Người bán cần chuẩn bị gì trước mỗi mùa sale Shopee để đạt doanh thu “khủng”?

()

Mỗi chiến dịch sale lớn của Shopee là những cơ hội rất tốt để shop có thể tiếp cận với số lượng khách hàng lớn, quảng bá thương hiệu hiệu quả và gia tăng doanh thu mạnh mẽ. Tuy nhiên để có thể có được một mùa sale bội thu như vậy, thì trước đó shop cần phải nghiên cứu và chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Vậy những thứ cần chuẩn bị ở đây là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

1. Xem xét về sản phẩm và hàng tồn kho

Hầu hết các shop khi chạy các chương trình sale của shopee đều lựa chọn những sản phẩm bán chạy nhất của shop vì đơn giản nó được người dùng yêu thích và phù hợp với nhu cầu của nhiều người.

Chính vì thế, các chủ shop cần xem xét lịch sử mua hàng của khách ngày thường hoặc trong mùa sale trước để đánh giá xem sản phẩm nào được quan tâm và mua nhiều nhất. Sau đó check lại số lượng sản phẩm đó còn trong kho là bao nhiêu để đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa trong dịp sale khủng sắp tới.

2. Định giá sản phẩm

Vào mỗi chiến dịch sale, định giá sản phẩm là một yếu tố vô cùng quan trọng khi vừa ảnh hưởng quyết định của khách hàng về việc mua hay không mua sản phẩm lại vừa ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của bạn so với các đối thủ khác.

Do đó, để có thể định giá sản phẩm chính xác nhất, shop nên nghiên cứu thật kỹ sức mua của thị trường hiện nay.

3. Chuẩn bị lượng khuyến mãi hấp dẫn khách hàng

Để tăng cao hiệu quả bán hàng hơn nữa, thì bên cạnh việc chạy chương trình sale của Shopee thì bạn có thể tạo đồng thời một số chương trình khuyến mãi riêng của shop trong mục Công cụ Marketing trên Kênh người bán:

  • Chương trình của Shop

  • Mã khuyến mãi của Shop

  • Ưu đãi Follower

  • Mua kèm deal sốc

………

Tuy nhiên, để có được sự kết hợp mang lại hiệu quả cao như vậy thì bạn cần phải lựa chọn những sản phẩm có khả năng thu hút được nhiều khách hàng nhất và đề ra một mức giảm giá hợp lý để vẫn có thể đem lại lợi nhuận cho bạn. 

4. Hạn chế ngân sách vào quảng bá, mở rộng tiếp cận các deal của gian hàng tới kênh Social

Chạy các chương trình sale trên Shopee, bạn sẽ không có đủ ngân sách nhiều để đầu tư vào các hình thức quảng bá như chạy quảng cáo Shopee, quảng bá rộng rãi qua KOLs,….. mà thay vào đó bạn nên lựa chọn một phương án an toàn hơn để tăng traffic cho gian hàng của mình chính là quảng bá miễn phí trên các trang mạng xã hội.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần tích cực đăng bài về việc shop tham gia vào chương trình sale shopee, các sản phẩm giảm giá và mức giảm giá trên trang fanpage hoặc chia sẻ lên các hội nhóm để thu hút khách hàng và kích thích khách chốt đơn.

5. Quản lý đơn hàng và quy trình bán hàng chặt chẽ

Bởi mỗi dịp sale, chủ shop sẽ phải vận hành một lượng đơn hàng cực lớn, có thể dẫn tới quá tải, gặp khó khăn trong khâu xử lý. Bên cạnh đó, chủ shop còn phải hỗ trợ, trả lời tin nhắn khi khách cần. 

Nên việc xây dựng được một quy trình vận hành quản lý đơn hàng và bán hàng chặt chẽ là một việc rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn hoạt động thật trơn tru và dự trù được những tình huống có thể xảy ra. 

 

Nguồn: https://shopeeplus.com/blogs/nguoi-ban-can-chuan-bi-gi-truoc-moi-mua-sale-shopee-de-dat-doanh-thu-%E2%80%9Ckhung%E2%80%9D.html

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO HỌC THỬ 1 THẦY 1 TRÒ​

Khoa hoc ban hang online 1

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến khoá học của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO HỌC THỬ 1 THẦY 1 TRÒ​

Khoa hoc ban hang online 1 1

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến khoá học của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.