XU HƯỚNG KINH DOANH THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ SỐ HIỆN NAY – SHOPEE NGƯỜI BÁN

Shopee người bán đang hấp dẫn bạn. Bạn mới kinh doanh bắt đầu kinh doanh? Bạn muốn tìm hiểu để kinh doanh trên Shopee ? Bài viết dưới đây hi vọng rằng có thể giải đáp phần nào thắc mắc của bạn về kênh bán hàng này.

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO

HỌC THỬ 1 THẦY 1 TRÒ

CẦM TAY CHỈ VIỆC

ĐĂNG KÝ

Hotline + add zalo: 0941.529.444 để được tư vấn nhanh nhất

HÃY CHAT VỚI TƯ VẤN

       

 

Khi đăng ký khóa học shopee bạn không chỉ được học Shopee mà còn được học trên tất cả các nền tảng thương mại điện tử khác ở việt nam như: Lazada, Sendo, Tiki. Các gói cao tiền bạn còn được học cả Quảng cáo Facebook, Zalo, Google, Seo… Học Viện sẽ sắp xếp cho bạn một giảng viên dạy 1 kèm 1 cầm tay chỉ việc bạn. Bạn không phải lo lắng về trình độ và nền tảng của mình. Giảng viên sẽ phân tích sản phẩm, gian hàng của bạn một cách cẩn thận và tỉ mỉ nhất.

1. Shopee người bán – Sàn thương mại điện tử (TMĐT)

Thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay có tác động không hề nhỏ đến nền kinh tế nói chung và thị trường TMĐT nói riêng. Mọi hoạt động thương mại, giao dịch dần tự động hóa, đơn giản. Từ lúc ra quyết định mua hàng, vận chuyển, thanh toán cho đến hoạt động sau thương mại. Lấy lợi ích của người tiêu dùng làm mục tiêu hoạt động. Lấy sự nhanh nhạy, chuẩn mực, tiện dụng làm phương châm kinh doanh. Người tiêu dùng không bị ảnh hưởng bởi địa lý, thời gian có thể tham khảo giá thị trường, so sánh sản phẩm, mua hàng, thành toán … Tất cả chỉ cần thông qua một cú click chuột đơn giản. Thật ảo diệu.

Vâng, tôi đang nhắc đến một loại hình kinh doanh hợp xu thế phát triển khoa học công nghệ và tình hình xã hội bây giờ – mua sắm trực tuyến.

Hình thức mua sắm trực tuyến phổ biến hiện nay khá đa dạng. Từ kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, hoạt động trên diễn đàn/mạng xã hội, các app mua sắm. Trong đó, sàn thương mại điện tử là lựa chọn số một áp đảo bởi tính khả dụng cao. Nó tương thích trên mọi thiết bị, dễ sử dụng, giao diện đẹp, thu hút người mua hàng. Trên đây có  đa dạng hóa các sản phẩm được cá nhân, doanh nghiệp cung cấp. Mọi thao tác xử lý đơn giản, thành toán tiện lợi, vận chuyển đơn hàng uy tín…

2. Shopee người bán có đặc điểm gì?

Thành lập vào năm 2009 bởi tập đoàn đa quốc gia Forrest Li. Sau hơn mười năm hoạt động và phát triển, cho đến nay, Shopee vươn lên là sàn giao dịch thương mại khổng lồ. Quy mô trên các nước: Singapore; Malaysia; Thái Lan; Đài Loan; Indonesia; Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Philipines và Brazil …

2.1 Mô hình kinh doanh đa dạng

Mô hình ban đầu của Shopee phục vụ chủ yếu cho loại hình C2C. Thay đổi theo thời gian và xu thế, nay Shopee đa dạng hóa, kết hợp nhiều loại hình B2B, B2C, C2… Mục đích nhằm mang đến nhiều tiện ích và phục vụ được nhu cầu của mọi đói tượng khách hàng. Shopee cung cấp đa ngành hàng với mục tiêu mọi thứ Shopee đều có. Từ đồ điện tử, công nghệ, các sản phẩm làm đẹp, điện gia dụng, thời trang, chăm sóc sức khỏe, đồ chơi cho bé, tã bỉm. Nó như một thành phố thương mại thu nhỏ vậy.

Shopee – sàn TMĐT lớn nhất Việt Nam kết nối giữa người mua và người bán.Số lượng gian hàng tăng lên theo cấp số nhân. Tất cả trưng bày sản phẩm, giá cả, phương thức vận chuyển và thanh toán như trong hình thức kinh doanh truyền thống. Điều khác biệt  hoạt động mua bán đều được thực hiện thông qua bàn phím và những cú click. Bạn không cần phải biết mặt gọi trên người bán mà sàn phẩm vẫn về nhà bạn.

2.2 Trải nghiệm mua- bán tuyệt vời

Shopee tạo ra một môi trường kình doanh điện tử tiện lợi. Nó cung cấp cho khách hàng, chủ shop, chủ doanh nghiệp, người tiêu dùng những trải nghiệm mua sắm trực tuyến một cách dễ dàng, tiện lợi, an toàn nhất. Quá trình thanh toán và vận chuyển nhanh chóng đáp ứng những nhu cầu khắt khe hiện nay.

Bên cạnh đó Shopee hỗ trợ tối đa các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp về mặt truyền thông. Nhiều cách để quảng bá hình ảnh, thương hiệu, tiếp thị, phân phối sản phẩm của mình đến với khách hàng. Đối tượng khách hàng của Shopee là các chủ shop ảo – shopee người bán. Còn đối tượng của shop người bán là người mua hàng

2.3 Shopee người bán “gần như không mất phí”

Shopee có một slogan nổi tiếng thế này “ở đâu rẻ hơn, Shopee hoàn tiền” đúng ở cả phương diện Người Bán và Người Mua. Kinh doanh trên Shopee gần như không mất phí mà lợi ích thu về là hàng trăm đơn hàng mỗi ngày.

Kinh doanh trên Shopee từ mở gian hàng đến thiết lập các chương trình khuyến mãi Người Bán được hỗ trợ miễn phí 100%.

Phí thanh toán: Là khoản phí giao dịch tính trên mỗi đơn hàng thành công mà Người Bán phải trả. Công thức tính phí thanh toán bằng 2% trên tổng giá trị đơn hàng, đã bao gồm tổng tiền hàng và phí vận chuyển sau khi trừ khuyến mãi.

Phí cố định: Khi đơn hàng thành công sẽ có một khoản phí được trích ra từ giá bán của sản phẩm nhân với tỷ lệ phần trăm phí cố định, đó là phí cố định (chưa bao gồm 10%VAT). Mỗi ngành hàng sẽ có tỷ lệ phần trăm phí cố định khác nhau.

Phí dịch vụ: Áp dụng cho người bán hàng tham gia gói miễn phí vận chuyển Freeship Xtra. Phí dịch vụ được khấu trừ trực tiếp trên từng hóa đơn hàng thành công trước khi tiền bán hàng được chuyển vào ví Shopee của người bán. Cách tính phí dịch vụ: chiếm 5% ( đã bao gồm VAT ) giá bán mỗi đơn hàng thành công, người bán thuộc Shopee Mall hoặc shop yêu thích sẽ được tính hạn mức phí riêng.

2.2. Kênh shopee người bán mang lại nhiều lợi ích

Shopee – sàn giao dịch TMĐT lớn nhất Việt Nam

Lượt truy cập khách của người tiêu dùng, khách vãng lai, khách hàng thân thiện lên đến 40.7711.200 lượt/tháng. Tần suất khách hàng ghé thăm ổn định và ngày càng có chiều hướng tăng lên. Đa dạng hóa các loại, ngành hàng sản phẩm … Chắc chắn kinh doanh trên Shopee đem lại một nguồn khách hàng lớn cho các chủ shop, một môi trường mua sắm phong phú cho người tiêu dùng.

Giao diện thân thiện

Shopee đã thiết kế 2 giao diện được tối ưu:

  • Giao diện Người Mua là giao diện mua sắm chính khi người tiêu dùng truy cập vào website của sàn để tìm kiếm và mua sắm sản phẩm
  • Giao diện Người Bán là giao diện làm việc và tương tác, xử lý đơn hàng, đăng sản phảm, tọa chương trình khuyến mại … của chủ shop lên chính gian hàng của họ.

Mọi thao tác đều được đội ngũ kỹ thuật của Shopee phân tích, thiết kế sao cho phù hợp, đơn giản, dễ hiểu, dễ sử dụng cho người dùng. Đặc biệt là đối tượng khách hàng các mẹ bỉm sữa – người chi tiêu chính trong gia đình và giới trẻ hiện nay. Hiện nay Shopee đnag phát triển App Shopee trên ứng dụng di động cho phép người dùng có thể kết nối, tương tác trên sàn. Dễ dàng tìm kiếm sản phẩm, mua sắm trực tuyến mọi lúc mọi nơi, không kể địa lý.

Tạo cửa hàng miễn phí

Các shop, các doanh nghiệp được tạo gian hàng ảo, tạo sản phẩm, tạo chương trình khuyến mại, trang trí gian hàng tối ưu …Bạn không mất bất kì khoản chi phí nào cho đến khi có đơn hàng đầu tiên mới tính phí duy trì đơn hàng. Các khoản chi phí về thuê mặt bằng, lưu kho, vận chuyển trong hình thức kinh doanh truyền thống nay đã được Shopee miễn phí. Điều này giúp tiết kiệm cho các chủ shop một khoản không hề nhỏ.

Tạo ra một lưới vận hành khép kín giữa Người Bán – giao vận – Người Mua, đảm bảo đơn hàng trong quá trình vận chuyển, củng cố niềm tin an tâm cho khách hàng. Trong trường hợp có bất trắc, hỏng hóc hàng hóa, bên thứ ba – vận chuyển sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm.

Khi kinh doanh trên sàn, shopee người bán có thể tận dụng lợi thế sẵn có của sàn TMĐT. Đó là với lượng người tiêu dùng khủng, truy cập hàng chục triệu mỗi tháng. Bạn có thể quảng bá hình ảnh shop, sản phẩm, thương hiệu shop đếm triệu người tiêu dùng nhiều hơn.

Đội ngũ tư vấn, support kỹ thuật nhiệt tình, chu đáo, giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ gian hàng chu đáo.

3. Chiêu bán hàng Shopee hiệu quả

3.2 Cách tối ưu sản phẩm

Đăng cái gì?

Các sản phẩm của shop cần được đăng và phân loại theo ngành hàng để việc truy xuất đến sản phẩm của shop được hiện quả. Đồng thời thuận tiện cho việc khách hàng tìm đến và liên kết với shop khi có nhu cầu. Shop nào có phân lại danh mục sản phẩm rõ ràng sẽ được khách hàng tìm tới hiều hơn, từ đó tăng lượng đơn hàng.

Tần suất đăng

Shopee cần có thời gian phần tích và kiểm duyệt bài đăng sản phẩm nhằm đánh giá chất lượng bài viết, tàn suất ổn định và có khoảng cách đều giữa các lần đăng bài là tốt nhất.

Nội dung phong phú: bao gồm nội dung bài post và hình ảnh, video, phản hồi khách hàng. Càng có nhiều dữ liệu liên quan đến sản phẩm của shop, càng có nhiều dữ kiện dể khách hàng lựa chọn sản phảm của bạn.

Hình ảnh sản phẩm

Đây là tiêu chí đánh giá, tiếp cận của khách hàng đến sản phẩm đầu tiên. Bạn nên đăng tải hình ảnh rõ nét.  Trên ảnh có thêm logo shop và số điện thoại liên hệ càng tốt.

Mô tả sản phẩm chi tiết

Có hình ảnh và đàu tư cả video thì không thể quên tận dụng ngòi bút ngắn gọn, súc tích cung cấp đầy đủ các thông tin về kích thước, số size, màu sắc, tình trạng sản phẩm, quy cách đóng gói … những điều mà hình ảnh, video không thể lột tả hết được.

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm, công dụng của sản phẩm: đây đều được xem là các thông tin cơ bản nhất của một bài post sản phẩm.

Sử dụng hashtag: à cách thức giúp cho khách hàng tiếp cận sản phẩm của shop một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Trong bài đăng sản phẩm nên chèn các hashtag có liên quan, gợi nhớ về sản phẩm, hashtag chứa tên sản phẩm … Hiệu quả đạt cao nhất khi Người Bán có nhiều kênh, nhiều gian hàng cùng kinh doanh trên sàn Shopee.

3.2 Cách quảng bá sản phẩm, gian hàng

Thiết lập các chương trinh SALE: Muốn kinh doanh thành công trên mặt trận Shopee tất nhiên không thể thiếu phương pháp kích thích mua hàng này. Bằng việc giảm giá, chiết khấu, miễn phí vận chuyển, tặng kèm sản phẩm … Người Bán đã có thể đánh trúng tâm lý của người mua hàng, trong một thời gian, “khung giờ vàng” trên sàn.

Làm như vậy có thể tiêu thụ một lượng sản phẩm lớn trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó các chương trình sale tạo ra một tác động truyền thông về hình ảnh gian hàng, sản phẩm shop một cách hiệu quả nhất. Người tiêu dùng sẽ biết đến bạn – Người Bán.

Phủ sóng hình ảnh gian hàng của bạn trên mọi mặt trận: Tận dụng tối đa mạng truyền thông, mạng xã hội chia sẻ gian hàng của bạn lên Facebook, Instagram, Zalo, Tiktok … Một cách tạo dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh gian hàng vừa hiệu quả, vừa không tốn kém. Lượng người dùng mạng xã hội khổng lồ trở thành một tài nguyên phong phú. Bạn có thể biến họ trở thành khách hàng tiềm năng, trung thành cho gian hàng của mình.

Hi vọng rằng những điều mình chia sẻ trên đây phần nào giúp ích được các bạn mới tham gia có thêm nhiều kinh nghiệm để kinh doanh trên Shopee. Chúc các bạn kinh doanh buôn bán thuận lợi.

5/5 (1 Review)
Content Protection by DMCA.com