Khóa học lập kế hoạch Marketing mang lại gì cho bạn?

()

Hiện nay, vai trò của marketing rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Bởi nếu marketing tốt, doanh thu sẽ tăng lên, nếu không, doanh nghiệp của bạn sẽ rơi vào tình cảnh khó khăn, không ổn định. Để có chiến lược quảng cáo tốt, các nhà marketers đều cần phải lập ra một kế hoạch chu đáo, hoàn chỉnh. Đối với những bạn mới vào nghề, nó lại càng quan trọng hơn. Vì thế, tham gia khóa học lập kế hoạch Marketing chính là lựa chọn thích hợp nhất với các bạn mới bắt đầu. 

Cam kết sau mỗi khóa học lập kế hoạch Marketing 

Khóa học giảng dạy và hướng dẫn các bước lập kế hoạch quảng cáo, kèm theo đó là những ví dụ cụ thể và bài tập thực hành. Bởi học phải đi đôi với hành. Sau khóa học, học viên sẽ hiểu rõ hơn về công việc marketing, có khả năng tự lên kế hoạch quảng bá cho sản phẩm của mình, nâng cao kiến thức nghề nghiệp. 

Các bước lập kế hoạch marketing của khóa học

Trước tiên bạn cần biết trong khóa học lập kế hoạch Marketing bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nghiên cứu thị trường 

khóa học lập kế hoạch marketing
Phân tích bảng dữ liệu, thống kê

Đây là bước nền vô cùng quan trọng bởi nó quyết định tính hiệu quả cho chiến lược marketing sau này. Các bạn cần phải tìm hiểu thị trường, thu thập thông tin, dữ liệu về mặt hàng bạn đang kinh doanh. Bạn sẽ phải lưu ý tới các mô hình của thị trường, thực trạng doanh số bán hàng. Quan trọng nhất là tìm hiểu hành vi, tâm lý khách hàng. 

Bước 2: Mô tả lợi ích mà sản phẩm mang lại 

Khách hàng luôn mong chờ những lợi ích mà họ sẽ nhận được khi mua sản phẩm của bạn. Thay vì nói lên tính năng của nó thì hãy nói rằng khách hàng sẽ nhận được lợi ích gì sau khi mua sản phẩm đó. Điều này sẽ đánh vào tâm lý, kích thích ham muốn mua hàng của người tiêu dùng. Trong khóa học lập kế hoạch Marketing, các giảng viên sẽ giúp bạn làm điều này hiệu quả nhất có thể. 

Bước 3: Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh 

khóa học lập kế hoạch marketing
Theo dõi hành động của đối thủ cạnh tranh

Không gì tốt hơn bằng việc học hỏi từ đối thủ của mình. Theo dõi đối thủ đang thực hiện các chiến lược gì, như thế nào, từ đó bạn sẽ rút ra được những điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ. Từ đó, bạn tìm kiếm điểm khác biệt của mình giữa các doanh nghiệp khác. Bạn phải tìm ra điểm nổi bật của mình, lý do để họ mua hàng của mình mà không phải của các đối thủ. 

Bước 4: Chiến lược Digital Marketing 

khóa học lập kế hoạch marketing
Các loại hình quảng cáo online

Sau các lớp chuẩn bị trên, Khóa học lập kế hoạch Marketing sẽ dạy các bạn lên chiến lược chạy quảng cáo online. Các chiến lược hay được sử dụng bao gồm: 

  • Search engine optimize (SEO): đây là chiến dịch đòi hỏi bạn phải nắm kiến thức về SEO tốt, tối ưu hóa website sao cho website của bạn luôn đứng top đầu trên trang tìm kiếm Google hoặc Yahoo. 
  • Pay per click: Với chiến dịch này, bạn phải chạy quảng cáo và trả tiền dựa vào từng đợt click vào trang. 
  • Affiliate Marketing: Có thể hiểu là bán hàng qua đối tác trung gian. Bạn sẽ trả tiền cho website khác để họ chạy quảng cáo của mình trên website của họ. 
  • Viết bài và chia sẻ: Bạn có thể viết bài dạng chia sẻ thông tin sẽ thu hút được lượng khách hàng tự nhiên và giúp cho website của bạn được bộ máy tìm kiếm đánh giá tốt hơn. 

Nếu như các bạn có nhu cầu tham gia khóa học lập kế hoạch Marketing, truy cập vào website hocmarketing.vn để biết thêm chi tiết về lịch học và được tư vấn thêm nhé. 

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

×
cskh