Chọn khóa học online bán hàng trên Shopee chuẩn và chất lượng như thế nào?

Khóa học online bán hàng trên Shopee đang là chương trình được khá nhiều người yêu thích. Bán hàng trên sàn thương mại điện tử trở thành kênh bán hàng hiệu quả, song hành bán hàng theo phong cách truyền thống. Nhưng làm sao để kinh doanh hiệu quả, làm sao để không bị lạc lõng trong thế giới người mua kẻ bán tràn lan trên Internet. Hãy trang bị cho mình kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu để bán hàng online hiệu quả.

1. Thực hư khóa học online bán hàng trên Shopee có hiệu không

Tìm kiếm từ khóa “khóa học online bán hàng trên shopee” có lẽ không cần quá nhiều thời gian để lựa chọn. Có hàng loạt những đường link dẫn bạn đến các khóa học hiệu quả nhất với lời quảng cáo hoa mỹ. Bạn sẽ thấy các chương trình dạy học online vô cùng hấp dẫn như “cam kết ra đơn” “không ra đơn hoàn lại tiền”, “học phí rẻ như cho”, “tài liệu trọn đời”.

Khoá học bán hàng trên shopee
Khoá học bán hàng trên shopee

Sự phát triển bùng nổ của mạng Internet đã trở thành cây cầu kết nối của các giảng viên với người có máu kinh doanh. Đặc biệt là hình thức kinh doanh bán hàng online đang cực kỳ phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, sự thật đằng sau nó như thế nào thì không ai có thể hiểu hết được. Chỉ có những người từng trải, từng học mới là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng của các khóa học trên.

1.1 Khóa học dài lê thê, miên man

Học bán hàng online không bao giờ đơn giản vì nó cần rất nhiều yếu tố. Đó cũng là lý do mà các khóa học thường kéo dài lê thê và miên man. Học viên khi đăng ký rồi được phát tài liệu cho để tự nghiên cứu, cần gì hỏi nhưng không nhận được câu trả lời thích đáng, chi tiết. Những mánh khóe kiếm tiền chộp giật từ những khóa học kém chất lượng khiến cho nhiều người “tiền mất tật mang”.

Không ít người tiền bán hàng ra đơn chỉ đủ chi trả học phí mà thôi. Nó không khác gì cảm giác bị lừa đảo đúng luật.

1.2 Nội dung không đúng trọng tâm

Mong muốn lớn nhất của người học là biết rõ hơn về các sàn thương mại điện tử. Khi họ có máu kinh doanh, biết đến Shopee hay Lazada là những kênh bán hàng online rất hiệu quả. Do vậy nên đăng ký khóa học online để tìm hiểu. Nhưng, thực tế thì các khóa học lại không có nhiều kiến thức thực tế. Phần lớn ập trung vào kiến thức lý thuyết xuông không có chọn lọc. Phần thực hành rất ít, nếu có thì cũng không còn hợp lý, chưa đuổi kịp được với sự thay đổi của rất nhanh của Internet cũng như phương thức bán hàng ngày càng phong phú, đa dạng.

Chưa kể, thời lượng mỗi buổi học lại khá ngắn. Chỉ kéo dài từ 30-45 phút. Như vậy, đối với người không rành về công nghệ còn chưa kịp mở máy hay làm bất cứ điều gì đã hết giờ. Còn những lớp học thực chiến, học offline cũng không khá khẩm hơn là mấy.

Giảng viên thì cứ “thao thao bất tuyệt” trên bục giảng còn hàng trăm ngàn học viên thì ở bên dưới. Ai lĩnh hội được điều gì thì học, muốn hỏi về điều băn khoăn hay thắc mắc cũng rất khó.

1.3 Đội ngũ giảng viên kém chất lượng

Những người dạy trong khóa học online bán hàng trên Shopee luôn được gắn mác “chuyên gia”. Nhưng ai cấp cho cái bằng chuyên gia đó thì không ai biết, kiểm chứng được mà chỉ nghe và nghe mà thôi. Còn nếu có chuyên gia thật thì họ lại có kinh nghiệm bán hàng ra đơn nhiều nhưng cách truyền đạt thì lại không được đào tạo. Trình độ nghiệp vụ giảng dạy lại không có.

Chuyên gia không đúng nghĩa, không có kinh nghiệm là sự thất bại lớn nhất của khóa học. Do vậy, cần lựa chọn tìm hiểu thật kỹ về một khóa học rất quan trọng. Giảng viên phải là người có trách nhiệm, thực sự có kiến thức trong lĩnh vực của mình chứ không phải nói những điều mà ai ai cũng biết hoặc nói điều mơ hồ.

Lựa chọn khóa học như thế nào là rất quan trọng. Do vậy, bạn cần phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu các chương trình quảng cáo trên mạng cũng như từ người thân bạn bè. Từ đó có sự lựa chọn chính xác.

2. Kinh nghiệm chọn khóa học bán hàng online trên shopee

Shopee là sàn thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất hiện nay. Ưu điểm khi bán hàng trên đây đó là bạn không phải tốn bất kỳ chi phí nào vì được đăng ký gian hàng hoàn toàn miễn phí. Shopee hỗ trợ rất nhiều vấn đề liên quan để bạn tiến hành bán hàng ngay sau khi đăng sản phẩm.

Nhưng đâu phải cứ có gian hàng, có nguồn hàng và đăng lên là có người mua. Trong hàng triệu gian hàng trên đây có hàng ngàn người cũng bán hàng như bạn cùng ngành hàng, giá cả phong phú để khách hàng có sự lựa chọn. Nếu bạn không biết cách học bán hàng online trên Shopee thì thực sự không có hiệu quả. Thà thuê mặt bằng bán theo phương thức truyền thống còn hơn.

Do vậy, tham gia khóa học online bán hàng trên Shopee chính là cách để bạn nhanh chóng tiếp cận được với kênh bán hàng hiện đại này. Khi người người nhà nhà học online, bùng nổ hàng trăm ngàn khóa học như vậy thì nên chọn học ở đâu.

Dưới đây là vài tips cho bạn lựa chọn nhé:

2.1 Số lượng học viên

Thực tế, khóa học online bán hàng trên Shopee cũng không khác mấy so với học truyền thống. Nhưng có điểm khác là bạn học online tại nhà, trên thiết bị thông minh mà không phải đến lớp học vừa tốn thời gian lại mệt mỏi.

Tuy nhiên, các khóa học cũng muôn hình vạn trạng. Các trung tâm đào tạo bán hàng online có mô hình dạy học cho từ 1 đến hàng chục học viên cùng một lúc.

Tốt nhất bạn nên chọn học ở mô hình 1-5 học viên là vừa. Như vậy bạn sẽ được chăm sóc chu đáo hơn. Tất cả học viên sẽ được hỏi cũng như trao đổi trực tiếp với giảng viên. Như vậy, cơ hội học được và làm được sẽ cao hơn.

Có những đơn vị đào tạo hàng chục học viên cùng một lúc. Mô hình này rất bất cập. Học viên không được hỏi giảng viên, hỏi không được trả lời chi tiết nên để học và làm được là cả quãng đường rất xa.

2.2 Chi phí

Chi phí là tiêu chí để bạn lựa chọn. Thông thường, học cùng nhiều học viên cùng lúc chi phí lại rất rẻ nhưng tài liệu thì cũng ít. Ở những lớp học offline hàng trăm học viên chi phí có khi chỉ vài trăm nghìn đồng nhưng hiệu quả thu về lại chẳng xứng đáng với số tiền dù là ít ấy.

Thông thường, chi phí cho một khóa học sẽ bao gồm chi phí cho giảng viên, kiến thức, hỗ trợ sau buổi học, kèm từng học viên, phát triển sản phẩm cho các học viên nếu có yêu cầu.

Tuy nhiên, có một số khóa học dù chỉ kèm một học viên nhưng cũng rất rẻ. Bạn hãy cố gắng tìm kiếm một khóa học chất lượng như vậy để có cơ hội phát triển cơ hội kinh doanh bán hàng của mình.

2.3 Dịch vụ hỗ trợ

Học online rất chú trọng việc hỗ trợ học viên có tốt không. Thông thường, trong thời gian học học viên chưa thể nắm hết được kiến thức của mình. Chưa kể, lúc học có thể chưa thắc mắc nhưng sau khi thực hành mới biết nên cần hỏi sau. Do vậy, các khóa học chất lượng cần đảm bảo hỗ trợ 24/7, nếu không được thì cũng cần để lại lời nhắn cho học viên để học viên không phải chờ đợi quá lâu.

Hỗ trợ học viên ngay cả khi khóa học kết thúc. Đây là một cách thức hoạt động của khóa học online cực kỳ chất lượng mà bạn nên lựa chọn.

2.4 Cơ hội phát triển

Cơ hội học và làm được đến đâu chính là mục tiêu cuối cùng mà các học viên hướng đến. Thông thường, học viên khi học sẽ có sản phẩm và giảng viên giúp xây dựng gian hàng, đăng sản phẩm bán trên Shopee như thế nào cho hiệu quả.

Đối với học viên mới bắt đầu, chưa biết kinh doanh mặt hàng nào dễ bán trên Shopee cũng được giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn lựa chọn cho. Ngoài ra, còn giới thiệu nguồn hàng giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Dựa vào các tiêu chí trên bạn có thể lựa chọn được cho mình một trung tâm đào tạo dạy bán hàng online trên shopee hiệu quả. Thận trọng với những lời quảng cáo dạy bán hàng ngàn đơn, hay cam kết trả lại tiền. Tốt nhất nên tham khảo bạn bè, người thân đã từng tham gia khóa học nào đó để kiểm chứng lại chất lượng.

3. Tại sao nên học bán hàng trên shopee

Tính đến nay, shopee đang trở thành cái tên dẫn đầu trên sàn thương mại điện tử được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Hầu hết những người có ý định kinh doanh bán hàng online đều nghĩ đến Shopee đầu tiên. Đó cũng là lý do vì sao khóa học online bán hàng trên shopee lại phát triển rầm rộ như vậy.

Bạn nên bán hàng trên shopee vì:

Lượng truy cập khủng: So với các sàn thương mại điện tử khác thì Shopee hiện tại có khoảng hơn 45 triệu lượt truy cập. Như vậy, đồng nghĩa là hàng ngày có hàng chục triệu người vào shoppe để tìm kiếm hàng hóa nên là cơ hộ để bạn quảng bá sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng hơn, mở rộng hoạt động kinh doanh.

Nhiều chương trình khuyến mại: Trong quá trình hoạt động, quảng bá sản phẩm shopee thường xuyên mở các chương trình khuyến mại, trợ giá cho các shop online. Như vậy, bạn vẫn bán được sản phẩm với giá hợp lý mà khách hàng lại biết đến sản phẩm nhiều hơn. Bạn tận dụng quảng cáo mà không tốn một đồng phí nào.

Linh hoạt đăng ký gian hàng: Khách hàng khi muốn đăng ký gian hàng sẽ không phải trải qua nhiều khâu, hay thủ tục nhiều. Tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đặc biệt, đăng ký gian hàng trên shopee bạn không cần phải xuất giấy phép đăng ký kinh doanh. Bất cứ cá nhân nào cũng đều có cơ hội bán hàng trên đây dễ dàng.

Tìm kiếm được sản phẩm đa dạng: Trên sàn shopee hiện nay có hàng trăm, nghìn loại hàng hóa khác nhau. Đây là cơ hội để bạn thâm khảo loại hàng nào đang trong xu hướng tìm kiếm của khách hàng, phân tích thị trường để xác định mặt hàng mình kinh doanh.

Bên cạnh đó, Shopee còn kích cầu cho khách hàng của mình bằng cách hỗ trợ phí vận chuyển cho các đơn hàng với chính sách vận chuyển cực kì ưu đãi. Họ liên kết với các hãng vận chuyển lớn, thời gian giao hàng tương đối nhanh 1 – 4 ngày làm việc cho đơn hàng nội thành. Các shop bán hàng thường giao hàng nhanh sẽ rất được lòng khách hàng. Khách hàng thích thú và trở thành người trung thành với shop hơn. Đây sự là một ưu điểm lớn mà bán hàng trên shopee mang đến cho các đối tác kinh doanh.

Mặc dù như vậy, khi học khóa học online bán hàng trên Shopee bạn cũng sẽ nhận ra Shopee cũng có nhược điểm riêng. Đó chính là sự cạnh tranh do có lượng shop quá lớn. Những đơn hàng không đủ điều kiện để được hỗ trợ phí ship thường có phí rất cao. Điều này khiến khách hàng e ngại đặt hàng, họ thường sẽ chuyển sang mua ở cửa hàng hơn là chờ vận chuyển nếu phí lên đến vài trăm nghìn. Do vậy, bạn cần biết mặt hàng nên hay không nên bán trên các sàn thương mại điện tử hiện nay.

(Còn tiếp…)

5/5 (1 Review)
Content Protection by DMCA.com