Một lần livestream là hơn trăm đơn hàng

Với kinh nghiệm của 1 người kéo vài trăm livestream và xem livestream cả ngày mình nhận thấy kiếm hơn 100 đơn/ hàng ngày với livestream chẳng phải khó, vì livestream đang là hình thức sale khá hiệu quả và tốn kém ngân sách ít hơn quảng cáo trong thời kì “bão bùng”.

Nhưng muốn làm 1 Livestream tốt cũng không đơn giản nó nên có những yếu tố sau đây:

Sản phẩm

Mình đã chạy rất nhiều sản phẩm thì mình thấy những sản phẩm đang hot hiện tại là áo dạ, đầm váy, quần áo, giày dép, túi xách và ốp lưng.

Sản phẩm là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất trong livestream, phân khúc livestream rất rõ ràng. Chỉ những sản phẩm từ tầm trung trở xuống ( dưới 600k) thì bán livestream mới ổn vì đa phần đối tượng khách xem livestream chỉ mua những sản phẩm tầm giá đó đổ xuống.

Sản phẩm càng rẻ, càng đẹp thì bán livestream cực kì ổn, 1 chị bán giày quảng châu 99k bên mình 1 đôi lời chỉ 40k nhưng 1 buổi live 2 tiếng có thể kiếm được 150-300 đơn/hàng.

Tuyển mẫu livestream

Đây là yếu tố quyết định của 1 buổi livestream hiệu quả, những buổi livestream có streamer đẹp, dễ Nhìn thường giữ được lượng view rất cao và 1 yếu tố nữa là sự linh hoạt của streamer,

Streamer phải liên tục sử dụng CTA chốt bán hàng, CTA kêu gọi khách hàng tương tác và share bài. Việc kiếm được 1 streamer tốt làm hằng ngày bây giờ khá khó, ở HCM thì giá khoảng 200k cho 2 tiếng livestream.

Content livestream

Content is king là một yếu tố không thể tranh biện, một buổi livestream cần có nhiều mẫu mã để KH có thể lựa chọn và content đóng góp rất cần thiết thúc đẩy người dùng xem và mua hàng trên livestream.

Có 1 anh bạn của mình mấy lần đầu để nội dung là ” bán nước hoa 200k” thì không ai mua nhưng sau khi sửa thành” xã nước hoa đồng giá 200k” thì khách lại mua ầm ầm

Chất lượng video

Livestream nên có 1 khung hình đẹp, gọn gàng và ngăn nắp, bạn có nghĩ 1 đóng hàng lộn xộn với 1 mẹ bỉm sữa Quan sát mặt sầu đời sẽ lôi kéo được người xem không ?

Còn 1 yếu tố cần thiết nữa là chất lượng của video, ngày nay thì khách bên mình đều xài iphone từ 6s+ và SS7 trở lên. Mạng cũng quyết định đến chất lượng video rất nhiều, nếu mạng wifi yếu thì mình khuyên bạn nên sử dụng 4G để tránh trạng thái lag và có thể bị out khi đang livestream.

Chiến thuật livestream

Hiện mình cảm thấy có 3 chiến thuật cơ bản:

a. Tiên Phát Chế Nhân

Ứng dụng cho các bạn có nguồn lực sẵn, có khách hàng thân quen khi vừa bật live lên đã có vài chục đến vài trăm người xem, thì còn chờ gì nữa mà không sale

b. Kẻ Cầm Cự

Ứng dụng cho các bạn vừa làm livestream, nguồn lực chưa nhiều hoặc những bạn mong muốn livestream mình kéo dài và lớn mạnh.

Ở trường hợp này trước khi livestream chúng ta thường chơi 1 minigame nhỏ: mục đích dẫn sự tương tác từ người dùng, đặc biệt là #SHARE đây là một yếu tố quan trọng giúp bạn có thêm nhiều ng xem live

c. Chịu Đấm Ăn Xôi

Đây là 1 chiến thuật rất hay mà hiện tại ít bạn làm. Đó là không sale từ đầu mà chỉ làm minigame suốt cả buổi liên tục tầm vài ngày.

Những buổi giống như vậy lượng share và người xem rất lớn có thể đến vài ngàn chia sẻ, lượng thích page hoặc follow trang cá nhân tăng đột biến, KH tiềm năng đông, phễu được tạo ra cực lớn.

Chỉ sau vài ngày bạn bắt đầu áp dũng lại 1 trong 2 chiến thuật trên thì khá là hiệu quả. Có 1 khách của mình đã làm vậy trong 1 tuần, giờ chỉ cần bật live lên là có 1xx người xem, không cần ảnh hưởng khác.

Công thức kéo lượt xem livestream

Hiện mình thấy có 3 cách cơ bản để dẫn livestream:

1. Nguồn lực tự nhiên từ trang cá nhân hoặc fanpage đó: nhưng số người có profile và fanpage mạnh hiện không nhiều

2. Chia sẻ group

Khoảng 1 tháng trước thì chia sẻ nhóm khá ổn, nhưng dạo gần đây thì Fb hình như đã “bóp” reach group nên việc share group không còn hiệu quả giống như trước và rất dễ bị Fb đánh dấu là spam

3. Share từ Fanpage

Cũng như 1 đòi hỏi bạn phải có 1 nguồn tài nguyên Fanpage lớn, hiện giờ bên mình đang dẫn theo cách này khá hiệu quả.

4. Mua mắt “ảo”

Mắt “ảo” chỉ để dùng cho đẹp và seeding là chính vì user không tương tác.

#Lưu_ý: muốn dẫn được livestream tốt bạn phải hoàn thiện tốt được #1 #2 #3 #4 thì #6 mới có hiệu quả, vì nếu content và sản phẩm bạn không tốt thì cho dù bạn dẫn được bao nhiêu nguồi xem đi nữa thì ng ta cũng không xem nữa và phần trăm chuyển đổi mua hàng là rất.

#Lưu_ý_2: việc thêm website, fanpage, hay tag ai đó vào content livestream sẽ làm giảm reach của livestream thì khi đó đã có 1 link mà Facebook gọi là outsite đây là điều mà Fb chẳng hề like.

Nguồn: https://atpsoftware.vn/huong-dan-livestream-facebook-kiem-tram-don-mot-ngay.html

Nguồn: https://cv.com.vn/blog/mot-lan-livestream-la-hon-tram-don-hang/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *