()

Những công cụ phân tích từ khóa Google miễn phí

Phân tích từ khóa Google là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong quá trình SEO website. Nó sẽ quyết định đến sự thành công hay thất bại của bạn. Chính vì vậy phân tích từ khóa đòi hỏi cần sự chính xác tuyệt đối. Nó đến từ kinh nghiệm của người làm SEO và các công cụ hỗ trợ khác.

1. Phân tích từ khóa Google là gì?

Google hiện là công cụ được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất để SEO website. Vì có sự cạnh tranh rất lớn nên việc lựa chọn từ khóa để tối ưu không hề dễ dàng. Từ khóa là những từ hay cụm từ có ý nghĩa mà người tìm kiếm sử dụng để tìm thông tin vào nó. Từ khóa được gõ trên thanh công cụ tìm kiếm.

Những công cụ phân tích từ khóa Google miễn phí
Những công cụ phân tích từ khóa Google miễn phí

Ví dụ khách hàng muốn mua điện thoại sẽ tìm từ khóa: Các hãng điện thoại, giá điện thoại rẻ, điện thoại dưới 10 triệu….

Mỗi ngành nghề kinh doanh không chỉ tìm một từ khóa mà phải rất nhiều. Lên đến hàng trăm từ khóa khác nhau để bao phủ toàn bộ xu hướng tìm kiếm của khách hàng. Hệ thống từ khóa chính xác như la bàn chỉ hướng cho chiến dịch SEO thành công. Những người làm SEO thường phân tích từ khóa Google để tìm ra kho từ khóa chính xác nhất. Dựa vào đó để SEO.

Như vậy, việc phân tích từ khóa Google là việc bạn tìm ra từ khóa hiển thị của sản phẩm dịch vụ bạn kinh doanh. Tìm ra từ khóa nào có độ cạnh tranh cao, thấp hay trung bình. Tìm ra từ khóa mà khách hàng có xu hướng để gõ lệnh tìm kiếm nhất…

2. Vai trò của việc phân tích, nghiên cứu từ khóa

Tại sao phải nghiên cứu từ khóa khi cần SEO web. Đó là vì:

· Nghiên cứu từ khóa giúp xác định được bộ từ khóa phù hợp. Chọn được từ khóa chính xác và định hướng nội dung cho website. Nó giống như bạn phác thảo sườn cơ bản cho nội dung và định hướng các bước tiếp theo.

· Xác định được mục tiêu: Khi có từ khóa bạn sẽ hiểu được mục tiêu khách hàng muốn gì. Ví dụ bạn bán đồ đánh golf thì cần biết khách hàng quan tâm đến vấn đề gì. Thương hiệu, chất lượng, giá cả… Bạn càng đánh vào đúng mục tiêu của họ thì càng dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

· Đo lường được đối thủ: Bạn thử đánh một từ khóa trên thanh công cụ của Google là biết. Phân tích từ khóa Google tự động đưa ra hàng loạt thông tin tìm kiếm, thứ hạng cạnh tranh. Cụm từ khóa nào có lượng tìm kiếm nhiều mà mức cạnh tranh thấp là từ khóa bạn nên khai thác.

Bước nghiên cứu từ khóa rất quan trọng. Bạn đi sai nước này tức là chọn từ khóa sai nghĩa là bạn làm cho con đường lên Top của mình càng xa hơn. Nếu không tự làm được thì nên liên hệ với bên SEO website chuyên nghiệp để họ giúp.

3. Các công cụ phân tích từ khóa Google phổ biến hiện nay

Nếu bạn tìm hiểu về Google thì sẽ thấy hàng trăm tiêu chí khác nhau để đánh giá. Vậy bạn làm sao để tối ưu web của mình lên đó một cách dễ dàng được. Đương nhiên các SEOer có bí quyết của mình để giúp cho công việc SEO đơn giản hơn nhiều lần. Đỡ tốn nhiều thời gian và công sức. Một trong đó là công cụ phân tích từ khóa Google miễn phí. Nó mang đến hiệu quả cao, không hề thua kém với công cụ phải trả tiền.

Bạn có thể tìm hiểu về các công cụ dưới đây và học cách sử dụng sao cho thành thạo nhé.

3.1 Google Search Console

Google Search Console là công cụ nghiên cứu từ khóa tới Site của bạn. Bạn sẽ khám phá được các cơ hội tăng trưởng lưu lượng truy cập lên cao xuống thấp rát rõ ràng. Nhờ vào bảng từ khóa mà bạn SEO trên nội dung Website.

Bạn cần dùng nó khi cần biết vị trí xếp hạng, số lần hiển thị và CTR trung bình của chúng. Dựa vào dữ liệu này, Google xem xét khả năng phù hợp của từ khóa. Bạn chỉ cần tối ưu từng chút một thì lượng truy cập đảm bảo sẽ tăng cao.

3.2 Keyword Planner

Công cụ phân tích từ khóa với Google Ads để quyết định từ khóa nào cần nhắm mục tiêu SEO. Sử dụng khi bạn đấu thầu từ khóa.

Từ khóa với giá quảng cáo thấp sẽ hợp lý khi chỉ cần nhấp chuột vào từ khóa đó. Mỗi cú nhấp chuột sẽ là một lần tính tiền. Do vậy khi bắt đầu chiến dịch bạn cần chia danh sách từ khóa của mình để nhắm mục tiêu SEO và PPC. Chọn từ khóa có lượt PPC nhiều nhưng phải chất lượng. Công cụ này sẽ giúp bạn chọn từ khóa chính xác nhất.

Công cụ sẽ cho bạn biết khối lượng tìm kiếm, chi phí mỗi lần nhấp chuột và sự cạnh tranh của các nhà quảng cáo. Thậm chí bạn có thể ước tính ngân sách chi tiêu PPC tiềm năng nhất.

3.3 AnswerThePublic

Công cụ phân tích từ khóa Google miễn phí này được nhiều người lựa chọn. Nhất là xu hướng làm SEO tối ưu bằng giọng nói.

Bạn cần sử dụng khi Google ngày càng có khả năng hiểu rõ hơn về ngôn ngữ tự nhiên. Xu hướng tìm kiếm thông tin dưới dạng đặt câu hỏi thay vì chỉ từ hay cụm từ riêng biệt. Xu hướng trong tương lai chính là tìm kiếm bằng giọng nói. Việc của bạn là làm cho nội dung web trả lời chính xác câu hỏi của người tìm kiếm. Nội dung dựa trên câu hỏi có cơ hội lớn hớn để đưa vào câu trả lời nổi bật của Google.

Vậy cách nhanh nhất để tìm kiếm câu hỏi phổ biến xung quanh lĩnh vực bạn kinh doanh là sử dụng công cụ AnswerThePublic. Nó sẽ phân tích từ khóa chính kết hợp với câu hỏi khác nhau. Ngoài ra công cụ còn gợi ý từ khóa giới từ trực tiếp ( từ khóa chính kết hợp với giới từ) và so sánh từ khóa của bạn với từ khóa khác.

3.4 Keyword Tool Dominator

Công cụ Keyword Tool Dominator sử dụng để tìm từ khóa Amazon, Etsy và Ebay. Khách hàng tìm kiếm thông tin trên Amazon, cụ thể là để mua sắm sẽ khác với tìm kiếm trên Google. Vì vậy bạn chỉ nghiên cứu từ khóa để SEO Google hoàn toàn chưa đủ. Bạn cần tối danh sách của mình để tìm kiếm từ khóa phù hợp.

Đây chính là công cụ tuyệt vời để khai thác dữ liệu của Amazon. Bạn sẽ nhận được một danh sách ý tưởng từ khóa tuyệt vời. Bản này có bản miễn phí và bản trả tiền. Bản miễn phí chỉ được thực hiện 3 yêu cầu trên mỗi công cụ mỗi ngày. Bản trả tiền thì bạn được dùng thoải mái hơn.

3.5 Google Trends

Bạn cần tìm kiếm từ khóa phù hợp cho doanh nghiệp địa phương. Mục tiêu là kinh doanh ở khu vực cụ thể thì cần từ khóa cụ thể và chính xác hơn. Google Trends là sự lựa chọn tối ưu nhất cho bạn.

Xu hướng tìm kiếm của khách hàng cũng ngày càng thu hẹp hơn. Ví dụ họ tìm kiếm : Dịch vụ SEO tại Thái Bình, dịch vụ SEO tại Hà Nội… Tức là gắn với một vị trí cụ thể.

Công cụ này sẽ cá định biến thể của kiểu tìm kiếm này. Tìm kiếm theo thành phố/địa điểm cụ thể. Chỉ cần có công cụ so sánh, truy vấn để phân tích từ khóa áp quốc gia là được. Google Trends còn theo dõi được biến động từ khóa theo mùa. Ví dụ từ khóa điều hòa thì trong các tháng 4-7 nắng nóng sẽ được tìm kiếm nhiều nhất. Bạn có thể dụ đoán một cách chính xác từ khóa này hoặc từ khóa khác dựa vào hoạt động của nó. Từ đó tập trung chiến dịch SEO thích hợp nhất.

3.6 Rank checker

Công cụ Rack checker của Ahrefs có tác dụng tìm danh sách biến thể của từ khóa, phân tích lợi nhuận khi SEO. Để tìm từ khóa thực sự thì bạn phải khai thác tất cả các biến thể của nó đền từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau.

Rank Checker sẽ cung cấp giải pháp lấy từ khóa từ:

· Gợi ý của Google, Bing, Yahoo, Amazon

· Từ các công cụ Google Ads Keyword Planner và Google Search Console

· Dữ liệu từ tất cả các khóa SEO mà đối thủ của bạn xếp hạng

· Trình tạo câu hỏi dài

· Lỗi chính tả, hoán vị phổ biến.

Sử dụng từng công cụ trong phần mềm này bạn sẽ danh sách từ khóa gợi ý đầy đủ nhất. Phiên bản miễn phí 100% đủ giúp bạn nghiên cứu từ khóa thành công. Muốn ở tầng cao mới bạn có thể sử dụng phiên bản trả phí nhiều tính năng hơn. Nó cho phpes sử dụng tất cả các công cụ nghiên cứu tiềm năng nhất.

3.7 KeywordTool.io

KeywordTool.io là phần mềm công cụ phân tích từ khóa Google được sử dụng từ lâu và rất phổ biến. Nó phân tích từ khóa tốt và có hệ thống phân tích 83 ngôn ngữ khác nhau. Bạn chỉ cần gõ tên từ khóa chính, hệ thống sẽ tự động liệt kê cho bạn danh sách từ khóa liên quan phù hợp.

Ngoài ra công cụ còn hiển thị từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa lĩnh vực minh kinh doanh dựa trên lượt tìm kiếm của người dùng trên công cụ tìm kiếm đó.

Còn khá nhiều công cụ phân tích từ khóa khác cả bản miễn phí và trả phí cho bạn lựa chọn. Không có nhiệm vụ vụ SEO nào không liên quan đến từ khóa. Do vậy bạn hãy chọn cho mình một bộ công cụ phù hợp để phục vụ cho công việc của mình.

4. Dịch vụ SEO, phân tích từ khóa Google cho đối tác

Hiện nay, các doanh nghiệp ít có khả năng cũng như thời gian để SEO website. Đặc biệt nhân lực hạn hẹp, kinh nghiệm non nên khó có thể tìm được từ khóa để SEO chính xác. Dù có sử dụng bộ công cụ phân tích từ khóa Google cũng không thể đánh giá được tính khả quan cũng như các bước đi SEO cụ thể.

Do vậy, giải pháp tối ưu nhất là sử dụng dịch vụ SEO của đơn vị uy tín. Họ có kinh nghiệm và quy trình làm SEO chuyên nghiệp đảm bảo giúp website lên top an toàn nhất. Với đội ngũ nhân viên SEO chuyên nghiệp, sử dụng thành thạo bộ công cụ để tìm từ khóa chính xác. Như đã nói từ đầu, xác định từ khóa là kim chỉ nam cho các bước SEO tiếp theo. Nó cực kỳ quan trọng nên nếu bạn đang quản lý doanh nghiệp đừng tiếc tiền đầu tư cho dịch vụ.

Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp có nhiều gói cho bạn lựa chọn khác nhau. Tùy vào mục đích mà nhân viên sẽ tự vấn cho bạn gói SEO thích hợp với giá cả hợp lý. Bạn đừng quên vì có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ nên tìm hiểu thật kỹ nhé. Nó ảnh hưởng đến kết quả sau này, nhất là sự tồn vong của web. Một là thành công hai là thất bại đó.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com