Những lưu ý khi viết cv xin việc ngân hàng

()

Ngành ngân hàng hiện nay luôn ở trong trạng thái “khát” nhân sự. Tuy vậy để thành công apply vào các vị trí trong ngành này thì rất khó khăn một chút nào. Ngành ngân hàng đòi hỏi các ứng viên phải có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dạn và có nhiều kỹ năng vượt trội hơn người. Ngay cả khi bạn đã sở hữu năng lực hơn người, bạn vẫn cần chú trọng rất nhiều yếu tố thì cần có thể lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng ngành ngân hàng được. Thứ trước tiên bạn phải cần chuẩn bị cũng như một trong những “vũ khí” quan trọng nhất của bạn chính là một bản CV xin việc ngân hàng đẹp và ấn tượng!

Các thông tin căn bản nhất CV xin việc ngân hàng cần có

10 mẫu cv tiếng trung chuyên nghiệp, ấn tượng

1. Thông tin cá nhân

Nhà tuyển dụng sẽ biết về tuổi tác, quê quán và có số điện thoại hoặc mail liên hệ với bạn qua phần này. Hãy bảo đảm 100% thông tin cá nhân của bạn phải được viết chuẩn xác.

2. Định hướng mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc

Sự cầu tiến và ý chí phấn đấu của bạn hãy thể hiện vào mục này để nhà phỏng vấn nắm được. mục tiêu càng cụ thể với các mốc thời gian cụ thể sẽ càng tốt. Chẳng hạn: mục tiêu của bạn trong 5 năm tới là biến thành trưởng phòng giao dịch hoặc quản lý phòng quản trị rủi ro

3. Kinh nghiệm làm việc

Toàn bộ những kinh nghiệm bạn đã tích lũy được trong lúc học tập và thực hiện công việc đều được thể hiện hết ở phần này.

Nếu như bạn đã từng thực hiện công việc tại một nhà băng nào đấyđấy sẽ là lợi thế dành cho bạn. Hãy cho nhà phỏng vấn biết bạn đã có được những thành tích gì, thành tựu gì, được ghi nhận và đánh giá tích cực như thế nào.

Nếu bạn từng sở hữu các sáng kiến cải tiến nào đó được nhận xét cao, đừng ngại ngần chia sẻ trong bản CV xin việc ngân hàng này.

4. Kỹ năng

Đối với bất kỳ vị trí công việc nào cũng nên có những kỹ năng nhất địnhbạn phải cần thể hiện những kỹ năng này trong CV xin việc ngân hàng. Chú ý rằng những kỹ năng đấy phải thích hợp. Đừng đưa kỹ năng thiết kế đồ họa vào CV khi mà bạn đang ứng tuyển vị trí kiểm toán viên trong ngân hàng.

Thay vì vậy, hãy thể hiện các kỹ năng làm việc office với các ứng dụng như word, excel hay powerpoint… hoặc các phần mềm kế toán chuyên biệt nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí kế toán…

Bên cạnh đó, các kĩ năng giao tiếp, quan hệ khách hàng… cũng cần được đưa vào CV, bởi đấy là những kĩ năng cơ bản nhất nhà phỏng vấn đang cần ở bạn.

Những chú ý chung khi viết CV xin việc ngân hàng, bạn đã biết?

1. CV xin việc cần thể hiện ra được mục tiêu nghề nghiệp

Bạn thật sự là người có năng lực tuy nhiên lại không biết thể hiện điều đấy trong CV của mình. theo thực tếnhà phỏng vấn không biết bạn là ai. Cái họ biết về bạn đó chính là thông qua bản CV. Do đóbạn cần lột tả được những cái trọng tâm mà nhà phỏng vấn đang “cần” mà bạn lại “có”.

CV xin việc làm nhân viên ngân hàng cần thể hiện mục đích nghề nghiệp cụ thể

Điều nhà phỏng vấn cần ở bạn đó chính là mục đích rõ ràng, không lan man. điểm đặc biệt cần thiết đấy chính là nhấn mạnh đúng mục tiêu tại vị trí mà họ đang “trống”; mục đích cần phải thực tế. Việc này cho thấy, bạn đã thật sự nghiêm túc; nghiên cứu đi sâu vào lĩnh vực, vị trí mà bạn mong muốn tuyển dụng.

Bạn nên nếu như đúng cái mà nhà tuyển dụng đang cần. đáng chú ý bạn phải cần biết được mục tiêu trong vòng 3-5 năm tiếp sẽ là gì? đây là điểm hay mà nhà phỏng vấn đánh giá cao về bạn.

2. Chọn lựa mẫu CV mới, hình thức bắt mắt, trực quan

Nhưng đầu tiên, để gây chú ý với nhà phỏng vấn, ứng viên phải quan tâm đến khâu lựa chọn mẫu CV. đó không phải là mẫu CV quá màu mè, nhưng cần có kết hợp màu sắc bắt mắt dễ gây thiện cảm.

Đáng chú ýđấy phải là mẫu CV mới vì đây chính là những mẫu CV ra đời sau, đã qua đọc thêm ý kiến của người dùng, khắc phục được những khuyết điểm của những bản CV cũ.

Trong bản CV phải được giải thích các nội dung cụ thể, có phân tách từng mục. Nếu như tự thiết kế bản CV cho riêng mình, bạn nên xem thêm những bí quyết khoác cho CV áo đẹp và đan xen các hình ảnh đồ họa vào những mục quan trọng để giảm đi phần chữ và nhà tuyển dụng cũng dễ nhìn.

3. Nội dung trong CV ngân hàng phải đầy đủ – cụ thể – ảnh hưởng đến vị trí công việc

Bên cạnh một hình thức bắt mắt, một bản CV ngân hàng chỉ hút nhà tuyển dụng khi nó mang đầy đủ về các mục quan trọng như một bản CV thường thườngnhưng nội dung được trình bày cụ thể và ảnh hưởng đến vị trí công việc đang ứng tuyển.

Cấu trúc tương tự như những bản CV xin việc thông thường, CV tài chính, CV bất động sản hay các ngành nghề khác cũng cần đảm bảo rất đầy đủ các nội dung chính về thông tin cá nhân, trình độ năng lực, kỹ năng, kinh nghiệm thực hiện công việc, những chứng chỉ chuyên ngành, người tham chiếu,…

Việc sắp xếp nội dung CV thông minh sẽ giúp bạn tạo ấn tượng về sự chỉnh chu, có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng thể hiện mong muốn thực tế của bạn đối với công điều này.

4. Một số lỗi căn bản cần tránh khác

  • Bên cạnh đấy, các ứng viên phải đáng chú ý một số lỗi cơ bản sau để góp phần cho bản CV trở nên ấn tượng
  • Sử dụng những dạng câu đơn giản, những từ ngữ đơn giản để thể hiện ý định của bạn, tránh dùng từ ngữ khó hiểu, cách đặt câu khó hiểu dễ sai sót.
  • Quan tâm cấu trúc ngữ pháp, tránh sai sót ở mức tối đa.
  • Đảm bảo những nội dung cần thiết, nội dung căn bản như trong bản CV xin việc thông thường.
  • Để tên bạn tại chính giữa bản CV xin việc.
  • Quan tâm đến sắc màu, cỡ chữ, chèn ảnh vào CV xin việc và thiết kế thích hợp với thương hiệu tuyển dụng

Xem thêm: Tất tần tật về nghề lập trình viên

Minh Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: topcv, timviec, 123job,…)

Nguồn: https://cv.com.vn/blog/cv-xin-viec-ngan-hang/

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

×
cskh

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO HỌC THỬ 1 THẦY 1 TRÒ​

Khoa hoc ban hang online 1

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến khoá học của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.