()

Làm SEO website tăng tỉ lệ chốt đơn hàng cho doanh nghiệp

Seo website là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Hầu như các doanh nghiệp, công ty đều không thể thiếu việc sử dụng dịch vụ này. Nếu muốn cạnh tranh bán được hàng thời buổi hiện nay.

Nếu bạn giờ mới tìm hiểu về nó. thì vẫn chưa muộn vì Seo luôn đổi mới, không bao giờ mặc nguyên chiếc áo cũ.

1. SEO website là gì? Có những loại hình SEO nào?

SEO – Search Engine Optimization tạm dịch là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Cụ thể ở đây là tối ưu hóa website lên các công cụ tìm kiếm hiện nay là Google, Bing và Yahoo. Bằng một hoặc nhiều phương pháp khác nhau, website của doanh nghiệp được đánh giá cao. Có thứ hạng cao nhất khi khách hàng tìm kiếm thông qua từ hoặc cụm từ khóa được tối ưu.

Nói một cách khác, SEO website chính là hình thức quảng cáo. Tiếp thị sản phẩm dịch vụ đến lượng khách hàng sử dụng Internet hàng ngày. Thông qua các phương pháp cụ thể thì khi người dùng gõ lệnh trên dòng tìm kiếm, công cụ sẽ trả về kết quả ở thứ hạng cao nhất.

Seo website tự động

Như vậy, nếu khách hàng click vào website của bạn sẽ tăng lượt traffic được khách hàng quan tâm và tăng tính cạnh tranh hơn. Để thực hiện được làm SEO web nhất định bạn phải có kế hoạch và chiến dịch cụ thể.

Bởi những tiêu chí để được công cụ xếp thứ hạng là rất đa dạng. Mỗi bước làm cần thực hiện đúng cách, bài bản ngay từ đầu. Tránh để bị đánh giá lỗi ở bất kỳ bước nào hình thành nền tảng vững chắc lâu dài nhất cho website.

Chính vì vậy cần một đội ngũ làm Seo thật chuyên nghiệp nếu muốn website lên Top nhanh và bền vững. Hiện nay, có hai hình thức Seo giúp website có được thứ hạng tốt là:

· SEO mất phí

Đây có thể hiểu gọi là quảng cáo google hay trên công cụ khác . Bạn phải tạo một quảng cáo trả phí cho công vụ để được hiển thị ở vị trí cao nhất. Thông thường ở 3 vị trí đầu tiên của trang tìm kiếm. Hình thức này tính phí ở mỗi lần click của người xem.

Tuy nhiên, nó chỉ thích hợp cho những doanh nghiệp đã có thương hiệu và có tiềm lực kinh tế lớn mạnh. Quảng cáo cắn tiền khá nhiều nhưng vẫn phải tối ưu website nếu muốn tỉ lệ chuyển đổi cao.

· SEO miễn phí

Đây là hình thức mà nghìn doanh nghiệp đang áp dụng hiện nay.

Bằng các thủ thuật của mình, các Seoer tối ưu trang web đáp ứng các tiêu chí của công cụ tìm kiếm. Từ đó đưa web lên vị trí cao nhất của nó, cách này thường tốn nhiều thời gian và công sức. Cần đội ngũ Seoer thực hiện nhiều công việc khác nhau trong một thời gian dài.

Nhanh nhất cũng phải 3 tháng, và thường kéo dài từ 5-7 tháng. Nhưng hiệu quả cao và an toàn hơn, website giữ vững được thứ hạng của mình. Trong khi đó mức chi phí không cao. Bạn chỉ cần đầu tư cho đội ngũ làm Seo chứ không phải trả tiền cho công cụ tìm kiếm.

2. Cách thức công cụ tìm kiếm đánh giá thứ hạng website

  • Bộ tiêu chí đánh giá website

Hiện nay, Google là công cụ mà các doanh nghiệp đều sử dụng để chạy Seo web.  Bởi đây là công cụ mà 90% người dùng trên thế giới dùng để tìm kiếm tất tần tật thông tin mà họ cần biết.

Tất nhiên, làm thế nào mà website được Google xếp hạng cao hay không bao giờ cho điểm thì vẫn còn là bí mật. Không ai có thể biết được thuật toán chính xác để sắp xếp thứ tự kết quả trả về. Yahoo và Bing cũng tương tự.

Nhưng, chúng ta biết được khoảng 200 tiêu chí mà các ông lớn đưa ra để bạn tối ưu website của mình. Ví dụ:

· Các yếu tố bên trong: Nội dung văn bản, sự phân bổ từ khóa, đường link liên kết nội bộ, các loại thẻ mô tả, URL của website…

· Các yếu tố bên ngoài: Đường link bên ngoài, quảng cáo, backlink…

  • Tối ưu toàn diện website

Dựa vào những yếu tố, tiêu chí trên để cải thiện từng chi tiết trên website nhằm thỏa mãn công cụ tìm kiếm đề ra. Càng hoàn hảo bao nhiêu thì thứ hạng càng được cải thiện tốt nhất.

Đối với SEO website bạn cần chú ý nhất đến SEO Onpage và Seo Offpage. Trong đó Onpage chiếm 60% còn Offpage chiếm 40% tỉ lệ thành công.

Do vậy, bạn cần chú trọng vào chính website của mình, xây dựng nội dung chất lượng, cung cấp đúng thông tin mà khách hàng cần. Giống như câu nói Content is King. Google cũng coi trọng yếu tố này, cho “robot” của mình thu thập thông tin từ các web đánh giá chất lượng.

Tiếp theo bạn mới đầu tiến hành các yếu tố bên ngoài. Xây dựng liên kết backlink, backlink Is Queen làm sao cho nhiều truy cập về website của doanh nghiệp.

Công cụ tìm kiếm đòi hỏi cần tạo backlink chất lượng, tự làm chứ không phải là spam.  Nếu Google phát hiện ra thì website sẽ bị đánh tụt hạng thậm chí bị xóa vĩnh viễn khỏi công cụ tìm kiếm.

Muốn được Google, Bing hay Yahoo để mắt đến thì bạn phải “người thật việc thật”. Đầu tư tỉ mỉ cận thận và lâu dài để có được kết quả tốt nhất. Dù bạn có đi ngủ cũng không lo lắng nếu như Google ra tay “thanh trừng” những website seo không đúng luật.

Bảng giá dịch vụ SEO tổng thể

Bảng giá SEO tổng thể

3. Lợi ích của SEO website đối với doanh nghiệp

  • Tăng tỉ lệ chốt đơn hàng

Tại Việt Nam, Google là công cụ được 93% người dùng truy cập để tìm kiếm thông tin, sản phẩm và dịch vụ khi có nhu cầu. Vậy không có lý gì nếu muốn kinh doanh bán hàng tiếp cận được khách hàng thì bắt buộc phải làm sao để nó xuất hiện trong công cụ tìm kiếm.

Nhất là hiện nay, bán hàng online đang chiếm lợi thế rất lớn. Các doanh nghiệp, công ty, đơn vị kinh doanh có website riêng. Tại đây up thông tin, hình ảnh sản phẩm lên để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Từ đó tăng tỉ lệ chốt đơn hàng.

Seo website

Còn với các doanh nghiệp chỉ bán hảng trực tiếp thì sao. Có cần thiết phải Seo website hay không. Tất nhiên có vẫn là tốt nhất vì tâm lý mua hàng của người tiêu dùng ngày càng khó tính, cẩn thận.

Họ tìm hiểu kỹ lưỡng một địa chỉ nào đó để xem xét mức độ uy tín hay không trước khi đến trực tiếp của hàng để mua.

  • Tiết kiệm chi phí

Bên cạnh việc giúp tăng khả năng bán hàng tiết kiệm chi phí quảng cáo. Hầu như các doanh nghiệp đều phải dành một khoản cho việc quảng cáo và từ năm này sang năm khác phải duy trì để luôn luôn khiến khách hàng nhớ về họ.

Nếu không quảng bá thương hiệu, sản phẩm thì rất nhanh khác hàng sẽ tìm đến đơn vị khác cũng bán sản phẩm đó. Phí quảng cáo trực tiếp rất lớn trong khi Seo web lại miễn phí.

Bạn chỉ cần đầu tư một gói Seo website từ các đơn vị chuyên nghiệp là thứ hạng đã được đưa lên công cụ tìm kiếm. Bất cứ khi nào khách hàng tìm kiếm cũng xuất hiện website của bạn, giữ được lượng khách hàng trung thành.

Như vậy, với hai lợi ích lớn nhất là tăng tỉ lệ bán hàng, tiết kiêm chi phí vàm Seo mang lại thì không cớ gì lại bỏ qua hình thức Marketing “thần thánh” này.

4. Những lý do khiến SEO website không lên Top

Mặc dù Seo website có hiệu quả như vậy nhưng không có nghĩa là bạn cứ Seo thì sẽ được lên Top.

Hiện nay có nhiều trường phái đơn vị chuyên làm Seo với cách thức khác nhau. Nó vô tình mắc phải lỗi khiến cho thời gian Seo đã rất lâu rồi mà vẫn chưa có được kết quả.

Những lỗi đó là gì?

4.1 Sử dụng từ khóa cạnh tranh cao

Điều này dễ nhân thấy những người nóng vội khi Seo nhắm vào từ khóa có số lượng tìm kiếm nhiều nhất.

Từ khóa đó không sai nhưng hiệu quả thì không cao. Vì bạn lại cố gắng chạy theo các từ khóa có mức cạnh tranh cao. Kinh nghiệm là nghiên cứu từ khóa có độ cạnh tranh vừa và thấp để Seo từ từ.

4.2 Trang web vừa mới thành lập

Seo cần có thời gian và website của bạn cũng cần có tuổi đời càng lâu càng tốt.

Với một web mới thiết kế được vài tuần, chưa được phong phú về nội dung, chưa được tối ưu, chưa có liên kết nào. Vậy  thì dù bạn có Seo đến bao giờ cũng không thể lên Top được.

Muốn cải thiện vấn đề này nên sử dụng dịch vụ Seo website để được lấp đầy các đầu mục bằng bài viết chuẩn Seo chất lượng. Xây dựng liên kết đa dạng chắc chắn.

4.3 Nội dung thiếu chất lượng

Một người làm Seo không chuyên thường nhầm lẫn làm Seo nội dung chất lượng với số lượng và bài viết càng dài càng tốt.

Thực tế, công cụ tìm kiếm thu thập thông tin rất coi trong về bài viết của website. Nội dung cần được xây dựng chất lượng từ khóa phân bổ hợp lý.

Làm thế nào để đánh giá chất lượng bài viết. Bạn hãy nghiên cứu từ khóa mục tiêu của mình, nghiên cứu website của đối thủ và làm tốt hơn họ về độ dài, độ sâu, tối ưu trên trang.

Baclink là yếu tố quan trọng thứ hai sau Nội dung để đánh giá thứ hạng của một website. Phần lớn những web chưa được lên Top là chưa có đủ bộ backlink chất lượng. Hơn nữa lại sử dụng phương pháp Seo mũ đen dùng backlink ẩn, kém chất lượng.

Hệ thống backlink rất đa dạng. Bạn có thể tạo hệ thống site vệ tinh hùng hậu, đi link trên các diễn đàn phù hợp. Tận dụng nút chia sẻ trên mạng xã hội để tăng lượt traffic về link đích của mình.

4.5 Cấu trúc trang web không được tối ưu chuẩn SEO

Đây là lỗi thường mắc phải đối với các đơn vị thiết kế website sơ sài.

Không đảm bảo cấu trúc trang web hợp lý và có độ load cực chậm. Khách hàng không thể ngồi đợi cả phút mới tải được một trang.

Tối ưu nhất thì phải tính bằng giây, từng bài viết, link phải tối ưu các thẻ và xut bản nội dung sáng tạo hấp dẫn.

Vấn đề này liên quan đến yếu tố kỹ thuật khá lớn. Do vậy, nếu doanh nghiệp bạn không có nhân viên Seo, thiết kế website chuyên nghiệp thì tốt nhất nên sử dụng dịch vụ Seo website uy tín.

KẾT LUẬN

Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp sẽ cho bạn lời khuyên để tạo nên một website thân thiện với tất cả mọi người và công cụ tìm kiếm.

Như vậy, khi làm Seo sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Để đưa website lên Top cao không phải là việc của 1 ngày hay 1 tuần. Bạn cần kiên nhẫn chờ đợi kết quả mà các bước Seo mang lại.

Là đơn vị SEO chuyên nghiệp, uy tín Hoc11 đã và đang thực hiện hàng nghìn dự án Seo thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Chúng tôi đo lường và tư vấn miễn phí cho bạn nên hãy đăng ký ngay để nhận tư vấn nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *