Người bán phải trả những loại phí nào khi quảng cáo, tiếp thị trên Lazada?

()

Để có thể bán hàng hiệu quả trên Lazada, nhà bán hàng không thể không tham gia các chương trình, các gói quảng cáo tiếp thị trên sàn. Tuy nhiên, người bán cần phải biết những loại phí phát sinh khi tham gia chúng. Vậy đó là những loại phí nào?

1. Phí khuyến mại mã giảm giá

Phần phí khuyến mãi mã giảm giá là phí được trừ dựa trên điều kiện khuyến mãi khi NBH áp dụng chương trình khuyến mãi mã giảm giá. 

NBH sẽ được cộng vào doanh thu tổng số tiền bao gồm phần phí vận chuyển trả bởi khách hàng + giá trị sản phẩm. Sau đó nếu sản phẩm áp dụng chương trình khuyến mãi, Lazada sẽ trừ phần phí này.

2. Phí khuyến mãi flexi combo (Combo linh hoạt) 

Phần phí khuyến mãi flexi combo là phí được trừ dựa trên điều kiện khuyến mãi khi NBH cài đặt trong chương trình Combo linh hoạt. 

3. Phí tài trợ hiển thị sản phẩm (Sponsored Discovery)

Chương trình tài trợ hiển thị sản phẩm là giải pháp giúp NBH quảng bá sản phẩm trên trang kết quả tìm kiếm khi khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm để mua hoặc trong mục “Đề Xuất” của trang chi tiết sản phẩm khi người mua tìm các sản phẩm liên quan.

Hóa đơn của Phí tài trợ hiển thị sản phẩm sẽ được xuất riêng và gửi đến Nhà bán hàng theo tuần với tên “Phí dịch vụ công cụ từ khóa tài trợ – Tiêu thụ thực tế”.

4. Phí giải pháp tiếp thị liên kết 

Giải pháp Tiếp Thị Liên Kết (TTLK) là giải pháp giúp NBH tận dụng các đối tác TTLK đang làm việc với Lazada để quảng bá sản phẩm của nhà bán hàng và thúc đẩy doanh thu với tỷ suất lợi nhuận cam kết bằng hình thức sử dụng đường dẫn liên kết. 

Và theo đó phí giải pháp tiếp thị sẽ là phí đối với các đơn hàng được tạo thông qua công cụ giải pháp liên kết tiếp thị. 

Bạn có thể tính phí Giải pháp Tiếp Thị Liên Kết (Sponsored Affiliates) bằng các công thức đơn giản dựa trên những số liệu có sẵn trong trang Chi tiết đơn hàng. Để tính tỷ lệ hoa hồng áp dụng cho mỗi đơn hàng, bạn có thể dựa trên tổng cộng mức hoa hồng toàn gian hàng và hoa hồng thêm cho sản phẩm (nếu có).

5. Phí dịch vụ chương trình FreeShip Max

FreeShip Max là chương trình đồng tài trợ giữa Lazada và người bán trên sàn. Tại đây, Lazada sẽ cung cấp các voucher miễn phí vận chuyển trên mỗi đơn hàng cho khách hàng. Còn người bán sẽ thanh toán chi phí theo % cố định trên mỗi đơn hàng thành công và đó là phí dịch vụ.

Công thức:

Phí dịch vụ = 5% x (Giá trị sản phẩm – giá trị NBH tài trợ trên giá sản phẩm) x 1.1 (VAT) (Tối đa là 18.000 đồng/ sản phẩm chưa bao gồm VAT hoặc 19.800 đồng/ sản phẩm đã bao gồm VAT)

Trong trường hợp nhà bán hàng có tài trợ miễn phí vận chuyển 100% cho khách hàng thì sẽ không bị tính phí dịch vụ TMĐT này.

Nguồn: https://shopeeplus.com/blogs/nguoi-ban-phai-tra-nhung-loai-phi-nao-khi-quang-cao-tiep-thi-tren-lazada.html

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

×
cskh