Quảng cáo gặp sự cố không cắn tiền, không phê duyệt và cách khắc phục.

()

Có vô vàn lý do khiến cho quảng cáo của bạn chưa đạt được hiệu quả, có thể bạn đang gặp phải những sự cố như không cắn tiền, quảng cáo không được phê duyệt, quảng cáo không phân phối như mong đợi, tuy nhiên trước hết phải đảm bảo các điều kiện cần và đủ. Hãy hiểu đơn giản Facebook là quảng cáo hiển thị, họ phải cân đối giữa lợi ích người dùng và nhà quảng cáo nên đôi khi nhà quảng cáo có dùng tiền mua quảng cáo nhưng không đáp ứng được những nguyên tắc mà Facebook đề ra thì cũng không thể được chấp nhận.

Dưới đây là một vài lý do khiến cho quảng cáo không được phân phối:
– Quảng cáo không được phê duyệt: Hãy đảm bảo rằng quảng cáo của bạn đảm bảo về việc không vi phạm chính sách của Facebook về sản phẩm, nội dung, hình ảnh…
– Quảng cáo bị tạm dừng: Hãy kiểm tra trong trình quản lý quảng cáo của bạn có vô tình ấn tạm dừng tắt 1 nhóm quảng cáo hay chiến dịch nào không ?
– Đạt giới hạn chi tiêu: Với một vài tài khoản quảng cáo có setup giới hạn chi tiêu, khi đến mốc giới hạn đã thiết lập quảng cáo sẽ tự ngừng, hãy chú ý và thêm giới hạn này.
– Lịch chạy: Thông thường các nhà quảng cáo sẽ thiết lập quảng cáo chạy trọn đời và chủ động bật tắt quảng cáo, tuy nhiên có nhiều nhà quảng cáo thiết lập thời gian bắt đầu và kết thúc, điều này vô tình làm quảng cáo đang tốt mà bị ngưng lại.

Các loại vấn đề khiến nhà quảng cáo kêu ca:
– Nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch không chi tiêu đủ. Điều này nghĩa là quảng cáo của bạn không có tính cạnh tranh trong đấu giá hoặc đối tượng mục tiêu của bạn không có đủ kết quả nên Facebook dừng phân phối quảng cáo hoặc không thể phân phối quảng cáo
– Chi phí quá cao. Quảng cáo của bạn có thể phân phối, nhưng chi phí trung bình của mỗi tương tác hay lượt xem đều quá cao nên quảng cáo không thể mang lại lợi nhuận cho nhà quảng cáo.

Các loại vấn đề thường gặp khiến quảng cáo không cắn tiền.
– Nhắm mục tiêu quá hẹp hoặc không đủ liên quan: Điều này có nghĩa là bạn đang chọn tệp đối tượng quá ít khiến cho bot của Facebook không tìm ra được đúng đối tượng mục tiêu mà bạn mong muốn. Điều này xảy ra khi bạn chạy quảng cáo đối tượng tuỳ chỉnh, thu hẹp nhiều nhóm sở thích, hành vi, nhân khẩu học hoặc chọn vị trí quảng cáo và thiết bị với số lượng người quá ít truy cập.
– Chỉnh sửa quảng cáo dồn dập hoặc chưa hết thời gian bot quảng cáo tìm hiểu: Lưu ý: Hãy nhớ rằng bất kỳ thay đổi nào đối với nhắm mục tiêu đều sẽ đặt lại thời gian máy học. Facebook khuyến cáo bạn nên chờ quá trình này kết thúc trước khi đánh giá hiệu quả thay đổi và/hoặc thực hiện thay đổi khác.
– Content không phù hợp hoặc vi phạm chính sách về nội dung, từ ngữ: Điều này sẽ ảnh hưởng đến Trang mà bạn muốn quảng cáo, có những lúc bạn để quảng cáo cả ngày mà không cắn tiền vì rất có thể Facebook nghi ngờ nội dung quảng cáo đang làm ảnh hưởng đến người xem. Hãy gửi kháng nghị hoặc chat trực tiếp với support để được hỗ trợ giải quyết nhanh nhất khi bạn tự tin rằng bạn không vi phạm chính sách.

Nguyên nhân tác động đến hiệu quả hoặc hiệu quả quảng cáo không như mong đợi.
Đôi khi hiệu quả quảng cáo sẽ thay đổi ngay cả khi bạn không thay đổi quảng cáo, điều quan trọng cần nhớ là:
– Quảng cáo của bạn tồn tại trong thị trường năng động, nơi nhiều nhà quảng cáo đang cạnh tranh để tiếp cận chính những người mà bạn muốn tiếp cận. Điều này nghĩa là hiệu quả quảng cáo có thể thay đổi ngay cả khi bạn không thay đổi gì cho quảng cáo. Đôi khi cạnh tranh tăng lên có thể dẫn đến ít kết quả hơn và/hoặc kết quả đắt hơn. Đôi khi cạnh tranh giảm có thể dẫn đến nhiều kết quả hơn và/hoặc kết quả rẻ hơn.

– Bạn có thể gặp hiệu quả biến động khi quảng cáo bắt đầu chạy (lần đầu tiên hoặc sau một chỉnh sửa). Facebook cần lượng dữ liệu tối thiểu (thường là khoảng 50 sự kiện tối ưu hóa) để bắt đầu ổn định phân phối và chi phí cho nhóm quảng cáo của bạn (thời gian bot học).

– Không quảng cáo nào có thể duy trì hiệu quả cao mãi mãi. Ngay cả khi bạn tạo quảng cáo phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu thì quảng cáo đó cũng sẽ trở nên kém hiệu quả hơn sau khi mọi người xem số lần nhất định. Lưu ý rằng chi phí cũng có thể tăng nếu bạn tăng ngân sách của một quảng cáo sử dụng chiến lược giá thầu chi phí thấp nhất vì lý do điều tiết.

– Bạn càng muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn thì càng phải giám sát hiệu quả chặt chẽ hơn để thực hiện điều chỉnh quảng cáo.

Kết luận: Nếu gặp trường hợp bị lỗi, giải pháp tốt nhất là chat trực tiếp với support hoặc gửi kháng nghị, nhưng tôi khuyến khích việc kiên nhẫn chờ chat với support. Facebook sẽ ưu tiên các Agency nên nếu tài khoản của bạn không chat được với support thì hãy thử nhờ 1 tài khoản agency nào đó giúp nhé.

Nguồn : blog.puziness.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

×
cskh