Kinh nghiệm khởi nghiệp của Jack Ma từ thất bại đi lên

()

Kinh nghiệm khởi nghiệp của Jack Ma một vị tỷ phú của xứ sở đông dân tỷ người Trung Quốc, một người doanh nghân thành công đi lên từ đôi bàn trắng tay của mình đã trải qua biết bao nhiêu khổ cực từ đó đúc kết ra những kinh nghiệm của bản thân mọi người .

Kinh nghiệm khởi nghiệp của Jack Ma

Kinh nghiệm khởi nghiệp của Jack Ma bạn cần biết
Kinh nghiệm khởi nghiệp của Jack Ma

Kinh nghiệm khởi nghiệp của Jack Ma sử dụng bản năng của mình

Jack Ma từng nói rằng, khi ông điều hành Alibaba, thường không thể ít lần ông dùng bản năng của mình để đưa rõ ra những quyết định đặc biệt bởi tìm đọc ý kiến của người khác cũng chỉ giúp chúng ta hiểu sâu được tình hơn thôi và đôi lúc còn làm bản thân bối rối, nhiễu thông tin.

>>>Xem thêm :Học cách khởi nghiệp như nữ CEO Facebook

Tầm nhìn xa

Jack Ma luôn luôn có tầm nhìn ra trông rộng và tìm kiếm con đường dài hơn cho công ty của mình. Mặt khác, nếu như mô hình đang bán hàng hiện tại đã thành công, nhưng chỉ cần tìm ra một con đường khác rộng mở hơn ông cũng sẵn sàng thay đổi vì mục đích lâu dài.

Theo đuổi giấc mơ đến cùng

Tập trung vào vai trò và theo đuổi ước mơ cho đến cùng là yếu tố quan trọng cực kì không thể thiếu của một startup. Jack Ma và nhân sự của mình đã theo đuổi mục tiêu cho đến cùng mặc dù có không hề ít phức tạp, vì mục đích dài hạn của doanh nghiệp mình.

Tạo giới hạn mới cho bản thân

Kinh nghiệm khởi nghiệp thành công kế tiếp mà Jack Ma muốn share với các người khởi ngiệp đấy chính là phải đặt một giới hạn mới cho bản thân mình. Bạn sẽ không thể hiểu được bản thân mọi người có thể thực hiện được những gì khi chưa ép mình đến giới hạn. Sự kỳ vọng và nỗ lực hết sức sẽ đem đến cho bạn thành tựu không ngờ.

Biết mình biết ta

Khách hàng chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của công ty của bạn. Sản phẩm của công ty phải nhắm đến mong muốn của người tiêu dùng chứ không phải mong muốn của nền công nghiệp.

Con đường lập nghiệp đầy gian truân

Jack Ma sinh năm 1964 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Ông học tiếng Anh bằng việc làm chỉ dẫn viên miễn phí cho khách du lịch nước ngoài thăm quan thành phố. Sau thời gian làm giáo viên tiếng Anh, Jack Ma chuyển sang làm kinh doanh với việc thành lập Alibaba.com vào năm 1999 cùng với 17 người người đã cùng sáng lập.

Jack Ma mất 11 tỷ USD vì bị giới chức siết kiểm soát - VnExpress Kinh doanh
Con đường lập nghiệp đầy gian truân

Ông Jack Ma hiện là người giàu nhất Trung Quốc với tài sản khoảng 40 tỷ USD và là diễn giả được tiếp nhận tại nhiều sự kiện thế giới, trong số đó có forum Kinh tế thế giới (WEF). Tuy vậy, ít ai biết rằng ông đã từng sống trong nghèo khó và khởi nghiệp chỉ với “hai bàn tay trắng”.

Kinh nghiệm khởi nghiệp của Jack Ma dù cực kì kiên nhẫn nộp đơn xin vào đại học Havard đến hàng chục lần nhưng Jack Ma luôn bị từ chối. Ông cũng rất khổ sở trong công cuộc tìm kiếm việc làm khi nộp hồ sơ xin việc vào 30 vị trí không giống nhau nhưng đều thất bại.

>>>Xem thêm :Kinh nghiệm cho người muốn khởi nghiệp xưởng nhôm kính

Bạn phải biết bay khi gió nhẹ

Một con mèo cũng có khả năng biết bay khi gặp 1 cơn gió không quá nhiều, nhưng khi gió ngừng thổi thì con mèo đấy cũng có thể ngã, bởi suy cho cùng nó vẫn chỉ là một con mèo.

Những gì mà bạn nên nghĩ là làm sao để làm chủ cơn gió, nắm được hướng gió và để nó đẩy mình lên. Jack Ma cho rằng không được đi tìm những cơn gió mạnh hơn mà chúng ta nên biết biến mình thành người có khả năng bay Ngay cả khi có cơn gió nhẹ.

Thất bại … là chuyện đương nhiên

Thành công của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đã đưa Jack Ma trở thành tỷ phú giàu có nhất nhì Trung Quốc. Tuy vậy, ít ai biết rằng trước đó ông đã gặp không ít thất bại. ChinaPages là công ty khởi nhiệp được Jack Ma thành lập trước Alibaba tuy nhiên nó lại thất bại hoàn toàn. Ngay cả Alibaba cũng đã va phải thất bại khi tham gia vào thị trường tìm kiếm.

Trung Quốc điều tra Alibaba: Bài học cho Jack Ma và những 'trai hư' công  nghệ
Thất bại … là chuyện đương nhiên

Kinh nghiệm khởi nghiệp của Jack Ma câu chuyện kinh doanh của Jack Ma cho chúng ta thấy rằng những người tài giỏi nhất, thành công nhất cũng không ít lần mắc phải thất bại. Đấy là chuyện bình thường. Để sở hữu thành công bạn phải vượt những phức tạp, thất bại ban đầu. Không ngừng kiên nhẫn và nhẫn nại biến giấc mơ của mình thành điều đang diễn ra.

>>>Xem thêm :Kiến thức khởi nghiệp – Khởi nghiệp là gì ?

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về kinh nghiệm khởi nghiệp của Jack Ma từ thất bại đi lên. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( vov.vn, quocgiakhoinghiep.vn, … )

Nguồn: https://cv.com.vn/blog/kinh-nghiem-khoi-nghiep-cua-jack-ma/

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO HỌC THỬ 1 THẦY 1 TRÒ​

Khoa hoc ban hang online 1

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến khoá học của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.