ thể zoom quá 50% diện tích hình ảnh.
 • Text quá 30% diện tích ảnh.
 • Lạm dụng hình ảnh cơ thể.
 • Nút tương tác không khả dụng.
 • Cung cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng, thuốc.
 • Viết hoa toàn bộ hoặc sử dụng ký tự đặc biệt.
 • Quảng cáo các sản phẩm hàng nhái, hàng giả.

Ngoài ra chúng ta cần phải lưu ý Zalo thường xuyên cập nhật những cái hạn chế, những lỗi mắc phải của nhà quảng cáo vì khi các bạn không được duyệt quảng cáo thì Zalo sẽ luôn kèm cho các bạn 1 lí do và các bạn bám vào lí do đó để chúng ta có thể sửa được do đó các bạn mới có thể chạy quảng cáo được và Zalo sẽ ấn định cho các bạn đã mắc lỗi gì và chúng ta sẽ sửa các lỗi đó như vậy chúng ta sẽ quảng cáo được.

3. Tạo quảng cáo Zalo Ads theo tệp và đo lượng kết quả quảng cáo

A. Tạo quảng cáo Zalo Ads theo tệp

Làm thế nào để quảng cáo nhắn đến một đối tượng khách hàng mà ta đã có từ trước, cụ thể là một khách hàng mà các bạn đã có danh sách, số điện thoại. Để việc có danh sách và số điện thoại thì quá đơn giản trong thời hiện nay nhưng quan trọng là Zalo đã hỗ trợ chúng ta các tính năng này.

Chúng ta vào phần quảng cáo Zalo OA  àvào phần “Tạo mới”à “tạo mới nhóm đối tượng”à “Upload danh sách số điện thoại”à “xem tập tin mẫu” các số điện thoại sẽ được sắp xếp từ trên xuống dưới không được cách nhau bởi dấu chấm phẩy gì đó và file ở dưới dạng txt.

Sau khi bạn đã upload xong bạn vào điền đầy đủ thông tin và lưu vào để chạy quảng cáo bạn nhé.

Hiện nay Zalo hỗ trợ trên số điện thoại thôi và cách lấy số điện thoại thì rất đơn giản vì hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ quét email, số điện thoại hoặc các bạn có thể mua các data số điện thoại mà các bạn nhằm tới các khách hàng mà các bạn định bán hàng. Hi vọng các sẽ lấy được thật nhiều số điện thoại gần nhất với khách hàng mục tiêu của các bạn để các bạn có thể tiết kiệm công sức cũng như thời gian và tiền bạc của các bạn để chúng ta nhắm tới đối tượng khách hàng.

B. Đo lượng kết quả quảng cáo

Các bạn thấy trong phần tab “ Thống kê” chúng ta có 1 loạt thông số cho các bạn : người quan tâm,  tương tác, bài viết, video, thanh menu , cửa hàng.

Phần thống kê về sub menu này thì dựa vào bảng này ta có được kết quả là tab nào được quan tâm nhiều nhất dựa vào lượt click nay chúng ta cũng có được những phân tích tốt nhất để cho khách hàng của bạn có lượt tương tác phù hợp à Chủ của OA có điều chỉnh phù hợp nhất để chúng ta thay đổi làm sao để cho khách hàng có được sự yêu mến trong quá trình các bạn xây dựng OA của các bạn sẽ đạt được hiệu quả kinh doanh tối đa nhất.

4. Các mẹo tăng lượng quan tâm trên Zalo OA

Chỉ số quan tâm thể hiện điều gì: với số lượng quan tâm (follower) trên càng lớn thì độ tin cậy của trang cũng như mang lại hiệu quả lớn. Khi khách truy cập vào page của bạn khách hàng sẽ đánh giá về tên thương hiệu và hình ảnh, sản phẩm tiếp theo sau đó là lượng quan tâm, số lượng càng lớn càng dễ tạo lòng tin cho khách hàng. Hơn nữa mối lượng quan tâm, bạn có thể gửi tin nhắn thông báo về các chương trình khuyến mãi từ đó gia tăng hiệu quả bán hàng. Đây là phương thức kinh doanh trên zalo đơn giản hiệu quả mà chi phí bỏ ra rất thấp, dưới đây là một số cách  hữu ích khi muốn tăng lượng quan tâm một cách tự  nhiên, tùy theo điều kiện mà lựa chọn áp dụng sao thích hợp

Để có thể gia tăng số lượng người quan tâm Page của bạn hãy thử các cách sau:

 • Mời người quan tâm trong phần quản trị:

Zalo cho phép mỗi ngày chủ shop mời mỗi lần 20 người trong danh sách bạn, nếu danh sách bạn bè ( khách hàng cũ ) càng nhiều thì lượng quan tâm sẽ càng nhiều, tuy nhiên cần chú ý không nên quá spam nếu khách hàng không thích có thể ảnh hưởng tới việc kinh doanh sau này.

Hoặc mời người quan tâm theo số điện thoại trong danh sách bạn bè, với danh sách bạn lớn thì số điện thoại sẽ chính sách hơn, Target đúng đối tượng khách hàng mục tiêu hơn

Mình sẽ làm cho các bạn có thể xem nhé:

Kích vào” mời người quan tâm “.  bạn có thể mời bạn bè bằng cách “ nhập số điện thoại” bất kì

Các bạn có thể mời người quan tâm bằng cách kích vào những người bạn trong danh bạ cần mời. các bạn được mời 20 người trong 1 ngày nhé

Cách tiếp theo các bạn có thể chia sẻ cho bạn bè.

 • Gửi cho bạn bè: lựa chọn đối tượng để chia sẻ sao cho phù hợp.
 • Đăng lên nhật ký bạn bè, thông báo cho danh sách bạn bè về trang official Account của bạn, khi có lời mời từ người quen tâm lý khách hàng sẽ dễ quan tâm hơn.

Scan mã QR code: sử dụng mã Scan QR Code là cách đơn giản để khách hàng truy cập về Page, Zalo sẽ cấp mỗi tài khoản Official Account một mã QR duy nhất, có thể in các mã trên các sản phẩm của mình hoặc chia sẻ trên các trang mạng xã hội khác. Một phương pháp ít người biết đến đó là SEO Zalo Page

Đăng kí địa điểm cho doanh nghiệp và cửa hàng

Đăng kí địa chỉ, vị chí cho doanh nghiệp & của hàng sẽ giúp khách hàng xung quanh tìm đến bạn thông qua chức năng tìm kiếm cửa hàng quanh đây. Đây là tính năng hữa ích của zalo thích hợp cho các cửa hàng và khách hàng có vị trí gần nhau.

Chạy quảng cáo, tăng độ phủ cho tài khoản

Cách hữu hiệu và nhanh nhất đó là chạy ads zalo, nhắm tới đối tượng khách hàng mục tiêu và khoanh vùng theo vị trí.

Đặt tên Zalo Official Account có liên quan đến sản phẩm & dịch vụ của bạn.

Trên tìm kiếm Zalo, nếu như trên zalo page của bạn có từ 20 người quan tâm trở lên. Khách hàng khi tìm kiếm sản phẩm & dịch vụ có liên quan sẽ xaaust hiện trang zalo của bạn. Nếu như zalo shop của bạn cung cấp những thông tin hữu ích, lượt quan tâm zalo sẽ tự động tăng lên.

Mẹo để tăng tỷ lệ quan tâm khi khách hàng vào xem sản phẩm và dịch vụ. Bạn cần thiết lập chi tiết Tạo Danh Mục Và Sản Phẩm Trên Cửa Hàng Zalo một cách tối ưu – hiệu quả

5. Danh mục các sản phẩm không được phép đăng bán trên Zalo

Khi đăng bán sản phẩm, người bán có trách nhiệm đảm bao hàng hóa của mình tuân thủ  Luật pháp hiện hành đồng thời không vi phạm, các điều khoản sử dụng và chính sách của nền tảng zalo shop. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn dưới đây về danh sách sản phẩm bị cấm/ hạn chế mua bán trên nền tảng Zalo Shop

Vi phạm các điều khoản của Nền tảng Zalo Shop có thể dẫn đến ít nhất một trong những hình phạt sau đây:

 • Sản phẩm bị xóa
 • Tài khoản bị giới hạn quyền
 • Tài khoản bị đình chỉ hoạt động hoặc bị xóa.
 • Nhận án phạt hình sự/ yêu cầu bồi thường tổn thất.

Bạn nên lưu ý một số danh mục các sản phẩm không được đăng bán:

 • Thứ nhất: Rượu, chất có cồn, thuốc lá, thuốc trừ sâu..
 • Thứ hai: Động vật và chế phẩm từ động vật ( bao gồm động vật hoang dã )
 • Thứ ba: Đồ cổ và các tạo tác nghê thuật
 • Thứ tư: Mĩ phẩm đã qua sử dụng
 • Thứ năm: Tiền giả và con dấu giả
 • Thứ sáu: Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ
 • Thứ bảy: Tiền tệ
 • Thứ tám: các chất ma túy ( bao gồm cả ma túy tổng hợp ), các loại thuốc bán theo đơn…
 • Thứ chín: Các thiết bị giám sát điện tử và thiết bị điện tử khác như thiết bị chia cap truyền hình, máy quét radar,…
 • Thứ mười: các mặt hàng bị cấm vận: súng, vũ khí như bình xịt hơi cay, súng gây mê…
 • Thứ mười một: Huy hiệu, huy chương, đồng phục hay những vật dụng liên quan đến Chính phủ, Cảnh sát, Quân đội.
 • Thứ mười hai: Bộ phận cơ thể người và hài cốt
 • Thứ mười ba: Thiết bị phá khóa và vé xổ số.
 • Thứ mười bốn: Hàng vi phạm bản quyền: Hàng nhái, hàng giả, bản sao trái phép của một snar phẩm hay hiện vật mà có thể vi phạm quyền tác giả và thương hiệu, hoặc các quyền sở hữu trí thuệ khác của các bên thứ ba
 • Thứ mười năm: Dịch vụ – việc cung cấp dịch vụ bất hợp pháp như mại dâm
 • Thứ mười sáu: Máy chơi cờ bạc
 • Thứ mười bảy: Các sản phẩm từng bị thu hồi vì lí do đảm bảo an toàn cho người sử dụng
 • Thứ mười tám: Cổ phiếu, cổ phần, các loại chứng khoán và các loại con dấu

Và đây là tiêu chuẩn cho các sản phẩm được đăng bán (không thuộc mục Cấm)

 • Có hạn sử dụng – tất cả các mặt hàng thực phẩm phải được dán nhãn có chứa thông tin hạn sử dụng rõ ràng. Không được bán các mặt hàng thực phẩm đã hết hạn.
 • Nguyên tem/mác – tất cả các thực phẩm và các chế phẩm liên quan cần được đóng gói và giữ nguyên tem/mác nếu có thể để đảm bảo rằng người mua có bằng chứng xác định hàng giả, hàng đã qua sử dụng
 • Các mặt hàng thực phẩm dễ bị hỏng ôi thiu – người bán có trách nhiệm cung cấp thông tin đầy đủ phong phần mô tả hàng hóa và đảm bảo rằng thực phẩm luôn được đóng gói hợp lý

Và tất cả các mặt hàng bất hơp pháp hoặc bị hạn chế mua bán theo luật pháp nước Cộng  Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Khi đó, mỗi trường hợp xảy ra. Người bán sẽ nhận được thông báo, về việc sản phẩm vi phạm đã bị xóa khỏi hệ thống qua tin nhắn Zalo, thông báo trên Website. Đồng thời, Người mua có ý định mua sản phẩm đó cũng sẽ nhận được thông báo về việc gỡ bỏ này.

6. Hướng dẫn nạp tiền để quảng cáo Zalo

Các bước khởi tạo zalo ads:

Xác nhận thông tin và hợp đồng – bước này khá quan trọng nếu trong trường hợp các bạn cần xuất hóa đơn thì và cần kiểm tra chính xác các thông tin này tránh trường hợp thông tin sai sót nào đó . Dẫn đến mục các bạn sẽ bị sai đi. Xác nhận thông tin tài khoản và các điều khoản hợp đồng dịch vụ – điều này cũng không khó khăn gì nhé

Bước nạp tiền và phương thức thanh toán

Phương thức thứ 1: Nạp tiền trực tuyến:

 • Chọn ngân hàng hoặc loại thẻ
 • Nhập số tiền muốn thanh toán
 • Chọn phương thức nhận hóa đơn
 • Điền thông tin thẻ

Phương thức thứ 2: chuyển khoản

 • Điền mã thanh toán để xác nhận chuyển tiền
 • Nạp tiền vào chạy quảng cáo

Phương thức thứ 3: nạp tiền bằng mã voucher

 • Điền mã voucher
 • Kiểm tra trạng thái voucher
 • Sử dụng voucher

Chú ý: zalo sẽ không hoàn lại tiền khi bạn nạp tiền vào tài khoản quảng cáo. Đây là điều rất quan trọng.

Và chúng ta có thể nạp tiền bằng mọi hình thức nhé.

7. Quy định về hạn sử dụng của sản phẩm khi đăng bán trên Zalo Marketplace

Trong nội dung này mình chia sẻ cho các bạn quy định về hạn sử dụng của sản phẩm chính

 • Người dùng chỉ được phép bán các loại hàng hóa mà khi giao đi phải còn ít nhất một nửa thời hạn sử dụng và còn ít nhất 30 ngày, tính từ ngày sản xuất đến ngày hết hạn.
 • Đối với mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm có hạn sử dụng dưới 30 ngày. Người bán cần ghi rõ hạn sử dụng trên mô tả sản phẩm và tư sắp xếp vận chuyển khi đơn hàng phát sinh. Mọi trường hợp người mua nhận được sản phẩm thực phẩm đã hết hạn sử dụng do người bán không nêu rõ hạn sử dụng trong mô tả sản phẩm được xem như người bán đăng bán hàng hết hạn sử dụng, và sẽ bị xử lí theo quy định của nền tảng zalo shop.
 • Hạn sử dụng của sản phẩm được ghi dưới dạng ‘ sử dụng trước tháng/năm’ sẽ được hiểu ngay hết hạn là ngày 1 của tháng đó.
 • Hạn sử dụng của sản phẩm được ghi dưới dạng ‘ hạn sử dụng: tháng/năm’ sẽ được hiểu ngay hết hạn là ngày cuối cùng của tháng đó.

Trường hợp người dùng thực hiện giảm giá do sản phẩm sắp hết hạn, thông tin và ngày hết hạn phải được nêu rõ trong mô tả sản phẩm.

8. Xử lý các vấn đề về tài khoản Zalo

Các vấn đề về tài khoản zalo khá là phổ thông, tuy nhiên không phải bạn nào cũng để ý đến và chúng ta cũng cần quan tâm đến các vấn đề này khi, mà chúng ta cần bảo mật thông tin. Đặc biệt là các bạn liên quan đến kinh doanh và liên quan đến nội dung nhạy cảm, đó là phần thiết lập tài khoản.

Các bạn vào phần này “tài khoản bảo mật”. Tại đây sẽ có 3 phần nội dung chính:

 • Danh sách đăng nhập PC – WEB: điều này cho bạn thấy các danh sách đăng nhập zalo của các bạn. Cách bạn biết rằng zalo có thể đăng nhập nhiều trên máy tính khác nhau. Khi các bạn quên mất không thoát zalo ra: các bạn đăng nhập trên máy tính cá nhân của người khác và ở quán nét. Thì các bạn vào phần này.
 • Nội dung thứ 2: đổi số điện thoại. Ví dụ trong quá trình bạn kinh doanh buôn bán, các bạn phải đổi số điện thoại đó đi. Đồng thời nhiều bạn nghĩ đổi như vậy là sẽ mất tài khoản zalo bởi vì zalo nó gắn kèm với số điện thoại thường như vậy sẽ rất nguy hiểm. Vậy làm như thế nào để ta có thể giữ được tài khoản zalo này khi chúng ta đổi số điện thoại. Vậy chúng ta vào thiết lập.

Lưu ý: khi đổi số điện thoại, bạn có thể đăng nhập zalo, bằng số điện thoại mới. bạn bè có thể tìm thấy bạn qua số điện thoại  mới

Thông tin tài khoản, danh bạ và nhật ký của bạn sẽ được chuyển sang số điện thoại mới.

 • Đổi mật khẩu: bạn chỉ cần nhập mật khẩu hiện tại. Sau đó bạn điền mật khẩu mới và xác nhận thêm một lần nữa là đã hoàn thành.

Ngoài ra bạn muốn đăng xuất tài khoản có thể kích ở khu vực này: có thể “xóa tài khoản” hoặc “ Đăng xuất tài khoản” đang đăng nhập trên điện thoại và cũng rất thuận tiện cho các bạn.

Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết xong cho các bạn cách tạo và quảng cáo zalo từ A đến Z như thế nào rồi. Chúc các bạn áp dụng thành công vào quảng cáo của mình.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

×
cskh