()

Khóa học Seo Facebook nâng bước thành công cho dân kinh doanh

Không phải ngẫu nhiên mà các khóa học Seo Facebook lại đang bùng nổ như hiện nay. Việt Nam là một trong 7 quốc gia có số lượng người dùng Facebook lớn nhất thế giới, mỗi ngày mỗi người dành đến 2-3 tiếng để lướt Face. Chính vì vậy, những nhà kinh doanh cũng tìm được thị trường khách hàng ở đây để quảng cáo sản phẩm.

1. Khóa học Seo Facebook là gì?

Hiện nay, bán hàng cần đa dạng kênh để tiếp cận khách hàng. trong đó bán online là một hướng tất yếu. Không chỉ những cá nhân, hộ kinh doanh nhỏ lẻ mới kinh doanh mà ngay cả những thương hiệu lớn, doanh nghiệp lâu đời cũng đang lao vào vòng xoáy này. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng mà giúp cho các doanh nghiệp tìm được đối tượng rộng khắp cả nước. Thậm chí có đơn vị kinh doanh xuyên quốc gia cũng lao vào cuộc quảng cáo online hiệu quả.

Khoá học SEO facebook
Khoá học SEO facebook

Lời khuyên dành cho các nhà kinh doanh hay những cá nhân ra trường đang bế tắc trong công việc, tìm định hướng cho riêng mình hãy đăng ký khóa học Seo Facebook ngay đi. Khi bạn định hỏi Seo Facebook là gì, tại sao phải học và có mất nhiều tiền hay không. Hãy lắng nghe nghe chia sẻ của bạn bè, người thân để đưa ra quyết định phù hợp nhất với mình.

Trước hết bạn phải hiểu Seo là gì. Đây là một tập hợp các phương pháp để tăng thứ hạng của một Website lên công cụ tìm kiếm. Hiệu quả và nhiều đơn vị lựa chọn để Seo là trên Google. Từ khái niệm trên có thể suy ra, Seo Facebook là tập hợp các phương pháp để tối ưu hóa Facebook (fanpage) trên công cụ tìm kiếm là Facebook. Nhờ Seo khi người dùng tìm kiếm thì kết quả của bạn sẽ hiển thị ngay ở Top đầu hiển thị của Facebook.

Seo Facebook cần phải làm rất nhiều công việc khác nhau. Nên muốn biết và làm được thì bạn cần phải học ở tất cả mọi người, những người có kinh nghiệm, trên diễn đàn, nơi chia sẻ thông tin miễn phí. Muốn trở thành một chuyên gia, hái ra tiền từ cái nghề này không thể bỏ qua việc “học, học nữa, học mãi”.

2. Nên Seo Facebook hay Seo Website hiệu quả hơn

Quảng cáo để bán sản phẩm thực sự là cuộc chiến không chỉ là của riêng những nhà kinh doanh mà cả những người làm Seo. Một trường phái thì thích Seo website, một trường phái thích Seo Facebook. Thực tế, để phân biệt cái nào hiệu quả hơn thì không có một thước đo nào chính xác được. Mỗi ngành nghề, sản phẩm kinh doanh khác nhau thì hiệu quả kinh doanh, quảng cáo cũng sẽ khác nhau. Chỉ khi nào đi vào thực tế mới đo lường được kết quả.

Khi Seo Website thường phù hợp với các doanh nghiệp lớn, làm ăn chuyên nghiệp ngay từ đầu. Họ đầu tư thiết kế một website chuẩn Seo từ cấu trúc đến nội dung bên trong. Hơn nữa, trong website còn được xây dựng bài viết riêng, đa dạng phong phú để thu hút khách hàng. Còn về Facebook thì tính tiện lợi và nhanh chóng hơn. Phù hợp với những người mới kinh doanh hoặc kinh doanh nhỏ lẻ.

Tùy vào định hướng của mỗi người mà lựa chọn hình thức quảng cáo thích hợp. Nếu có sự kết hợp của cả hai hình thức Seo website và Seo Facebook thì đảm bảo bạn sẽ chiếm lĩnh được thị trường kinh doanh hiệu quả nhất.

3. Kiến thức từ khóa học Seo Facebook

Facebook với một cá nhân bình thường thì chỉ dùng để check tin của anh em bạn bè, đọc tin hay post suy nghĩ của mình. Nhưng với đội ngũ Seo thì nó có rất nhiều yếu tố để có thể Seo thành công dùng làm kênh để bán hàng, kinh doanh.

