()

Khóa học Seo marketing dạy cơ bản từ A-Z cho học viên

Khóa học Seo Marketing đang ngày càng thu hút nhiều đối tượng vì nó không kén người học. Chỉ cần có đam mê, yêu thích và một chút kiến thức về nghề này cùng khóa học đào tạo chuyên nghiệp thì ai cũng có thể học và thực hành được. Vậy nghề Seo có gì nổi bật, cần làm gì và nên học ở đâu. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Seo là gì? Seo và Marketing có liên quan với nhau không?

1.1 Khái niệm Seo

Sự phát triển của Marketing online đã và đang trở thành một nghề cực hot hiện nay. Nó sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới vì xu hướng làm Marketing quảng cáo với các cá nhân hay doanh nghiệp đều rất cần thiết.

Khoá học Seo Marketing
Khoá học Seo Marketing

Nghề Seo nói dễ thì không phải dễ nhưng nói khó thì không phải khó. Bởi nó đòi hỏi người học cần không ngừng học hỏi, nâng cao thủ thuật để tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Quan trọng nhất vẫn là thực chiến.

Để học Seo bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các kiến thức trên mạng nhưng để làm được thì cần phải tham gia khóa học Seo Marketing chuyên sâu. Bạn sẽ được hiểu rõ hơn về Seo, Seo Marketing là gì và các thủ thuật công cụ các công việc của nghề này.

Trước khi đăng ký khóa học bạn hãy trang bị cho mình kiến thức cơ bản đã nhé.

Đầu tiên là Khái niệm về Seo. Seo – Search Engine Optimization là được hiểu là tối ưu công cụ tìm kiếm, một kỹ thuật đặc biệt trong Internet marketing. Seo Website tốt cải thiện thứ hạng tìm kiếm của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm hiện nay. Cụ thể là Seo website lên Google, một hình thức mà hầu như doanh nghiệp nào cũng đang lựa chọn.

Seo có rất nhiều cách làm khác nhau. Mỗi loại hình là nhánh nhỏ của Seo và Seo là tổng hợp của tất cả các loại hình đó.

Cụ thể gồm có:

· Seo từ khóa: Seo từ khóa cho website lên Top của Google
· Seo ảnh: Đưa ảnh từ trong trang Web lên top tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm với từ khóa đó và chọn tab hình ảnh hiển thị.
· Seo Video: Từ những video, clip có sẵn trong web hoặc kênh Youtube riêng đưa lên tab Video hiển thị của Google. Hình thức này ít dùng hơn.
· Seo Google Map: Seo vị trí để người dùng dễ tìm kiếm
· Seo app: Seo các app xuất hiện trên trang tìm kiếm mà Google hiển thị.

1.2 Mối quan hệ của Seo và Marketing

Nhiều người nghĩ rằng Seo và marketing không có gì liên quan đến nhau. Đây là hiểu lầm tai hại nhất của người làm Seo. Chúng ta còn có khái niệm SEM – Search Engine Marketing) và Seo là mộ phần của SEM.

Điều đó đồng nghĩa với việc khi Marketing online ngày càng phát triển thì nghề Seo có cơ hội trở thành một nghề để chạy Marketing tốt nhất.

2. Những sai lầm về nghề làm Seo

Nghề Seo ngày càng thu hút giới trẻ nên các chương trình đào tạo, khóa học Seo Marketing mọc lên như nấm sau mưa. Thực sự học Seo theo nội dung phù hợp thì bạn có thể làm được, dù chỉ là một phần nhỏ của Seo. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ làm được ít thì mức lương của bạn chỉ dừng lại từ 4-5 triệu/ tháng. Học nâng cao hơn thì ổn định được ở 7-8 triệu, còn trở thành một người chuyên nghiệp, thậm chí chuyên gia thì mức lương vài chục triệu đồng cũng không có gì là ngạc nhiên.

Khi các khóa học mở ra thường đánh giá học viên qua tư duy học thức. Và thực tế thì rất nhiều người khi đăng ký học lại mắc những sai lầm sơ đẳng trong suy nghĩ của mình.

2.1 Nhầm lẫn giữa Seo và nghề IT

Nhiều người nghĩ rằng Seo sử dụng các thuật ngữ tính toán thì không khác gì với nghề IT. Nhưng để bảo một IT sang làm Seo thì có lẽ họ chẳng biết làm gì vì hai nghề này hoàn toàn khác nhau. IT là lập trình máy tính chuyên sâu, còn Seo là tối ưu các công cụ mà IT lập trình về tìm kiếm trên Google hay các kênh tìm kiếm khác. Do vậy, nói đúng hơn là Seo có liên quan đến nghề IT.

2.2 Seo chỉ cần học kiến thức tin học, không cần khả năng viết lách

Vậy thì đây là một suy nghĩ sai lầm cực lớn. Tại sao có các nghề gọi là Copywriter hay Copywriting là nghề quan trọng trong nghề Seo. Đó là những người xây dựng nội dung, mà Seo gọi Content is King, nó tác động đến việc có thu hút được khách hàng quan tâm hay không. Một website có nội dung nghèo nàn, hình ảnh kém chất lượng thì sớm muộn cũng bị lãng quên. Nghề Seo đòi hỏi nhân viên phải có biết khả năng viết lách một chút, copy một chút. Khi đăng ký khóa học Seo marketing sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo nội dung ấn tượng.

2.3 Nghề Seo thì không cần biết Design

Design cơ bản là thiết kế đơn giản chứ không phải là cao siêu gì. Khi bạn tìm hiểu về Seo nên học một chút về Photoshop, video design và một chút khả năng mỹ thuật. Nội dung cần đi kèm với hình ảnh có thiết kế hình ảnh và màu sắc hợp lý với nội dung. Bạn không thể tối ưu có trang web lên top tìm kiếm nếu như trang web không có hình ảnh hấp dẫn.

Do vậy, nên học đa dạng, tìm hiểu về nhiều khía cạnh khác nhau.

2.4 Nghề sao không cần lập trình

Một số người đã có chút kiến thức về Seo thường nghĩ rằng chỉ cần tối ưu trang web có sẵn với Google khong phải biết lập trình. Nhưng thực tế là phải biết tối ưu hóa cái gì, ngôn ngữ lập trình là ngôn ngữ của website thì bạn phải hiểu ngôn ngữ đó là gì. Dù bạn không làm nhưng bạn phải có kiến thức căn bản.

3. Khóa học Seo marketing giúp bạn làm gì?

Như vậy từ khái niệm về Seo, những suy nghĩ sai lầm thường gặp trong nghề thì bạn có thể tưởng tượng được mức độ khó và dễ của nghề này. Một nghề dịch vụ hiện nay đang phát triển, “trăm người bán vạn người mua”. Bạn có thể là người bán dịch vụ, kỹ năng của mình nhờ những khóa học Seo marketing chất lượng nhất.

Khóa học sẽ giúp bạn:

Hiểu kiến thức cơ bản về Seo

Cách để đưa website lên Top tìm kiếm hàng đầu

Kỹ thuật Seo Top nhanh

Được hỗ trợ kiến thức, tài liệu trọn đời

Bất kỳ các doanh nghiệp nào cũng cần có chiến lược Marketing hiệu quả. Khi seo Website lên thứ hạng cao nhất thì cơ hội có khách hàng tiềm năng cao hơn, thu hút lượt xem, nâng cao tỉ lệ chuyển đổi khách hàng. Từ đó nâng cao doanh số.

Còn với các học viên khi đăng ký khóa học thì sao. Bạn sẽ có cơ hội tìm được việc làm hấp dẫn với thu nhập cao.

4. Các trường phái Seo hiện nay bạn nên biết

Học Seo bạn lại cần hiểu về các trường phái hiện nay để chủ động trong quá trình tiếp cận với khóa học. Đồng thời, xác định được tư duy để mình theo được nghề được lâu dài nhất.

Hiện nay, các trường phái Seo đang được phân biệt một cách khá rõ ràng.

4.1 Seo Mũ đen

Đầu tiên là Seo mũ đen. Mục đích của Seo cuối cùng vẫn là đưa website lên top cao nhất của công tụ tìm kiếm nên làm bằng cách nào thì lại không giống nhau. Google sẽ cung cấp những tiêu chí, bảng điểm để đánh giá thứ hạng sắp xếp các website. Các Seoer phải tối ưu các thủ thuật đó.

Tuy nhiên, có nhiều người muốn Seo nhanh hơn nên sử dụng thủ thuật, mẹo lách luật làm sao để Google không phát hiện ra. Cách thức Seo này gọi là Seo mũ đen, không tuân theo quy luật của Google để ra. Các Seoer thường sử dụng thủ thuật Tool để tăng lượng truy cập ảo, chạy backlink không chất lượng, sản xuất rất nhiều bài viết với nội dung copy biến đổi không phải là của mình, cố gắng nhồi nhét nhiều từ khóa không hợp với nội dung…

Nhìn chung, cách nào nhanh nhất để đưa website lên Top đều được áp dụng nhưng hiệu quả thì chỉ cái lợi trước mắt. Web không có thứ hạng bền vững vì “ăn xổi ở thì” nhanh chóng bị Google phát hiện ra và đánh sập. Google thường xuyên cập nhật thuật toán nên phải thay đổi nội dung thường xuyên để “lừa” thuật tìm kiếm của Google.

4.2 Seo mũ trắng

Seo mũ trắng là cách seo bền vững, tuân thủ các quy tắc của công cụ tìm kiếm. Các Seoer tối ưu website, xây dựng nội dung phong phú, chất lượng từ sự nghiên cứu sản phẩm và thị trường để không bị trùng lặp.

Xây dựng hệ thống đi link chất lượng, dàn vệ tinh xung quanh để trỏ về link đích của website.

Cách làm này khá mất thời gian từ 5-7 tháng website mới có thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Nhưng đổi lại thì thứ hạng bền vững, các đối thủ khó có thể vượt qua trừ khi tối ưu hơn cách của bạn.
Không có sự gian lận trong quá trình Seo nên các web này được Google đánh giá khá cao. Người làm Seo này thường có tính kiên trì và lập trường rõ ràng. Rất phù hợp để theo đuổi Seo marketing.

4.3 Seo mũ xám

Một trường phái khó định nghĩa là Seo mũ xám. Nó không hẳn là lách luật hoàn toàn như mũ đen nhưng không có nghĩa là nó thực hành đúng với luật của Google. Khá khó để phân biệt trường phái này nhưng về độ rủi ro thì vẫn cao, không thể an toàn tuyệt đối như Seo mũ trắng được.

Hậu quả của việc Seo không bền vững là bạn có thể mất đi website dẫn đến việc mất đi hoàn toàn lượng khách hàng mà mình đã tìm kiếm. Google thường xuyên cập nhật các thuật toán tính toán của mình nên bạn phải thận trọng khi làm Seo. Đối với các doanh nghiệp khi thuê dịch vụ Seo cũng cần chú ý đến đội ngũ Seo website cho mình. Vì Seo chỉ cam kết lên Top chứ không chịu trách nhiệm hậu quả về sau. Kinh nghiệm là không khoán trắng cho dịch vụ mà cần có sự kết hợp giữa dịch vụ SEO và đội phát triển website của công ty để đưa ra giải pháp tốt nhất cho hoạt động kinh doanh.

5. Khoá học Seo Marketing hướng dẫn làm công việc gì?

5.1 Công việc của một Seoer chuyên nghiệp

Khóa học Seo marketing chất lượng, chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách làm một Seoer mũ trắng chính thống. Sẽ nói không với việc lách luật thủ thuật tìm kiếm, còn bạn sau khi thực hành trong công việc của mình, chọn trường phái nào là do suy nghĩ của mỗi người. Còn về học, thì hãy học nội dung chất lượng, chuyên nghiệp nhất để khi bước vào đời “vất đâu” bạn cũng có thể tồn tại được.

Khi học khóa học Seo bạn sẽ biết được công việc của một nhân viên Seo là gì. Trước tiên bạn xác định công việc làm, ví dụ website còn thiếu và yếu cái gì để tối ưu, khả năng làm việc của mình đến đâu. Đặc biệt là tư duy cầu tiến trong công việc. Cái gì chưa biết thì học thêm, không dấu dốt.

Đào tạo seo
Đào tạo seo

Seo không đơn giản chỉ là đưa từ khóa, đưa website lên Top mà cần phải giúp nó lên top bền vững, chuyển đổi từ người xem vào người click vào tìm hiểu website đó.

Cụ thể, một người làm Seo cần xác định công việc của mình là:

· Phân tích website của mình và đối thủ: xem website chưa tối ưu cái gì, đo lường website đối thủ để biết họ đã làm được gì và mình phải làm hơn thế.
· Lên kế hoạch Seo, tìm kiếm từ khóa
· Tối ưu cấu trúc website để thân thiện với công cụ tìm kiếm.
· Tạo nội dung chất lượng
· Xây dựng hệ thống backlink trỏ về website
· Kiểm tra từ khóa hàng tuần, khắc phục sai sót
· Duy trì các công việc trên

Để làm được tất cả công việc trên thì bạn phải trang bị cho mình một kho tàng kiến thức tốt nhất. Muốn trở thành một người làm nghề Seo chuyên nghiệp, có thể làm được bất kỳ việc gì thì đăng ký khóa học Seo marketing để được hướng dẫn cụ thể.

5.2 Lợi ích khóa học Seo Marketing online

Hiện nay, học online về Seo đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Bản chất của Seo cũng là online. Bạn không cần phải gò bó ở nơi công sở ngày làm 8 tiếng với các quy định khắt khe mà ở nhà hay bất cứ nơi đâu bạn thấy thoải mái cũng có thể làm được. Do vậy, học online sẽ hỗ trợ bạn thực hành tốt hơn. Không chỉ các cá nhân yêu thích nghề này mà doanh nghiệp cũng cần đầu tư cho nhân viên hay bản thân quản lý đi học Seo marketing ting vì những lợi ích sau:

Đối với doanh nghiệp:

· Tiết kiệm chi phí: Quảng cáo là mục tốn nhiều ngân sách nhất nên nên tối ưu quảng cáo bằng hình thức tối ưu thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của Google.
· Thu hút khách hàng: Tiếp cận khách hàng mục tiêu có khả năng mua hàng lớn nhất.
· Xây dựng được thương hiệu tin tưởng, uy tín cho khách hàng.

Đối với cá nhân

· Biết cách triển khai kế hoạch Seo chất lượng, phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp
· Đa dạng cách thức làm Seo chuyên nghiệp
· Khả năng tìm kiếm được công việc phù hợp với mức thu nhập cao
· Tự tin làm Seo ở bất cứ nơi đâu.
· Học online phù hợp tất cả các đối tượng.

5.3 Nên chọn khóa học đào tạo Seo như thế nào?

Lợi ích của khóa học đào tạo marketing khá nhiều và toàn diện. Chính vì vậy, khi bạn muốn theo đuổi nghề hot này hoặc muốn nâng cao trình độ hãy chọn các khóa học chất lượng với các tiêu chí sau:

· Chi phí thấp

Mỗi khóa học thường cũng không kéo dài. Với khóa học ngắn hạn khoảng 1 tháng chỉ vài triệu đồng. Nếu học chuyên sâu nâng cao thì đăng ký thêm 1 hoặc 2 khóa học nữa để được chuyên gia hướng dẫn chi tiết, quan trọng hơn. Kiến thức được trình bày dạng dễ hiểu, logic để học viên dễ dàng tiếp thu.

Khi mới học, bạn chỉ nên học khóa thấp nhất, cơ bản để nắm vững kiến thức lý thuyết trước. Song song với việc thực hành trên chính website của mình. Trường hợp chưa có website thì bạn sẽ được đơn vị đào tạo chuyên nghiệp cung cấp để thực hành.

· Có định hướng phát triển cho người học

Seo marketing là một lĩnh vực rộng nên không phải học viên nào cũng xác định được định hướng của mình học để làm gì. Do vậy, khóa học sẽ giúp học viên đi theo con đường phù hợp với mục tiêu của mình. Nói cách khác, học viên sẽ được trao chìa khóa để mở cánh cửa kiến thức, mở ra con đường kinh doanh hoặc làm việc cho riêng mình.

· Khóa học phù hợp

Mỗi khóa học online cần thiết kế với thời gian phù hợp để học viên có đủ thời lượng để tiếp nhận kiến thức. Thông thường ,học online chỉ nên kéo dài 60-90 phút là đủ. Thời gian còn lại học viên có thể tự nghiên cứu thực hành thêm. Điều gì chưa biết có thể hỏi lại giảng viên.

Bên cạnh đó là mô hình. Học online nhiều đơn vị dồn 10-20 học viên học chung một thầy với chi phí thấp nhưng hiệu quả lại không cao. Mọi người sẽ không đủ thời gian cũng như cơ hội để thực hành và giảng viên cũng không đủ sức để giải đáp tất cả thắc mắc. Tốt nhất nên tham gia khóa học 1 thầy 1 trò hoặc 1 thầy 3 trò. Như vậy kiến thức sẽ được tiếp thu đồng đều và hiệu quả hơn.

6. Đăng ký khóa học Seo marketing ở đâu?

Khóa học Seo Marketing hiện nay đang được Hoc11 cung cấp cho đông đảo học viên trên toàn quốc. Các khóa học Seo ở đây được thiết kế đa dạng về nội dung là quá trình học với từng cấp từ cơ bản đến chuyên sâu phù hợp với tất cả các đối tượng khác nhau.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia Marketing với 10 năm kinh nghiệm cũng rất nhiều dự án chạy Seo thành công cho nhiều doanh nghiệp. Ngoài ra, giảng viên còn được đào tạo nghiệp vụ giảng dạy đảm bảo truyền đạt kiến thức dễ hiểu nhất. Bạn hãy nhanh tay đăng ký ngay khóa học phù hợp với mình để được sắp xếp thời gian cùng giảng viên chất lượng nhất nhé.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com

2 thoughts on “Khóa học Seo marketing dạy cơ bản từ A-Z cho học viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *