Tại sao đắp chăn nhưng lại thích thò chân ra ngoài? Câu trả lời khiến bạn phải gật gù

Tại sao đắp chăn nhưng lại thích thò chân ra ngoài? Câu trả lời khiến bạn phải gật gù

Chúng ta vẫn thường có thói quen đắp chăn đi ngủ, nhưng vẫn cố tình thò chân ra khỏi chăn? Tưởng vô lý nhưng câu trả lời sẽ khiến bạn gật gù. Liệu đó có phải là một hành động vô thức? Một thói quen hay có thể giải thích hành động này dưới góc nhìn khoa học. Cùng tìm hiểu thông tin thú vị dưới đây nhé.

Chúng ta chắc chắn chả xa lạ gì với hành động kỳ lạ khi đắp chăn kín toàn thân chỉ chừa mỗi hai chân ở ngoài. Điều này lại khiến ta cảm giác giấc ngủ thoải mái nhất, với hành động này liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe không, cùng giải thích hành động thò chân ra ngoài khi đắp chăn lạ đời này nhé.

nhiệt độ cơ thể có ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta

Trong cuốn sách Snoozby & the Great Big Bedtime Battle & Sleeping Your Way to the Top của tác giả Terry Caralle. Cuốn sách chỉ ra việc nhiệt độ cơ thể có ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta.

Theo nghiên cứu cơ thể chúng ta khi đi ngủ sẽ có sự giảm nhiệt độ, đặc biệt là trong giai đoạn chúng ta chìm vào giấc ngủ sâu.

Chân chính là một trong những bộ phận chịu trách nhiệm trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Vì bàn chân hội đủ các điều kiện như nhiều mạch máu, không có lông, diện tích lớn, không chưa các lớp cơ quá dày. Điều này giúp bàn chân có được cơ chế thoát nhiệt tốt.

một trong những bộ phận chịu trách nhiệm trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể

Chính vì những lý do trên, nếu ta đắp chăn khi ngủ sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên nên muốn sâu giấc ta cần chân giảm nhiệt độ nhanh. Vì vậy hành động thò chân ra ngoài sẽ giúp ta ngủ ngon hơn.

Vậy nên thò chân ra ngoài không chỉ là thói quen kỳ lạ của bản thân ta, mà nó là hoạt động có chủ đích của cơ thể khi muốn ngủ ngon hơn. Chính vì vậy hãy yêu lấy bàn chân của mình, chăm sóc nó một cách cẩn thận để có được giấc ngủ ngon nhé.

Xem thêm:

>> Thực hiện ngay 5 thói quen ngày trước khi đi ngủ để ngủ ngon, giảm cân, tốt cho sức khỏe

>> Trời nóng không thể tắm đêm, hãy làm điều này sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

>> Dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu ngủ trầm trọng, nếu không bỏ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nguồn: https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/tai-sao-dap-chan-nhung-lai-thich-tho-chan-ra-ngoai-cau-tra-loi-khien-ban-phai-gat-gu-1274113

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *