Khi các nền tảng kỹ thuật số ngày càng tiên tiến, quá trình mua sắm trực tuyến thậm chí còn cũng được vận hành tốt hơn. Với việc mọi người dành nhiều thời gian hơn trên mạng và chọn thế giới kỹ thuật số để mua sắm, sự phát triển thương mại điện tử của Facebook, Quảng Cáo Cộng Tác (Collaborative Ads) cho phép các thương hiệu và nhà bán lẻ mở rộng khả năng tiếp cận và tạo thêm doanh số.

Quảng Cáo Cộng Tác Là Gì?

Ý tưởng đằng sau Quảng Cáo Cộng Tác là biến quá trình mua sản phẩm trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các thương hiệu có thể kết hợp việc sử dụng quảng cáo động với các danh mục sản phẩm thuận tiện, trong đó các sản phẩm thuộc những ngành kinh doanh cụ thể có thể được gom lại với nhau. Chiến lược này cho phép các thương hiệu tạo quảng cáo động nhắm vào đối tượng cụ thể, những người trước đây đã cho thấy sự quan tâm đến sản phẩm. Quảng Cáo Cộng Tác có lợi cho cả hai bên, trong đó các thương hiệu tiếp cận nhiều khách hàng hơn còn các nhà bán lẻ tăng doanh số.

Với việc sử dụng Quảng Cáo Cộng Tác trên Facebook, các nhà bán lẻ nhận được các liên kết dẫn đến danh mục và trang sản phẩm của họ. Trong khi đó, các thương hiệu cũng đạt được lợi thế rõ ràng thông qua việc mở rộng phạm vi tiếp cận sản phẩm của họ và tăng doanh số (Hannah, 2019). Từ việc Quảng Cáo Cộng Tác ngày càng trở nên phổ biến trên Facebook, hình thức này cũng đã được đưa lên Instagram.

Chiến dịch Mayday nổi tiếng là ví dụ hoàn hảo cho Quảng Cáo Cộng Tác. Nhiều thương hiệu có thể sử dụng quảng cáo hiển thị để người tiếp cận đối với chương trình khuyến mãi này và tạo ra thêm doanh thu trên các thị trường mục tiêu của họ.

Quảng Cáo Cộng Tác Là Gì

CPAS là gì và nó hoạt động như thế nào?

Được lý giải là Giải Pháp Quảng Cáo Nền Tảng Cộng Tác, CPAS giúp các thương hiệu kết nối với các nhà bán lẻ thương mại điện tử quy mô lớn như Lazada và Shopee. Mục tiêu đằng sau các quan hệ đối tác này là tạo ra các quảng cáo tạo ra lợi nhuận mà kết quả có thể đo lường được. Đây là một trong những lợi ích nổi bật của CPAS, vì dữ liệu thời gian thực và khả năng sử dụng của nó giúp các thương hiệu lập kế hoạch chính xác cho các chiến dịch của họ và phân bổ ngân sách.

Trước đây, các thương hiệu không có nền tảng thương mại điện tử không thể theo dõi thành công của các chiến dịch quảng cáo của họ. Nhưng với sự đổi mới bên trong Quảng Cáo Cộng Tác, các thương hiệu có thể cảm thấy tự tin khi chạy quảng cáo hướng khách hàng đến các nhà bán lẻ thương mại điện tử. Sau đó, họ có thể phân tích sự thành công của các chiến dịch quảng cáo, đưa ra các thay đổi cần thiết và có thông tin cho chiến lược tiếp thị của họ để thành công hơn trong tương lai.

Lấy ví dụ này về Quảng Cáo Cộng Tác Facebook của Estee Lauder Thái Lan với Lazada.

CPAS là gì và nó hoạt động như thế nào?

Chúng ta có thể thấy Estee Lauder Thái Lan (thương hiệu) đã hợp lực với Lazada (nhà bán lẻ), vì danh mục sản phẩm do Lazada tạo ra được Estee Lauder Thái Lan tận dụng để tạo chiến dịch quảng cáo động. Tại đây, Estee Lauder Thái Lan dẫn người dùng trực tiếp với Lazada, tại đây họ có thể hoàn tất giao dịch mua hàng hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Hướng dẫn cách setup chiến dịch Quảng Cáo Cộng Tác trong 4 bước:

 1. Thương hiệu chạy một quảng cáo động tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 2. Nếu người dùng nhấp vào hình ảnh Quảng Cáo Cộng Tác, nó sẽ dẫn trực tiếp đến nút ‘mua ngay’.
 3. Nếu sau đó họ chọn ‘mua ngay’, thì nó sẽ chuyển dẫn người dùng đến trang web nhà bán lẻ.
 4. Tiếp đến, người dùng có thể mua sắm thông qua các sản phẩm của thương hiệu đó và cuối cùng là thanh toán thông qua trang web của nhà bán lẻ.

Mẹo: Mặc dù bạn không thể đảm bảo rằng người truy cập sẽ luôn hoàn thành giao dịch mua hàng, nhưng bạn có thể tạo chiến dịch tiếp thị lại để có cơ hội cao hơn chuyển đổi thành khách hàng ở ngày sau đó.

Bằng cách làm việc qua Quảng Cáo Cộng Tác trên Facebook, bạn có thể đo lường hiệu suất của quảng cáo với độ chính xác cao. Cả thương hiệu và nhà bán lẻ đều có thể tận dụng tối đa các số liệu có chiều sâu này, bao gồm Phạm vi tiếp cận, Số lần hiển thị, Chuyển đổi, Nhấp chuột và Doanh thu trên quảng cáo đầu tư..

Vai trò của Quảng Cáo Cộng Tác trong Digital Marketing

Đối với thương hiệu:

 1. Thu thập được dữ liệu chính xác về hiệu suất và chuyển đổi quảng cáo
 2. Cung cấp lưu lượng truy cập đến trang web của nhà bán lẻ để tăng lượng mua sản phẩm
 3. Nhận báo cáo chiến dịch sâu sắc với dữ liệu thời gian thực
 4. Được hỗ trợ bởi một nền tảng an toàn và đáng tin cậy giúp tăng lưu lượng truy cập và phạm vi tiếp cận
 5. Không cần thiết kế và phát triển trang web thương mại điện tử của riêng bạn

Đối với nhà bán lẻ:

 1. Một phương pháp hợp tác an toàn và dễ tiếp cận với các thương hiệu khác nhau.
 2. Tạo ra nhiều doanh số hơn và nhận được nhiều hơn về nhận biết thương thiệu
 3. Đẩy mạnh lượt tiếp cận cho nền tảng của bạn với các Quảng Cáo Cộng Tác xác đáng

Sự xuất hiện của Quảng Cáo Cộng Tác như một chiến lược khả thi đã tạo ra một loạt lợi ích cho cả thương hiệu và nhà bán lẻ. Cả hai bên có thể tối đa hóa hiệu suất quảng cáo của mình thông qua báo cáo toàn diện và dữ liệu thời gian thực. Đổi lại, thông tin này có thể được sử dụng để đưa ra lựa chọn tốt hơn trong các chiến dịch trong tương lai.

Là một đại lý tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu, Hoc11.vn có thể giúp doanh nghiệp của bạn tạo quảng cáo động để tiếp cận khách hàng và tạo ra lợi nhuận. Thêm vào đó, đội ngũ tài năng của chúng tôi có thể thiết kế một chiến lược tiếp thị hiệu quả với chi phí hợp lí. Liên hệ với đội ngũ bán hàng của chúng tôi hoặc nhận kiểm toán chiến lược tiếp thị miễn phí bằng cách điền vào biểu mẫu này.