()

Bán hàng trên Shopee – Bí kíp để ra đơn hàng ngày

Bán hàng trên shopee không còn xa lạ gì với dân kinh doanh hiện nay. Đây là kênh bán hàng giúp tiếp cận được với đông đảo khách hàng trên toàn quốc. Thậm chí cả khách nước ngoài. Có những gian hàng bán trăm đơn, nghìn đơn hàng ngày. Tại sao lại có người thành công như vậy. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE LÀ GÌ?

 • Shopee là gì?

Ngày nay, kinh doanh không đơn giản là bạn tìm được nguồn hàng thích hợp, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Không phải là bạn có nhiều vốn, bán ở nhiều nơi thì sẽ thành công. Cách thức bán hàng truyền thống mặc dù vẫn tốt nhưng chưa đủ để đáp ứng nhu cầu cao của người tiêu dùng. Nhất là thời gian để mọi người đi xem hàng, mua hàng không có nhiều. Thói quen mua sắm đã chuyển từ hình thức offline sang online nhiều hơn. Chính vì vậy, những kênh bán hàng online như bán hàng trên shopee đã trở thành phương tiện kinh doanh.

Shopee là sàn thương mại điện ( TMĐT)tử cung cấp mặt hàng cho toàn thế giới. Nó được thành lập từ năm 2009 bởi Forrest Li. Nó đặt trụ sở đặt tại Singapore, thuộc sở hữu của tập đoàn SEA (trước đây là Garena). Hiện nay nó đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Mô hình kinh doanh bán hàng trên shopee là mô hình C2C  Marketplace – Trung gian trong quy trình mua bán giữa các cá nhân với nhau. Trong quá trình phát triển, đến nay thì mô hình bán hàng đã có thêm B2C (doanh nghiệp đến người tiêu dùng) để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Bán hàng trên shopee nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều cá nhân cũng doanh nghiệp. Sàn TMĐT này có nhiều ưu điểm vượt trội. Nó song hành cũng với Lazada, Sendo, Tiki … thống trị hệ thống bán hàng điện tử toàn quốc.

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO

CẦM TAY CHỈ VIỆC

ĐĂNG KÝ HỌC 1 THẦY 1 TRÒ

[wpforms id=”16155″]

Khoá học bán hàng trên shopee người bán

HÃY CHAT VỚI TƯ VẤN

       

 

    Khi đăng ký khóa học shopee bạn không chỉ được học Shopee mà còn được học trên tất cả các nền tảng thương mại điện tử khác ở việt nam như: Lazada, Sendo, Tiki. Các gói cao tiền bạn còn được học cả Quảng cáo Facebook, Zalo, Google, Seo… Học Viện sẽ sắp xếp cho bạn một giảng viên dạy 1 kèm 1 cầm tay chỉ việc bạn. Bạn không phải lo lắng về trình độ và nền tảng của mình. Giảng viên sẽ phân tích sản phẩm, gian hàng của bạn một cách cẩn thận và tỉ mỉ nhất. 

bán hàng shopee hiệu quả online

NỘI DUNG KHÓA HỌC BÁN HÀNG

TRÊN NỀN TẢNG TMĐT

HÃY CHAT VỚI TƯ VẤN

       

SEO GIAN HÀNG LÊN GOOGLE, GIAN HÀNG CHUẨN SEO

DỊCH VỤ TĂNG ĐƠN

ĐĂNG KÝ ĐỂ TƯ VẤN

[wpforms id=”14884″]

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI    

Bán hàng trên shopee - hoc11.vn
Bán hàng trên shopee 1 - hoc11.vn
Bán hàng trên shopee 2 - hoc11.vn
Bán hàng trên shopee 3- hoc11.vn
Bán hàng trên shopee 4 - hoc11.vn
Bán hàng trên shopee 5 - hoc11.vn
Bán hàng trên shopee 6 - hoc11.vn
Bán hàng trên shopee 7- hoc11.vn
 • Lợi ích khi bán hàng shopee

Hầu hết những người kinh doanh khôn ngoan đều nhận ra lợi ích bán hàng trên shopee. Nếu như trước đây, bán hàng truyền thống thì bạn cần phải có một địa điểm hoặc thuê hoặc của cá nhân để trưng bình kinh doanh các mặt hàng để mọi người biết đến. Nếu là một doanh nghiệp thì phải có các website để quảng bá sản phẩm của mình cho mọi người. Thì kinh doanh trên sàn TMĐT lại hoàn toàn khác.

Bạn sẽ nhận thấy những lợi ích khi đăng ký bán hàng trên shopee nổi bật như:

Tiếp cận đến hàng triệu người trên toàn quốc nhờ vào nền tảng công nghệ hiện đại, mạnh mẽ.

 • Shopee tự quảng cáo miễn phí trên sàn thương mại.
 • Bán hết hàng nếu có bí quyết hiệu quả, trở thành “thánh nghìn đơn/ngày”.
 • Shopee tự vận chuyển, thu tiền cho bạn khi có đơn hàng tự động
 • Bạn sẽ không phải đau đầu sắp xếp thời gian hay phải thuê shiper riêng giao hàng.

Có thể thấy, Shopee và gian hàng sản phẩm của bạn tồn tại như một hình thức “cộng sinh”. Bạn bán hàng trên shopee và được shopee quảng bá cho sản phẩm. Khi bạn đẩy nhanh được doanh số bán hàng thì Shopee cũng sẽ có nguồn traffic khủng hơn và danh tiếng về sàn TMĐT của họ cũng đi lên..

Có một nhược điểm khi bạn bán hàng trên shopee đó là bạn không thể xây dựng được thương hiệu của riêng mình. Shopee sẽ quản lý việc bạn đặt tên công ty, tên cửa hàng, tên cá nhân trên sản phẩm mà bạn không có quyền đổi tên. Muốn xây dựng thương hiệu riêng thì bạn lại phải  tự xây thương hiệu ở bên ngoài hay các mạng xã hội và biến việc bán hàng bên ngoài của mình thành công việc bán hàng trên chính shopee.

TẠI SAO NÊN BÁN HÀNG TRÊN SÀN TMĐT?

Những ưu điểm và nhược điểm của bán hàng trên shopee nhìn chung đều có thể cân nhắc được. Bạn cần phải tính toán bên lợi cho mình, nếu bạn chú trọng đến việc phát sinh đơn càng nhiều càng tốt thì lựa chọn bán hàng trên shopee này là tốt nhất. Nhưng cần có bí quyết bán hàng sao cho thành công chứ không phải bạn cứ có tài khoản, vất sản phẩm lên đó là có đơn hàng ngày.

Mặc dù mới xuất hiện ở Việt Nam khoảng 3 năm trở lại đây nhưng nó đã trở thành kênh TMĐT hàng đầu ở nước ta. Hình thức bán hàng đa dạng, sản phẩm chất lượng, giá rẻ lại giao hàng nhanh nên được cả người bán lẫn người mua yêu thích.

Đối với những người kinh doanh thì họ cũng đặc biệt thích bán hàng trên shopee. Bởi những lý do sau đây:

 • Phí rẻ

Trước đây, khi mở bán hàng trên shopee, chủ shop không phải bỏ bất kỳ một khoản phí nào. Điều giới hạn duy nhất là khả năng thu hút của sản phẩm không được cao.

Nhưng từ năm 2019 thì Shopee chính thức thu phí bán hàng 2% ngay trên chính mỗi đơn hàng thành công. Mức phí này được tính từ tổng tiền hàng và phí vận chuyển sau khi đã được trử khuyến mại cũng như mã giảm giá.

Tùy vào hình thức thanh toán của người mua thì các đơn vị đăng ký bán hàng trên shopee sẽ cân đối trả ứng phí tương ứng. Cụ thể, thanh toán bằng COD hoặc thẻ ATM thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ. Trường hợp nếu như cho phép khách hàng thanh toán qua ví Shopee hoặc  Air Pay thì shopee sẽ miễn phí cho người bán. Người bán sẽ không phải chịu mức phí 2% như cách thức thanh toán khác.

Ngoài mức phí này thì không phải thanh toán một loại phí nào cho shopee. Với các phí như đóng gói, bao bì sao cho đảm bảo tiêu chuẩn Shopee đề ra thì đương nhiên cần phải mất phí rồi. Nhưng phí khá thấp, hoàn toàn ở mức chấp nhận được cho các chủ shop. So với các sàn điện tử khác thì bán hàng trên Shopee vẫn là tối ưu hơn cả.

 • Shopee hỗ trợ chu đáo

Từ khi thành lập đến nay và gia nhập vào thị trường nước ta thì shopee không ngừng mở rộng dịch của mình. Đặc biệt là phát triển đội ngũ nhân viên đông đảo sẵn sàng hỗ trợ bất cứ lúc nào. Từ khâu hỗ trợ xây dựng shop, làm đánh giá đến tư vấn, giải thích. Hỗ trợ nhanh, không làm chậm trễ thời gian hoạt động của khách hàng.

Bên canh đó, Shopee có được cộng đồng hỗ trợ bán hàng đông đảo. Mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên shopee cùng nhau để cùng kinh doanh và phát triển trong thời đai mới.

 • Shopee quảng cáo miễn phí để hỗ trợ kênh người bán

Như đã nói ở trên, bạn không phải mất tiền quảng cáo vì Shopee đã hỗ trợ công việc này. Shopee luôn tạo ra các chương trình khuyến mại, các sự kiện hỗ trợ vận chuyển để hỗ trợ kênh người bán tốt nhất. Như vậy sản phẩm sẽ được đón nhận thường xuyên, tạo thành lượng khách trung thành.

 • Shopee tối ưu mua sắm trên các thiết bị di động

Đáp ứng nhu cầu thực tế hiện nay là mua sắm online nên shopee cũng tối ưu mua sắm trên các thiết bị di động. Hầu hết, ngày nay ai cũng sử dụng điện thoại thông minh, có kết nối Internet ở bất cứ nơi đâu nên dễ dàng truy cập shopee để mua hàng. Xu hướng này ngày càng phát triển mạnh mẽ nên shopee tạo giao diện trên di động sao cho dễ nhìn, dễ mua sắm nhất.

Điều này, tạo điều kiện để mua bán hàng online thuận tiện và dễ dàng.

Khóa học Sendo

BÁN HÀNG CẦN NHỮNG GÌ?

Việc bán hàng trên shopee rất cần tối ưu. Các đơn vị dù bán bất kỳ mặt hàng nào cũng cần biết cách làm sao cho sản phẩm của mình có các thông tin vượt trội hơn đối thủ. Có như vậy với thu hút được sự quan tâm.

Để bán hàng trên shopee bạn cần có:

 • Chọn sản phẩm cần bán
 • Chụp ảnh đẹp mắt để kích thích người xem
 • Tìm hiểu giá sản phẩm của các đối thủ để lựa chọn mức giá phù hợp.
 • Tìm hiểu các hãng vận chuyển, lựa chọn các đơn vị vận chuyển gần mình để thuận tiện cho việc giao hàng, bán hàng dễ dàng hơn.
 • Tham gia vào các đợt khuyến mại Shopee dành cho người bán để tiếp cận hình thức kinh doanh phù hợp.
 • Nếu đã có shop rồi thì thường xuyên online nhiều nhất có thể. Khách hàng thận trọng hoặc cần thắc mắc sẽ chat bất cứ lúc nào. Trường hợp làm ăn lớn thì thuê người chỉ “ăn và chat” cũng không có gì là lạ.

Trước khi kinh doanh thì cần phải tìm hiểu thật kỹ sản phẩm của mình, của đối thủ là đương nhiên. Nhất là tìm hiểu về cách thức kinh doanh sao cho hiệu quả và tối ưu nhất. Có như vậy mới bán hàng trên shopee thành công được. Không ít người vì nóng vội, không tìm hiểu trước nên nhanh chán nản khi không có đơn hàng, thất bại, sập sàn.

NÊN BÁN HÀNG GÌ TRÊN SHOPEE?

Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm thuộc thương hiệu cao cấp, sang trọng giá thành khá cao trên Lazada, Sendo, Tiki. Nhưng ở Shopee thì ít hơn. Lý do là Shopee được ưa chuộng bởi giá thành rẻ. Nó phù hợp với các sản phẩm như đồ cho mẹ và bé, các mặt hàng phu kiện, thời trang, mỹ phẩm giá rẻ, tự nhiên…

Nếu bạn bán hàng trên Shopee giá cao thì khó lòng cạnh tranh được với các sản phẩm cùng loại của đối thủ mà họ bán rẻ hơn. Do vậy, nên cân nhắc chọn các sản phẩm có giá thành hợp lý, đảm bảo chất lượng để bớt cạnh tranh, dễ dàng có đơn hàng hơn.

Nguyên nhân là mô hình kinh doanh của Shopee ở thời điểm hiện tại phần lớn là B2C. Nghĩa là người bán hàng là một tổ chức kinh doanh, còn người mua là người tiêu dùng bình thường. Bên cạnh  đó là mô hình C2C. Người bán hàng là cá nhân kinh doanh và người mua hàng đa dạng.

Điều đó tạo điều kiện cho người kinh doanh dù là tổ chức hay cá nhân đều có thể đăng ký thành công. Bạn không cần có giấy đăng ký kinh doanh vẫn có thể tham gia sàn thương mại giao dịch. Đây chính là nguyên nhân vì sao mà bán hàng trên shopee trở thành top 1 sàn TMĐT lớn.

CÁCH ĐĂNG KÝ GIAN HÀNG TRÊN SHOPEE

Chính vì dù là cá nhân hay doanh nghiệp bạn đều có thể tạo sàn giao dịch trên shopee nên cách đăng ký bán hàng vô cùng đơn giản. Bạn làm theo hướng dẫn cách đăng ký bán hàng chi tiết như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập https://shopee.vn/, nhấn vào nút Đăng ký. Điền đẩy đủ các thông tin theo yêu cầu. Trong đó cần điền số điện thoại vào trước rồi nhấn nút Gửi mã xác nhận để hệ thống gửi mã xác nhận.

Chú nên đăng nhập tên từ 6 đến 36 ký tự, không chứa dấu cách hoặc ký tự đặc biệt, không trùng đến khi shopee không còn báo lỗi nữa.

Sau đó nhấn nút Đăng ký là hoàn thành bán hàng trên Shopee

Bước 2: Mở gian hàng

Sau khi đã đăng ký bán hàng thành công thì bắt đầu thiết lập thông tin đăng nhập cho tài khoản của mình. Càng chi tiết càng tốt để khách hàng nhìn và biết về bạn, cũng chính là bước để họ có quyết định mua hàng hay không.

Các thông tin bán hàng trên Shopee về hình ảnh, giá cả phải cụ thể, rõ nét. Đi theo là phần nội dung rõ ràng, đáp ứng nhu cầu tin tưởng tối thiểu của khách hàng.

Bước thiết lập như sau:

 • Thiết lập gian hàng

Truy cập Shopee kênh người bán -> Thiết lập shop -> nhập tên shop, ảnh đại diện, mô tả, giá cả….

 • Thiết lập vận chuyển

Vào mục Địa chỉ shop để điền địa chỉ của nơi bán hàng để bật Kênh vận chuyển.

click Địa chỉ shop -> Thêm địa chỉ mới, điền tên và số điện thoại để shipper đến lấy hàng.

Đặt Địa chỉ lấy hàng, kiểm tra lại thông tin rồi Lưu

Vào phần Thiết lập vận chuyển để lựa chọn các phương thức vận chuyển cho shop. Bạn có thể chọn Giao hàng tiết kiệm, Giaohangnhanh, Viettel Post,… một hoặc tất cả đều được.

 • Thiết lập thanh toán

Chọn Ví Shopee, sau đó nhập số điện thoại và đợi mã PIN xác nhận gửi về. Phần này có thể nhập tài khoản ngân hàng nhận tiền của mình.

Vậy là hoàn thành việc thiết lập bán hàng. Bạn có thể bắt đầu bán hàng trên shopee.

Bước 3: Đăng sản phẩm

Cách đăng bán hàng trên Shopee khá dễ. Bạn đăng nhập tài khoản vào Sản phẩm -> Thêm 1 sản phẩm mới -> Tìm hình ảnh, chọn hình ảnh từ máy tính của bạn.

Màn hình sẽ hiển thị các mục tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá…  để bạn tiếp tục điền thông tin tiếp theo sau đó ấn Lưu là được.

Bước 4: Rút tiền sau khi bán hàng thành công

Sau khi một đơn hàng giao thành công, tiền bán hàng sẽ chuyển về Ví shopee. Cách rút tiền như sau:

Cách 1: Rút tiền tự động. Shopee sẽ tự động chuyển tiền từ ví vào tài khoản ngân hàng của bạn hàng tuần hay hàng tháng. Nên theo dõi tài khoản ngân hàng thường xuyên. 

Cách 2: Rút tiền thủ công: Bạn đăng ký cách rút tiền từ shopee chọn thời gian và số tiền muốn rút. Phí 11.000 đồng/lần. Một ngày rút tối đa 3 lần.

Cách tạo lệnh rút tiền: Vào mục Tôi -> Ví Shopee -> Rút tiền.

Chọn tài khoản ngân hàng của mình và bấm Đồng ý.

Bán hàng trên shopee dễ dàng, thanh toán đơn giản, nhận tiền nhanh chóng. Bạn có thể xây dựng chiến lược bán hàng sao cho hiệu quả nhất, tối ưu nhất. Mục đích để tiếp cận càng nhiều khách hàng càng tốt.

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG HIỆU QUẢ

Tại sao bán hàng trên shopee đăng ký đơn giản như vậy, không mất phí mà vẫn nhiều người, nhiều đơn vị không thành công. Lý do là người bán không biết xây dựng shop sao cho tối ưu, hấp dẫn nhất.

Những shop trăm đơn, nghìn đơn hàng ngày họ bỏ khá nhiều thời gian công sức để xây dựng. Cụ thể là:

 • Đặt tên sản phẩm đơn giản nhưng cuốn hút

Không ít người không chú trọng vào đặt tiêu đề tên sản phẩm trên shopee sao cho cuốn hút. Đa phần chủ shop thường gọi đơn giản sản phẩm của mình như túi đeo chéo, túi xách. Shop không cập nhật đầy đủ rõ ràng về thương hiệu hay đặc điểm. Như vậy thật khó chấp nhận được.

Nên đặt tiêu đề sao cho nổi bật kèm các tính năng, hay vấn đề đang quan tâm nhất. Ví dụ: Túi đeo chéo nhiều ngăn”, “túi đeo chéo đi du lịch”…

Tiêu đề hay là điều tiên quyết để khách hàng quyết định có tiếp tục tìm hiểu về sản phẩm hay không. Do vậy, hãy cố gắng nghĩ ra một cái tên hay, phù hợp với sản phẩm để tăng tỉ lệ CTR (Click-through-rate). Tên cần để lại ấn tượng dễ nhớ nhưng cũng phải tuân thủ yêu cầu của Shopee.

 • Biết cách tăng chỉ số đánh giá của shop

Đánh giá là những gì mà người mua rất quan tâm. Nếu shop được đánh giá tốt thì họ sẽ yên tâm chọn sản phẩm của bạn hơn.

Cách tăng chỉ số đánh giá là bạn hãy cố gắng tương tác với khách hàng, tăng tỉ lệ comment, phản hồi.  Giảm thời gian phản hồi, sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để ship hàng.

Chủ động tương tác để họ comment đánh giá tốt nhất. Đặc biệt là chọn kênh giao hàng nhanh, đúng mô tả, đảm bảo chất lượng không méo, vỡ.

 • Tham gia sale cùng shopee

Bán hàng trên Shopee thường xuyên mở các chương trình, sự kiện Sale, flash sale để kích thích khách hàng. Nhất là thời điểm đang tìm kiếm các sự kiện khuyến mại để mua sắm như lễ, tết. Bạn hãy tham gia sale sản phẩm ở thời điểm này để xem mức giảm giá có phù hợp không . Xem Shopee có ưu đãi gì khác trong thời điểm flash sale không.

 • Đầu tư ảnh đẹp, chất

Rất nhiều shop quá chủ quan trong việc chụp ảnh sản phẩm. Ảnh chụp xấu, không rõ nét, không đúng màu. Ngoài giá cả, họ còn thích sản phẩm bằng mắt nếu như nó chụp là ảnh thật, bắt mắt.

Nếu không có một chiếc máy ảnh xịn bạn có thể đầu tư một chiếc điện thoại tốt. Tận dụng ánh sáng tự nhiên và backgroud đẹp để làm nền cho sản phẩm. Chọn càng nhiều ảnh càng tốt để người quan tâm thoải mái xem sản phẩm từ nhiều góc cạnh khác nhau.

 • Sử dụng hashtag cuối mô tả sản phẩm

Shopee có điểm khác với sàn giao dịch khác là sử dụng hashtag giúp người mua tiếp cận sản phẩm vô cùng nhanh chóng. Hashtag càng thống nhất giống nhau càng tốt để tận dụng tối đa kết quả hoạt động của các kênh truyền thông. Đồng thời tăng độ tin cậy về sản phẩm.

Ngoài ra, các vấn đề nhỏ như đặt giá bán, giá khuyến mại hay áp dụng thời gian, chính sách bảo hành rất quan trọng. Khách hàng sẽ thấy sản phẩm nào ưu vượt hơn, đảm bảo an toàn sẽ lựa chọn nhiều hơn.

Bán hàng trên shopee là kênh marketing bán hàng vô cùng hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho mọi người. Chỉ cần bạn tìm hiểu thật kỹ cũng như xây dựng chiến lược phù hợp. Càng bán được nhiều thì càng cần phải đầu tư tối ưu.

Nếu bạn chưa biết cách xây dựng gian hàng sản phẩm trên shopee và bán hàng ra đơn hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Mật khẩu giải nén: YOXJ

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com