Cụ thể Seo Facebook cần tối ưu các Fanpage, bài Post, Groups Facebook, Event Facebook, Note Facebook và Ads Facebook. Bạn rất khó lòng để tự làm được tất cả các yếu tố này trừ khi được đào tạo chuyên nghiệp từ khóa học Seo Facebook chất lượng uy tín.

Khóa học sẽ mang đến cho bạn kiến thức từ:

3.1 Học và phân tích từ khóa chuẩn Seo

Trong Seo, quan trọng nhất là chọn từ khóa và Seo từ khóa như thế nào để tối ưu lên công cụ của mình. Từ Website đến Fanpage đều cần đến bộ Keyword chất lượng. Không phải tự nhiên mà bạn dành mọi thời gian để Seo một từ mà cần có sự phân tích, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu đối thủ đang sử dụng từ khóa nào để Seo từ khóa cho hiệu quả. Chọn ra từ khóa thích hợp với sản phẩm kinh doanh của mình.

Từng bước nghiên cứu từ khóa như sau:
· Xu hướng tìm kiếm từ khóa của khách hàng liên quan đến sản phẩm kinh doanh.
· Phân tích và chọn từ khóa sau khi đã nghiên cứu: Lựa ra từ khóa chính và từ khóa phụ.
· Lập danh sách từ khóa chính, phụ để dùng Seo.

Sau khi đã có từ khóa rồi thì bạn có thể tiến hành Seo trong các bước tiếp theo.

3.2 Học Seo Fanpage

Đối với việc bán hàng trên Facebook thì bắt buộc phải có Fanpage. Khá nhiều người buôn bán lớn còn đầu tư xây dựng nhiều Fanpage khác nhau để tìm kiếm thật nhiều khách hàng tiềm năng.
Khóa học Seo Facebook sẽ giúp bạn cách tạo dựng một Fanpage đơn giản và dễ hiểu nhất. Khi tạo Fanpage sẽ kết hợp với việc tối ưu Seo cho Fanpage để tiết kiệm thời gian Seo cho sau này.

Bạn phải:

· Tối ưu tên cho Fanpage.

“Cái tên nói lên tất cả” thì bạn phải hiểu Fanpage có vai trò quan trọng như thế nào. Tên cần phải dễ nhớ, dễ hiểu, khi đọc lên là biết ngay là bạn đang kinh doanh sản phẩm nào, dịch vụ nào.

Tên Fanpage chuẩn Seo thường theo công thức: từ khóa liên quan+sản phẩm của bạn+thương hiệu.

· Tối ưu URL

URL là đường dẫn mà khi bạn mở Fanpage ra sẽ xuất hiện để giúp cho khách hàng tìm kiếm nhanh chóng hiện ra. Từ khóa cần có trong URL.

Ví dụ:hoc11.vn, hocseoonline.com

· Tối ưu mô tả

Fanpage cần chứa nội dung mô tả đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng để họ có cái nhìn toàn diện. Mô tả không cần dài nhưng cần hay và chứa từ khóa, thông tin về sản phẩm, dịch vụ gì. Địa điểm cung cấp ở đâu, thông tin liên lạc. Cần tạo dựng một profile của fanpage thật đẹp và chuẩn.

Sau khi đã tối ưu 3 yếu tố trên thì bạn cần phải viết bài và post lên Fanpage đồng thời Seo bài post đó. Cần lưu ý bài viết cần chuẩn và hay, chất lượng để có thể khiến khách hàng hành động.

3.3 Học Seo bài Post

Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn Seo bài Post của mình Chuẩn seo để tiếp cận khách hàng. Khi học Seo bạn bắt buộc phải biết cách viết Content chuẩn Seo để Seo Fanpage hay Group của mình. Nghệ thuật viết content là cả một quá trình mà không phải ngày một ngày hai là có thể làm được. Ngoài việc được các chuyên gia hướng dẫn bạn cũng cần trau dồi kiến thức, tài liệu và biến đổi ngôn ngữ sao cho hấp dẫn nhất.

Cụ thể, một bài để Post có khả năng chạy quảng cáo cần đảm bảo các tiêu chí:

· Chưa từ khóa Seo: Từ khóa nằm ở đầu câu, ngay dòng đầu tiên là tốt nhất. trong bài từ khóa cần lặp lại với tần suất vừa đủ, tự nhiên. Không nhồi nhét vào một đoạn dễ bị đánh giá là spam, làm cho bài viết mất hay.
· Nội dung mới hoàn toàn, ý tưởng sáng tạo không trùng lặp với bất kỳ bài viết, đoạn văn nào trên mạng.
· Sử dụng các thẻ Hashtag đa dạng, hợp lý với sản phẩm dịch vụ kinh doanh
· Thêm vài hình ảnh liên quan đến nội dung bài viết
· Kèm theo video được thì càng tốt.
· Gắn internal link giữa nội dung hợp lý, chèn backlink vào nội dung.

Một bài viết không nên quá dài nhưng cũng không nên quá ngắn để đảm bảo truyền tải được hết nội dung. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay “hoa tay” viết nội dung hay có thể tham khảo và copy từ các bài từ Fanpage chất lượng khác để viết cho sản phẩm của mình. Nhiều bài quảng cáo đem về hiệu quả rất cao để bạn học theo.

3.4 Học Seo Groups Facebook

Google cũng đánh giá cho những Groups Facebook khi được quảng cáo. Khi chạy quảng cáo Group sẽ hỗ trợ cho Seo Facebook lên top cao. Để Seo Group hiệu quả cần thực hiện các bước như:
· Luôn bật chế độ Nhóm công khai
· Viết mô tả chi tiết Groups Facebook chuẩn Seo
· Tạo liên kết và post cac bài viết chuẩn Seo giống như đã hướng dẫn ở trên.

Khi bạn có Group của riêng mình phải biết cách quản lý sao cho tốt. Những thành viên nào thường xuyên spam bài viết với nội dung không lành mạnh thì cần xóa ngay để không ảnh hưởng tiêu cực đến group.
Đồng thời, duy trì tương tác với khách hàng để kịp thời trả lời, tư vấn. Chỉ khách hàng thực sự có nhu cầu họ mới nhắn tin cho bạn nên đừng bỏ qua khách hàng tiềm năng như vậy.

3.5. Học Seo Event Facebook

Seo Events Facebook tìm kiếm trên Google và khi tìm kiếm trên Facebook sẽ xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm. Ít người quan tâm đến vấn đề này nên chưa tích cực Seo mạnh để giữ top bền vững.
Cách để Seo Event hiệu quả gồm có:

· Đặt tên event cho sự kiện thật dễ nhớ, độc đáo, kèm từ khóa liên quan.
· Tích cực mời bạn bè tham gia sự kiện để đông đảo người biết đến
· Thường xuyên cập nhật status hàng ngày để kích thích mọi người quan tâm
· Cập nhật video làm cho sự kiện độc đáo. Ngay cả khi sự kiện kết thúc cũng cần có hình ảnh, video để tạo sư uy tín vì group của bạn sẽ cần hoạt động nhiều sự kiện nữa.

3.6 Học Seo Note Facebook

Trong Facebook có tính năng note giống như một website thu nhỏ vậy. Và Note là một blog riêng dành cho người dùng hiện nay. Seo quảng cáo trên Facebook sẽ hiệu quả cao.

Viết ghi chú lại dễ, ngay cả khi bạn chưa chuyên nghiệp để tạo content hấp dẫn cũng làm được. Nhờ Note để truyền tải nội dung chi tiết về sản phẩm để khách hàng dễ dàng hình hơn.

Lưu ý khi tạo Note:

· Tiêu đề chứa từ khóa chính
· Bài viết đơn giản, chứa chi tiết về sản phẩm
· In đậm, in nghiêng từ khóa chính, đặt link Website nếu có trong note.
· Kèm thêm hình ảnh, thẻ tag để minh họa.

3.7 Học Chạy Facebook Ads

Nội dung khóa học Seo Facebook quan trọng nhất, đem lại hiệu quả nhất dành cho các học viên chính là cách để chạy Ads Facebook. Một phần để tiếp cận tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhiều nhất.

Học chuyên sâu về vấn đề này cần phải chú tâm và dành nhiều thời gian để làm thành thạo. Về cơ bản nội dung gồm có:

· Chọn đối tượng: Đối tượng là những khách hàng bạn nhắm vào để quảng cáo sản phẩm. Đối tượng được chia theo độ tuổi, hành vi, sở thích, giới tính… làm sao để sản phẩm, dịch vụ phù hợp với họ nhất.
· Content: Một bài quảng cáo hấp dẫn, thu hút được khách hàng hay không nằm ở nội dung bài post. Một bài viết sáng tạo, duy nhất mới nhất đánh vào tâm lý và cảm xúc của người đọc.
· Đo lường kết quả thường xuyên: Bạn cần theo dõi Report Facebook Ads 1 tiếng 1 lần để biết được quảng cáo của mình đang hoạt động như thế nào. Từ đó có kế hoạch điều chỉnh cho thích hợp.
· Thử nhiều mẫu quảng cáo khác nhau: Một quảng cáo không thể đánh giá, thu hút được khách hàng mà bạn cũng không thể đánh giá được. Do vậy, hãy cố gắng tạo ra nhiều quảng cáo khác nhau. Chia nhỏ ngân sách của mình cho các quảng cáo để xem mẫu nào tốt nhất để dồn tiền vào đó. Lúc đó cũng chưa muộn.

Để chạy quảng cáo Facebook thành công cần phải học hỏi nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Bắt buộc phải khóa học Seo Facebook để đảm bảo tự setup quảng cáo cho mình.

4 Bí quyết tạo nên sự thành công của nghề Seo

Những người học Seo, tìm hiểu về Seo thường là những người có tư về kinh doanh và cuộc sống rất chính xác. Và nghề Seo muốn làm tốt thì cần biết đến cốt lõi của sự thành công ở đâu.

Đầu tiên để làm được Seo thì bạn phải biết đến công cụ và tiện ích để Seo được facebook thành công. Nhất là để Google Index tốt cho trang bạn Seo. Có rất nhiều công cụ hỗ trợ khác giúp Seo thành công. Khi bạn sử dụng thành thạo các công này thì sẽ giúp bạn trở thành một Seoer chuyên nghiệp chứ không đơn giản chỉ post bài hay tạo Fanpage chuẩn Seo.

Khóa học Facebook Ads
Lợi ích của  khóa học Facebook Ads

Ngoài ra, Seo là một phạm trù cực rộng lớn mà bạn không thể biết trước tương lai nó sẽ như thế nào. Những kiến thức bạn tìm được trên mạng chỉ là 1/10 của nghề hot này. Chưa kể tài liệu đã cũ, không biết cách chọn lọc thì khi bạn tự làm sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. Mỗi ngày các thuật toán, công cụ đều được tối ưu hoặc thay đổi. Bạn phải học từ các chương trình mới nhất để được cập nhật tài liệu mới nhất cho mình. Xu hướng Seo nào hiệu quả, tối ưu nhất giúp mình thành công.

Cuối cùng, bạn sẽ được trang bị cho mình Nghệ thuật truyền thông trong Seo. Một nghệ thuật được trau dồi từ cách trả lời với khách như thế nào, chốt đơn sao cho nhanh chóng và hiệu quả. Tất cả những gì gọi là giao tiếp, thuyết trình… tiêu chuẩn của Seo đều nằm trong đây. Bạn muốn trở thành một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này thì đừng bỏ qua những khóa học hữu ích nhất.

5 Có nên đăng ký khóa học Seo Facebook không?

Nhu cầu học Seo Facebook ngày càng tăng cao. Lang thang một vòng trên mạng, trên social đảm bảo bạn sẽ thấy tràn ngập các khóa học Seo Facebook. Những chương trình, khóa học, chuyên gia tự gắn mác cho mình, không những thế còn mạnh dạn cam kết về kết quả sau khóa học. Chính vì sự tràn lan như vậy nên học viên không khỏi sự hoài nghi.

Chuyện các khóa học lởm đã khiến cho rất nhiều người mất niềm tin vào việc học Seo. Họ đả phá các khóa học với những ngôn ngữ nặng nề như:

“ Ôi v~ toàn bộ chém gió toàn nói những điều hiển nhiên trên Google đầy…”
“ Nó cũng bán hàng, mày cũng bán hàng thì học được gì từ nó”…

Chắc có lẽ không cần nêu ra nhiều ví dụ khi có những người vẫn chưa thực sự hiểu về Seo cũng như kinh nghiệm chọn khóa học chất lượng, uy tín cho mình. Việc học và làm được là hai chuyện hoàn toàn khác nhau, một chuyên gia chuyên nghiệp đảm bảo sẽ giúp học viên làm được chính trên sản phẩm của mình.

Bạn thực sự muốn học một lớp học cực chất thì cần xác định được:

· Giảng viên khóa học là ai: Những người từ trường đại học có kiến thức chuyên ngành, người có bề dày kinh nghiệm…hay không
· Học tại trung tâm vài tiếng mỗi ngày hay học online tại nhà cho hiệu quả.
· Học kiến thức từ người đi trước, thành công ở nhiều dự án.
Không có gì bằng bằng chứng từ những người đã học và thực hành trước đó.

(Còn tiếp…)

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com

2 thoughts on “Khóa học Seo Facebook nâng bước thành công cho dân kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *