Khám phá top 4 chiến lược Marketing B2B hiệu quả nhất trong năm 2020

marketing b2b

Thuật ngữ B2B (Business to Business) là cái tên đã không còn quá xa lạ với nhiều doanh nghiệp nữa. Bởi đây là mô hình kinh doanh thương mại khá phổ biến trong đó giao dịch xảy ra trực tiếp giữa các công ty, doanh nghiệp với nhau. Hãy cùng hocmarketing.vn khám phá top 4 chiến lược Marketing B2B hiệu quả nhất trong năm 2020 này nhé.

Chiến lược Marketing Automation – Tiếp thị tự động hóa

marketing b2b
Tiếp thị tự động hóa là phương pháp hữu ích giúp tiết kiệm thời gian, chi phí

Dẫn đầu trong top chiến lược Marketing B2B trước hết phải nói đến Marketing Automation – Tiếp thị tự động hóa. Tiếp thị tự động hóa là việc áp dụng một loại phần mềm để tối ưu hóa quá trình tiếp thị cho doanh nghiệp. Trong thời buổi hiện nay, sử dụng Marketing Automation là phương pháp cực kỳ hữu ích. Nó không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian làm việc thủ công.

Cụ thể, phương pháp này giúp bạn tạo ra khách hàng có tiềm năng, phân đoạn khách hàng, chăm sóc khách hàng và đưa họ đến gần hơn với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Thay vì bạn phải lặp đi lặp lại công việc này, công nghệ Automation sẽ giúp bạn làm tất cả.

Content Marketing – Tiếp thị nội dung trong Marketing B2B

marketing b2b
Content Marketing đem đến nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Thực tế hiện nay, khách hàng B2B luôn muốn tìm kiếm nhiều thông tin hữu ích từ bài viết hơn là xem một video quảng cáo. Và Content Marketing chính là công cụ đắc lực nhất để thu hút số lượng khách hàng này.

Trong nhiều năm trở lại đây, Content Marketing đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh doanh, quảng bá sản phẩm, xây dựng nhận thức cho khách hàng về thương hiệu,… Với Marketing B2B, nó thực sự đã trở thành phương pháp phổ biến giúp các công ty tìm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tạo ra lượng truy cập mới cho website của mình.

Chiến lược Marketing B2B trên mạng xã hội

marketing b2b
Mạng xã hội đang trở nên phổ biến với những người làm marketing

Mạng xã hội không chỉ dành cho khách hàng cá nhân mà nó còn công cụ hữu hiệu để tiếp cận khách hàng doanh nghiệp. Bạn có thể đăng tải nhiều hình ảnh bắt mắt và xây dựng hình ảnh thương hiệu trên đó. Mạng xã hội chính là kênh chia sẻ nội dung và kiến thức hiệu quả, phù hợp cho việc tìm kiếm thông tin. Trong Marketing B2B, đây không phải là nguồn đem lại nhiều khách hàng tiềm năng nhất nhưng nó lại đưa thương hiệu của bạn trở nên gần gũi hơn trong mắt khách hàng. Từ đó, giúp bạn kết nối tốt hơn với họ.

Chăm sóc chu đáo cho khách hàng trung thành

marketing b2b
Chăm sóc khách hàng chu đáo là cách giữ khách hàng trung thành với mình

Một trong những chiến lược Marketing B2B khôn ngoan, hiệu quả chính là biết cách giữ khách hàng trung thành với mình. Đừng chỉ quan tâm đến những lợi ích trước mắt, hãy chăm sóc khách hàng bằng các chính sách đặc biệt như: chiết khấu, giảm giá, ưu đãi thanh toán và một số dịch vụ hậu mãi chỉ dành riêng cho họ. Và nên nhớ rằng, khách hàng sẽ tiếp tục đến với bạn nếu bạn luôn ưu ái dành cho họ sự chăm sóc đặc biệt.

Nhìn chung, marketing sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn áp dụng đúng chiến lược, luôn đặt mình vào suy nghĩ của khách hàng để hiểu họ. Trên đây là top 4 chiến lược Marketing B2B hiệu quả nhất trong năm nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh và tiếp thị sản phẩm cho công ty mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *