Logo là gì? Bí quyết tạo logo gây ấn tượng mạnh với khách hàng

()

Logo được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong việc giúp công ty tăng khả năng nhận diện thương hiệu. cùng Webdoctor tìm hiểu xem logo là gì? Và khám phá bí quyết tạo ra một logo gây ấn tượng với khách hàng như thế nào nhé.

Logo là gì? Bí quyết tạo logo gây ấn tượng mạnh với khách hàng

Có lẽ, mọi thương hiệu trên thế giới đều sở hữu riêng cho mình một biểu tượng logo độc đáo, mang phong cách của riêng mình. Trong quá trình phát triển của mọi doanh nghiệp, logo là yếu tố giúp tăng độ nhận biết của khách hàng đối với doanh nghiệp. Qua đó chúng ta có thể thấy logo đóng một vai trò rất quan trọng đối với mỗi công ty. Nếu còn thắc mắc logo là gì? Chúng ta có thể hiểu rằng nó là một biểu tượng, bao gồm có hình ảnh và chữ, đôi khi là sự kết hợp giữa cả hai để làm tăng độ nhận dạng thương hiệu.

Logo được tạo ra không chỉ đại diện cho sự độc đáo, riêng biệt của mỗi tổ chức mà nó còn chứa đựng những thông điệp có ý nghĩa mà người tạo ra nó muốn truyền tải đến cộng đồng. Do đó, việc tạo ra mỗi logo cho mỗi doanh nghiệp đều mang lại những nét riêng biệt, bản sắc riêng và quan trọng nhất là gây ấn tượng sâu sắc đến người tiêu dùng.

Xem thêm: PG là gì? Khám phá những đặc điểm nổi bật của nghề làm PG

Chắc chắn chúng ta sẽ không thể nào quên ông đại tá già của thương hiệu KFC gà rán nổi tiếng, hay nàng tiên cá “sang chảnh” của Starbucks. Logo thật sự đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp từ nhỏ cho đến lớn, từ các shop bán online cho đến các website kinh doanh. Đã biết logo là gì rồi thì còn chần chừ gì nữa mà không khám phá bí quyết tạo ra những logo là gì?

Bí quyết đầu tiên để tạo nên một logo là gì? Nhất định không thể bỏ qua yếu tố “Đơn giản là vĩnh cửu”. Bởi những thiết kế logo đơn giản luôn đem lại một hiệu quả tuyệt vời là gây ấn tượng với người tiêu dùng và khả năng ghi nhớ dễ dàng của nó. Do đó, nếu cứ chăm chăm thêm nhiều những yếu tố khác cho logo sẽ đánh mất đi sự đặc biệt trong kế, cầu kì quá đôi khi lại làm người khác không thể nhớ nổi. chẳng hạn như những nhãn hàng nổi tiếng khắp thế giới đều gây ấn tượng bởi những logo được thiết kế rất đơn giản: Apple, Coca Cola, Google hay Nike,…

Đơn giản nhưng sẽ không đơn điệu. bởi đơn giản không phải là những thiết kế qua loa, mà trong sự đơn giản đó vẫn thể hiện được thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải, đồng thời vẫn thể hiện được đẳng cấp của mình.

Tất nhiên, đơn giản không có nghĩa là bạn không sáng tạo. Đơn giản nhưng vẫn thể hiện được cá tính đẳng cấp và thông điệp của thương hiệu. Đó là điều mà một logo cần có. Đơn giản nhưng vẫn gây ấn tượng, độc đáo với khách hàng.

Logo là gì? Bí quyết tạo logo gây ấn tượng mạnh với khách hàng

Ấn tượng và độc đáo ở đây sẽ là điểm nhấn để làm cho nhãn hiệu của mình nổi bật giữa hàng trăm ngàn những logo của các thương hiệu khác. Nó cũng là yếu tố giúp cho bạn tiếp cận khách hàng nhanh hơn, nổi bật và “gây thương nhớ” giữa đống lộn xộn của vô số đối thủ cạnh tranh. Tất nhiên ấn tượng và độc đáo là tốt nhưng ý nghĩa của một logo là gì nếu nó không mang đến sự phù hợp. cầu nối giữa khách hàng và thương hiệu chính là logo. Do đó, trong khi thiết kế logo, cần phải đảm bảo được thiết kế của mình đảm bảo được tính phù hợp với những thông điệp mà công ty muốn truyền tải đến người tiêu dùng.

Như đã nói trên đây, thông qua logo khách hàng và thương hiệu sẽ được gắn kết với nhau gần hơn. Do đó, tạo ra được một logo có thể làm cầu nối với khách hàng là rất quan trọng. doanh nghiệp có thể thăm dò,khảo sát ý kiến, hiểu biết được những suy nghĩ, cảm nhận của khách hàng về logo của mình. Xem thử họ có thật sự cảm nhận được thông điệp mà doanh nghiệp đang truyền tải hay không. Cùng với những nghiên cứu thị trường kết hợp với tham khảo ý kiến khách hàng, doanh nghiệp sẽ tạo ra được những chiếc logo độc đáo, sáng tạo và khác biệt, đúng “chất” riêng của mình. Cho dù khách hàng có đang đứng giữa hàng loạt sản phẩm của đối thủ đi chăng nữa, họ cũng có xu hướng chọn sản phẩm của chúng ta do sự quen thuộc từ hình ảnh logo.

Xem thêm: Agile Marketing là gì? Khám phá 7 lý do Agile Marketing cần thiết cho startup

Thế giới ngày càng biến đổi không ngừng, mọi thứ sẽ dần trở nên lạc hậu và chìm dần vào quên lãng. Những logo thì khác , nó luôn là biểu tượng thương hiệu liên quan đến sản phẩm, đến hình ảnh công ty. Do đó, khi thiết kế logo, để tạo ra một logo không lỗi thờithì không thể không chú ý đến vấn đề thời gian, đảm bảo cho logo của tổ chức không cũ. Dù cho cũ cũng không được lỗi thời. và một lưu ý là cần tránh thiết kế logo theo xu hướng, trào lưu. Bởi những thứ này rất dễ dàng thay đổi.

Logo là gì? Bí quyết tạo logo gây ấn tượng mạnh với khách hàng

Như vậy là chúng ta đã hiểu được logo là gì? Vai trò quan trọng của logo là gì? Và bí quyết nhỏ để tạo nên thành công của một logo là gì? Việc thiết kế một logo đã khó, nhưng thiết kế một logo gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng lại khó hơn. Nắm bắt những bí quyết nhỏ này sẽ giúp cho các thương hiệu xây dựng được hình ảnh của mình, tăng độ nhận diện, nâng cao sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Nguồn : webdoctor.vn

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

×
cskh