()

Kênh bán hàng Shopee và những điều bạn nên biết

Kênh bán hàng Shopee là kênh bán hàng online dành cho tất cả những ai có “máu kinh doanh”, làm giàu ít vốn . Để có thể bán hàng trên đây thì Đăng ký và đăng nhập vào kênh bán hàng bước đầu tiên để bắt đầu bán hàng. Điều đó có nghĩa là bạn đã chính thức có một gian hàng trên đây.

1. Kênh bán hàng shopee là gì?

Trong thời đại công nghệ, các sàn thương mại điện tử như Shopee chia đều cơ hội bán hàng cho tất cả mọi người. Nó thích hợp cho những ai buôn bán nhỏ lẻ. Chính vì vậy, bạn không nhất thiết phải làm chủ một cửa hàng lớn, bạn chỉ cần có vốn, có nguồn hàng ổn định, kinh doanh ít sản phẩm cũng có thể bán được. Do vậy, Shopee là nơi tập hợp các tổ chức, cá nhân bán hàng đa dạng.

Kênh bán hàng shopee là gì?
Kênh bán hàng shopee là gì?

Điều kiện bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee vô cùng đơn giản. Không cần phải xuất trình giấy tờ, chỉ cần đăng ký trên kênh bán hàng Shopee là bạn có thể bắt đầu kinh doanh. Chính vì vậy, dù bạn không buôn bán lớn, là một người có nhiều thời gian rảnh rỗi, một nhân viên văn phòng hoàn toàn có thể kiếm thêm nhu nhập nhờ bán hàng online.

Vậy, kênh bán hàng Shopee chính là một công cụ giúp mọi người bán hàng online. Đăng ký gian hàng hoàn toàn miễn phí với các bước hướng dẫn dễ thực hiện. Bạn chỉ cần dăng sản phẩm, khách hàng đặt mua, shopee vận chuyển việc của bạn chỉ là thu tiền. Như vậy, tỉ lệ đơn hàng thành công rất cao. Nếu biết cách bán hàng thành công thì việc ra trăm, nghìn đơn hàng ngày là điều có thể. Hàng ngàn shop vẫn đang ăn nên làm ra, đóng hàng mỏi tay nhờ kênh bán hàng online Shopee.

HÃY CHAT VỚI TƯ VẤN

       

2. Những điều cần biết khi đăng ký kênh bán hàng Shopee

Bán hàng truyền thống đã thống trị thị trường từ rất lâu và vẫn đang tiếp tục là nơi cung cấp sản phẩm cho con người. Tuy nhiên, với cuộc sống ngày càng vội vã, con người thích sự nhanh gọn nhẹ và không muốn đi ra ngoài thì lựa chọn mua bán online đã trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất. Nếu bạn muốn kinh doanh trên đây thì phải thực sự hiểu về kênh bán hàng này. Có như vậy mới chủ động trong việc bán như thế nào để đạt được hiệu quả nhất.

2.1 Phí bán hàng trên Shopee

Trước đây, khi đăng ký kênh bán hàng Shopee bạn được miễn phí hoàn toàn. Nhưng từ năm 2019, shopee đã áp dụng phí bán hàng cho mỗi đơn hàng thành công. Người bán sẽ phải chịu mức phí từ 1-2% tùy vào hình thức thanh toán. • Thanh toán bằng COD hoặc thẻ ngân hàng nội địa: 1% • Thanh toán bằng thẻ tín dụng ghi nợ: 2%

Phí này chỉ áp dụng khi có đơn hàng thành công. Phí tính trên tổng giá trị thanh toán của người mua trên đơn hàng, đã bao gồm tiền hàng và phí vận chuyển. Mức phí này so với các sàn thương mại điện tử khác vẫn là thấp. Shopee tính toán hợp lý và không thu thêm phí hoa hồng của người bán (mức hoa hồng của các sàn khác khoảng 6-12% tùy theo từng ngành hàng. Chính vì vậy, kênh bán hàng này luôn hấp dẫn để các shop muốn hòa vào dòng kinh doanh online.

2.2 Cách ghi trên gói hàng Shopee

Khi mới đăng ký bán hàng chắc chắn nhiều người mới sẽ bỡ ngỡ, băn khoăn không biết nên ghi gì trên gói hàng Shopee cho chính xác. Thông thường, sản phẩm sẽ dược gửi tại các điểm gửi hàng của đối tác vận chuyển của Shopee hoặc tại kho hàng của Shopee. Bạn chỉ gần ghi duy nhất trên gói hàng là mã vận đơn. Shiper hoặc nhân viện nhận hàng khi nhâp mã lên hệ thống sẽ hiện lên đầy đủ thông tin của người đặt hàng. Do vậy họ sẽ gửi hàng chính xác đi cho bạn mà bạn không phải cung cấp bất cứ thông tin nào khác.

2.3 Nhận tiền thanh toán như thế nào

Vậy sau khi đơn hàng giao đi thành công thì chủ gian hàng sẽ thu tiền bằng cách nào. Shopee có quy định thanh toán rất nhanh gọn, đơn giản. Khi người mua xác nhận toán toán đơn hàng thành công thì tiền sẽ được cộng vào ví shopee. Bạn có thể nhận tiền từ ví shopee chuyển vào tài khoản ngân hàng của mình.

Các khoản mà Shopee thanh toán đều được thể hiện trong trang quản trị dành cho người bán theo 2 cách:

Trên kênh bán hàng bạn vào mục: Tôi -> ví shopee-> Giao dịch. Ở mục tất cả bạn tích vào Tiền chuyển vào, ở mục Thời gian, chọn khoảng thời gian bạn mong muốn để xem giao dịch Ví Shopee của bạn.

Trên mát tính: Bạn đăng nhập vào Kênh người bán > Ví Shopee > Xem lịch sử giao dịch > Chọn khoảng thời gian bạn muốn xem > Xuất các giao dịch vừa được lọc.

2.4 Cách bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Khi mới có gian hàng trên Shopee bạn tiến hành bán hàng như thế nào. Cách này rất đơn giản, Shopee có kênh bán hàng Shopee cung cấp đầy đủ các công cụ cho người bán. Bạn có thể truy cập, quản lý cả trên trang web trực tuyến hoặc trên ứng dụng tải từ App về điện thoại của mình.

Kênh bán hàng shopee
Kênh bán hàng shopee

Bạn học cách đăng sản phẩm trong kênh người bán, phân loại sản phẩm và theo dõi đơn hàng. Sau khi đã tìm hiểu những kiến thức cơ bản, trước khi bán hàng thì bạn hãy tiến hành từ những bước cơ bản nhất. Đầu tiên là đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee.

3. Cách đăng ký tài khoản bán hàng

Đầu tiên bạn hãy đăng ký tài khoản trên Shopee. Truy cập https://shopee.vn/.

Trên thanh đầu tiên của trang có mục Đăng ký. Bạn hãy bấm vào đó để tạo tài khoản.

Bạn điền đủ các thông tin theo yêu cầu. Lưu ý, Tên đăng nhập nên chọn tên gắn liền với sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn. Nó sẽ là đường dẫn sau này hiển thị đến shop trên Shopee của bạn. Đặt tên ngắn gọn, nếu bị trùng thêm chữ cái hoặc số khác biệt vào sau tên.

Sau khi đăng ký thành công, tài khoản này sẽ là tài khoản để bạn đăng nhập vào kênh bán hàng Shopee sau này.

Ngoài ra, nếu bạn có email hoặc tài khoản Facebook có thể đăng ký nhanh bằng cách nhập thông tin có sẵn của mình.

Đăng ký thành công bạn truy cập https://banhang.shopee.vn/account/signin để thiết lập gian hàng của mình.

4. Chi tiết thiết lập kênh bán hàng Shopee

Như vậy là bạn đã có gian hàng của mình. Bây giờ đến bước tiếp theo hoàn thiện gian hàng của mình bằng cách tối ưu thông tin và hỉnh ảnh. Những thông tin này sẽ đi theo gian hàng của bạn suốt trong quá trình kinh doanh. Nên cập nhật thông tin chính xác, hình ảnh lực chọn sắc nét, thể hiện được thương hiệu của sản phẩm hoặc các nhân của người bán. Miễn làm sao để lại ấn tượng trong lòng người mua. Để setup tài khoản của mình hãy đến với Kênh người bán.

4.1 Thiết lập hồ cho shop

Các bước trên chỉ là đăng ký tài khoản mà thôi. Giờ bạn phải hoàn thành các thông tin cơ bản nhất về shop của mình để khách hàng được biết. Vào mục Hồ sơ shop cập nhật thông tin Tên shop, Mô tả shop, thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa shop…(nếu muốn).

Phần tên và mô tả shop rất quan trọng. Bạn hãy đặt tên dễ nhớ, mô tả ngắn gọn nhưng phải thể hiện được bạn đang bán mặt hàng nào, có uy tín hay không. Giao diện thiết lập Shop rất dễ nhìn, hướng dẫn đầy đỷ. Do vậy dù bạn chưa từng đăng ký cũng không gặp nhiều khó khăn.

4.2 Cài đặt phương thức vận chuyển

Cài đặt vận chuyển Shopee tức là bước để bạn lựa chọn kênh vận chuyển đơn hàng của mình. Đầu tiên là bạn cần thiết lập kho hàng trên Shopee bằng cách thêm địa chỉ lấy hàng thì mới có thể bật các kênh vận chuyển. Bạn hãy thêm địa chỉ Shop để Shiper đến lấy hàng. Chọn Đặt làm địa chỉ lấy hàng.

Tiếp theo là chọn đối tác vận chuyển. Trên shopee hiên có 5 đơn vị vận chuyển là: • Giao hàng tiết kiệm • Giaohangnhanh • Viettel Post • VNPost • J&T Express.

Bạn tích công tắc bên phải bật chế độ xanh đơn vị giao hàng mà bạn tích hợp vào Shop. Như vậy không lo về việc tìm đơn vị vận chuyển nào nữa. Lưu ý, mỗi đơn vị vận chuyển có quy định về cân nặng gói hàng riêng. Vấn đề quá tải trong quá trình đăng sản phẩm sẽ xuất hiện để bạn tắt tính năng giao hàng của đơn vị đó đi.

Ngoài ra bạn có thể chọn uyển ưu tiên.

4.3 Thiết lập cách thanh toán trên Shopeemột đơn vị vận chuyển ưu tiên cho tất cả các sản phẩm. Bằng cách click vào mũi tên thả xuống ở bên phải của đơn vị vận chuyển đó và bật công tắc ở phần Thiết lập làm đơn vị vận ch

Như đã nói ở trên, tiền hàng sau khi khách hàng thanh toán thành công sẽ tự động cộng vào ví Shopee. Bạn phải biết cách lấy tiền từ ví Shopee của mình. Để nhận tiền bạn vào Thiết lập thanh toán, bấm vào Tài khoản/Thẻ ngân hàng. Thêm số tài khoản của mình trên Shopee, điền đầy đủ thông tin và Lưu.

Như vậy là thành công. Bạn có thể truy suất tiền và rút tiền trong tài khoản bất cứ lúc nào.

5. Đăng sản phẩm trên kênh bán hàng Shopee như thế nào

Vậy là kênh bán hàng Shopee của bạn đã thành công. Bạn có thể tiến hành đăng sản phẩm của mình lên gian hàng của mình ngay bây giờ.

Bạn quay trở lại giao diện của Kênh bán hàng chọn Sản phẩm > Thêm 1 sản phẩm. Giao diện sẽ hiện ra mục: Tên sản phẩm và phân loại. Bạn đặt tên sản phẩm của mình, chọn phân loại ngành hàng phù hợp và chọn Tiếp theo.

Nhập thông tin về sản phẩm đăng bán

• Tên sản phẩm • Mô tả sản phẩm: Mô tả càng chi tiết càng tốt, có thông tin về nguồn gốc xuất xứ, địa chỉ, số điện thoại…. và hastag. • Thương hiệu: Nếu hàng có thương có sẵn thì chọn, còn không chọn No Brand • Danh mục: Bạn đã chọn ở bước đầu nên không cần chọn nữa. Nếu muốn sửa chọn vào biểu tượng bút chì.

Nhập thông tin bán hàng

• Giá • Kho hàng • Phân loại( nếu có) • Mua nhiều giảm giá: Dành cho khách hàng mua giá sỉ.

Shopee cho phép bạn bán một sản phẩm nhưng có sự phân loại khác nhau vẻ kích thước và màu sắc. Ví dụ một chiếc áo có nhiều Size và màu để khách hàng lựa chọn.

Mọi thiết lập đều hiển thị rõ ràng và cho phép bạn sửa đổi.

Đăng ảnh sản phẩm: Shopee cho bạn đăng tối đa 9 ảnh và chọn 1 ảnh bìa để xuất hiện bên ngoài bắt mắt khách hàng nhất. Lưu ý nên đăng ảnh rõ ràng, sắc nét không quá nhỏ hoặc quá lớn vượt quá dung lương 2MB. Bạn tùy ý thêm hoặc xóa ảnh dựa trên biểu tượng hiển thị trên giao diện.

Cài đặt vận chuyển

• Thêm cận nặng • Kích thước sau đóng gói. Kích thước gọn nhẹ thì càng giảm được tiền vận chuyển • Đơn vị vận chuyển.

Sau khi chọn bước này phí vận chuyển tự động tính toán hiển thị lên cho bạn theo dõi. Thông tin khác: Ở mục này bạn có thể tùy chọn hoặc không. Nó cũng không quan trọng, không hiển thị trên sản phẩm. Như vậy là bạn đã hoàn thành bước đăng sản phẩm. Bấm lưu. Bạn có thể vào lại sản phẩm, chọn Xem trước ở góc bên phải phía trên để xem tình trạng hiển thị trên Shopee.

6. Làm thế nào để khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn

Sau khi đã đăng tải sản phẩm trên Kênh bán hàng Shopee thì việc của bạn là chờ đơn hàng đến. Nhưng đừng có nghĩ rằng đăng lên rồi thì có thể ngồi “rung đùi” chờ chốt đơn nhé. Cuộc cạnh tranh bán hàng trên shopee vô cùng khốc liệt. Nhà nhà người người kinh doanh, cùng một sản phẩm của bạn thì bạn phải làm sao để hàng của mình bán được nhiều nhất nhanh nhất.

Bạn hãy bỏ chút thời gian để tối ưu sản phẩm kéo khách hàng về gian hàng của mình.

Cách 1: Tìm kiếm khách hàng từ Shopee

Cách tìm kiếm này dựa vào thanh công cụ tìm kiếm của Shopee. Khách hàng khi muốn mua sản phẩm nào thì sẽ gõ vào dòng tìm kiếm của Shopee. Chính vì vậy, sản phẩm của bạn bắt buộc phải chứa từ khóa mà khách hàng đang nhập.

Ví dụ: Khách hàng cần tìm mua Nồi cơm nhật. • Sản phẩm của bạn phải đặt tiêu đề chứa từ khóa này: Nồi cơm Nhật xuất khẩu chính hãng giá rẻ • Từ khóa phải chứa trong mô tả sản phẩm. Mật độ phù hợp, không quá 5 từ vì dễ bị đánh giá là spam • Từ khóa phải phải xuất hiện ở phần hastag: #noicomnhat#noinhatchinhhang#….

Áp dụng đúng thì hiệu quả bán hàng sẽ cao hơn. Từ việc tối ưu sản phẩm ở các mục nhỏ nhất cũng cần phải được tối ưu để tăng khả năng tìm kiếm.

Cách 2: Dẫn dắt khách hàng từ nơi khác về Shopee

Nói đến cách này tức là bạn phải đầu tư và quảng cáo và Marketing thật bài bản, có chiến lược. Bạn không thể bán hàng mà không biết cách tiếp thị. Cụ thể là quảng bá trên Facebook, Twitter … trên các tài khoản xã hội khác.

Cách thức này cần được tìm hiểu và học bài bản. Bạn có thể tìm hiểu ở các khóa học bán hàng Shopee chuyên nghiệp để được hướng dẫn cụ thể.

Mật khẩu giải nén: YOXJ

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com

2 thoughts on “Kênh bán hàng Shopee và những điều bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *